1653381193 %e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%a1
ทรงผม

ผมทิ่มคอจนคันยุบยิบ! แจก 7 วิธีแก้ “ ผมแตกปลาย ” ลดปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟู ให้เส้นผมสวยสุขภาพดีขั้นสุด

สาวคนไหนรัก ( เส้น ) ผมก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลยค่ะ เพราะเราจะพาไปส่อง 7 วิธีแก้ “ ผมแตกปลาย ” ที่เรียกได้ว่าเป็นปัญหาผมกวนใจอันดับต้นๆ โดยวิธีเหล่านี้จะช่วยลดปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟูและฟื้นบำรุงให้เส้นผมสวยสุขภาพดีได้อีกครั้ง


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ เล็มปลายผมบ่อยๆ ช่วยลดผมแตกปลายได้

  • ❷ อย่าสระผมบ่อยเกินไป เพราะอาจยิ่งทำให้ผมแห้งเสีย

  • ❸ บำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยด้วยน้ำมันอาร์แกน

  • ❹ หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุณหภูมิสูงจนเกินไป

  • ❺ เวลาไดร์ผมควรเว้นช่วงปลายผมเอาไว้

  • ❻ เช็ดผมด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ช่วยถนอมเส้นผมได้

  • ❼ อย่าไดร์ / ม้วน / หนีบผมด้วยอุณหภูมิสูงเด็ดขาด

     
  สวัสดีค่าาา แวะมาทักทายและชวนเม้าท์ให้หายเหงากันอีกแล้วนะ \(^ o ^)/

  ก่อนอื่นขอให้สาวๆ ลองจับผมขึ้นมาแล้วส่องดูหน่อยสิว่ามีปัญหาผมแตกปลาย ผมหยาบกระด้าง หรือผมแห้งเสียบ้างรึเปล่า??? สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่า “ เส้นผม ” เรียกได้ว่าเป็นของรักสุดหวงสำหรับผู้หญิงเรา ถ้าไม่เชื่อก็สังเกตดูสิว่ากว่าจะตัดสินใจเดินเข้าร้านไปให้ช่างตัดผมแต่ละครั้ง ก็ต้องคิดแล้วคิดอีกเพราะเสียดายผม แล้วสำหรับคนที่เจอกับปัญหาผมเสียโดยเฉพาะ ผมแตกปลาย ถึงแม้จะเกิดขึ้นกับแค่ช่วงปลายผม แต่ก็สังเกตเห็นได้ชัดเจนและทำให้สภาพเส้นผมโดยรวมดูสุขภาพเสียไปด้วยเลยนะ

  แล้วสาวซิสคนไหนที่กำลังนั่งกุมขมับด้วยความเครียดจากปัญหาผมพังหนักอยู่ตอนนี้ ทางเราก็มี 7 วิธีแก้ “ ผมแตกปลาย ” แบบง่ายๆ มาให้ได้ลองทำตามกัน คอนเฟิร์มเลยนะว่าใครที่ทำตามวิธีเหล่านี้ก็จะช่วยฟื้นบำรุงให้ผมแข็งแรงและสุขภาพดีขึ้น พร้อมช่วยลดปัญหาผมแตกปลายได้ดีสุดๆ อีกต่างหาก

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

     

  ❶ เล็มปลายผมบ่อยๆ ช่วยลดผมแตกปลายได้

  วิธีแก้ปัญหาผมแตกปลายง่ายๆ ข้อแรกที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ทุกคนทำเป็นประจำก็คือการเล็มปลายผมบ่อยๆ นั่นเองค่ะ เหตุผลก็เป็นเพราะว่ายิ่งปล่อยให้ผมยาวมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสเกิดผมแตกปลายมากขึ้นเท่านั้น แบบนี้การเล็มปลายผมเป็นประจำก็จะช่วยเล็มเอาผมแตกปลายที่ทั้งแห้งเสียและสุขภาพย่ำแย่ออกไปด้วย โดยไม่ว่าสาวซิสจะเป็นคนผมสั้น ผมประบ่า หรือผมยาว ก็ควรเล็มปลายผมเป็นประจำทุกๆ 6 - 8 สัปดาห์ เพื่อรักษาปลายผมให้สุขภาพดีและลดปัญหาผมแตกปลายได้ด้วย
     

  ❷ อย่าสระผมบ่อยเกินไป เพราะอาจยิ่งทำให้ผมแห้งเสีย

  หลายคนเวลาที่เจอกับปัญหาเส้นผม ไม่ว่าจะผมแห้งเสีย ผมมัน ผมชี้ฟู หรือผมแตกปลาย ก็อาจคิดเองเออเองว่าการสระผมบ่อยๆ อาจช่วยแก้ปัญหาผมเหล่านี้ได้… แต่ทางเราขอเถียงสุดใจเลยว่าไม่จริงสักนิดเดียวค่ะ! เพราะตอนที่ผมเปียกเป็นช่วงเวลาที่เส้นผมเปราะบางมากๆ นอกจากจะเสี่ยงผมขาดหลุดร่วงง่ายแล้ว การสระผมบ่อยเกินไปอาจยิ่งทำให้ผมแตกปลายง่ายขึ้นกว่าเดิมด้วย สาวๆ เลยไม่ควรสระผมทุกวันหรือสระผมถี่จนเกินไป แต่ถ้าอยากฟื้นบำรุงผมแตกปลายให้สุขภาพผมดีขึ้น ก็แนะนำให้เลือกใช้แชมพูสูตรอ่อนโยนที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะจะดีที่สุด
     

  ❸ บำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยด้วยน้ำมันอาร์แกน

  ใครก็ตามที่กำลังเจอกับปัญหาผมแตกปลาย ก็คงจะสังเกตเห็นได้ชัดเลยนะว่าเส้นผมแห้งเสียชี้ฟูหนักมาก แล้วตัวช่วยบำรุงผมที่จะช่วยฟื้นฟูให้เส้นผมนุ่มสลวยและชุ่มชื้นขึ้นกว่าเดิมก็คือ “ น้ำมันอาร์แกน ” นี่แหละค่ะ โดยสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีส่วนผสมของน้ำมันอาร์แกนมาใช้บำรุงเส้นผมเป็นประจำ อย่างเช่นทรีตเมนต์หมักผมที่ใช้ทาบนผมเปียกหมาด หรือเซรั่มบำรุงเส้นผมก่อนจัดแต่งทรง เพราะน้ำมันอาร์แกนจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมแบบไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะเหมือนกับน้ำมันชนิดอื่นๆ แถมยังมีอนุภาคขนาดเล็กที่สามารถซึมซาบเข้าไปบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะได้อีกด้วย
     

  ❹ หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุณหภูมิสูงจนเกินไป

  รู้รึเปล่าคะว่าความร้อนที่แผ่ออกมาจากน้ำที่อาบ ก็ถือเป็นตัวการทำร้ายเส้นผมให้แห้งเสียและเกิดปัญหาผมแตกปลายได้เหมือนกันนะ แล้วเราขอเดาว่าต้องมีสาวซิสหลายคนที่ชอบอาบน้ำอุ่นที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายกันเยอะแน่ๆ แต่น้ำอุณหภูมิสูงจะทำลายสุขภาพเส้นผมให้อ่อนแอลงเรื่อยๆ เพราะอาจทำลายน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะ ส่งผลให้หนังศีรษะแห้งลอกจนกลายเป็นรังแค เส้นผมแห้งเสียชี้ฟู เกล็ดผมเปราะบาง และเกิดผมแตกปลายขึ้นได้ ดังนั้น เราแนะนำให้เปลี่ยนมาอาบน้ำและสระผมด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิห้องแทน วิธีนี้ก็จะดีต่อสุขภาพเส้นผมมากกว่าการใช้น้ำอุ่นนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe