Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ทำความรู้จัก แชจงฮยอบ หนุ่มขายก๋วยเตี๋ยวหน้าหวาน 😍

สวัสดีค่ะทุกคนนน บทความนี้เราเชื่อว่าแค่ทุกคนเห็นภาพปกก็คงอยากจะรู้จักกันแล้วใช่มั้ยล่ะค้าา ว่าหนุ่มหน้าหวานคนนี้ทำไมถึงเป็นหนุ่มขายก๋วยเตี๋ยวได้ มาค่ะ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกันเลยค่า let's go


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • • ประวัติโดยย่อ •

  • • 4 ผลงานที่ห้ามพลาด •

  ❥ สวัสดีค่ะชาวติ่งซีรีส์ทุกคน ไหนช่วงนี้ใครติดซีรีส์กันบ้างงง และถ้าพูดถึงซีรีส์ที่กำลังเป็นกระเเสในช่วงนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นซีรีส์อย่างเรื่อง Nevertheless ซึ่งเมื่อพูดถึงซีรีส์เรื่องนี้แล้วละก็ ทางเราเองก็คงจะพลาดไม่ได้ที่จะพูดถึงพระรองที่แสนดี อย่าง ยางโดฮยอก ที่รับบทโดย แชจงฮยอบ ด้วยความน่ารักเอ็นดูของแชจงฮยอบที่เล่นบทนี้แล้ว อยากบอกเลยว่าองค์ประกอบรวมคือดีมาก ทั้งความหล่อ ความเอาใจใส่ แต่ที่สุดก็ต้องยกให้กับความแสนดีที่หนึ่ง จนทำให้ใครหลายคนโดนพระรองคนนี้ตกไปเป็นที่เรียบร้อย บทความนี้เลยจะพาเพื่อนๆ ที่โดนตกและยังไม่โดนตก ไปพบกับการเปิดประวัติ และผลงานต่างๆ ของพระรองสุดน่ารักคนนี้กันค่า

  • ประวัติโดยย่อ •

  แชจงฮยอบ Chae Jong-Hyeop : 채종협 , เกิด 19 พฤษภาคม 1993 , สังกัด YNK Entertainment , ส่วนสูง 186 เซนติเมตร เป็นนักแสดงและนายแบบชาวเกาหลีใต้ แถมยังเรียนปริญญาตรีด้านโมเดลและแฟชั่นที่ Seoul Institute of the Arts อีกด้วย


   "แชจงฮยอบ" เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2014 ด้วยอาชีพนายแบบ แล้วผันตัวก้าวเข้าสู่เส้นทางสายการแสดงในปี 2017 ด้วยการปรากฏตัวในฐานะนักแสดงครั้งแรกในละครสั้นเรื่อง Between Friends และในปีเดียวกันก็มีผลงานละครสั้นเรื่อง No Bad Days ก่อนที่จะมีผลงานต่อเนื่องด้วยการเป็นนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ Come and Hug Me  (2018) ก่อนจะแจ้งเกิดในผลงานซีรีส์เรื่อง Hot Stove League (2019) ซึ่งการแสดงของเขาในเรื่องนี้นี่เองที่ทำให้ถูกจับตามมองและฉายแววการแสดงออกมาอีกด้วย

  และหลังจากนั้นไม่นาน แชจงฮยอบก็มีโอกาสที่ได้แสดงในซีรีส์เรื่อง Sisyphus:The Myth ที่มีนักแสดงรู่นใหญ่อย่าง พัคชินฮเยและโชซึงอูอีกด้วย ในเรื่องนี้แชจงฮยอบรับบทเป็น "ซอน" หนุ่มผมทองเศรษฐีจากการถูกลอตเตอรี่ ซึ่งในเรื่องแชจงฮยอบยังจับคู่กับพัคชินฮเยเป็นหลักอีกด้วย อะๆ ถ้าอยากรู้เป็นยังไงต้องลองไปติดตามกันน้า 

  • 4 ผลงานที่ห้ามพลาด •

  Hot Stove League ( 2019 )  ซีรีส์น้ำดีที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม จากงานประกาศ 56th Baeksang Arts Awards ปี 2020  ซึ่งเรื่องนี้แชจงฮยอบ รับบทเป็น ยูมินโฮ นักเบสบอลดาวรุ่งอนาคตไกลที่มีจิตใจอบอุ่นของทีมดรีมส์ ทีมท้ายตารางของลีกอาชีพเบสบอลเกาหลี เขาต้องเผชิญกับบทพิสูจน์นานัปการกว่าจะสามารยืนได้อย่างมั่นคงกับตำแหน่งพิชเชอร์ของทีม ถึงแม้จะได้รับบทเป็นนักเบสบอล แต่ใครจะรู้ว่าชีวิตจริงแชจงฮยอบไม่รู้เรื่องเบสบอลเลยสักนิด ทำให้นอกจากจะต้องเข้าเรียนที่สถาบันเบสบอลและฝึกเป็นพิตเชอร์แล้ว ก็ยังต้องฟิตหุ่นให้ดูมีความเป็นนักกีฬาสมกับบทที่ได้รับด้วย

  ━━━━━━━━━★

  Sisyphus The Myth ( 2021 ) เป็นซีรีส์แนวแอ็คชั่นแฟนตาซี บอกเล่าเรื่องราวของ ฮันแทซุล ( โจซึงอู ) วิศวกรอัจฉริยะ ที่เข้าสู่เส้นทางอันตรายที่ซ่อนความลับของโลกใบนี้ และ คังซอเฮ ( พัคชินฮเย ) ผู้หญิงจากอนาคตที่มาตามหาเขาและบังเอิญเข้ามาช่วยชีวิตเขาเอาไว้พอดี ซึ่งในเรื่องนี้ แชจงฮยอบ รับบท ซอน หนุ่มเซอร์ผมทอง ที่อยู่ๆ ก็กลายเป็นคู่หูจำเป็นของนางเอกผู้ข้ามเวลามาจากอนาคต และได้ให้ความช่วยเหลือนางเอกในหลายๆด้าน เพื่อแลกกับเลขรางวัลลอตเตอรี่ที่นางเอกสามารถรู้ล่วงหน้าได้ ซึ่งน่าลุ้นมากๆ ทั้งในประเด็นการเอาชีวิตรอดและเรื่องของหัวใจ

  ━━━━━━━━━★

  Nevertheless 2021 เรียกได้ว่าติด Top 10 บน Netflix แทบทุกสัปดาห์ที่ซีรีส์ออนแอร์เลยก็ว่าได้ นอกเหนือจากพล็อตเรื่องที่แซ่บถึงทรวงแล้วเนี่ย ก็ยังมีเหล่านักแสดงฝีมือดีชื่อดังหลายๆ คนที่มาพร้อมกับคาแรคเตอร์ที่โดดเด่น และหนึ่งในนั้น ก็คือพระรองของเรื่อง อย่าง แชจงฮยอบ ที่รับบทเป็น ยังโดฮยอก นั้นเองค่าา ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยวัยเด็กของนางเองยูนาบี ที่มาพร้อมกับความหล่อ อบอุ่น ละมุน แถมยังทำอาหารเก่งอีกด้วย อบอุ่นขนาดนี้จะเข้ามาทำให้ใจของยูนาบีสั่นคลอนได้มั้ยน้า แล้วในตอนจบเนี่ยพระรองของเราคนนี้จะกลายมาเป็นพระเอกตัวจริงได้มั้ย ลองไปลุ้นพร้อมกันค่าาา

  ━━━━━━━━━★

  The Witch's Diner (2021) เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับร้านอาหารแม่มดที่จะทำอาหารตามที่ลูกค้าต้องการ เพื่อแลกกับการทำตามความปรารถนา ลูกค้าจะให้บางสิ่งกับ โซฮีรา (ซงจีโฮ) ที่เธอต้องการจากพวกเขา และในเรื่องนี้ แชจองฮยอบ รับบท อีกิลยง หนุ่มธรรมดาที่มีจิตวิญญาณบริสุทธิ์ อดีตเขาเคยเป็นนักกีฬากรีฑาระยะไกล แต่ว่าความฝันและชีวิตของเขากลับพังทลายลง ระหว่างที่กำลังใช้ชีวิตด้วยบาดแผลภายในใจ เขาก็ได้มาเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ที่ร้านอาหารของโจฮีรา 

  ━━━━━━━━━★

  ❥ เป็นยังไงกันบ้างค่า กับพระรองสุดแสนจะน่ารักอย่าง แชจงฮยอบ อยากไปดูซีรีส์กันแล้วใช่มั้ยล้าา ก็แน่ละ ด้วยฝีมือการแสดงที่ได้ท้าทายตัวเองอย่างหลากหลายในช่วงที่ผ่านมา รวมไปถึงความน่ารัก น่าเอ็นดูและรอยยิ้มที่สดใส ก็ไม่คงแปลกใจเลยว่าทำไมแชจงฮยอบถึงได้รับความรัก ความสนใจจากแฟนๆ มากมายขนาดนี้ และถ้าเพื่อนๆ อยากติดตามเนี่ย ก็สามารถติดตามได้ที่ Instagram : chaejh_ บอกได้คำเดียวว่า ระวังตกหลุมความน่ารักสดใส จนถอนตัวไม่ขึ้นแบบเราน้าา ไว้เจอกันบทความหน้าค่า วันนี้ขอตัวไปส่องต่อก่อนนะทุกคนน อันยองง

  ♡⃛ ────────────⠀♡⃛

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe