Articles makeup
ความงาม

ผิวดำๆ ด่างๆ จนขัดตา! แชร์ 7 วิธีแก้ปัญหา “ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ” ให้ผิวแลดูกระจ่างใส เรียบเนียน ผิวสุขภาพดีขึ้น

อยากให้สาวๆ ลองเช็กผิวพรรณของตัวเองดูหน่อยสิว่า มีปัญหาผิวดำๆ ด่างๆ หรือผิวคนละสีบ้างรึเปล่าเอ่ย??? ถ้ามี… ก็ต้องลองทำตาม 7 วิธีแก้ปัญหา “ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ” ที่จะช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวแลดูกระจ่างใส เรียบเนียน ผิวสุขภาพดีขั้นสุด


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ ผิวสวยสุขภาพดีต้องเริ่มที่การทำความสะอาดผิว

  • ❷ ผลัดเซลล์ผิวหน้าและผิวกาย 1 ครั้ง / สัปดาห์

  • ❸ เติมความกระจ่างใสให้ผิวแบบเร่งด่วนด้วยวิตามินซี

  • ❹ ลดรอยแดงบนผิวด้วยการทาซูทติ้งครีมทุกวัน

  • ❺ ครีมกันแดดถือเป็นไอเทมปกป้องผิวที่ขาดไม่ได้

  • ❻ หลีกเลี่ยงการออกแดดในช่วงเวลา 10.00 - 14.00 น.

  • ❼ ดื่มน้ำเปล่าวันละ 12 - 16 แก้ว คงความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน

     
  ปัญหาผิวไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ ก็ทำให้รู้สึกนอยด์หนักมากได้ทั้งนั้นเลยนะ (ᅲ﹏ᅲ )

  เราเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนก็คงอยากจะมีผิวสวยสุขภาพดี สีผิวเนียนใสสม่ำเสมอกัน ไร้จุดด่างดำหรือร่องรอยต่างๆ ปรากฏบนผิวกันทั้งนั้นใช่มั้ยละ??? แต่ชีวิตในแต่ละวันที่ต้องออกไปเผชิญกับทั้งแสงแดด รังสียูวี และมลภาวะที่รุมเร้าเข้ามาทำร้ายผิว จนผิวเกิดความหมองคล้ำและปัญหาผิวอื่นๆ ตามมาอีกสารพัดอย่าง แล้วตัวการร้ายที่เรียกได้ว่าเป็นศัตรูคู่อาฆาตที่ทำให้ผิวเกิดความหมองคล้ำและสีผิวไม่สม่ำเสมอ ก็คือแสงแดดที่รวมพลังมาพร้อมกับรังสียูวี ที่เข้าไปกระตุ้นการผลิตเม็ดสีเมลานินจนผิวดูคล้ำขึ้นนั่นเองค่ะ

  แล้วหากเริ่มสังเกตเห็นแล้วว่ามีรอยคล้ำดำๆ ด่างๆ บนผิว สีผิวดูไม่สม่ำเสมอหรือที่คนชอบเรียกกันว่า #ผิวทูโทน ก็ต้องลองนำ 7 วิธีแก้ปัญหา “ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ” ด้วยตัวเอง ไปทำตามกันดูแล้วละ เพราะวิธีเหล่านี้จะช่วยฟื้นบำรุงผิวที่หมองคล้ำให้แลดูกระจ่างใส เรียบเนียน และผิวสุขภาพดีขึ้นด้วย

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

     

  ❶ ผิวสวยสุขภาพดีต้องเริ่มที่การทำความสะอาดผิว

  สิ่งแรกที่ต้องทำหากพบว่ากำลังโดนปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอกวนใจกวนผิวในตอนนี้ ก็คือการดูแลรักษาความสะอาดของผิวและบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอนั่นเองค่ะ โดยสาวๆ ควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า - เย็น เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกและความมันไม่ให้ตกค้างหรือเข้าไปอุดตันในรูขุมขน แล้วสำหรับคนที่แต่งหน้าเป็นประจำทุกวันก็ควรใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เช็ดคราบเครื่องสำอางออกไปจากผิวก่อน แล้วตามด้วยการใช้โฟมล้างหน้าทำความสะอาดผิวอีกครั้ง ห้ามนอนหลับไปพร้อมกับเมคอัพหนาเตอะบนผิวเด็ดขาดเลยนะ แล้วหลังจากล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ต้องไม่ลืมทามอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้อยู่บนผิวยาวนาน พอผิวไม่แห้งกร้านก็จะช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยและสีผิวไม่สม่ำเสมอได้ด้วย
     

  ❷ ผลัดเซลล์ผิวหน้าและผิวกาย 1 ครั้ง / สัปดาห์

  บางครั้งสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าและผิวกายดูสีผิวไม่สม่ำเสมอ หรือปรากฏให้เห็นร่องรอยความหมองคล้ำเป็นหย่อมๆ อาจเกิดจากการที่เซลล์ผิวที่ตายแล้วตกค้างสะสมอยู่บนผิวก็ได้นะ ซึ่งวิธีที่จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป พร้อมกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงและกระจ่างใสกว่าเดิม ก็คือการผลัดเซลล์ผิวเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 ครั้งนั่นเองค่ะ โดยอาจหาซื้อสครับที่มีส่วนผสมของ “ กรดซาลิไซลิก ” ที่มีฤทธิ์ในการขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพและเหมาะกับผิวเป็นสิวด้วยนะ หรือถ้าอยาก DIY สครับแบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง ก็สามารถนำน้ำตาลทราย กาแฟบด หรืออัลมอนด์ป่นมาใช้สครับผลัดเซลล์ผิวก็ได้เหมือนกัน
    

  ❸ เติมความกระจ่างใสให้ผิวแบบเร่งด่วนด้วยวิตามินซี

  “ วิตามินซี ” ถือเป็นฮีโร่ตัวสำคัญที่จะช่วยรับมือและแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำได้ดีสุดๆ เลยนะ เพราะวิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถต่อสู้กับรังสี UVB ที่อาจเข้ามาร้ายผิวจนเกิดความหมองคล้ำ แล้วยังช่วยฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำให้แลดูกระจ่างใสขึ้นได้ด้วย เพราะวิตามินซีจะช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานิน พร้อมกระตุ้นการสร้างวิตามินอีให้เพิ่มมากขึ้น ผิวพรรณเลยเปล่งปลั่งกระจ่างใส แลดูสุขภาพดี พวกรอยแดง รอยดำ หรือจุดด่างดำบนใบหน้าก็จะค่อยๆ แลดูจางลงไป เลยทำให้สีผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอกัน แบบนี้สาวซิสที่เจอกับปัญหาผิวกระดำกระด่าง ก็ควรขยันทาเซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซีทั้งผิวหน้าและผิวกายเป็นประจำทุกวัน เพื่อช่วยปกป้องและฟื้นบำรุงให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่งสดใสได้อีกครั้ง
    

  ❹ ลดรอยแดงบนผิวด้วยการทาซูทติ้งครีมทุกวัน

  ถ้าสาเหตุที่ทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอกันมันเกิดจาก “ รอยแดง ” บนผิว ก็แนะนำให้ใช้วิธีบำรุงผิวด้วยซูทติ้งครีมเป็นประจำทุกวันได้เลยค่ะ โดยอาจเลือกซูทติ้งครีมที่มีส่วนผสมของ “ ไนอะซินาไมด์ ” หรือวิตามินบี 3 ที่มีคุณสมบัติช่วยลดขนาดรูขุมขน ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอกัน พร้อมลดเลือนริ้วรอยและรอยแดงบนผิวให้แลดูจางลงไป ซึ่งวิธีใช้ซูทติ้งครีมเป็นตัวช่วยฟื้นบำรุงผิวก็ง่ายมากๆ เลยนะ เพียงทาซูทติ้งครีมบนผิวหน้า แขน หรือขาบริเวณที่มีรอยแดง ก็ช่วยลดรอยแดงและทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้นได้แล้ว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe