1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

ตัวอยู่ไกล แต่ใจใกล้กัน! แชร์ 7 เคล็ดลับกระชับความสัมพันธ์ “ รักทางไกล ” ให้ความรักไปต่อได้ ไม่ล่มกลางทาง

ใครกำลังคบหากับคนที่อยู่ห่างไกลกันหรืออยู่ในความสัมพันธ์แบบ Long Distance Relationship วันนี้เราก็มี 7 เคล็ดลับกระชับความสัมพันธ์ “ รักทางไกล ” มาแชร์ให้ได้อ่านและลองทำตามกัน ซึ่งเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยประคองความรักให้เดินหน้าต่อได้ยาวๆ แน่นอน


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ ใช้เทคโนโลยีเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างสองคน

  • ⓶ ถึงตัวอยู่ไกลแต่ก็ยังสามารถทำอะไรด้วยกันได้

  • ⓷ ส่งของขวัญที่สื่อถึงตัวเองเป็นสื่อแทนใจในยามคิดถึง

  • ⓸ อย่าเอาแต่ส่งแช็ตอย่างเดียว ต้องขยันส่งเสียงหากันบ้าง

  • ⓹ ไม่ต้องโทรคุยกันตลอด 24 ชั่วโมง แค่ในตอนคิดถึง / มีเรื่องคุยก็พอ

  • ⓺ คอยอัปเดตชีวิตความเป็นไปของแต่ละคนเสมอ

  • ⓻ สิ่งสำคัญสำหรับชีวิตรักคือต้องมีความเชื่อใจให้กัน

     
  สวัสดีค่าาา ขอเสียงคนมีความรักหน่อยเร็ว ( ノ^o^)ノ

  สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าเวลาที่คบกับใครสักคน เราก็ต้องอยากอยู่ใกล้ๆ อยากได้ใช้เวลาด้วยกันเยอะๆ และอยากจะมองเห็นหน้าคนรักทุกวัน เพื่อสวีทหวานใส่กันให้เต็มที่และสร้างช่วงเวลาดีๆ ที่น่าจดจำร่วมกันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่สำหรับคู่รักที่ตัวอยู่ห่างไกลคนละจังหวัดหรือคนละซีกโลก รวมทั้งสถานการณ์โควิดในช่วงนี้ที่ทำให้ต้องแยกห่างกันด้วยความจำเป็น จนกลายเป็น Long Distance Relationship ก็อาจทำให้ความรักเกิดการสั่นคลอนขึ้นได้ เพราะพอไม่ได้เจอหน้ากันนานๆ หรือพูดคุยกันน้อยลงก็อาจเกิดความคิดถึง โหยหา หรือหึงหวงกันได้ง่ายๆ ด้วยนั่นเอง

  แต่อย่าปล่อยให้ระยะทางเป็นอุปสรรคต่อความรักเลยนะคะ หากสาวซิสและคนรักกำลังอยู่ในความสัมพันธ์แบบรักระยะไกล ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 เคล็ดลับกระชับความสัมพันธ์ “ รักทางไกล ” ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ คอนเฟิร์มเลยว่าทำตามแล้วจะช่วยประคองความรักให้เดินหน้าต่อได้ยาวๆ แน่นอน

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

     

  ⓵ ใช้เทคโนโลยีเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างสองคน

  ถ้าเป็นรักระยะไกลสมัยก่อน การติดต่อสื่อสารระหว่างคนรักก็คงจะเป็นเรื่องยากและไม่ค่อยสะดวกสบายสักเท่าไหร่ อาจจะต้องเขียนจดหมาย ส่งโทรเลข หรือใช้เพจเจอร์เพื่อส่งต่อความคิดถึงหากัน แต่ในสมัยปัจจุบันที่เทคโนโลยีพัฒนาก้าวหน้ากว่าเดิมมาก ต่อให้ตัวจะอยู่ห่างไกลก็สามารถใช้เทคโนโลยีเป็นตัวกลางกระชับความสัมพันธ์ และดึงคนสองคนให้รู้สึกเหมือนอยู่ใกล้ๆ กันได้

  ดังนั้น คู่รักทางไกลก็ต้องขยันส่งต่อความรักและความห่วงใยให้กันผ่านการส่งข้อความทางไลน์ หรือวิดีโอคอลหากันบ่อยๆ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความเป็นไปในแต่ละวันว่าแต่ละคนพบเจอเรื่องอะไรมาบ้าง รวมทั้งได้เห็นหน้าอีกฝ่ายผ่านหน้าจอสมาร์ตโฟนหรือโน้ตบุ๊ก วิธีนี้ก็จะช่วยคลายความคิดถึงและช่วยให้ไม่รู้สึกเหมือนตัวคนเดียวอีกต่อไป
     

  ⓶ ถึงตัวอยู่ไกลแต่ก็ยังสามารถทำอะไรด้วยกันได้

  ถึงแม้ว่าระยะทางระหว่างสาวซิสและคนรักมันจะไกลมากแค่ไหนก็ตาม จะอยู่คนละจังหวัด คนละประเทศ คนละไทม์โซน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทั้งสองคนจะทำอะไรสนุกๆ ร่วมกันไม่ได้สักหน่อยนี่นา โดยอาจจะนัดคนรักเพื่อเปิดดูภาพยนตร์ / ซีรีส์เรื่องโปรดผ่าน Skype หรือเปิดกล้องวิดีโอคอลเพื่อกินมื้อเย็นไปพร้อมๆ กัน หรือชวนกันเล่นเกมออนไลน์อย่างสนุกสุดเหวี่ยงก็ได้นะ

  นอกจากการทำกิจกรรมร่วมกันผ่านทางไกลมันจะช่วยแก้เหงา สร้างความตื่นเต้นให้กับชีวิตรัก และได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ด้วยกันแล้ว ทั้งสองคนยังมีโอกาสได้พูดคุยเพื่อบอกเล่าความรู้สึก หรือระบายสิ่งที่พบเจอในแต่ละวันให้อีกฝ่ายฟังระหว่างที่ทำกิจกรรมนั้นๆ ไปด้วย แบบนี้เลยช่วยให้คู่รักเข้าใจกันมากขึ้นและไม่รู้สึกห่างเหินกันสักนิดเลยละ
     

  ⓷ ส่งของขวัญที่สื่อถึงตัวเองเป็นสื่อแทนใจในยามคิดถึง

  หลายคนอาจอยากให้แฟนซื้อดอกไม้ช่อใหญ่มาเซอร์ไพรส์ หรือเปย์ของราคาแพงๆ ให้ในวันพิเศษ แต่เรารู้นะว่าสำหรับคู่รักที่อยู่ห่างไกลกัน สิ่งที่ต้องการมากที่สุดกลับเป็นเรื่องง่ายๆ อย่างการได้พบหน้าและใช้เวลาร่วมกันกับคนที่ตัวเองรัก แต่ในเมื่อการเดินทางมาเจอกันมันดูเป็นเรื่องยากเย็นซะเหลือเกิน ก็แนะนำให้ส่งของขวัญเป็นสื่อแทนใจไปให้อีกฝ่ายดูสิคะ

  แล้วของขวัญชิ้นนั้นๆ ก็ไม่จำเป็นจะต้องเป็นของแพงๆ หรือของชิ้นใหญ่โตอะไรเลยนะ แค่เลือกของที่สื่อถึงตัวเองแล้วส่งไปให้เขา อย่างเช่น ขวดน้ำหอมกลิ่นที่เราฉีดเป็นประจำ เสื้อยืดตัวโปรดที่เราใส่บ่อยๆ หรืออัลบั้มเพลงที่มักจะเปิดฟังด้วยกันเสมอ พออีกฝ่ายได้เห็นหรือหยิบของเหล่านี้ขึ้นมาเขาจะได้นึกถึงเรา และไม่ลืมช่วงเวลาดีๆ ที่มีความสุขร่วมกันนั่นเอง
     

  ⓸ อย่าเอาแต่ส่งแช็ตอย่างเดียว ต้องขยันส่งเสียงหากันบ้าง

  ขนาดคู่รักที่ใกล้ชิดทำตัวติดกันแทบจะตลอดเวลา ก็ยังมีเรื่องให้ทะเลาะหรือเกิดความไม่พอใจระหว่างกันขึ้นได้ง่ายๆ อย่างเช่น พฤติกรรมบางอย่างของเขาช่างขัดใจเราซะเหลือเกิน หรือมีเรื่องจุกจิกให้ได้หยิบมาตีกันอยู่เรื่อยๆ แล้วนับประสาอะไรกับคู่รักทางไกลที่แทบจะไม่ได้เจอหน้า ก็ย่อมต้องมีปัญหาชีวิตคู่เหมือนกันนั่นแหละ แล้วปัญหาหลักๆ ที่เป็นอุปสรรคของความรักระยะไกลก็คือ “ การสื่อสาร ” นั่นเองค่ะ

  โดยเฉพาะคู่ที่ชอบใช้วิธีสื่อสารกันผ่านตัวอักษร ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความผ่านไลน์ เฟซบุ๊ก หรือไอจี ก็มีโอกาสที่จะเกิดความเข้าใจผิดเวลาอ่านข้อความได้ง่ายๆ เพราะตัวอักษรไม่สามารถสื่อสารอารมณ์ น้ำเสียง และความรู้สึกของคนส่งให้อีกฝ่ายรับรู้ได้ 100% เต็ม อย่างเช่นตอนนี้เธอกำลังอารมณ์ไม่ดีอยู่แล้วคนรักตอบไลน์ห้วนๆ สั้นๆ ก็อาจกลายเป็นงอนใส่กันซะงั้น เราเลยอยากแนะนำให้คู่รักทางไกลขยันส่งข้อความเสียงหรือโทรหากันบ่อยๆ อย่าเอาแต่ส่งแช็ตอย่างเดียวเชียวนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe