Articles etc
อื่น ๆ

อยู่บ้านนานๆ มันเซ็ง! แชร์ 7 เคล็ดลับ “ อยู่บ้าน ” ยังไงไม่ให้น่าเบื่อ ไม่รู้สึกเฉา สร้างความสุขให้ตัวเองง่ายๆ 💕

วิถีชีวิตแบบใหม่ที่ต้องใช้ชีวิตติดบ้านมากขึ้นก็อาจทำให้หลายคนเกิดอาการเซ็งๆ เหงาๆ ขึ้นมาได้ วันนี้เราเลยหยิบ 7 เคล็ดลับ “ อยู่บ้าน ” ยังไงไม่ให้น่าเบื่อ ไม่รู้สึกเฉา มาแชร์ให้ได้ลองนำไปทำตามและสร้างความสุขให้ตัวเองกันค่าาา


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ อ่านหนังสือที่ซื้อกองไว้ให้ครบทุกเล่ม

  • ❷ สวมวิญญาณเชฟเพื่อทำเมนูแสนอร่อยกิน

  • ❸ สร้างแรงบันดาลใจด้วยการเปิดฟัง Podcast

  • ❹ กักตัวจนหุ่นพังก็ต้องลุกขึ้นมาออกกำลังกาย

  • ❺ ถึงตัวจะห่าง… แต่ก็ยังติดต่อกับคนที่รักได้

  • ❻ เปลี่ยนบ้านเป็นสปาเสริมสวยให้ตัวเอง

  • ❼ ว่างมากนักก็ปัดกวาดทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่

     
  ฮายค่ะซิส วันนี้เราแวะมาชวนคุยชวนเมาท์เพื่อคลายเหงากันอีกแล้วค่ะ (੭。╹▿╹。)੭

  ก่อนจะไปเริ่มต้นเมาท์กันยาวๆ ก็ขอถามหน่อยสิว่ามีใคร Work from Home บ้างรึเปล่า ขอเสียงหน่อยเร็ววว!!! จากสถานการณ์ COVID-19 แพร่ระบาดหนักในช่วงนี้ คงทำให้หลายคนต้องเปลี่ยนมาทำงานที่บ้าน หรือใช้ชีวิตติดบ้านมากขึ้นกว่าเดิมเยอะกว่าเดิมแน่ๆ แล้วพอต้องนั่งๆ นอนๆ ทำงาน กินข้าว และทำสิ่งต่างๆ อยู่ที่บ้านตลอดวัน มันก็ต้องมีบ้างที่จะเกิดอาการเบื่อๆ เซ็งๆ เพราะต้องมองเห็นสิ่งเดิมๆ บรรยากาศเดิมๆ แถมไม่ได้มีกิจกรรมให้ทำมากเหมือนกับการออกไปเที่ยวลั้ลลานอกบ้านอีกต่างหาก

  วันนี้เราเลยจะขอพาสาวขี้เบื่อไปส่อง 7 เคล็ดลับ “ อยู่บ้าน ” ยังไงไม่ให้น่าเบื่อ ไม่รู้สึกเฉา ที่จัดเต็มกิจกรรมที่สามารถทำได้ที่บ้านมาให้เลือกกันอย่างจุใจ รับรองว่ามันจะช่วยทำให้สาวๆ รู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา มีความสุข และเพลิดเพลินจนแทบจะลืมเวลาไปซะสนิทเลยทีเดียว

  ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤

     

  ❶ อ่านหนังสือที่ซื้อกองไว้ให้ครบทุกเล่ม

  ถ้าพูดถึงกิจกรรมที่ช่วยมอบความบันเทิงและเพลิดเพลินแบบไม่ต้องพึ่งอินเทอร์เน็ต ก็ต้องเป็น การอ่านหนังสือ เท่านั้นเลยค่ะ เพราะหนังสือประเภทต่างๆ สามารถหยิบมาอ่านเพื่อคลายเหงา แก้เบื่อ และฆ่าเวลาได้ทุกที่ทุกเวลาเลยนะ แล้วเรามั่นใจว่าต้องมีสาวๆ บางคนเป็นแบบเดียวกัน… ติดนิสัยซื้อหนังสือมากองไว้ที่บ้านจนสูงเป็นภูเขา แต่ยังอ่านไม่จบเลยเล่มสักเล่มเดียว เพราะฉะนั้นในช่วงที่จำเป็นจะต้องใช้เวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้น แล้วไม่รู้ว่าจะทำอะไรเพื่อคลายความเบื่อให้ชีวิตไม่เหี่ยวเฉา ก็ตั้งมิชชั่นกับตัวเองไว้เลยว่าต้องอ่านหนังสือให้จบครบทุกเล่ม นอกจากการอ่านหนังสือมันจะช่วยเพิ่มความบันเทิงได้แล้ว ยังเป็นการเปิดรับความรู้ใหม่ๆ ช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการให้ตัวเองได้ด้วย
     

  ❷ สวมวิญญาณเชฟเพื่อทำเมนูแสนอร่อยกิน

  สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่าช่วงกักตัวที่ต้องใช้ชีวิตติดบ้าน คนรอบตัวส่วนใหญ่ก็มักจะผันตัวกลายมาเป็นเชฟของคาว ของหวาน และเบเกอรีกันหลายคนเลยนะ แบบนี้แทนที่จะสั่งอาหารผ่านบริการเดลิเวอรีมาส่งตรงถึงหน้าประตูบ้านเหมือนเมื่อก่อน ก็ลองเปลี่ยนมาทำอาหารเมนูคาวหวานด้วยตัวเองแทนสิคะ แถมสมัยนี้ไม่ต้องเสียเงินเข้าคอร์สเรียนทำอาหารจากสถาบันดังๆ แค่คลิกเข้า YouTube แล้วเซิร์ชชื่อเมนูที่ต้องการ ก็มีคลิปสอนทำอาหารที่บอกข้อมูลครบทั้งวัตถุดิบและขั้นตอนการทำแบบละเอียดยิบ ซึ่งกิจกรรมนี้ทำแล้วจะช่วยให้รู้สึกเพลิดเพลินไปกับการได้ลองทำเมนูใหม่ๆ พร้อมช่วยฝึกสกิลการทำอาหารให้เก่งขึ้นกว่าเดิมด้วย ไม่แน่นะว่าถ้าอาหาร / ขนมที่ทำรสชาติอร่อย อาจทำขายสร้างรายได้เสริมอีกทางก็ได้
     

  ❸ สร้างแรงบันดาลใจด้วยการเปิดฟัง Podcast

  ถ้าใครอยากได้ความรู้หรือแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับตัวเอง แต่เป็นพวกที่ไม่ชอบอ่านหนังสือ เรียกได้ว่าเปิดอ่านย่อหน้าแรกปุ๊บก็รู้สึกง่วงปั๊บ เราก็ขอแนะนำให้เปิดฟัง Podcast ดีๆ เพื่อเติมไฟให้กับชีวิตอันแสนน่าเบื่อของตัวเองดูสิคะ สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่า Podcast คืออะไร… เจ้าสิ่งนี้ก็คือรายการเผยแพร่เสียงบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่คนดำเนินรายการจะบอกเล่าหรือพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ โดยสามารถเลือกฟังในหัวข้อที่ตัวเองสนใจได้หลากหลายเรื่อง เช่น การฝึกภาษา การใช้ชีวิตในต่างประเทศ การเรียน การทำงาน การให้กำลังใจ ฯลฯ ที่เปิดฟังแล้วจะได้รับความรู้และมุมมองใหม่ๆ ที่อาจไม่เคยรู้มาก่อน แถมยังเปิดฟังเพลินๆ ได้ตลอดทั้งวันแบบไม่ต้องกลัวเบื่อหรือเหงาเลยละ
     

  ❹ กักตัวจนหุ่นพังก็ต้องลุกขึ้นมาออกกำลังกาย

  ถึงแม้ช่วงเวลาที่อยู่ติดบ้านและไม่ค่อยได้ออกไปไหน ก็ไม่ได้หมายความว่ายอดเงินในบัญชีจะไม่ร่อยหรอลงไปเรื่อยๆ หรอกนะคะ แล้วเราขอเดาว่าค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ที่จ่ายไปก็คงหมดไปกับการกักตุนของกินเตรียมไว้แน่ๆ เลยใช่มั้ยละ? พอกินเยอะและไม่ค่อยได้ขยับตัวเดินไปไหนมาไหนสักเท่าไหร่ ก็อาจทำให้สาวๆ หลายคนน้ำหนักตัวดีดพุ่งขึ้นแบบไม่หยุด รู้ตัวอีกทีก็ตัวแตกจนคนใกลตัวจำแทบไม่ได้ แบบนี้แทนที่จะทำตัวขี้เกียจมัวแต่กินๆ นอนๆ ทั้งวัน ก็ควรลุกขึ้นมาออกกำลังกายสลายไขมันจะดีกว่านะ นอกจากการออกกำลังกายจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายได้แล้ว ยังช่วยทำให้สมองปลอดโปร่งโล่งสบาย คลายเครียด และรู้สึกมีความสุขมากขึ้น เพราะระหว่างที่ออกกำลังกายร่างกายจะหลัง “ เอ็นโดรฟิน ” หรือสารแห่งความสุขออกมา ถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยแก้เบื่อและดีต่อสุขภาพมากๆ เลยด้วย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe