ผมเสียหนักมาก ทำไงดี
Articles hair
ผม

ผมเสียเหมือนไม้กวาด! แชร์ 7 วิธีฟื้นบำรุงผมแห้งเสียจากการย้อมสี / ทำเคมี ให้ผมสุขภาพดี นุ่มลื่น ดูมีน้ำหนัก

สาวๆ คนไหนที่เส้นผมผ่านสมรภูมิรบมาอย่างโชกโชน จนเส้นผมแห้งกรอบไม่ต่างอะไรจากไม้กวาด ก็ต้องลองทำตาม 7 วิธีฟื้นบำรุงผมแห้งเสียจากการย้อมสี / ทำเคมี ที่จะช่วยให้เส้นผมกลับมาสุขภาพดี นุ่มลื่น และดูมีน้ำหนักขึ้นอีกครั้ง


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 วิธีฟื้นบำรุง 'ผมเสียหนักมาก' ทำไงดี อยากทำผมสี แต่ก็อยากผมสลวย !?

  • ❶ เลือกแชมพูสูตรปราศจากสารซัลเฟต

  • ❷ ใช้แชมพูเสร็จแล้วต้องตามด้วยครีมนวดผมทุกครั้ง

  • ❸ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เส้นผมโปรตีนสูง

  • ❹ ฟื้นบำรุงผมแห้งเสียอย่างล้ำลึกด้วยมาสก์ผม

  • ❺ บำรุงด้วยออยล์เป็นประจำช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่นเป็นประกาย

  • ❻ หมั่นเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะทุกๆ วัน

  • ❼ อย่าใจร้อน… เส้นผมจะกลับมาแข็งแรงได้ต้องใช้เวลา

     
  สารภาพมาซะดีๆ ว่าเส้นผมของใครผ่านการทำเคมีมาอย่างโชกโชนบ้างคะ?!

  สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่าสิ่งที่จะช่วยเปลี่ยนลุคให้กับคนเราได้ เหมือนกับเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยก็คือการ เปลี่ยนทรงผม / เปลี่ยนสีผม นี่แหละ ไม่ว่าจะเป็นการยืดผมตรงให้ดูเหมือนเกิดมาแล้วผมสวยเลย การดัดผมให้เป็นคลื่นสวยงามแบบไม่ต้องเสียเวลาม้วน หรือการเปลี่ยนสีผมสีสวยๆ ปังๆ ซึ่งวิธีเหล่านี้มันช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูไม่ซ้ำจำเจได้ดีก็จริง แต่การยืด / ดัด / กัด / ทำสีมันเป็นกระบวนการที่ต้องใช้สารเคมีกับเส้นผมทั้งนั้นเลยนะ ถ้าเส้นผมโดนสารเคมีบ่อยๆ ถี่ๆ หรือไม่ได้รับการบำรุงดูแลอย่างถูกต้อง ก็จะทำลายสุขภาพเส้นผมให้แห้งเสียชี้ฟู ผมขาดหลุดร่วงง่าย หรือถึงขั้นผมบางขั้นสุดไปเลยก็ได้นะ

  วันนี้เราเลยจะพาคนที่ชอบเปลี่ยนสีผมหรือทรงผมเป็นประจำไปส่อง 7 วิธีฟื้นบำรุงผมแห้งเสียจากการย้อมสี / ทำเคมี ที่สามารถทำง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งวิธีเหล่านี้จะช่วยฟื้นบำรุงให้เส้นผมสุขภาพดี กลับมามีเส้นผมนุ่มลื่น ดูมีน้ำหนัก และแข็งแรงได้อีกครั้งแน่นอนจ้าาา

  . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

  7 วิธีฟื้นบำรุง 'ผมเสียหนักมาก' ทำไงดี อยากทำผมสี แต่ก็อยากผมสลวย !?

     

  ❶ เลือกแชมพูสูตรปราศจากสารซัลเฟต

  สเต็ปแรกที่ต้องทำถ้าอยากฟื้นบำรุงเส้นผมที่โดนสารเคมีทำร้ายจากการยืด ดัด หรือทำสีผม ก็คือการเลือกใช้แชมพูคุณภาพดีที่มาพร้อมกับส่วนผสมที่ช่วยดูแลเส้นผมอย่างล้ำลึกนั่นเองค่ะ เราต้องขอบอกเลยว่าเส้นผมที่โดนทำร้ายก็จะกลายเป็นเส้นผมที่อ่อนแอและเปราะขาดง่ายมากๆ เลยควรเลือกแชมพู Sulfate-free หรือสูตรปราศจากสารซัลเฟตจะดีที่สุด เพราะแชมพูที่มีส่วนผสมของซัลเฟตอาจยิ่งทำให้หนังศีรษะและเส้นผมแห้งหนักกว่าเดิม ส่งผลให้เกิดการระคายเคืองและเส้นผมขาดหลุดร่วงง่ายขึ้น แต่ถ้าเป็นแชมพูสูตรปราศจากสารซัลเฟตจะมีความอ่อนโยนกับทั้งเส้นผมและหนังศีรษะมากกว่า ดังนั้น เวลาไปเลือกซื้อแชมพูขวดใหม่ก็ควรพลิกอ่านฉลากเพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีส่วนผสมของสารซัลเฟตด้วยนะ
     

  ❷ ใช้แชมพูเสร็จแล้วต้องตามด้วยครีมนวดผมทุกครั้ง

  “ ครีมนวดผม ” ถือเป็นเพื่อนซี้ที่อยู่คู่กันกับแชมพู เรียกง่ายๆ ว่าสระผมด้วยแชมพูเสร็จปุ๊บก็ต้องตามด้วยครีมนวดทุกครั้ง แต่เราขอเดาว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่มองข้ามขั้นตอนการใช้ครีมนวดผมไป ไม่ว่าจะเป็นเพราะขี้เกียจ คิดว่าเสียเวลา หรือรู้สึกว่าครีมนวดผมทำให้เส้นผมมันเยิ้มง่ายก็ตาม ซึ่งความคิดแบบนี้มันไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพเส้นผมสักเท่าไหร่เลยนะ โดยเฉพาะคนที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาผมแห้งสีจากการทำสีและทำเคมี เพราะเส้นผมโดนสารเคมีทำร้ายจนแห้งเสียหนักอยู่แล้ว พอสระผมด้วยแชมพูก็อาจทำลายน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบปกป้องเส้นผมให้หายไปจนผมแห้งเสียขั้นสุดไปอีก รู้แบบนี้แล้วก็ต้องท่องจำให้ขึ้นใจเลยว่าเวลาสระผมต้องใช้แชมพูแล้วตามด้วยครีมนวดผมทุกครั้ง แล้วก็ควรเลือกครีมนวดผมที่มีน้ำมันหอมระเหย ( Essential Oil ) เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอาร์แกน ฯลฯ เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมนุ่มลื่นและเป็นประกายเงางามยังไงล่ะ
     

  ❸ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เส้นผมโปรตีนสูง

  สาวๆ รู้จักหรือเคยได้ยินคำว่า “ เคราติน ” ผ่านหูกันมาบ้างรึเปล่าคะ??? สำหรับใครที่รู้สึกคุ้นอยู่เบาๆ แต่นึกไม่ออกว่ามันคืออะไร… เจ้าสิ่งที่เรียกว่าเคราติน ( Keratin ) ก็คือโปรตีนตามธรรมชาติที่ทำหน้าที่เคลือบปกป้องเนื้อผมชั้นนอก ซึ่งปกติแล้วเส้นผมของคนเราก็มีเคราตินในปริมาณมากอยู่แล้ว แต่คนที่ชอบทำสีผมบ่อยๆ หรือทำเคมีกับเส้นผม หรือแม้แต่การใช้ความร้อนกับเส้นผมเป็นประจำก็จะทำให้เคราตินในเส้นผมถูกทำลาย จนเส้นผมแห้งเสีย ชี้ฟู และขาดหลุดร่วงง่าย แบบนี้เลยต้องหยิบผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่มีโปรตีนสูงมาเป็นตัวช่วยเติมเต็มเคราตินที่ถูกทำลายไป และฟื้นคืนชีพผมแข็งแรงและเป็นประกายเงางามได้อีกครั้ง แต่ไม่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมโปรตีนสูงบ่อยจนเกินไป ใช้แค่เดือนละ 1 - 2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว ไม่อย่างนั้นอาจกลายเป็นการทำร้ายเส้นผมให้อ่อนแอและเปราะขาดง่ายแทนได้นะ
    

  ❹ ฟื้นบำรุงผมแห้งเสียอย่างล้ำลึกด้วยมาสก์ผม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe