1582704963 cat korea color
โซนเกาหลี

รวม " 7 ซีรีส์เกาหลีปลุกไฟวัยทำงาน " เพิ่ม Passion ให้ฮึดสู้อีกสักตั้ง!

เหล่ามนุษย์เงินเดือนที่กำลังอยู่ในช่วงหมดไฟ หมด Passion ลองพักผ่อนเพิ่มไป ไปกับ " 7 ซีรีส์เกาหลีปลุกไฟวัยทำงาน " เพิ่ม Passion ให้ฮึดสู้ในบทความนี้กันดูค่า


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Fight for My Way

  • Itaewon Class

  • Start-Up

  • Misaeng

  • Run On

  • A Poem A Day

  • Record of Youth


  ทำงานเหนื่อย ๆ มาพักผ่อนกันหน่อยมั้ยคะซิส เข้าใจว่าการทำงานหาเงินมันจำเป็นชีวิตเราอยู่บ้างเหมือนกัน แต่ว่ายังไงก็ไม่ควรทำงานหนักเกินจนลืมดูแลสุขภาพและจิตตัวเอง หาเวลาว่างพักผ่อนบ้างจะได้มีแรงกลับมาไฟท์กับงานต่อ ไปทำอะไรที่มันช่วยผ่อนคลาย

  อย่างการทำงานอดิเรกที่เราชอบทำ หรือหาเพลงมาฟัง หาหนังมาดู ดูซีรีส์ที่ดองไว้ให้จบ ก็อาจจะทำให้เพื่อน ๆ เพลิดเพลินไปอีกแบบ
  บทความนี้ก็เลยมีลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย แถมมาพร้อมกับเนื้อเรื่องสร้างแรงบันดาลใจเพิ่มไฟให้กับวัยทำงานได้ดี ดูน่าสนใจอยู่ใช่มั้ยคะ ว่าแล้วก็ลองตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีซีรีส์เรื่องไหนบ้าง
     Fight for My Way

   
  มาเริ่มกันที่ซีรีส์เกาหลีปลุกไฟวัยทำงานเรื่องแรกกันเลย ในซีรีส์เรื่อง Fight for My Way แค่ชื่อเรื่องก็ปลุกไฟแบบสุด เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของแก๊งเพื่อน 4 ที่กำลังต่อสู้พยายามอดทนทำงานที่ไม่ได้รัก เพื่อทำตามความฝันของตัวเองอยู่เหมือนกัน ขอบอกว่ามีซีนที่วัยทำงานดูแล้วอยากปรบมือแรง ๆ

  ด้วยความเข้าใจฟีลอยู่หลายซีนเลยทีเดียว และนอกจากพลังใจที่คนดูได้รับจากเรื่องราวของการทำงานและการตามความฝันของแก๊งเพื่อนในซีรีส์เรื่องนี้แล้ว คอซีรีส์ยังได้อบอุ่นหัวใจไปพร้อมกับความรักของเพื่อนและครอบครัวไปด้วย สำหรับเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่เราอยากให้แนะนำให้สำหรับคนที่กำลังเริ่มหมดไฟเลยค่า

   

  Itaewon Class

   
  ถ้าพูดถึงซีรีส์ปลุกไฟเรียกพลังใจวัยทำงาน คงจะไม่พูดถึงซีรีส์ Itaewon Class ไปไม่ได้ เพราะซีรีส์เรื่องนี้เหมือนจะเป็นทั้งแรงบันดาลใจและเป็นกระแสให้คนดูพูดถึงอย่างมากเลย ไม่ว่าจะเป็นในช่วงที่กำลัง on air จนถึงตอนนี้ก็ยังมีคนพูดถึงซีรีส์เรื่องนี้กันอยู่ตลอด ทั้งเนื้อเรื่องสนุกเข้มข้น

  แถมยังได้ข้อคิดและแรงบันดาลใจมากมาย จากเรื่องราวของหนุ่มนักธุรกิจรายย่อย เถ้าแก่พัคแซรอยของคอซีรีส์ ที่พยายามทำทุกวิถีทางให้ร้านทันบัม ร้านอาหารเล็ก ๆ ในย่านอิแทวอน เหนือกว่านายทุนธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่ที่เคยทำลายชีวิตของเขามาก่อน และนอกจากพัคแซรอย ก็ยังมีเหล่าพนักงานในร้านทันบัมอีกหลายคนที่กำลังต่อสู้เพื่อทำความฝันของตัวเองอยู่ด้วยเหมือนกัน

   

  Start-Up

   
  มาถึงอีกหนึ่งเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจคนวัยทำงานและนักธุรกิจหน้าใหม่ จะเป็นซีรีส์เรื่องไหนไปไม่ได้ นอกจากซีรีส์เรื่อง Start-Up ด้วยความที่เนื้อเรื่องมีเนื้อหาเกี่ยวกับธุรกิจ Start-Up ที่กำลังมาแรงอยู่ในช่วงนี้ เลยทำให้หลายคนสนใจติดตามซีรีส์เรื่องนี้กันอย่างมาก แต่ด้วยซีรีส์เกาหลีเขาเป๊ะกันอยู่แล้ว

  ซีรีส์เรื่องนี้เลยสอดแทรกความรู้และการทำงานในทางธุรกิจ Start-Up ไปพร้อมกับเล่าเรื่องราวน่ารักอบอุ่น ชวนซึ้งกินใจไปพร้อมกับนัมโดซัน เจ้าของบริษัทที่ไม่ค่อยมีผลงานและมองไม่ค่อยเห็นหนทางในการประสบความสำเร็จ ถึงแม้ว่าเขาจะเคยเป็นอัจฉริยะทางคณิตมาก่อนก็ตาม และซอดัลมี หญิงสาวที่ลาออกจากมหาลัย เพื่อทำงานพาร์ทไทม์เก็บเกี่ยวประสบการณ์ และหวังว่าวันหนึ่งเธอจะประสบความสำเร็จเหมือนกับสตีฟ จ็อบส์

   

  Misaeng

   
  มาต่อกันที่ซีรีส์เรื่อง Misaeng เรื่องราวของชายหนุ่มที่มีหมากล้อมเป็นทั้งชีวิตของเขา แต่สุดท้ายเขากลับต้องล้มเลิกการเล่นหมากล้อมมาเป็นพนักงานบริษัท หนุ่มนักหมากล้อมเลยจำเป็นต้องมาเรียนรู้สังคมใหม่ที่เขาไม่เคยรู้จัก แถมยังเป็นสังคมที่กดดันอยู่พอสมควรเลย

  เรียกได้ว่าเป็นการตีแผ่โลกของการทำงานเลยก็ว่าได้ ซีรีส์ทำให้เราได้เห็นปัญหาของการทำงาน ปัญหาของคนทำงานในหลายรูปแบบ แต่เนื้อเรื่องของซีรีส์ก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกน่าเบื่อหรือซีเรียสจนเกินไป
  กลับทำให้เรารู้สึกอินและอยากเอาใจช่วยเหล่าตัวละครในเรื่องมากกว่าเดิมไปอีก ใครอยากเพิ่มไฟและอยากเข้าใจสังคมการทำงานมากขึ้น ลองตามไปดูซีรีส์เรื่องไม่ผิดหวังค่า

   

  Run On

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe