Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

เติมพลังกันหน่อย! รวม "7 อนิเมะญี่ปุ่นสร้างแรงบันดาลใจ" เพิ่มไฟไล่ตามความฝัน ✨

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังเหนื่อยหรือท้อ มาพักผ่อนเพิ่มกำลังใจกันหน่อย กับ "7 อนิเมะญี่ปุ่นสร้างแรงบันดาลใจ" เพิ่มไฟไล่ตามความฝันในบทความนี้กันค่า


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Sakurasou no Pet na Kanojo

  • Shirobako

  • Sora Yori mo Tooi Basho

  • Space brothers

  • Nodame Cantabile

  • Silver Spoon

  • Barakamon


  รู้สึกหมดไฟ ทำยังไงดี?

     
  เพื่อน ๆ คนไหนช่วงนี้รู้สึกพลังหมด หมดแรงสู้ต่อเหมือนเราบ้างมั้ยเอ่ย และในช่วงเวลาที่เรารู้สึกไม่มั่นใจ ถ้ายิ่งกดดันตัวเองมากเกินไป ก็ยิ่งทำให้รู้สึกเครียดเข้าไปใหญ่ การหาเวลากลับมาพักใจอยู่กับตัวเอง ก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการฮีลใจและค้นหาตัวเองด้วยเหมือนกัน 

  บทความนี้เราก็เลยขนเอาการ์ตูนอนิเมะญี่ปุ่นมาชวนเพื่อน ๆ ตามไปดูให้ผ่อนคลายกันด้วย แต่นอกจากคลายเครียดได้แล้ว เพื่อน ๆ อาจจะได้ข้อคิดปลุกไฟฝันขึ้นมาอีกครั้งก็ได้ เพราะอนิเมะญี่ปุ่นในบทความนี้ตัวละครเขามาพร้อมกับ Passion แรงกล้า ปลุกไฟตามหาความฝันได้ดีเลย ดูแล้วอาจจะได้แรงบันดาลใจกลับไปก็ได้ จะมีเรื่องไหนน่าสนใจให้เก็บลงลิสต์บ้าง ลองตามไปดูกันเลยดีกว่า
   
  Sakurasou no Pet na Kanojo

     
  มาปลุกไฟฝันกันในอนิเมะเรื่อง Sakurasou no Pet na Kanojo สำหรับเรื่องนี้ เห็นหลายคนแนะนำเลยนะคะ ว่าเป็นอนิเมะที่สร้างแรงบันดาลใจและให้ข้อคิดได้ดีมาก ทั้งเรื่องของการไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค การยอมรับความล้มเหลวให้ได้ ความตั้งใจต่อสู้แม้จะรู้ว่าพวกเขาเหนือกว่าเรา เหมือนกับเรื่องราวของโซราตะตัวเอกในเรื่อง เด็กหนุ่มทาสแมวที่ถูกไล่ออกจากหอเพราะที่หอไม่อนุญาตให้เลี้ยงแมว

  เขาจึงย้ายมาอยู่ในซากุระโซว หอพักใหม่ที่หลายคนเรียกว่าเป็นแหล่งรวมเด็กประหลาด แต่ความจริงแล้วที่นี่คือแหล่งรวมอัจฉริยะ หนุ่มธรรมดาที่มีความฝันอยากเป็นนักออกแบบเกม ต้องมาอยู่ร่วมกับเหล่าคนอัจริยะ แถมยังต้องคอยดูแลสาวน้อยหน้าใหม่ที่ใช้ชีวิตไม่ค่อยเป็นด้วยอีก เรื่องราวการตามล่าความฝันของโซราตะและเหล่าคนประหลาดในหอพักซากุระโซวจะสนุกสนาน และเพิ่มแรงบันดาลใจให้คนดูขนาดไหน ลองไปดูเรื่องนี้กันได้เลย

   

  Shirobako

       
  เรื่องต่อมาเป็นเรื่องราวของแก๊งเพื่อนหญิงพลังหญิงที่มีความฝันอยากสร้างอนิเมะด้วยกัน ในเรื่อง Shirobako เรื่องราวของแก๊งเพื่อนสาวในชมรมแอนิเมชัน ที่มีความฝันอยากสร้างอนิเมะด้วยกัน เมื่อพวกเธอเติบโตขึ้นก็ยังได้ทำงานในสายงานแอนิเมชัน บางคนเป็นนักพากย์ บางคนเป็นนักออกแบบ อีกคนเป็นนักเขียน ส่วนอีกคนมีบริษัทแอนิเมชันเป็นของตัวเอง

  เรื่องราวจะเน้นในบริษัทแอนิเมชันที่พวกเขาต้องทำอนิเมะ 2 โครงการที่แตกต่างกัน ทำให้ต้องเผชิญกับอุปสรรคต่าง ๆ ที่แต่ละโปรเจกต์นำมาด้วย พวกเขาจะจัดการกับโครงการครั้งนี้ได้ยังไง และหนทางสู่ความฝันด้านอนิเมะของเพื่อนซี้ทั้ง 5 จะสร้างแรงบันดาลใจให้เราได้ขนาดไหน
  ลองตามไปดูเรื่องนี้กันค่า

   

  Sora Yori mo Tooi Basho

   
  ส่วนอนิเมะเรื่อง Sora Yori mo Tooi Basho เรื่องนี้มาในแนวน่ารักสดใส Feel Good แต่เพิ่มไฟและสร้างแรงบันดาลใจได้ดีเหมือนกัน เรื่องราวของทามากิ มาริ นักเรียนมัธยมปลายที่ไม่ได้โดดเด่น แถมใช้ชีวิตไปเรื่อยตามประสาเด็กนักเรียนทั่วไป ในขณะที่เธอกำลังจัดห้อง

  มาริได้เจอกับไดอารี่ที่เธอเคยเขียนเอาไว้ว่าอยากใช้ชีวิตวัยรุ่นให้เต็มที่ และเธอก็ได้มาเจอกับโคบุชิซาวะ ชิราเสะ นักเรียนสาวรุ่นเดียวกันที่วางแผนเข้าร่วมทีมสำรวจขั้วโลกใต้ เพื่อตามหาแม่ที่หายสาบสูญไป พวกเธอเลยตัดสินใจเข้าร่วมทีมสำรวจไปยังดินแดนที่ดูเป็นไม่ได้ที่จะเดินทางไป การผจญภัยของเหล่าเด็กสาวในขั้นโลกใต้ จะสนุกสนาน อบอุ่น ให้แรงบันดาลใจคนดูมากขนาดไหน ลองตามไปดูเรื่องนี้กันค่า

   

  Space brothers

   
  ไปผจญภัยขั้วโลกใต้ที่ห่างใกล้กันมาแล้ว คราวนี้ไปผจญภัยดินแดนที่ใกล้โพ้นยิ่งกว่านั้นอย่างอวกาศนอกโลกกันบ้าง กับอนิเมะเรื่อง Space brothers อนิเมะที่หลายคนแนะนำว่าสร้างแรงบันดาลใจได้ดี ถึงแม้จะเป็นอนิเมะเล่าเรื่องราวชีวิตประจำวันไปเรื่อย ๆ แต่ก็มีเรื่องราวให้น่าติดตามากมาย เป็นเรื่องราวของสองพี่น้องมุตตะและฮาบิโตะ ที่เชื่อว่าตัวเองเคยได้เห็นยูเอฟโอบินไปยังดวงจันทร์ในปี 2006

  ปรากฎการณ์น่าประทับใจที่พวกเขาพบเจอ ทำให้สองพี่น้องตั้งมั่นเอาไว้ว่าจะต้องเป็นนักบินอวกาศให้ได้ แต่เมื่อพวกเขาเติบโตมามันกลับไม่ได้เป็นอย่างนั้น น้องชายอย่างฮาบิโตะกำลังจะกลายเป็นชายคนแรกที่ได้ไปเหยีบดวงจันทร์ แต่มุตตะพี่ชายเพิ่งตกงานจากบริษัทยานยนต์ แต่โอกาศก็เข้ามาหาเขาอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อสำนักงานสำรวจอวกาศของญี่ปุ่นยอมรับใบสมัครเข้าร่วมคัดเลือกนักบินอวกาศของเขา จุดเริ่มต้นการเดินทางอย่างทะเยอะทะยานของพี่น้องนักท่องอวกาศจึงเริ่มต้นขึ้น เพื่อทำตามสัญญาที่ให้ไว้เมื่อ 19 ปี

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe