Articles makeup
ความงาม

สิวหาย… แต่ทิ้งรอยไว้! แจก 7 สูตร DIY มาสก์หน้า “ ลดรอยสิว ” เคลียร์ผิวเนียนใสง่ายๆ ด้วยตัวเอง

ปัญหาสิวก็ทำให้หนักใจมากพอแล้ว… แต่หลังสิวหายก็ยังจะทิ้งรอยสิวไว้ให้ดูต่างหน้าอีกนะ! วันนี้เราเลยหยิบ 7 สูตร DIY มาสก์หน้า “ ลดรอยสิว ” มาให้ได้นำไปใช้เคลียร์ผิวเนียนใสง่ายๆ ด้วยตัวเองที่บ้านกันค่ะ


» » - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① มาสก์น้ำผึ้ง + อบเชย

  • ② มาสก์นมสด + น้ำผึ้ง + ผงขมิ้นชัน

  • ③ มาสก์ว่านหางจระเข้

  • ④ มาสก์นมอัลมอนด์ + ไข่ขาว

  • ⑤ มาสก์น้ำมันมะกอก + เลมอน

  • ⑥ มาสก์กล้วยหอม

  • ⑦ มาสก์เปลือกส้ม

     
  ขอถามหน่อยสิ… มีใครกำลังเหนื่อยใจกับ ปัญหาสิว เหมือนกันบ้างรึเปล่า???

  ปัญหาสิวที่โผล่ขึ้นมาบนใบหน้า ถึงแม้ว่าจะเป็นสิวเม็ดเล็กๆ แต่อาจไม่ใช่เรื่องจิ๋วๆ สำหรับหลายคน เพราะสิวขึ้นหน้าแต่ละครั้งก็จะทำให้ผิวดูไม่เนียนใสเสมอกัน หรือเวลาแต่งหน้าก็ทำให้ลงรองพื้นและทาแป้งได้ยากขึ้นด้วย เรียกง่ายๆ ว่าสิวเป็นอุปสรรคของความสวยในหลายด้านเลยนะ ที่สำคัญถึงแม้ว่าสิวจะยุบหรือหายแล้วก็ตาม แต่ก็มักจะทิ้งรอยสิว / รอยดำ / รอยแผลเป็นเอาไว้ให้ดูต่างหน้าอยู่ดี

  แล้วเราขอเตือนสาวซิสที่โดนปัญหาสิวเล่นงานอยู่ตอนนี้ไว้เลยนะว่า หากปัญหาสิวเกิดขึ้นแล้วก็ต้องรีบหาทางรักษาและฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาแข็งแรงแบบด่วนจี๋เร็วทันใจ เพราะปล่อยไว้นานเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้ปัญหาสิวบานปลายและแก้ยากมากขึ้นเท่านั้น วันนี้ทางเราเองก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 สูตร DIY มาสก์หน้า “ ลดรอยสิว ” มาให้ได้นำไปใช้เคลียร์ผิวเนียนใสง่ายๆ ด้วยตัวเองที่บ้านกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีสูตรลดรอยสิวสูตรไหนที่น่าลองทำตามบ้าง ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่าาา

  ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

     

  ① มาสก์น้ำผึ้ง + อบเชย

  เริ่มต้นด้วยสูตรมาสก์ลดรอยสิวแบบฉบับ DIY สูตรแรกอย่าง มาสก์น้ำผึ้ง + อบเชย ก่อนเลยค่ะ สาวๆ รู้รึเปล่าว่าน้ำผึ้งที่นำมาราดขนมปังหรือชงผสมกับเครื่องดื่ม ก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยเพิ่มพลังความสวยและแก้ปัญหาผิวได้เหมือนกันนะ เพราะ “ น้ำผึ้ง ” มีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว และช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วออกไป พอนำมาผสมกับ “ อบเชย ” ที่มีฤทธิ์ต้านจุลชีพและต้านการอักเสบ เลยกลายเป็นสูตรมาสก์หน้าที่ช่วยลดรอยสิวให้แลดูจางลงและผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น

  โดยวิธีการทำมาสก์หน้าลดรอยสิวสูตรนี้ก็ให้ ผสมผงอบเชย 1 ช้อนชา และน้ำผึ้ง 2 สองช้อนชา แล้วคนจนส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นก็ทาเนื้อมาสก์ให้ทั่วผิวหน้าที่สะอาด พอกทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที แล้วล้างออก ซึ่งมาสก์หน้าสูตรนี้สามารถทำเป็นประจำทุกวันเพื่อลดรอยสิวแบบติดสปีดได้เลย
     

  ② มาสก์นมสด + น้ำผึ้ง + ผงขมิ้นชัน

  ตามมาดูต่อกับสูตรมาสก์หน้าลดรอยสิวสูตรที่สองอย่าง มาสก์นมสด + น้ำผึ้ง + ผงขมิ้นชัน ที่ยังคงมีส่วนผสมของ “ น้ำผึ้ง ” ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นช่วยเรื่องการสมานแผลและเติมความชุ่มชื้นให้ผิว รวมพลังมาพร้อมกับ “ นมสด ” ที่อุดมด้วยกรดแลคติก ทำหน้าที่ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนและต้านริ้วรอยก่อนวัย ส่วน “ ผงขมิ้นชัน ” ก็มีคุณสมบัติช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านการอักเสบ และต้านอนุมูลอิสระ พอส่วนผสมทั้งสามอย่างมารวมตัวกันก็จะช่วยลดรอยสิวหรือรอยดำให้แลดูจางลงอย่างเห็นผล

  ถึงแม้ว่ามาสก์หน้าสูตรนี้จะมีส่วนผสมหลายอย่าง แต่ขั้นตอนการทำก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลยนะ แค่ผสมผงขมิ้นชัน 1 ช้อนชา นมสด 2 ช้อนชา และน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา คนจนส่วนผสมเข้ากันและเนื้อข้นขึ้น แล้วปาดเนื้อมาสก์ให้ทั่วผิวหน้า พอกทิ้งไว้ 10 - 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า พอมาสก์หน้าด้วยสูตรนี้เป็นประจำ 2 - 3 ครั้ง / สัปดาห์ ก็จะช่วยให้รอยสิว รอยดำ และจุดด่างดำต่างๆ แลดูจางลงไป
     

  ③ มาสก์ว่านหางจระเข้

  เราเชื่อว่าใครที่เป็นคนชอบเสิร์ชสูตรความงามแบบฉบับ DIY เป็นประจำ ก็คงจะเคยเห็น “ ว่านหางจระเข้ ” ผ่านตากันอยู่บ่อยๆ แน่เลยใช่มั้ยละ??? สาเหตุก็เป็นเพราะว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรสารพัดประโยชน์ โดยเฉพาะคุณสมบัติช่วยฟื้นบำรุงและแก้ปัญหาผิวได้หลายอย่าง รวมทั้งคนที่กำลังกังวลใจกับรอยสิวบนผิวหน้าก็สามารถใช้ มาสก์ว่านหางจระเข้ ได้เหมือนกัน เพราะว่านหางจระเข้จะช่วยปลอบประโลมผิว ทาแล้วรู้สึกเย็นสบายผิวสุดๆ พร้อมช่วยต้านการอักเสบของผิว นอกจากนี้ในว่างหางจระเข้ยังมีซัลเฟอร์และกรดซาลิไซลิก ที่ช่วยลดการอักเสบของสิวและลดรอยสิวให้แลดูจางลงด้วยนั่นเอง

  วิธีการ DIY มาสก์ว่านหางจระเข้ก็ให้ นำเจลว่านหางจระเข้ 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับผงขมิ้นชัน 1 ช้อนชา พอคนส่วนผสมจนเข้ากันแล้วก็ให้ทาเนื้อมาสก์ให้ทั่วผิวหน้า พอกทิ้งไว้ 10 - 15 นาทีแล้วล้างออก โดยมาสก์หน้าสูตรนี้จะช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน ลดการระคายเคืองผิว และแก้ปัญหารอยสิวได้ด้วย
     

  ④ มาสก์นมอัลมอนด์ + ไข่ขาว

  คราวนี้แวะมา DIY สูตรมาสก์หน้าไล่รอยสิวแบบง่ายๆ จากวัตถุดิบที่หาได้จากในห้องครัวบ้างดีกว่าค่ะ เพราะสูตรนี้เป็น มาสก์นมอัลมอนด์ + ไข่ขาว ที่สาวๆ จะได้รับประโยชน์จากทั้งวิตามินซีและสารฝาดสมานจาก “ นมอัลมอนด์ ” และ “ ไข่ขาว ” ช่วยเรื่องการควบคุมความมันส่วนเกินที่อาจเป็นตัวการกระตุ้นให้เกิดสิว รวมทั้งมีคุณสมบัติช่วยลดเลือนรอยสิวที่ทิ้งเอาไว้บนผิวหน้าหลังสิวยุบหรือแห้งแล้ว ถือเป็นสูตรมาสก์หน้าที่เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวมันและเป็นสิวง่ายมากๆ เลยนะ

  หากสาวคนไหนอยากลองมาสก์หน้าลดรอยสิวด้วยสูตรนี้ดูบ้างก็ให้ ผสมนมอัลมอนด์ 2 ช้อนชา ไข่ขาว 1 ฟอง และน้ำเลมอน 1 ช้อนชา คนจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็นำมาทาให้ทั่วผิวหน้า ( แต่เว้นบริเวณผิวรอบดวงตา ) พอกทิ้งไว้ประมาณ​ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า สูตรนี้ให้มาสก์หน้าเป็นประจำ 2 ครั้ง / สัปดาห์ เพื่อช่วยลดเลือนรอยสิวให้แลดูจางลงเร็วขึ้นกว่าเดิม
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe