1582701981 cat makeup color
แต่งหน้า

เปรียบเทียบ 2 เจลลดรอยสิวตัวดังในวัตสัน Puricas Dragon’s Blood และ Mizumi เซรั่มลดรอยสิว ตัวไหนปังกว่ากันต้องมาอ่าน!

Hi ค่าาา~ สาว ๆ ชาว SistaCafe ทุกคนนน หลังจากลองใช้มานาน วันนี้จะขอมาเปรียบเทียบให้ดูชัด ๆ กับ 2 เจลลดรอยสิวตัวดังในวัตสัน Puricas Dragon’s Blood และ Mizumi B3 Acne ให้ดูกันว่าตัวไหนเด็ดตัวไหนปังกว่ากัน!


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down


Hi ค่าาา~  สาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคนนน หลังจากลองใช้มานาน วันนี้จะขอมาเปรียบเทียบให้ดูชัดๆ กับ 2 เจลลดรอยสิวตัวดัง Puricas Dragon’s Blood และ Mizumi  B3 Acne ให้ดูกันว่าตัวไหนเด็ดตัวไหนปังกว่ากัน!


1626503936 ghjkl

ต้องบอกเลยว่าทั้งสองแบรนด์นี้คือตีคู่กันมาสุดๆ ในเรื่องชื่อเสียงของเรื่องการลดรอยสิว ลดรอยดำรอยแดง คือถ้าถามหาว่าตัวไหนดี?! ต้องมีสองแบรนด์นี้ในคำตอบแบบชัวร์ๆ ซึ่งตัวชั้นเองงก็ได้ลองมาทั้งสองแบรนด์ละจ้า วันนี้เลยจะมาเมาท์มอยให้ฟังว่าแต่ละอัน ดีตรงไหน ไม่ดีตรงไหน และใครมีปัญหาแบบไหนควรเลือกซื้อตัวไหนดี

 

สำหรับชั้นก็คือเป็นผู้หญิงที่มีปัญหาสิวเรื้อรังเวอร์ เป็นปัญหาที่ไม่จบไม่สิ้นไปซักที T^T ที่หนักใจกว่าสิวใดๆ ก็คือรอยสิวนี่หละจ้าา กว่าจะหายคือต้องใช้เวลาซักพักใหญ่ๆ เลย ใครๆ ก็รู้ว่ารอยสิวไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ทุกวันนี้ก็คือโบกคอนซีลเลอร์วนไปจ้ะ อะ เลยมาได้ลองเจลลดรอยทั้งสองตัว ไปเมาท์กันเลยว่าแต่ละตัวเป็นไงกันมั่งงงง


1626503977 djkfls

สำหรับตัวแรกเลยคือตัว Puricas Dragon’s Blood Scar Gel

 

ตัวนี้ชื่อเสียงนางก็คือโด่งดังมากแม่ เป็นไอเทมที่แบบคนมีสิวต้องมีจริงๆ ตัวนี้น้องเค้าจะเน้นเรื่องลดรอยแผลเป็น รอยแดง รอยดำ รวมทั้งสามารถลดรอยแผลเป็นได้ด้วย สารสกัดหลักๆ ของนางเลยก็คือ Dragon’s Blood ที่ช่วยในเรื่อการสมานแผล ฟื้นบำรุงผิว ลดเลือนจุดด่างดำต่างๆ และที่สำคัญนางสามารถทาแผลสิวได้ทันทีหลังกดหรือบีบสิวด้วย ยิ่งทารอยใหม่ๆ ยิ่งเห็นผลเร็วไปอีก

 

ตัวเนื้อสัมผัสของน้องของเค้าคือมีเนื้อเจลสีน้ำตาลอ่อนๆ กลิ่นสมุนไพรเบาๆ บางคนก็บอกว่าไม่ค่อยชอบกลิ่นนาง แต่สำหรับเราก็คือมันไม่ได้หอมหรอก 55555 แต่ก็พอทนได้ไม่ได้รู้สึกว่ากลิ่นแย่ขนาดนั้นนะ เราชอบเนื้อสัมผัสนางมากก เพราะซึมไวไปกับผิว ไม่รู้สึกเหนอะหน้าเลย

 

และหลังจากที่ใช้มาได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ผลลัพธ์ของนางก็คือพวกรอยสิวเล็กๆ และรอยดำจากสิวก็ค่อยๆ จางลงจริงๆ แต่ละวันเหมือนเราก็ค่อยๆ เห็นผลขึ้นว่าแบบ เออ...จางลงๆ ไปทีละนิดๆ ทุกวันนะ ซึ่งตัวนี้เราแอบลองใช้กับรอบแผลเป็นจากสิว ก็ถือว่าได้ผลในระดับนึง แต่อาจจะใช้เวลาเยอะกว่าพวกรอยสิวทั่วไปหน่อยแต่ก็จางลงพอประมาณ


1626504012 skl a s

ส่วนอีกตัวนึง ผู้ท้าชิงที่แสนจะสูสีวันนี้ก็คือ น้อง Mizumi  B3 Acne

 

น้องหลอดสีเขียวน้ำทะเลตัวนี้ ส่วนผสมหลักของนางก็คือ วิตามิน B3 จ้าา จะออกแนวมาทางวิตามิน ต่างจากตัวแรกที่แบบไปทางสมุนไพรต่างๆ มากกว่า ซึ่งตัววิตามินบี 3 ก็จะช่วยเรื่อง ลดเลือนรอยแดง รอยดำจากสิว ทำให้ผิวดูเนียนใสต่างๆ ตัวนี้ก็คือเราจะคุ้นหน้าคุ้นตานางจากร้านสะดวกซื้อ อยู่แล้วอะเนอะ ไปไหนก็เจอ

 

ซึ่งบอกเลยว่าชั้นนโอเคกับเนื้อสัมผัสของตัวนี้มากกว่า เพราะนางเป็นเจลใสๆ ซึมง่าย และที่สำคัญคือไม่มีกลิ่น!! ปกติเป็นคนชอบสกินแคร์ที่ไม่มีกลิ่น เลยชอบตัวนี้ และเนื้อซึมง่ายไปกับผิว แต่เราติดตรงที่ อิชั้นใช้แล้ว ... หน้าเป็นขุยอะทุกคนนน T_T คือบริเวณที่ทาจะเป็นขุยหนักมาก น่าจะเป็นเพราะตัวยาอาจจะแรงกับหน้าเราไปหน่อย ไม่รู้ใครเป็นเหมือนเรามั้ย แชร์กันได้นะ

 

แต่ผลลัพธ์ตัวนี้สำหรับเราก็ค่อนข้างสูสีกับตัวดราก้อนบลัดนะ ใช้ไปก็รอยสิวต่างๆ จางลงแต่อาจจะต้องใช้เวลาซักนิด แต่ถ้าเป็นรอยแผลเป็นจากหลุมสิว หรือรอยแผลเล็กๆ เราว่าตัวดราก้อนบลัดน่าจะเหมาะเหม็งกว่า เพราะใช้ตัวนี้แล้วไม่เห็นผลฮะ นางน่าจะเหมาะกับรอยแดงรอยดำมากกว่า


อะ มาให้คะแนนกันดีกว่า เอาแบบชัดๆ กันไปเลย จะแบ่งเป็น Topic ตามนี้เลยยจย้าาา

 

1. ผลลัพธ์หลังใช้

 

Puricas  > 9/10 ชั้นประทับจิตประทับใจตัวนี้มากกก เพราะนางใช้ได้หมด กับทุกรอยจริงๆ และผลลัพธ์ก็เห็นผล ไม่กี่วันก็ค่อยๆ จาง ที่ปลื้มคือใช้กับรอยแผลเป็นก็ได้ด้วย

 

Mizumi > 8/10 จริงๆ ผลลัพธ์ก็สูสี แต่น้องคนนี้เหมาะกับรอยดำรอยแดงอย่างเดียว หรือรอยสิวมากกว่า

 

2. เนื้อสัมผัส + กลิ่น

 

Puricas > 8.5/10 ซึมง่าย รู้สึกชุ่มชื้น แต่หักเรื่องกลิ่นไปหน่อยยแงง

 

Mizumi > 7.5/10 เนื้อเจลใสซึมง่ายมาก ไม่ติดเลยแต่!! ใช้แล้วคือ เป็นขุยย ตรงนี้หักคะแนน แง แต่คนอื่นก็มีไม่เป็นขุยนะ อาจจะเป็นเพราะผิวหน้าเราเองที่บอบบางรึเปล่าไม่แน่ใจ

 

3. ความคุ้มค่า และปริมาณ

 

Puricas > 8/10 ขนาด 8 g. / ราคา 2xx บาท

 

Mizumi > 10/10 ขนาด 13 g. / ราคา 1xx บาท

 

ถ้าเทียบกันกับราคาและขนาดก็คือ Mizumi มอบมงให้เลยจ้าาา เพราะถูกกว่าและเยอะกว่า

 

จบไปเป็นที่เรียบร้อยกับการรีวิวทั้งสองตัวท็อปเรื่องลดรอยค่า ลองอ่านเพื่อเอาไปใช้ตัดสินใจในการซื้อได้นะคะ สำหรับวันนี้ไปแย้ววน้า บ๊ายยบายยสาวๆ ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดแต่งหน้า)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe