1582701981 cat makeup color
แต่งหน้า

แป้งงานผิว ผิวสวยฉ่ำเหมือนผิวดื่มน้ำ MISTINE GRU Gen2 x HOURGLASS Ambient lighting powder

แป้งงานผิว ผิวสวยฉ่ำเหมือนผิวดื่มน้ำ แบบ No Foundation No Concealer No Highlight กับโปรดักส์ที่สาวๆสายช็อปราคาเบาหรือสาวๆสายช็อปราคาจัดหนักน่าจะต้องรู้จักทั้ง 2 แบรนด์ คือ Mistine และ Hourglass


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้ศิริคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องที่สาวๆ สนใจในเรื่องเมคอัพงานผิวๆ หากใครที่ไม่ชอบโบกรองพื้น หน้ามันหน้าเยิ้ม แต่ยังอยากได้ผิวฉ่ำสุขภาพดี เราคือพวกเดียวกันค่ะ เลยทำหัวข้อแป้งงานผิว ผิวสวยฉ่ำเหมือนผิวดื่มน้ำ โดยใช้แค่แป้งเด้อ No Foundation No Concealer No Highlight กับโปรดักส์ที่สาวๆ สายช้อปราคาเบาหรือสาวๆ สายช้อปราคาจัดหนักน่าจะต้องรู้จักทั้ง 2 แบรนด์ คือ Mistine และ Hourglass ค่ะ คัดแป้งงานผิวมาฟาดกันไม่พอ ศิริจะมาเทสแต่ละตัว รวมถึงใช้ด้วยกันมันจะความโป๊ะเป็นศูนย์หรือไม่ ไปดูกันเลยยยยยย


1626442406 1

MISTINE GRU Gen2 x HOURGLASS Ambient lighting powder

ทำไมศิริถึงเอาโปรดักส์ 2 ตัวนี้ แบรนด์คนละประเทศเลย ราคาก็ต่างกันสุดขั้ว  คำตอบคือ โจทย์ของศิริคือต้องการแป้งที่ให้งานผิว ผิวที่ดูสุขภาพดีซึ่งทั้ง 2 ตัวที่เลือกมานางตอบโจทย์นี้ค่ะ ใช้ทีไรคนทักทุกทีว่าทำไมผิวเราดี๊ดีเหมือนนอนเต็มตื่น ดื่มน้ำเต็มแก้วทั้งวัน ซึ่งทั้ง 2 ตัว อาจจะมีดีเทลสินค้าที่ต่างกัน ซึ่งต่างกันอะไรยังไง ศิริก็มีเฉลยค่ะ ต่อไปศิริจะมาแนะนำน้องทีละตัวจ้าา จับกระเป๋าตังแน่ๆ ถ้าไม่อยากเสียทรัพย์ 555


1626442509 2

Mistine GRU oil control perfect powder spf30 pa+++ gen2 #S2 ผิวขาวเหลือง

แป้งมิสทิน GRU Gen 2 ( แป้งกรูเจนทู ) คอนเซปต์นางไม่แผ่วเราถึงกับต้องหยุด 555 “ ไม่เนียน……เจอกรูตบ ” น้องเป็นแป้งผสมรองพื้นที่คนละฟีลกับกรูรุ่นแรกเลยนะคะ Gen 2 นี้คือ เน้นเนียน เน้นเบลอ เน้นผิว ใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติ งานผิวสวยๆ ที่ยังปกปิดอยู่ คุณต้องเลิฟน้องแน่ๆ แพ็กเกจแซ่บๆ สีเหลืองดูน่ารักดีนะคะ แถมตลับไม่ก๊องแก๊งเด้อ แข็งแรง เปิดปิดได้สะดวก มาพร้อมพัฟเนื้อดีมาให้ด้วย


1626442613 3

Hourglass Ambient Lighting Powder #Diffused Light

สาวกงานผิวศิริว่าต้องรู้จักแป้งตัวนี้ดีค่ะ Finish Powder ด้วยเทคโนโลยีผงเรืองแสงมาใช้เพื่อให้เกิดการกระจายแสงที่ละเอียดแบบสุดๆ เบลอรูขุมขน ผิวเนียนใส ช่วยให้ผิวเปล่งประกายดูมีมิติ อ่อนโยนเพราะไม่มีส่วนผสมของพาราเบน แป้ง น้ำหอม และกลูเตน ซึ่งเป็นสารประกอบที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ค่ะ แพ็คเกจเรียบหรูดูแพง ดีงามทำให้อยากเก็บ เสียดายคือตลับไม่มีแปรงหรือพัฟอะไรให้นะคะ ซื้อแยกคือทางออก ซึ่งราคาพอๆ กับแป้งตลับนึงก็ว่าได้ 555 แต่แปรงนางดีก็ต้องให้เด้อออ


1626442756 4

แป้งงานผิว ผิวสวยฉ่ำเหมือนผิวดื่มน้ำ MISTINE GRU Gen2 x HOURGLASS Ambient lighting powder ไม่รอช้าค่ะ เรามาดูน้องทั้งสองคนว่าเนื้อน้องทั้งคู่เป็นยังไง เหมาะกับใคร เริ่ดยังไงหรือจะบ้งมั้ย ศิริจะไม่กั๊กไม่อวยใดใด เอาตามความรู้สึกที่คนผิวผสม มันบริเวณช่วง T โซน ที่มีจุดด่างดำอยู่บ้างอย่างศิริมาบอกต่อค่ะ


1626442796 5

Texture : เนียนละเอียด ละมุน เนื้อบางเบา ไม่แมทมากจะแห้ง เป็นแมทที่ยังให้ความเป็นงานผิว มีความเนียน ที่ยังให้แสงให้มิติกับผิวอยู่บ้างค่ะ


1626442835 6

Texture : แป้งบางเบา เบามากกกก แต่เพิ่มมิติแสงเงาให้ใบหน้าได้ดีมากค่ะ ไม่มีความกลิตเตอร์นะคะ ไม่ใช่ฟีลไฮไลต์


1626442868 7

ทดสอบความปกปิดและสวอชสี

ความปกปิด : แป้งกรูปิดได้มากกว่า hourglass อยู่แล้วค่ะ เพราะน้องเค้ามีส่วนผสมของรองพื้น แป้งกรูถึงว่าปิดได้ค่อนข้างดีเลยนะคะ แต่ Hourglass จะเห็นว่าน้องจะปรับให้ผิวกระจ่างใสขึ้น พลางเบาๆ ให้ความเนียนไปกับผิว

/สวอชสี : ขอพูดถึงแป้งกรูก่อนค่ะ สี S2 พอดีกับผิวศิริมากๆ แป้งรุ่นนี้มี 3 สีนะคะ ขาวอมชมพู ( ไม่ออกชมพูมากเกินไป ) ผิวขาวเหลือง ผิวสองสี ที่ศิริว่าเหมาะกับผิวคนไทยเลย โทนเหลืองไม่เหลืองมากจนเกินไป

ส่วนน้อง Hourglass รุ่นนี้เค้ามี 6 สี ทั้งโทนเย็นโทนอุ่น คนยุโรปคนเอเชียทุกสีผิวได้หมดค่ะ แม้ว่าแป้งรุ่นนี้สี Diffused Light หลายๆ คนบอกเหมาะกับทุกสีผิว แป้งน้องบาง ใช้แปรงปัดก็นัว สีผิวไหนก็ใช้ได้ อย่าเพิ่งเชื่อค่ะ ศิริเตือนแล้วนะ ใครที่สีผิวเกิน NC30 หรือใครใช้แป้งเบอร์มีสทีน 3 แล้วขาวกว่าผิวหน้า บอกลาสี Diffused Light ก่อนนะคะอาจจะมีอาการลอยได้


1626442998 8

Mistine GRU oil control perfect powder spf30 pa+++ gen2

ปกปิดได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ แต่ไม่ได้ปกปิดมาก พลางใต้ตาแพนด้าไปได้พอสมควรเลย พลางจุดด่างดำไปได้บ้าง แต่ยังเห็นอยู่จางๆ น้องไม่ได้ปิดกริบขนาดนั้นค่ะ แต่แลกกับความบางเบา ไม่มีความรู้สึกหนักหน้า สบายผิวมากๆ เป็นแป้งพัฟที่ศิริใช้แล้วเบาผิวหน้ามาก ศิริว่าโอเคเลย อย่างที่ศิริบอกเนื้อน้องไม่แมทแห้ง เพราะฉะนั้นยังรู้สึกว่ายังเป็นผิวนะ ไม่ใช่เค้กที่แห้งแคร็กเกินไป เบลอรูขุมขนได้มากกว่าที่คิดค่ะ เบลอผิวได้ดีเลยจ้า เรื่องคุมมันศิริว่าควบคุมความมันได้ระดับกลางๆ ค่ะ แต่ข้อดีคือตบซ้ำแล้วไม่เป็นคราบ กันน้ำได้ในระดับนึงฟีลแบบฝนปอยๆ แต่ถ้าลงเล่นน้ำในสระ ว่ายน้ำ หรือฟีลเล่นสงกรานต์ก็ไม่รอดจ้า 


1626443133 9

Hourglass Ambient Lighting Powder #Diffused Light

เรื่องที่ต้องเลิกคาดหวังกับน้องรุ่นนี้เพราะหน้าที่น้องไม่ใช่ฟีลแป้งพัฟค่ะ เลิกคิดเรื่อง ความปกปิดและกันน้ำค่ะ น้องไม่ได้เกิดมาเพื่อสิ่งนั้นจริงๆ แต่น้องมาเพื่อความบางเบา และเบลอผิวแบบสุดๆ ผิวผ่องขึ้น นวลเนียนแบบผิวธรรมชาติ เกิดมาเหมือนไม่มีรูขุมขน 555 แป้งอะไรปัดเหมือนไม่ปัดเพราะเบาเกินจริง ผิวดีไม่มีอะไรกั้นค่ะ แต่คุมมันได้น้อย ต้องหมั่นปัดบ่อยๆ และเรื่องปกปิดกับกันน้ำใดใดแทบไม่ช่วยเลยค่ะ


1626443241 10

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดแต่งหน้า)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe