1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ! 7 ทริค “ แต่งตา ” ให้ดูสดใส โดดเด่น เป็นประกาย ช่วยเพิ่มเสน่ห์บนใบหน้า 👁

เคยได้ยินที่คนชอบพูดกันว่า “ ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ” รึเปล่า??? วันนี้เราเลยจะพาสาวๆ ไปเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาด้วย 7 ทริค “ แต่งตา ” ให้ดูสดใส โดดเด่น เป็นประกาย ทำตามแล้วช่วยเสริมให้เมคอัพดูปังขึ้นแน่นอน


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① อยากแต่งตาให้สวยปัง ก็ห้ามปล่อยให้มีรอยคล้ำใต้ตา

  • ② คอนซีลเลอร์… ตัวช่วยกลบใต้ตาแพนด้าได้เนียนกริบ

  • ③ เลือกใช้อายแชโดว์ผสมชิมเมอร์เพิ่มประกายความวิ้งค์

  • ④ ไฮไลท์หัวตาช่วยทำให้ดวงตาดูสดใสขึ้น

  • ⑤ เขียนขอบตาล่างด้วยอายไลเนอร์สีนู้ดช่วยให้ดวงตากลมโต

  • ⑥ ปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนเด้ง เสริมเสน่ห์ให้ดวงตา

  • ⑦ นอกจากแต่งตาให้สวย ต้องไม่ลืมเขียนคิ้วให้เป๊ะด้วย

     
  สวัสดีค่าาา ใครอยากได้ทริคแต่งหน้าดีๆ ที่ทำตามได้ง่ายๆ ก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลย (❀♡ᵕ♡)

  สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่า “ ดวงตา ” ถือเป็นอวัยวะส่วนที่โดดเด่นที่สุดบนใบหน้า เพราะเวลาพบเจอหรือพูดคุยกับใครก็ต้องมองจ้องเข้าไปที่ดวงตาของคนคนนั้นทุกครั้ง อย่างที่หลายคนชอบพูดกันว่า “ ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ” ยังไงละคะ แล้วยิ่งช่วงเวลานี้ที่ต้องใส่แมสก์แทบจะตลอดเวลา ทำให้มองเห็นแค่ใบหน้าช่วงบนและดวงตาเท่านั้น แบบนี้เวลาที่สาวซิสแต่งหน้าก็ต้องพิถีพิถันกับขั้นตอนการแต่งตามากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการกลบรอยคล้ำให้ผิวรอบดวงตาสว่างไบรท์ การแต่งแต้มสีสันให้ดวงตาดูสดใส หรือการปัดมาสราคาร่า / เขียนอายไลเนอร์เสริมให้ดวงตาดูกลมโตและมีเสน่ห์มากขึ้น

  แล้วสำหรับคนที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าหรือสกิลการแต่งหน้ายังไม่เทพ ก็ไม่ต้องเป็นกังวลกันไปนะว่าแต่งตาแล้วจะออกมาไม่สวยไม่ปังเหมือนคนอื่นๆ เขา เพราะวันนี้เรามี 7 ทริค “ แต่งตา ” ให้ดูสดใส โดดเด่น เป็นประกาย ที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ มาแชร์กัน รับรองว่าจะช่วยทำให้ดวงตาสวยปิ๊งสุดๆ ไปเลย

  ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧

     

  ① อยากแต่งตาให้สวยปัง ก็ห้ามปล่อยให้มีรอยคล้ำใต้ตา

  สาวๆ คะ ขอให้ท่องจำจนขึ้นใจไว้เลยนะว่าการจะแต่งหน้าให้สวยเป๊ะแบบไร้ที่ติได้ ก็ต้องเริ่มต้นจากการมีสุขภาพผิวที่ดีก่อน โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำ / ขอบตาดำ ไม่ว่าจะเกิดจากโรคภูมิแพ้ กรรมพันธุ์ หรือการนอนดึกเป็นประจำ ก็ต้องขยันทาครีมบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตาเพื่อขจัดความหมองคล้ำให้หายไป แล้วสกินแคร์ที่ตอบโจทย์เรื่องการแก้ปัญหาผิวคล้ำเป็นวงๆ บริเวณใต้ตาได้ดีที่สุดก็คือ “ อายครีม ” นั่นเองค่ะ โดยเทคนิคการใช้อายครีมให้ได้ประสิทธิภาพดีที่สุดก็ควรใช้นิ้วนางค่อยๆ เกลี่ยอายครีมเบาๆ จากหัวตาไปยังหางตา ห้ามถูไป - มาแรงๆ เด็ดขาดเลยนะ เพราะผิวบริเวณรอบดวงตาเป็นผิวส่วนที่บอบบางมากๆ เลยต้องทาอายครีมอย่างเบามือเพื่อถนอมผิวรอบดวงตา พอขยันบำรุงผิวรอบดวงตาด้วยการทาอายครีมเป็นประจำทุกวันก็จะช่วยให้ดวงตาดูสดใส ไร้ความหมองคล้ำ และแต่งหน้าง่ายขึ้นด้วย
     

  ② คอนซีลเลอร์… ตัวช่วยกลบใต้ตาแพนด้าได้เนียนกริบ

  ขอบอกเลยว่าไม่มีไอเทมตัวไหนจะกลบใต้ตาคล้ำๆ ขอบตาดำๆ หรือที่เรียกกันว่าใต้ตาแพนด้า ได้ดีและรวดเร็วไปกว่า “ คอนซีลเลอร์ ” อีกแล้วค่ะ โดยเทคนิคในการเลือกคอนซีลเลอร์สำหรับเพิ่มความกระจ่างใสและกลบรอยคล้ำใต้ตาให้เป๊ะแบบไม่โป๊ะ ก็แนะนำให้เลือกคอนซีลเลอร์ที่สว่างกว่าสีรองพื้น 1 - 2 เฉดก็พอแล้ว เพราะหากเลือกคอนซีลเลอร์สีสว่างจนเกินไปอาจทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอกัน หรือผิวใต้ตาดูขาวแบบไม่เป็นธรรมชาติแทนได้ แล้ววิธีเกลี่ยคอนซีลเลอร์ก็ให้ใช้แปรงทาคอนซีลเลอร์เป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำบริเวณผิวใต้ตา แล้วเกลี่ยเบาๆ จนเนียนสนิทไปกับผิว เท่านี้ก็ช่วยกลบความหมองคล้ำและทำให้ดวงตาดูสดใสเหมือนคนนอนเต็มอิ่มครบ 8 ชั่วโมงทุกวันได้ง่ายๆ แล้ว
     

  ③ เลือกใช้อายแชโดว์ผสมชิมเมอร์เพิ่มประกายความวิ้งค์

  ถ้าอยากแต่งหน้าเน้นให้ดวงตาดูโดดเด่นและสดใสขึ้นกว่าเดิม จริงๆ แล้วสาวซิสไม่จำเป็นจะต้องทาอายแชโดว์สีหลากหลายสีสันหรือคัดเบ้าเข้มๆ ชัดๆ หรอกนะคะ เพราะการแต่งตาด้วยอายแชโดว์ด้วยโทนสีเข้มๆ อาจยิ่งเน้นให้ดวงตาดูดุและหม่นหมองแทนได้ เราเลยอยากแนะนำให้แต่งตาสไตล์ No - Makeup ด้วยการทาอายแชโดว์โทนสีโปร่งใสดูซอฟต์ๆ เช่น สีน้ำตาลอ่อน สีชมพูอ่อน สีพีช สีคอรัล ฯลฯ แล้วต้องไม่ลืมเลือกอายแชโดว์ที่ผสมชิมเมอร์เม็ดละเอียดด้วยนะ แค่ใช้นิ้วนางแตะอายแชโดว์แล้วเกลี่ยให้ทั่วเปลือกตา ก็ช่วยแต่งแต้มสีสันให้ดวงตาดูสดใส เป็นประกาย และมีเสน่ห์มากๆ เลย
     

  ④ ไฮไลท์หัวตาช่วยทำให้ดวงตาดูสดใสขึ้น

  หลังจากที่แต่งแต้มสีสันเปลือกตาด้วยอายแชโดว์โทนสีอ่อนๆ เสร็จเรียบร้อยแล้ว หากใครอยากเพิ่มความวิ้งค์วับให้ดวงตาเป็นประกายสวยเด่นไปอีกขั้น สเต็ปต่อไปที่ควรทำก็คือการไฮไลท์หัวตานั่นเองค่ะ โดยไอเทมสำหรับใช้ไฮไลท์บริเวณหัวตาเพื่อทำให้ดวงตาดูสดใสขึ้นก็มีให้เลือกใช้หลายแบบเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นดินสอเขียนหัวตา อายไลเนอร์ไฮไลท์หัวตา หรืออาจใช้แปรงแตะอายแชโดว์แล้วทาบริเวณหัวตาก็ได้เหมือนกัน แค่เลือกผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ไฮไลท์หัวตาสีขาว สีเงิน หรือสีขาวแชมเปญที่ผสมชิมเมอร์สุดวิบวับ ก็ช่วยเปลี่ยนดวงตาที่ดูโทรมให้ดูมีชีวิตชีวาและมีมิติมากกว่าเดิมได้หลายเท่าเลยละ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe