Articles love2
ความรัก

เจ็บจนพอได้แล้ว! แชร์ 7 วิธีมูฟออนจาก Toxic Relationship ช่วยให้หลุดพ้นวังวนความสัมพันธ์แย่ๆ

สาวๆ คนไหนเลือกรักคนผิดหรือติดอยู่ในความสัมพันธ์เป็นพิษ แล้วไม่รู้ว่าจะตัดใจยังไงให้ได้ผล?! วันนี้เราก็มี 7 วิธีมูฟออนจาก Toxic Relationship มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน เผื่อว่ามันจะช่วยให้หลุดพ้นจากวังวนแย่ๆ นี้ได้สักที


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ จงจำไว้ว่าเธอคู่ควรกับความรักดีๆ

  • ❷ ยอมรับว่าความสัมพันธ์ครั้งเก่ามันเป็นพิษ

  • ❸ อย่าลืมว่าตัวเธอเองเคยเป็นคนแบบไหน?

  • ❹ เลิกรออีกฝ่ายมาขอโทษหรือยอมรับผิด

  • ❺ อยู่ท่ามกลางคนดีๆ เพื่อเติมเต็มช่องว่างที่ขาดหาย

  • ❻ รักตัวเองและใจดีกับตัวเองให้มากขึ้น

  • ❼ การเลิกราต้องใช้เวลา ไม่จำเป็นต้องเร่งรีบ

     
  ฮายค่ะ (^ O ^) / วันนี้เราแวะมาทักทายและชวนเมาท์กันอีกแล้วนะ

  เรามั่นใจว่าสาวๆ ที่เคยมีประสบการณ์ความรักหรือคบหากับใครสักคนมาก่อน ก็คงจะพบเจอทั้งความรักดีๆ ที่ลงตัว รวมถึงความสัมพันธ์ที่คบกันไปแล้วมีแต่เรื่องให้ต้องเสียใจแน่ๆ เลยละสิ ซึ่งถ้าความสัมพันธ์ของเธอกับคนรักราบรื่นและเข้ากันได้ดี ก็สามารถคบกันต่อไปได้ยาวนานไร้ปัญหา แต่สำหรับคนที่เลือกรักคนผิดหรือติดอยู่ในวังวันความสัมพันธ์เป็นพิษ หรือที่เรียกกันจนคุ้นหูว่า “ Toxic Relationship ” ก็คงจะรู้สึกไม่มีความสุขมากๆ เพราะใจนึงก็รักเขาซะเหลือเกิน แต่อีกใจก็เจ็บจนแทบทนไม่ไหวเหมือนกัน

  แต่เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะว่าหากรู้ตัวว่าตัวเองกำลังตกอยู่ในความสัมพันธ์เป็นพิษ ถึงแม้ว่าช่วงแรกๆ จะยังพอกัดฟันทนได้ แต่พอเวลาผ่านไปนานๆ เข้าก็คงมีแต่ทำร้ายกันไปมา จนถึงขั้นมองหน้ากันไม่ติดเลยก็ได้นะ วันนี้เราเลยจะชวนสาวซิสมาตัดใจให้ขาดเลยฉับๆ ด้วย 7 วิธีมูฟออนจาก Toxic Relationship ที่มันอาจช่วยดึงสติและทำให้หลุดพ้นจากความรักแย่ๆ ครั้งนี้ได้สักที

  ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

     

  ❶ จงจำไว้ว่าเธอคู่ควรกับความรักดีๆ

  ถ้าอยากจะมูฟออนจากความสัมพันธ์ครั้งเก่าที่มันย่ำแย่ หรือตัดใจจากอดีตคนรักได้สำเร็จ แทนที่จะมัวนึกย้อนถึงอดีตอันแสนหวาน หรือวาดฝันว่าอาจมีโอกาสได้กลับมารักกันหวานชื่นอีกครั้ง ก็ถึงเวลาที่เธอจะต้องเผชิญหน้ากับความเป็นจริงได้แล้วนะว่าความสัมพันธ์ครั้งเก่ามันไม่เวิร์ก หากช่วงเวลาที่คบกันมันมีแต่เรื่องให้เครียด กังวล หรือเสียใจ มากกว่าช่วงเวลาที่รักกันอย่างมีความสุข นี่ก็ถือเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ดีเลยสักนิดเดียว จงจำไว้ว่าเธอคู่ควรกับความรักดีๆ และคนรักดีๆ ที่เขาคนนั้นจะคอยดูแลเอาใจใส่ มอบความรัก รวมทั้งให้เกียรติกันและกันอยู่เสมอ ยอมตัดใจเลิกราจากคนรักที่มีแต่ทำให้ช้ำใจมันเป็นเรื่องยากก็จริง แต่ถ้าเธอทำได้ก็จะสามารถเรียกคืนความสุขในชีวิตกลับมาได้เยอะเลย เชื่อสิ!
    

  ❷ ยอมรับว่าความสัมพันธ์ครั้งเก่ามันเป็นพิษ

  บางครั้งการลืมก็ไม่ได้ช่วยให้ตัดใจง่ายขึ้นเลยนะ เพราะสำหรับบางคนยิ่งสั่งตัวเองให้ลืมมากเท่าไหร่ ก็กลับกลายเป็นทำให้คิดถึงคนรักเก่าและโหยหาเขามากขึ้นเท่านั้น เราเลยอยากแนะนำให้สาวๆ ที่ยังมูฟออนจาก Toxic Relationship ไม่ได้ ลองมองย้อนกลับไปถึงความสัมพันธ์ครั้งที่ผ่านมา เพื่อให้เธอได้ตั้งสติและมองเห็นความจริงที่ว่าความสัมพันธ์ครั้งเก่ามันเป็นพิษจริงๆ อย่างเช่นเธอและคนรักชอบพูดจาทำร้ายกันอยู่เสมอ / เธอสองคนไม่เคยเปิดใจรับฟังฝ่ายตรงข้าม / ความรักของเธอมักจะ 3 วันดี 4 วันตีกันเสมอ เป็นต้น พอเธอได้คิดทบทวนว่าคบกับเขาคนนั้นแล้วมีแต่เรื่องให้เสียใจ เสียความรู้สึก และทำร้ายกันตลอดเวลา ก็จะช่วยให้ตัดใจก้าวออกจากความสัมพันธ์แย่ๆ นั้นได้ง่ายขึ้นเยอะ
     

  ❸ อย่าลืมว่าตัวเธอเองเคยเป็นคนแบบไหน?

  หลายคนที่เคยตกอยู่ในวังวนความสัมพันธ์เป็นพิษ ก็มักจะลืมตัวตนของตัวเองไปซะสนิทเลยว่าเธอเคยเป็นคนแบบไหน เพราะการคบกับคนรักที่ชอบทำร้ายความรู้สึกหรือทำให้เสียใจอยู่เสมอ ก็จะทำให้เธอค่อยๆ สูญเสียความเป็นตัวเองไปทีละน้อย หรืออาจถึงขั้นทำลายความเคารพนับถือในตัวเองให้ลดฮวบเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากโดนความรักแย่ๆ กลืนกินตัวตนให้หายไปจนแทบไม่เหลือ ก็ต้องรีบจบความสัมพันธ์แล้วเดินออกมาดูแลตัวเองด่วนๆ เลยนะ โดยเธอควรคิดทบทวนเกี่ยวกับตัวเองว่าช่วงที่ก่อนจะคบกับเขา เธอเคยอยากทำอะไร? อยากเป็นอะไร? มีเป้าหมายในชีวิตแบบไหน? แล้วโฟกัสไปกับการสร้างความสุขให้ตัวเองอย่างเต็มที่ พอชีวิตของเธอมีความสุขก็ไม่จำเป็นต้องคิดถึงเขาอีกต่อไปแล้ว
     

  ❹ เลิกรออีกฝ่ายมาขอโทษหรือยอมรับผิด

  หากความสัมพันธ์ครั้งที่ผ่านมา สาวๆ เป็นฝ่ายโดนทำร้ายหรือโดนทำให้เจ็บช้ำน้ำใจซ้ำไปซ้ำมา หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เธอยังตัดใจจากความรักครั้งเก่าได้ไม่หมด 100% อาจเป็นเพราะเธอยังรอคอยว่าอีกฝ่ายจะมาขอโทษหรือยอมรับความผิดที่ตัวเขาเคยกระทำใช่มั้ยล่ะ? แต่เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า “ ยากค่ะ! ” เผลอๆ อีกฝ่ายเขาอาจลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่าเคยทำอะไรไม่ดีเรื่องไหนกับเธอไว้บ้าง แถมจะไปบังคับให้เขาเอ่ยคำขอโทษออกมาก็ไม่ได้ด้วยสิ… ดังนั้น สิ่งเดียวที่ทำได้ก็คือการให้อภัยและอย่าได้โทษว่าเรื่องทั้งหมดนี้มันเป็นความผิดของตัวเอง เพราะการให้อภัยจะช่วยให้เธอปล่อยว่างได้ง่ายขึ้น และพร้อมเดินหน้าเพื่อเริ่มต้นใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขอีกครั้งนั่นเองค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe