1653381296 %e0%b8%8d%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%9b%e0%b8%b8%e0%b9%88%e0%b8%99
โซนญี่ปุ่น

ตะลุยเที่ยว จังหวัดคาโกชิม่า ใต้สุดแดนอาทิตย์อุทัยสไตล์สาวหวาน!

จังหวัดคาโกชิม่า หนึ่งในจังหวัดของภูมิภาคคิวชูที่คนไทยหลายคนอาจจะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเสน่ห์ของจังหวัดคาโกชิม่าในสไตล์สาวหวานกันค่ะ ^O^


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • บทนำ: จังหวัดคาโกชิม่า ดินแดนธรรมชาติที่แสนยิ่งใหญ่

  • 1. เกาะซากุระจิมะ

  • 2. เท็นมงคัง ( Tenmonkan )

  • 3. KuRoBE

  • 4. Kagoshima Chou

  • 5. Senganen Garden

  • 6. Satsuma Glass Kogei

  • 7. Bizan Chin Kura

  • 8. โรงงานกีตาร์ของคุณทานากะ

  • 9. Miyamatouyukan

  • 10. wonder forest cafe & zakka momocha

  • 11. Fukiagecho Nakahara

  • 12. ราเมนโคคินตะ

  • แนะนำวิธีการเดินทางในคาโกชิม่า และรีวิวที่พักตลอดทริป

  • บทส่งท้าย

  • เครดิต

  บทนำ: จังหวัดคาโกชิม่า ดินแดนธรรมชาติที่แสนยิ่งใหญ่

  ถ้าถามถึงสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นกับคนไทย เชื่อว่าทุกคนคงจะได้ยินชื่อที่เที่ยวแถบคันไซอย่างโอซาก้า เฮียวโกะ เกียวโต หรือไม่ก็ซัปโปโรของฮอกไกโดกันอย่างคุ้นชินเลยทีเดียว แต่สำหรับ จังหวัดคาโกชิม่า ซึ่งเป็นจังหวัดที่อยู่ใต้สุดของภูมิภาคคิวชูที่ตั้งอยู่ใต้สุดของเกาะ ( ในกรณีที่นับเฉพาะพื้นที่ที่เป็นส่วนเดียวกันกับเกาะคิวชู จังหวัดคาโกชิม่าก็ถือว่าเป็นจังหวัดที่อยู่ใต้สุดของญี่ปุ่นค่ะ ) ก็คงไม่ค่อยเป็นที่รู้จักสำหรับชาวไทยสักเท่าไหร่เลยใช่ไหมคะ

  แต่ถ้าทุกคนได้มาลองทำความรู้จักกับ จังหวัดคาโกชิม่า ที่ได้ฉายาว่า เนเปิลแห่งบูรพา ( Naples of Orient ) แล้วละก็ ทุกคนจะต้องตกหลุมรักที่นี่อย่างแน่นอนค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติแสนงามอย่างเกาะซากุระจิมะหรือของกินแสนอร่อยอย่างคุโรบุตะ ทั้งหมดก็ล้วนเป็นความพิเศษของจังหวัดคาโกชิม่าค่ะ

  เอาล่ะ! เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามีสถานที่ใดที่น่าสนใจบ้าง ตามมายลกันเลยค่ะซิส!


  1. เกาะซากุระจิมะ

  1626344607

  เกาะซากุระจิมะ

  เกาะซากุระจิมะ ( Sakurajima Island ) เป็นเกาะที่ตั้งอยู่บริเวณใจกลางของอ่าวคาโกชิม่า ( Kagashima Bay ) อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ประจำของจังหวัดคาโกชิม่า เพราะบนเกาะแห่งนี้เป็นที่ตั้งของภูเขาไฟที่มีพลังอีกแห่งหนึ่งของโลกค่ะ ซึ่งเจ้าภูเขาไฟนี้เคยปะทุครั้งใหญ่มาแล้วถึง 2 ครั้งในปี 1914 และปี 1960 โดยการปะทุครั้งแรกส่งผลให้ลักษณะภูมิประเทศของเกาะซากุระจิมะเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย กล่าวคือ มันทำให้ผืนดินส่วนหนึ่งของเกาะเชื่อมติดกับแผ่นดินหลักฝั่งคาบสมุทรโอสึมิ ( Osumi Peninsula ) และทำให้เกิดแนวหินพัมมิชขึ้นตามแนวชายฝั่ง

  เมื่อกล่าวถึงสถานะปัจจุบันของเจ้าภูเขาไฟที่ว่านี่ มันก็ยังคงปะทุแบบเบาๆอยู่ทุกวันค่ะ ถ้าวันไหนปะทุเยอะหน่อย เราก็อาจจะเห็นแมกมาไหลลงมาจากปากปล่องภูเขาไฟด้วย ถือว่าเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติไปอีกแบบค่ะ

  เกริ่นกันพอหอมปากหอมคอแล้ว ก็อย่ารอช้าค่ะ ไปเที่ยวกัน!


  จุดเริ่มต้นการเดินทางไปเกาะซากุระจิมะนั้น เริ่มจากการนั่งเรือข้ามฟากค่ะ โดยปกติแล้วจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที แต่ถ้าใครเป็นสายชิลล์ตัวแม่ อยากนั่งเหม่อบนเรือที่ขับวนรอบเกาะสักหนึ่งรอบ ก็ไม่มีใครขัดศรัทธาซิสได้ค่ะ เพราะเขามีตั๋วเรือแบบชมวิว หรือ Yorimichi cruise ด้วย โดยจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาที เราจึงสามารถนั่งกินลมชมวิว เหม่อมองบนฟ้าไกลและผืนน้ำทะเลได้อย่างจุใจเลยค่ะ

  และทันทีที่มาถึงเกาะซากุระจิมะ ความหิวโหยก็มาเยือนกระเพาะของพวกเราเช่นกันค่ะ โดยพวกเราเลือกที่จะฝากท้องน้อยๆ ไว้กับ ร้าน MINATO CAFE ซึ่งเป็นร้านที่ตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณทางเข้าเกาะพอดีค่ะ

  1626344688

  ข้าวราดแกงกะหรี่ บลูโซดา ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส~

  1626344702

  ที่เด็ดดวงสุดๆก็คือน้องมันม่วงนี่แหละ!

  และเราก็สั่งข้าวแกงกะหรี่กับเครื่องดื่มบลูโซดาค่ะ ก่อนจะปิดท้ายด้วยของหวานอย่างมันม่วงที่ทานคู่กับไอศกรีมค่ะ ถือเป็นมื้อแรกสุดชิลล์บนเกาะซากุระจิมะเลยก็ว่าได้ค่ะ

  1626344724

  Sakurajima Visitor Center

  อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องทำเมื่อมาถึงที่นี่ ก็คือการเรียนรู้วิธีรับมือกับภูเขาไฟค่ะ เพราะสำหรับพวกเราชาวไทยที่ไม่เคยได้สัมผัสกับภูเขาไฟเลยสักครั้ง ก็คงจะรู้สึกวิตกกังวลและหวาดกลัวกับเหตุการณ์ภูเขาไฟระเบิดกันใช่ไหมคะ เราจึงต้องมาที่ Sakurajima Visitor Center เพื่อเรียนรู้ประวัติความเป็นมาของเกาะซากุระจิมะกันเสียก่อนค่ะ ซึ่งการมาที่นี่นั้นทำให้เรารู้ว่าเขามีหน่วยงานที่รับผิดชอบเรื่องการคาดคะเนเหตุการณ์ภูเขาไฟระเบิดอยู่ค่ะ โดยสามารถคาดคะเนล่วงหน้าได้ถึง 14 วันเลยทีเดียวค่ะ

  นอกจากนี้เมื่อลองดูข้อมูลสถิติการปะทุของภูเขาไฟ เราก็เห็นว่ามันมีการปะทุน้อยลงด้วยค่ะ และสำหรับถุงสีเหลืองที่เราเห็นกันอยู่ตอนนี้ก็คือ ถุงสำหรับใส่เถ้าภูเขาไฟค่ะ เนื่องจากว่าการปะทุของภูเขาไฟนั้นเป็นเรื่องปกติของที่นี่ ดังนั้นการเก็บเศษเถ้าภูเขาไฟจึงกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของชาวเกาะซากุระจิมะไปโดยปริยายค่ะ

  1626344781

  Sakurajima Yogan Nagisa Park

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนญี่ปุ่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe