24เหตุผลทำไมผู้หญิงถึงคิดนอกใจได้ง่าย
Articles love2
ความรัก

24 เหตุผล ทำไมผู้หญิงถึง 'คิดนอกใจ' ได้ง่าย!

แม้สำหรับคู่รัก ส่วนใหญ่มักเป็นฝ่ายชายที่วอกแวก โลเลไปมีคนใหม่จนต้องเลิกรา แต่บางคู่กลับมีสาเหตุที่ฝ่ายหญิง! มาดูสาเหตุกันเถอะว่าทำไมจึงเป็นอย่างนั้น~


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เคยสงสัยไหมว่า.....ทำไมผู้หญิงบางคนคิดนอกใจแฟนหนุ่มที่แสนหล่อ แสนดีได้อย่างง่ายดาย แค่เธอห่างแฟนไม่กี่วัน ความเหงา ความอ่อนไหวก็ทำให้เธอไปมีใจให้คนอื่นซะแล้ว ยิ่งยุคสมัยนี้ ไม่ใช่แค่ฝ่ายชายที่มีกิ๊ก ฝ่ายหญิงก็มีได้เช่นกัน

โดยหลักแล้ว ผู้หญิงจะ "มีกิ๊ก" เพื่อเติมเต็มความรู้สึก ความโหยหา ความอบอุ่นเพราะแฟนคนปัจจุบันไม่สนใจ ละเลย ( เล่นเกมออนไลน์ทั้งวัน, ทำงานยุ่งจนไม่มีเวลาให้ etc. ) หากเป็นคู่แต่งงานก็อาจจะเป็น "เรื่องบนเตียง" ที่ไม่ตรงกันค่ะ


เรามาเปิดเผยความจริงผ่านบทความนี้กันดีกว่า 'ทำไมผู้หญิงถึงคิดมีกิ๊ก' จาก 24 เหตุผลนี้ รักไปไม่รอดเพราะอะไร ทำไมต้องปล่อยมือจากกัน เหตุผลในบทความนี้อาจทำให้เธอตาสว่างก็เป็นได้ มาเข้าใจธรรมชาติผู้หญิงกันเถอะ เริ่มค่ะ!
 
#1 ผู้หญิงใกล้ชิด สนิทสนมกับคนอื่นเร็วเกินไป

เพศหญิงมักสร้างความสนิทสนมระหว่างเพศเดียวกันเอง และต่างเพศได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งถ้าเป็นเพศชาย ถ้าเป็นมิตรเป็นทุนเดิม ก็ยิ่งสนิทกันได้ง่าย ในที่สุดก็กลายเป็นความชอบและความรักในที่สุดค่ะ

#2 ผู้หญิงรักผู้ชายที่คอยพูด ปลอบ ให้กำลังใจเธอได้

นี่คือเรื่องจริง! ถ้าหนุ่มๆ คนไหนอยากได้ใจสาว แค่มอบไหล่ให้เธอซบ พักพิงเสมอเมื่อเธอต้องการ เสร็จทุกราย!

#3 ผู้หญิงชอบผู้ชายที่แข็งแรง มีลูกให้เธอได้

โดยสัญชาตญานแล้ว ผู้หญิงจะมีความเป็นแม่ในตัวทุกคน ดังนั้นเมื่อถึงเวลาหาคู่ครองหรือแค่การเดท เธอจะเลือกผู้ชายที่แข็งแรง มีศักยภาพในการสืบสกุล ถ้าแฟนคนปัจจุบันค่อนข้างอ่อนแอ ขี้โรค ก็ระวังไว้นะคะ
#4 ผู้หญิงตกหลุมรักได้ง่ายและเร็ว

ผู้หญิงตกหลุมรักได้ง่ายสุดๆ แค่หนุ่มคนหนึ่งโปรยเสน่ห์ / สร้างความประทับใจให้เธอเห็น เช่น จูงคนแก่ข้ามถนน, เปิดประตูให้ผู้หญิงไปก่อน, ยอมให้แซงคิวเพื่อให้เธอทำธุระก่อน etc. 

บางครั้งหนุ่มคนนั้นก็แค่มีมารยาทสังคม / สุภาพบุรุษเท่านั้นแหละ แต่เขาหารู้ไม่ว่า ได้กลายเป็นชู้ทางใจของเธอไปโดยไม่รู้ตัว
#5 ผู้หญิงต้องการความก้าวหน้าอยู่เสมอ

สาวๆ คนไหนก็ชอบผู้ชายดีๆ แม้จะมีแฟนเป็นหนุ่มแสนดีแค่ไหน เธอก็อยากจะปรับปรุงเขาให้เพอร์เฟ็คต์ยิ่งขึ้นไปอีก จึงมีสิทธิ์ที่เธอจะยังไม่หยุด 'หาคนที่ใช่' แม้จะมีแฟนอยู่แล้วก็ตาม 

และถ้าเธอเจอคนที่ใช่กว่าคนปัจจุบัน หนุ่มข้างกายคงมีร้อนๆ หนาวๆ แน่นอน

#6 ผู้หญิงชอบเรื่อง 'ดราม่า' และเรื่องซุบซิบนินทาในชีวิต

นี่คือเรื่องจริงอีกเช่นกัน! ผู้หญิงเป็นเพศที่เบื่อง่ายสุดๆ พวกเธอต้องการเรื่องใหม่ๆ มาคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกันอยู่ตลอดเวลา นิตยสารซุบซิบดาราและเรื่องดราม่าจึงขายได้เสมอสำหรับกลุ่มลูกค้าผู้หญิงค่ะ

เมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้ชายเริ่มมั่นคงในความรักแล้ว ผู้หญิงจะเริ่มอยู่ไม่สุข เพราะโดยธรรมชาติแล้วพวกเธอจะชอบความตื่นเต้นเร้าใจ ถ้าจืดชืดน่าเบื่อก็แอบเซ็งเหมือนกันนะ!
#7 ผู้หญิงมักสับสนกับความรู้สึกตัวเองตลอดเวลา

จริงๆ แล้วเธอก็รักแฟนอยู่หรอก แต่อารมณ์ผู้หญิงน่ะ เอาแน่เอานอนได้ซะเมื่อไหร่! ยิ่งช่วงมีประจำเดือนก็ยิ่งอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เหมือนรถไฟเหาะเลยแหละ เมื่อกี้ยิ้มมีความสุข ห้านาทีต่อมาเหวี่ยงใส่แฟนซะงั้น เดาอารมณ์แม่เจ้าประคุณไม่ถูกเล้ย!

บางอารมณ์เธอก็แค่รู้สึกว่า 'แฟนคนนี้น่าเบื่ออ่ะ หาแฟนใหม่ดีกว่า' แล้วก็ไปชอบคนข้างๆ ซะงั้น อะไรก็เกิดขึ้นได้กับผู้หญิงค่ะ
#8 ผู้หญิง 'ติดกับ' ได้ง่ายกับเสน่ห์และคำชมของหนุ่มๆ

ผู้หญิงตกหลุมรักได้ง่ายสุดๆ แค่คำชมและการสัมผัส จับต้องเนื้อตัวนิดๆ หน่อยๆ แตะแขนนิด จับไหล่หน่อยก็ต้องมีสะดุ้งกันบ้างแหละ! 

ถ้าแฟนเธอหันมาโวย เธอก็พร้อมจะแก้ตัวด้วยคำว่า "แค่เล่นๆ กัน ไม่มีอะไรหรอกน่า คิดมากไปได้!" แต่ความจริงคือเธอก็เริ่มชอบเขาแล้วแหละ จำไว้นะคะหนุ่มๆ ถ้าผู้หญิงไม่คิดอะไร เธอไม่ยอมให้มาแตะเนื้อต้องตัวบ่อยๆ หรอก เล่นบ่อยๆ จะกลายเป็นคิดจริงๆ ไปเลยน่ะสิ

#9 ผู้หญิงถูกปั่นหัวง่าย

แค่หนุ่มคนใหม่มาโปรยเสน่ห์ พูดจาหวานๆ จับนั่นนิด แตะนี่หน่อย ( แบบที่แฟนคนปัจจุบันเลิกทำมานานแล้ว ) เธอจะเริ่มคิดว่าแฟนที่มีอยู่นั้นน่าเบื่อ จืดชิดสิ้นดี คนนี้สิทำให้หัวใจเต้นแรง น่าค้นหากว่ากันเยอะ! //เป็นไงล่ะ โดนผู้ชายเจ้าชู้ปั่นหัวเข้าซะแล้ว
#10 ผู้หญิงไม่อยากถูกทิ้งให้อยู่คนเดียว

ถ้าสาวๆ มีแฟนโลกส่วนตัวสูง นัดเจอได้ยาก เอะอะก็ชอบหาย โทรคุยกันอาทิตย์ละครั้ง เพื่อนสนิทยังคุยกันบ่อยกว่า ไม่ต่างอะไรกับเป็นโสดเลย -.- แบบนี้น่ากลัว เพราะถ้าเธอคนนี้เจอหนุ่มๆ ที่มีเวลาให้ บอกรัก คิดถึงทุกวัน เธอจะเริ่มมีใจออกห่างคนเก่ามากขึ้นเรื่อยๆ

ผลสรุปสุดท้ายจะเป็นยังไงเหรอ...คงเดาได้ไม่ยากค่ะ

#11 ผู้หญิงหลับตาเมื่อจุ๊บหนุ่มคนอื่น

การหลับตา = หนีความจริง เพราะเธอใช้อารมณ์เหนือเหตุผล ทั้งที่มีแฟนอยู่แล้วก็ยังปล่อยใจไปกอด จุ๊บกับหนุ่มคนอื่น เหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว รู้ตัวอีกทีเธอก็นอกใจแฟนไปแล้ว แม้จะบอกว่าเป็นความผิดพลาดก็ไม่ช่วยอะไรหรอก!

หากแฟนหนุ่มของเธอจับได้คาหนังคาเขา ไม้ตายของผู้หญิงคือตกใจ ร้องไห้ บอกว่าจะไม่มีอีกเป็นครั้งที่สอง ซึ่งส่วนใหญ่แฟนของเธอจะปล่อยผ่าน แต่ฝ่ายกิ๊กน่ะสิ ไม่พ้นเป็นกระสอบทรายรัวๆ แน่นอนค่ะ

#12 ผู้หญิงมักรู้สึกว่าความสัมพันธ์ง่อนแง่นอยู่เสมอ

สำหรับสาวๆ เมื่อพ้นช่วง 'โปรโมชั่น' ข้าวใหม่ปลามัน คุยกันวันละสามเวลาหลังอาหาร สายไหม้สายพังก็ยังไม่วางหูโทรศัพท์ แต่กลับไปสู่สถานการณ์ปกตินั้น หนุ่มๆ มักคิดว่ารักมั่นคงแล้วจึงลดพฤติกรรมเหล่านั้นลง แต่ฝ่ายตรงข้ามไม่คิดแบบนั้น เธอคิดว่าผู้ชายหมดรักเธอแล้วต่างหากล่ะ!

เมื่อถ่านไฟรักมันเริ่มมอด ก็ไม่แปลกที่ผู้หญิงจะใจเต้นกับถ่านรักก้อนใหม่ -.- ทางเดียวที่ทำได้คือเธอต้องคุมสติตัวเองให้มั่นค่ะ
#13 ผู้หญิงมักคิดว่าแฟน 'ไม่คู่ควร' กับเธอ 

ในที่นี้หมายถึงว่า 'เธอดีเกินไปสำหรับแฟน' เธอเฝ้าอุตส่าห์ดูแล ห่วงใย เอาใจใส่ ส่งข้าวส่งน้ำเช้าเย็น แต่สิ่งที่เธอได้รับกลับมาคือความเย็นชา หน้าตาเฉยเมยยามที่รับข้าวกล่องโฮมเมดที่เธอตื่นมาทำตั้งแต่ตีห้า สติกเกอร์ไลน์ฝันดี อรุณสวัสดิ์ก็ไม่เคยจะส่งมา โอย แค้น!

เพราะอย่างนั้น...เธอจึงคิดว่าตัวเองมีดีพอกับผู้ชายคนอื่นที่ 'ดีพร้อมกว่า' อยู่เสมอค่ะ ก็เรามีสิทธิ์เลือกคู่ชีวิตที่ดีที่สุดไม่ใช่หรือ 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความรัก)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe