Articles etc
อื่น ๆ

" 6 สไตล์ กับ 6 เพลง " ของสาว ๆ BNK48&CGM48 สู่ศิลปินมืออาชีพ

ผลงานเพลงที่เกิดขึ้นโดยทั้ง 6 สาว มากความฝีมือ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.แพนด้า BNK48

  • 2.วี BNK48

  • 3.สตางค์ BNK48

  • 4.ฟอร์จูน CGM48

  • 4.มามิ้งค์ CGM48

  • 6.ปีโป้ CGM48


  สวัสดีค่ะทุกคน ^^

  วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จัก 6 สาวไอดอลไทย วงBNK48&CGM48 ค่ะ ซึ่งสาว ๆ ทั้ง 6 คน มีโปรเจกต์ INDY CAMP ที่เพิ่งจบไป โปรเจกต์นี้เป็นโปรเจกต์ที่จะให้พื้นที่พวกเธอได้แสดงความสามารถและความคิดสร้างสรรค์กับการเริ่มต้นผลิตผลงานเพลงเป็นของตัวเอง โดยมีโปรดิวเซอร์มากฝีมือ รัฐ พิฆาตไพรี หรือ รัฐ Tatto Culor ร่วมกับ PLATFORM MAKKASAN ที่คอยช่วยเหลือ และพวกเธอจะเป็นใครกันบ้างนั้น เราไปรับชมกันค่ะ Let's goooooo!!!

  1.แพนด้า BNK48

  2.วี BNK48

  3.สตางค์ BNK48

  4.ฟอร์จูน CGM48

  4.มามิ้งค์ CGM48

  6.ปีโป้ CGM48

  เริ่มรู้จักทุกคนกันไปแล้ว หลังจากนี้เรามาดูความสามารถของพวกเธอกันค่ะ พวกเธอจะมีความสามารถขนาดไหนกัน และอะไรเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้โปรเจกต์นี้เกิดขึ้น สงสัยกันใช่มั้ยล่ะคะ ถ้าสงสัยกันเราลองไปชมพวกเธอกันเลยค่ะ

  รายการ BNK48 DIGITAL LIVE FROM HOME เป็น EP พิเศษ BNK48 x CGM48
  Voice Battle นี่คือจุดเริ่มต้นของพวกเธอ เป็นเซอร์ไพรส์สุดพิเศษสำหรับพวกเธอค่ะ

  จากวิดีโอข้างต้นนั้น พวกเธอไม่รู้กันมาก่อนว่าจะมีโปรเจกต์ INDY CAMP เกิดขึ้น พวกเธอแค่คิดว่าคงมาร้องเพลง Battle กันสนุก ๆ และผลลัพธ์ก่อนจบรายการกลับมีเซอร์ไพรส์สุดพิเศษ เพราะพวกเธอทุกคนต่างก็มีความฝันเป็นของตัวเอง ทุกคนต่างก็อยากมีเพลงเดี่ยวเป็นของตัวเอง นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้พวกเธอเริ่มแต่งทั้งเนื้อเพลงและเมโลดี้ขึ้นมา โดยมีโปรดิวเซอร์ คือพี่รัฐ ที่คอยช่วยเหลืออยูตลอดค่ะ

  หลังจากนี้เราลองไปชมรายการ THE FINAL DEMO | INDY CAMP EP สุดท้าย บทสรุปของความสำเร็จของพวกเธอกันค่ะ จากวันแรกที่พวกเธอได้เริ่มทำเพลงเองจนถึงวันสุดท้ายที่เพลงของพวกเธอเสร็จสิ้นสมบูรณ์ และรอวันปล่อยผลงานออกมาให้แฟนคลับที่ตั้งตารอและรอคอยมาตลอด 6 สัปดาห์ เพียงแค่ 6 สัปดาห์ ที่พวกเธอต้องเริ่มต้นจากศูนย์ จากที่ไม่รู้วิธีการแต่งเนื้อเพลง ทำนองเพลง และเมโลดี้ต่าง ๆ จากกลุ่มคนที่ไม่รู้วิธีการต่าง ๆ กลับทำให้เพลงหนึ่งเพลงเกิดขึ้นมาได้นั้น มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่เพราะมันคือความฝันของพวกเธอ พวกเธอจึงทำผลงานออกมาอย่างเต็มที่ที่สุด และแนวเพลงของแต่ละคนนั้น จะเป็น ยังไงลองไปชมกันค่ะ

  EP สุดท้าย และสัปดาห์สุดท้าย ที่พวกเธอต้องส่งการบ้านให้คุณครูตรวจสอบก่อนที่จะปล่อยผลงานที่มีคุณภาพออกมาให้แฟนคลับได้ฟังกันค่ะ

  จากการที่เราดูมาครบทุกEPแล้วนั้น ทำให้รู้เลยว่าพวกเธอต้องกดดันมากแน่ ๆ เป็นความกดดันที่ไม่ได้เกิดจากคนรอบข้าง แต่เป็นความกดดันที่เกิดขึ้นจากตัวเอง กลัวว่าผลงานที่จะเสนออกมาให้แฟนคลับรับชมและรับฟัง มันไม่ดีพอที่จะเอามานำเสนอรึเปล่านะ กลัวว่านำเสนอออกมาแล้วแฟนคลับจะผิดหวัง แฟนคลับจะไม่ชอบ เราสัมผัสได้ว่าความกดดันเหล่านั้นมันเกิดขึ้นจากตัวของพวกเธอเอง แต่คนที่ได้รับชมอย่างเรา บอกเลยว่าผลงานที่พวกเธอจะนำเสนอออกมามันดีและมีคุณภาพจริง ๆ และมันไม่ได้มีคุณค่าแค่กับแฟนคลับหรือคนที่ได้ฟัง แต่มันมีคุณค่ากับพวกเธอเองด้วยค่ะ

  เราอยากลองให้ทุกคนได้เปิดใจกันดู เพราะเราเชื่อว่าศิลปินของไทยก็ไม่ได้แพ้ศิลปินต่างชาติเช่นกัน จากที่พวกเธอต้องร้อง ๆ เต้น ๆ อยู่บนเวที และวันหนึ่งพวกเธอได้รับโอกาสสู่การเป็นศิลปินอาชีพอย่างเต็มตัว มันเป็นสิ่งที่ปรับตัวยากพอสมควรเลยนะคะ เราอยากให้ทุก ๆ คนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ลองสนับสนุนพวกเธอกันค่ะ จริง ๆ แล้วBNK48และCGM48 อาจจะไม่ได้เป็นแบบที่หลาย ๆ คนคิดก็ได้ค่ะ เพราะเราก็เคยคิดต่างออกไปเเหมือนกัน และวันหนึ่งที่เราลองเปิดใจดูและติดตามอย่างจริงจัง มันทำให้เราเข้าใจพวกเธอมากขึ้นเลยละค่ะ ^^

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe