1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

8 คำคมดีๆ เพิ่มแรงบันดาลใจและความมั่นใจให้เราสวยมั่นใจพร้อมก้าวไปข้างหน้าอย่างสดใสในทุกๆ วัน 😍🌷

วันนี้เรามี 8 คำคมดีๆที่จะมาช่วยสาวๆที่หมดความมั่นใจ หมดไฟ หรือ ไม่มีแรงบันดาลใจ ให้ลุกกลับมาสู้ใหม่อย่างสดใสและมั่นใจกว่าเดิม ด้วยคำคมโดนๆ สไตล์เพื่อนสนิทแชร์กัน


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. The happiest people don’t have the best of everything, they just make the best of everything.

  • 2. A real girl isn’t perfect and a perfect girl isn’t real.

  • 3. A beautiful girl is nothing if she has an ugly heart.

  • 4. Be a pineapple stand tall wear a crown and be sweet.

  • 5. Yesterday is history, tomorrow is a mystery, today is God’s gift, that’s why we call it the present.

  • 6. Work like you don’t need the money. Love like you’ve never been hurt. Dance like nobody’s watching.

  • 7. Wherever you go, go with all your heart.

  • 8. Life is better when you are laughing.


  สวัสดีสาวๆ ซิสต้าทุกคนนะคะ มีใครกำลังรู้สึก ไม่มีไอเดียในการทำงาน หรือ ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง บ้างไหมคะ? ถ้ามีเราอยากบอกสาวๆ ไว้ก่อนเลยนะคะว่ามันไม่ใช่เรื่องแปลกเลย เพราะทุกคนย่อมต้องมีช่วงเวลาที่ตัวเองแข็งแกร่งและอ่อนแอกันทั้งนั้น แล้วยิ่งเราเจ็บมากแค่ไหนมันก็จะยิ่งทำให้เราแข็งแกร่งมากขึ้นตาม แต่ความแข็งแกร่งที่จะเยียวยาตัวเองของเราก็อาจจะมีขีดจำกัดเหมือนกัน ดังนั้นวันนี้เราขอเป็นตัวแทนเพื่อนสนิทของสาวๆ ทุกคนในการนำคำคมดีๆ ที่จะช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจและความมั่นใจ มาช่วยให้สาวๆ สามารถข้ามผ่านเรื่องร้ายๆ ไปได้อย่างรวดเร็วและสดใสกันนะคะ ถ้าทุกคนพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่า!!!

  1. The happiest people don’t have the best of everything, they just make the best of everything.

  คำคมเพิ่มแรงบันดาลใจคำแรกก็คือ “ คนที่มีความสุขที่สุดไม่ใช่คนที่มีสิ่งที่ดีสุด พวกเขาแค่ทำทุกอย่างอย่างสุดความสามารถที่พวกเขาจะทำได้ ” เราเชื่อค่ะว่าในชีวิตของพวกเราทุกคนย่อมต้องเคยผ่านเรื่องสุขและทุกข์มามากมายพอสมควร ซึ่งสำหรับแต่ละคนการมีความสุขหรือความทุกข์กับสิ่งที่เกิดขึ้นก็มีไม่เท่ากัน สำหรับบางคนการได้กินอาหารจานละ 30 บาทก็มีความสุขแล้ว แต่กับอีกคนที่ถึงแม้จะได้กินอาหารราคาแพงที่ถูกปากก็ยังไม่มีความสุขกับมันเลย เพราะปกติก็ได้กินแต่แบบนี้อยู่แล้ว ซึ่งนี่ก็เป็นตัวอย่างเล็กๆ ที่ทำให้เห็นว่า ของตรงหน้าที่เรามีอยู่ไม่ได้มีความสำคัญเท่ากับความคิดและทัศนคติของเราที่มีต่อมันเลยค่ะ แต่กลับกันหากเรามองโลกในแง่บวกและทำทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิตของเราด้วยความตั้งใจ เราเชื่อว่าเพื่อนๆ จะไม่มีทางเสียใจเลยถึงแม้ผลลัพธ์ที่ออกมาจะดีหรือแย่ยังไงก็ตาม เพราะเพื่อนๆ ได้ทุ่มเทกับมันอย่างเต็มที่ที่สุดแล้ว

  2. A real girl isn’t perfect and a perfect girl isn’t real.

  คำคมเพิ่มแรงบันดาลใจคำที่ 2 มาจากนักร้องชายอดีตบอยแบนด์เสียงดีจากวง One Direction อย่าง Harry Styles นั่นเอง เราชอบคำคมนี้ของ Harry จริงๆ เพราะเราคิดว่ามันน่าจะช่วยทำให้สาวๆ ที่ไม่มีความมั่นใจได้ลองเปลี่ยนความคิดของตัวเองดู นั่นก็คือ “ ไม่มีผู้หญิงที่เพอร์เฟกต์ในชีวิตจริงและผู้หญิงที่เพอร์เฟกต์จริงไม่มีอยู่ในโลก ” เราเชื่อนะคะว่าผู้หญิงทุกคนมีความสวยอยู่ในตัวหมดและสิ่งที่ทุกคนเป็นอยู่มันก็คือเอกลักษณ์และความสวยในแบบที่ทุกคนเป็นอยู่แล้ว สำหรับเราการตัดสินคนอื่นว่าไม่สวยจาก Beauty standard ในสังคมที่ว่าต้องขาว สวย หุ่นดี เท่ากับดูดีเท่านั้น เราว่ามันเป็นการตีกรอบคำว่าสวยที่แคบเกินไปหน่อย มันเลยอาจจะทำให้สาวๆ ที่สวยในแบบของตัวเองสูญเสียความมั่นใจในหน้าตาและแรงบันดาลใจในการแต่งตัวของตัวเองไป สำหรับเราผู้หญิงที่มีความมั่นใจและแสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมานั้นคือผู้หญิงที่ดูดีและมีเสน่ห์ที่สุดเลยค่ะ เราขอแนะนำสำหรับสาวๆ ที่ไม่มั่นใจในตัวเองว่าให้เชื่อก่อนค่ะว่า เราสวยในแบบของเราเอง เพราะถ้าเราไม่เชื่อและมั่นใจในตัวเองก่อน ใครที่ไหนจะเชื่อเราล่ะคะ

  3. A beautiful girl is nothing if she has an ugly heart.

  ข้อ 3 นี่ว่าอาจจะเรียกว่าเป็นภาคต่อจากคำคมเพิ่มแรงบันดาลใจคำที่ 2 เลยก็ว่าได้ว่า “ ผู้หญิงที่หน้าตาดีไม่ได้มีอะไรเลย ถ้าพวกเธอมีจิตใจที่มุ่งร้ายต่อผู้อื่น ” เราว่าในสังคมที่เราอยู่มันก็อาจจะมีคนบางประเภทที่เลือกคบ เลือกปฏิบัติกับคนอื่นเพียงแค่ใช้หน้าตาเป็นบรรทัดฐาน ซึ่งในจุดนี้เราก็อยากจะย้อนถามสาวๆ กลับไปว่า สาวๆ เคยเห็นคนที่ทนคบกับคนใจร้ายได้นานรึเปล่า? เราเชื่อนะคะว่าทุกคนก็อยากจะตีตัวออกห่างจากคนๆ นั้นอย่างแน่นอน ต่อให้คนเหล่านั้นจะหน้าตาดีแค่ไหนก็ตาม เราว่าการมีหน้าตาในแบบที่คนในสังคมชอบก็เป็นข้อดีส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้เราเข้าหาคนอื่นได้ง่ายขึ้น แต่มันคงไม่มีความหมายเลยถ้าหากจิตใจของเขาไม่ได้ดีแบบหน้าตา กลับกันกับคนอื่นๆ ที่มีจิตใจดี คนกลุ่มนี้ตอนที่เราเจอหน้ากันครั้งแรกอาจเฉยๆ แต่พออยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆ กลับไม่อยากปล่อยเขาไปซะงั้น เราว่านี่แหละคือความสวยงามของคำว่าให้ใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ในการคบคน

  4. Be a pineapple stand tall wear a crown and be sweet.

  มาต่อกับคำคมเพิ่มแรงบันดาลใจคำที่ 4 กันบ้างที่บอกว่า “ จงเป็นสับปะรดที่ยืนตรง สวมมงและแสนหวาน ” อิอิ เป็นคำคมที่ชวนเปรี้ยวปากมากเลยเนาะ สำหรับคำคมนี้ก็น่าจะอยากให้สาวๆ ลองเปรียบเปรยตัวเองเป็นผลไม้อย่างสับปะรดดู ที่มักจะตั้งตรงอย่างสง่าผ่าเผยไม่เอียงไปมา มีก้านที่เหมือนมงกุฏตั้งอยู่บนหัวตลอดเวลาและมีรสชาติที่หวานซ่อนเปรี้ยวอยู่ข้างใน ซึ่งการยืนตัวตรงและเดินอย่างสง่าผ่าเผยเป็นท่าทางที่จะแสดงออกได้ก็ต่อเมื่อเรามีความมั่นใจในตัวเอง ดังนั้นเราอยากให้สาวๆ เอาคำคมนี้มาผลักดันให้ตัวเองมีความมั่นใจมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น เวลาเดินข้างนอกอาจลองคิดว่าตัวเองกำลังเดินอยู่บนรันเวย์ดูสิคะ หรืออาจลองคิดว่าเรามีมงกุฎทิพย์อยู่ในกระเป๋าที่พร้อมนำมาสวมแล้วหมุนตัวสักทีสองทีก่อนเดินก็น่าจะช่วยทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นได้ ส่วนความเปรี้ยวหวานก็แล้วแต่เอกลักษณ์ของแต่ละคนเลยค่ะ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแบบไหนขอแค่ทุกคนรักและมั่นใจในตัวเองก็พอแล้ว เพราะมีความต่างโลกใบนี้เลยดูสวยงามและหลากหลายนะคะ

  5. Yesterday is history, tomorrow is a mystery, today is God’s gift, that’s why we call it the present.

  “ เมื่อวานคือประวัติศาสตร์ พรุ่งนี้คือปริศนา วันนี้คือของขวัญของพระเจ้า เพราะฉะนั้นพวกเราเลยเรียกปัจจุบันในภาษาอังกฤษว่าของขวัญ ” โอโห! คำคมคำนี้นี่คมเหมือนมีดบาดจนเลือดออกซิบๆ เลยนะคะ ซึ่งคำคมให้แรงบันดาลใจดีๆ แบบนี้มาจากคุณ Joan Rivers ที่เป็นพิธีกรและดาราตลกชาวอเมริกันค่ะ ส่วนตัวเราชอบและเห็นด้วยกับคำคมนี้มากๆ ว่า เมื่อวานคือประวัติศาสตร์ที่พวกเราได้ทำไว้และผ่านมันมาแล้ว สำหรับเราไม่ว่าอดีตจะดีหรือไม่ดี แต่มันก็คือสิ่งที่ช่วยสอนและทำให้เราได้มายืนอยู่ในจุดนี้ค่ะ ส่วนอนาคตมันก็คือปริศนาที่เราไม่สามารถคาดเดาได้ว่ามันจะเป็นไปอย่างที่เราคาดไว้หรือมันจะเล่นตลกอะไรกับเราหรือเปล่า ดังนั้นมันจะไม่ดีกว่าเหรอถ้าเราจะใช้เวลาอยู่กับของขวัญที่เรากำลังได้รับในตอนนี้อย่างดีที่สุด ซึ่งก็อย่างที่ทุกคนรู้ว่าของขวัญมันเป็นสิ่งที่เราอาจจะพอใจหรือไม่ก็ได้ถ้าเปิดมันออกมา แต่ไม่ว่าจะเป็นยังไงเราก็ต้องกล้าที่จะเผชิญหน้ากับมัน เพราะฉะนั้นเรามาใช้อดีตเป็นบทเรียนในการทำปัจจุบันให้ดีที่สุด เพื่อมุ่งไปสู่อนาคตในแบบของเรากันนะคะ

  6. Work like you don’t need the money. Love like you’ve never been hurt. Dance like nobody’s watching.

  มาต่อกับคำคมเพิ่มแรงบันดาลใจคำที่ 6 กับคุณ Satchel Paige ที่เป็นหนึ่งในนักเบสบอลมืออาชีพที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกกันค่ะ ซึ่งคำคมของเขาคำนี้เราสัมผัสได้ถึงประสบการณ์ในชีวิตของเขาที่ดูผ่านอะไรมาเยอะพอสมควรเลยที่ว่าให้ “ ทำงานเหมือนคุณไม่ต้องการเงิน รักเหมือนคุณไม่เคยเจ็บมาก่อน เต้นเหมือนไม่มีคนมองคุณอยู่ ” สำหรับเราคิดว่าการที่เราทำอะไรโดยไม่หวังผลลัพธ์ที่ตามมาจะทำให้เรามีความเครียดและความกดดันในการทำลดลง อีกทั้งยังช่วยให้เราสามารถตั้งใจทำมันได้อย่างเต็มที่อีกด้วย สาวๆ คนไหนที่รู้สึกว่าเราแคร์สายตาคนรอบข้างมากเกินไป ก็ลองเอาคำคมนี้ช่วยเพิ่มกำลังใจให้กับตัวเองดูนะคะ เราเองก็เป็นคนที่กดดันตัวเองและแคร์สายตาคนรอบข้างบ้างเหมือนกัน แต่ยังไงก็ตามเราเชื่อนะคะว่าทุกคนสามารถเปลี่ยนตัวเองได้อย่างแน่นอน แม้อาจจะทำไม่ได้แบบข้ามคืนก็ตาม

  7. Wherever you go, go with all your heart.

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe