9เทคนิคลับลดความอ้วนง่ายๆที่ไม่เคยรู้มาก่อน
Articles health
สุขภาพ

9 เทคนิคลับ !! ลดความอ้วนง่ายๆ ที่ไม่เคยรู้มาก่อน!!

สิ่งเล็กๆ ที่เราไม่เคยรู้ว่า แบบนี้ก็ลดได้เหรอ?


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ใช้บันไดแทนลิฟต์

  • ใช้จานชามและช้อนส้อมอันเล็กลง

  • ใช้จานชามสีฟ้า

  • หยุดเครื่องดื่มที่มีแคลอรี่

  • ดื่มน้ำก่อนทานอาหาร

  • พกของว่างแคลอรี่ต่ำมาด้วย

  • เอาชาเขียวเข้าช่วย

  • เลือกท็อปปิ้งที่ไม่อ้วน

  • ทำตัว Alert หาอะไรทำตลอดเวลา

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  จะลดความอ้วนซักทีหนึ่งก็รู้สึกเหนื่อย เมื่อย ท้อ ยุ่งยากซะจริ๊งงงง จนรู้สึกว่า ไม่น่ายัดของกินเข้าไปเล้ย!!! ไม่เอาน่าอย่าโทษตัวเองแบบนั้น  เพราะการกินคือความสุข  แต่แกก็ไม่ควรยัดเข้าไปจนบวมขนาดนั้นนนน!!! อ่อ..ไม่ใช่ๆ  กินน่ะกินได้ แต่ต้องเอาออก ออกกำลังกาย และเลือกอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อหุ่นสวย และสุขภาพที่ดี คราวนี้ก็ได้ทั้งกินทั้งหุ่นสวยแล้วเนอะ

  แต่ก็ยังมีอีกหลายวิธีลดความอ้วน ที่จะมาต่อเติมการไดเอท การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ให้ได้ผลดียิ่งขึ้น  เป็นเรื่องเล็กๆ แต่ทว่าให้ผลหุ่นดีมหาศาล  ว่าแล้วก็ไปดู 9 เทคนิคลับ ที่ช่วยให้ผอมลงได้อย่างง่ายๆ กันเถอะ!!
   

  ใช้บันไดแทนลิฟต์

  โอยยย ได้ยินจนเบื่อแล้ว ให้ใช้บันไดแทนลิฟต์เนี่ย แต่คิดๆ ดูแล้วมันก็ไม่ได้เห็นผลอะไรมากหรอก เสียเวลาน่า  ถ้าคุณคิดแบบนี้ล่ะก็ คุณ...คิดผิดค่ะ!! เพราะการขึ้นไปได้แต่ละชั้นเนี่ยจะเบิร์นได้คร่าวๆ อย่างน้อย 5 แคลอรี่เลยนะ แล้วสมมติคุณอยู่ชั้น 6  เดินขึ้นประมาณ 3 ครั้งต่อวัน ก็เบิร์นสบายๆ กว่า 90 แคลอรี่แล้ว  และถ้าทำแบบนี้เรื่อยๆ ประมาณ 12 สัปดาห์ ก็ลดได้ 2.3 ปอนด์เลยนะ น้อยเหรอออ คิดอีกที ฮี่ๆ
   

  ใช้จานชามและช้อนส้อมอันเล็กลง

  จะบ้าเหรอ!! ง่ายขนาดนี้คนก็ทำหมดแล้วสิ!!...  ก็เพราะยังไม่ค่อยมีใครทำนี่ไงถึงได้.. อ่อ ไม่ใช่  เทคนิคนี้ดูเหมือนง่ายๆ ใครจะไปรู้ว่าแค่เปลี่ยนเป็นจานเล็กๆ แล้วจะได้ผลมหาศาลมากขนาดนี้  เรื่องนี้ต้องยกความดีความชอบให้คุณสมองเลย  ที่จะหลอกเราว่าเรากำลังทานอาหารเต็มจานอยู่ ทำให้ทานน้อยมากกว่าปกติประมาณ 16% เลยนะ
   

  ใช้จานชามสีฟ้า

  นอกจากขนาดแล้ว สีก็มีผลด้วยนะ  มีผู้วิจัยพบว่า ถ้าเราทานอาหารบนจานที่มีสีกลมกลืนกับอาหาร เราจะเผลอทานมากกว่าคนที่ใช้จานสีที่ตัดกับอาหารประมาณ 22 %  ฉะนั้นถ้าเราทานข้าว ก็หลีกเลี่ยงจากสีขาว ให้ไปใช้สีฟ้าสีแดง สีสดๆ แทน  และถ้าอยากจะทานผักก็ให้เลือกสีที่ตัดกับสีเขียวอย่างแดงเป็นต้น
   

  หยุดเครื่องดื่มที่มีแคลอรี่

  เครื่องดื่มที่เราเลือกนี่ก็สำคัญมาก  ควบคุมอาหารมาตั้งนาน อาจพังหมดได้ในแก้วเดียว! พวกน้ำอัดลมส่วนใหญ่จะมีแคลอรี่อย่างน้อย 130 แคลอรี่อย่างต่ำ ขณะที่น้ำส้มดื่มอย่างเยอะ สดชื่นด้วย แต่แคลอรี่แค่ 112 แคลอรี่เท่านั้น  นอกจากนี้อย่าหลงกลพวกน้ำอัดลมแคลอรี่ต่ำ เพราะพวกนี้มักจะมาพร้อมกับน้ำตาลที่เต็มเม็ดเต็มหน่วยมากๆ อ้วนกว่าเดิมอีกทีนี้  สาวๆ ควรจะดื่มน้ำเปล่าให้ติดนิสัย สดชื่น แก้กระหายได้อีกต่างหาก ไม่มีแคลอรี่ด้วย  หรือถ้าใครอยากได้เครื่องดื่มที่มีรสชาติแต่ไม่อ้วน ก็ลองทำตามบทความนี้เลย
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe