Articles health
สุขภาพ

นอนง่าย หลับสบาย! รวม 7 เครื่องดื่มช่วยให้นอนหลับง่าย 🍵 มีประโยชน์ หาดื่มได้ง่าย

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีอาการนอนไม่ค่อยหลับ ลองหาเครื่องดื่มช่วยให้นอนหลับง่ายในบทความนี้ดื่มกันดูค่า


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • นมอุ่น

  • โกโก้และช็อกโกแลตอุ่น

  • น้ำผึ้งผสมมะนาว

  • ชาคาโมมายล์

  • น้ำมะพร้าวสด

  • กล้วยปั่นอัลมอนด์

  • น้ำเสาวรส


  ยังไม่ได้นอนเลยจะ 10 โมงเช้าา

  มีใครเกิดอาการนอนไม่หลับเหมือนกันบ้างมั้ยเอ่ย? สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีอาการนอนไม่ค่อยหลับเหมือนกัน ลองตามมาส่องบทความนี้กันก่อนค่ะ เห็นเขาบอกมาว่าการทานอาหารหรือเครื่องดื่มบางอย่าง สามารถช่วยให้เรานอนหลับง่ายขึ้นด้วย ในบทความนี้เราเลยขน " เครื่องดื่มหาทานง่าย ช่วยให้นอนหลับสบาย " มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย จะมีเครื่องดื่มแบบไหนที่ช่วยให้นอนหลับง่ายบ้าง ลองตามไปดูกัน
     นมอุ่น

    
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากนอนหลับสบายเต็มอิ่ม ลองหานมจืดมาทานก่อนนอน ก็อาจจะช่วยให้ซิสหลับสบายยิ่งขึ้น เพราะว่าในนมมีทริปโตเฟน กรดอะมิโนที่ช่วยสังเคราะห์ฮอร์โมนเมลาโทนิน ฮอร์โมนที่ช่วยทำให้ผ่อนคลาย และถ้าเป็นนมอุ่นก็ยิ่งดีเข้าไปอีก เพราะนมอุ่นที่ผ่านทางเดินอาหารเข้าไปในร่างกายจะช่วยปรับอุณหภูมิแกนกลางของร่างกาย ทำให้อุณหภูมิร่างกายค่อย ๆ ลดลงทำให้รู้สึกง่วงนอนได้ด้วยค่า

   

  โกโก้และช็อกโกแลตอุ่น

    
  มาต่อกันที่อีกหนึ่งเครื่องดื่มรสละมุนที่ช่วยให้นอนหลับสบายด้วยเหมือนกัน อย่างโกโก้และช็อกโกแลตร้อน ขอบอกเลยว่านอกจากโกโก้และช็อกโกแลตจะเป็นตัวช่วยเพิ่มเอ็นโอฟินและเซโรโทนิน ฮอร์โมนแห่งความสุข ทำให้อารมณ์ดีผ่อนคลายได้แล้ว โกโก้ยังมีสารฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดและออกซิเจนไปยังสมอง ส่งผลให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้นด้วย สำหรับซิสที่ชอบเครื่องดื่มรสละมุน ลองหาโกโก้ร้อนทานก่อนนอนก็น่าจะดีนะคะซิส

   

  น้ำผึ้งผสมมะนาว

    
  ส่วนเครื่องดื่มรสเปรี้ยวอมหวานทานแล้วชุ่มคออย่างน้ำผึ้งมะนาว ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ช่วยเรื่องของการนอนได้อย่างดีเลย เพราะนอกจากความหวานของน้ำผึ้งจะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า ยังมีมะนาวที่ช่วยเคลียร์สิ่งตกค้างในลำไส้ ช่วยให้เราไม่อึดอัดแน่นท้อง ทำให้นอนสบายขึ้นด้วยนั่นเอง แถมยังทำให้เราขับถ่ายได้ดีในตอนเช้าด้วยนะเอ้อ ดีต่อสุขภาพมาก ๆ เลย

   

  ชาคาโมมายล์

    
  ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มที่ช่วยให้นอนหลับสบายจะขาดชาคาโมมายล์ไปได้ยังไงคะ สำหรับชาคาโมมายล์ ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นชา ต่ชาดอกไม้ชนิดนี้ไม่มีคาเฟอีนนะคะ แถมยังมีกลิ่นหอมทำให้ผ่อนคลายและนอนหลับง่ายอีกด้วย หลายคนจึงเลือกดื่มชาคาโมมายล์อุ่น ๆ ก่อนนอนเพื่อให้หลับสบายนอนยาวถึงเช้านั่นเอง แต่นอกจากสรรพคุณช่วยให้นอนหลับง่ายแล้ว ชาคาโมมายล์ยังมีประโยชน์อีกเพียบ อย่างเช่นการบำรุงหัวใจ ลดอาการปวดประจำเดือน ช่วยดูแลผิวพรรณ ลดอาการผื่นแพ้ผิวหนังได้ด้วย สารพัดประโยชน์จริง ๆ ค่า

   

  น้ำมะพร้าวสด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe