Articles love2
ความรัก

คนเก่าผ่านไป เริ่มต้นใหม่วันนี้ต้องดีกว่า ! รวม 7 วิธี เริ่มต้นใหม่ยังไง ไม่ให้เจ็บเหมือนเดิม

เชื่อว่ามีหลายคนเลยที่กำลัง sad กับรักครั้งเก่า แต่เชื่อเถอะ เมื่อเวลาผ่านไป ความเจ็บช้ำมันจะค่อยๆ จางหายไปเอง ในวันนี้ที่คุณเข้มแข็งพอที่จะเริ่มต้นใหม่ได้แล้ว วันนี้เรามีลองใช้วิธีเหล่านี้ดู ให้การเริ่มต้นใหม่ในวันนี้ แฮปปี้กว่าครั้งเก่าที่ผ่านมา


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. รักตัวเองให้มากๆ

  • 2. ลดอาการติดหนึบ!

  • 3. เป็นผู้พูดที่ดีแล้ว ต้องเป็นผู้ฟังที่ดีด้วย

  • 4. อะไรยอมได้ ก็ยอมเขาบ้างเถอะ!

  • 5. รักเก่าฝังใจ แต่ก็ไม่ควรเอามาทำร้ายรักใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น

  • 6. ลองยอมรับในสิ่งที่แตกต่าง

  • 7. อย่าคาดหวังกับคำว่า ' ตลอดไป '


  อยากจะมูฟออนกันแล้วรึยังคะ วันนี้ถ้าเพื่อนๆ อยากจะไปต่อแล้ว งั้นเรามีเริ่มต้นใหม่ไปพร้อมๆ กันเลยดีมั้ย เอาจริงๆ การที่คนๆ นึงจะรักใครสักคน ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยว่ามั้ย พอเรารักเขา เราก็อยากทุ่มเททุกอย่างให้เขา แต่เมื่อวันที่เราถูกทิ้งไป ใจมันก็เจ็บ เจ็บเจียนตาย ยากที่จะรักษาได้ แต่เชื่อเถอะว่า เวลาจะช่วยทำให้อะไรดีขึ้น วันนี้ร้องไห้ซะให้พอ หลังจากนี้ มาเข้มแข็งไปพร้อมๆ กันเถอะ สำหรับใครที่พร้อมจะเริ่มต้นใหม่ วันนี้เรามี 7 วิธี เริ่มต้นใหม่ยังไงไม่ให้เจ็บเหมือนเดิม มาแนะนำ ถ้าไม่อยากให้รักครั้งใหม่ ต้องผิดพลาดเหมือนที่ผ่านๆ มา ลองหยิบวิธีเหล่านี้ไปทำตามกันดู เราว่าช่วยได้นะ จะมีวิธีแบบไหนบ้าง ไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะ

  1. รักตัวเองให้มากๆ

  ในวันที่เราถูกเท เราฟูมฟายหนักแค่ไหน เชื่อว่าตัวของทุกคนน่าจะรู้ดีที่สุด มีหลายคนที่ยอมจบชีวิตลงเพราะผิดหวังในความรัก ซึ่งนั่นเป็นทางออกที่เรียกได้ว่าแย่ที่สุด การที่คุณเลือกจะทำร้ายตัวเองมากมายขนาดนั้น เพราะคนรักแค่คนนึงและคำอ้างที่ว่า เพราะรักมาก นี่ไง มันบ่งบอกให้เห็นแล้วว่า คุณไม่ได้รักตัวเองเลย ถ้าวันนี้คุณรักตัวเองมากพอ คุณจะไม่มีวันทำร้ายตัวเองขนาดนี้ โอเค! อกหักแล้วร้องไห้เสียใจ มันเป็นเรื่องปกติ แต่คนที่รักตัวเองอะ จะทำแค่นั้นค่ะ จบคือจบ ร้องไปหนักๆ แล้วลุกขึ้นเปลี่ยนตัวเองให้เข้มแข็งและดีขึ้น ความคิดที่จะทำร้ายตัวเองนี่เท่ากับศูนย์เลย เพราะงั้นวันนี้ ถ้าคุณอยากเปิดใจ เริ่มใหม่กับใครสักคน เราอยากให้คุณเผื่อใจมารักตัวเองบ้าง ความรู้สึกของเรา ตัวและใจของเราก็สำคัญนะ อย่าได้ทุ่มเทซะจนหมดตัว เพราะถ้าสุดท้ายแล้วมันไม่สมหวัง คุณจะได้ไม่ต้องเจ็บมาก โอเคมั้ย

  2. ลดอาการติดหนึบ!

  มีคู่รักหลายๆ คู่เลิกกันเพราะแฟนติดหรือติดแฟนมากเกินไป ติดจนถึงขั้นที่เขาอึดอัด หายใจไม่ออก ไม่ว่าเขาจะทำอะไร คุณจะอยู่ข้างกายเข้าไม่ห่าง จริงๆ เป็นแฟนกัน ใกล้กันมันก็ไม่ใช่เรื่องผิดหรอก แต่ใกล้มาก จนไม่มีพื้นที่ให้เขาหายใจเลย มันก็เกินไปนะ อย่างน้อยๆ ต้องมีพื้นที่ให้เขารู้สึกเป็นส่วนตัวบ้าง คุณเองก็เหมือนกัน ต้องเรียนรู้จะอยู่กับตัวเองได้โดยที่ไม่เคยรู้สึกเหงาและอุ่นใจแม้ไม่มีเขาอยู่ข้างๆ บ้าง อย่าทำตัวเป็นเด็กๆ โตแล้ว ต้องแยกแยะให้มากหน่อย ปัญหานี้จะได้ไม่ทำให้คู่ของคุณต้องทะเลากันในวันข้างหน้าไงค่ะ

  3. เป็นผู้พูดที่ดีแล้ว ต้องเป็นผู้ฟังที่ดีด้วย

  สำหรับคู่รักแล้ว การรับฟังกันและกัน เป็นเรื่องที่จำเป็นนะ ถ้าคุณขยันพูด แต่ไม่ขยันฟังเขาพูดบ้าง โอกาสเลิกรากัน มีโอกาสเป็นไปได้สูงมาก เพราะงั้นคุณควรจะสร้างบาลานซ์ เป็นทั้งผู้ฟังที่ดีและเป็นทั้งผู้ที่ดีด้วย ปัญหาหลักๆ ที่ทำให้คู่หลักหลายคู่ต้องเลิกกันคือ ฝ่ายนึงพยายามกดอีกฝ่าย ด้วยการไม่ให้เขามีปากมีเสียง เข้าใจใช่มั้ย เพราะงั้นถ้าไม่อยากให้การเริ่มต้นใหม่ของคุณ ต้องกลายมาเป็นแบบนี้ คุณต้องเรียนรู้ที่จะเป็นทั้งผู้พูดและผู้ฟังที่ดี ทั้งยังต้องมีเหตุผลและรู้จักระงับอารมณ์โกรธด้วย เราไม่ได้บอกให้เก็บ แต่ควรแสดงออกในเชิงที่ไม่ได้ร้ายกาจมากมาย เท่านี้เอง!

  4. อะไรยอมได้ ก็ยอมเขาบ้างเถอะ!

  มีหลายคนเลยที่เลอกกันเพราะยอมไม่ลง ฉันต้องเหนือกว่า ฉันเป็นผู้หญิงนะ ฉันถูกเสมอ เดี๋ยว! นี่คุณเป็นคู่รักกันนะคะ คู่รักไม่ใช่คู่แข่ง ทำไมจะต้องแข่งกันด้วยว่าใครเหนือกว่าหรือมีอำนาจมากกว่า ลองลดทิฐิลงบ้างเถอะค่ะ ถ้ามัวแต่มานั่งเอาชนะกัน เราว่าอีกไม่นานก็ต้องเลิกกันสักวัน จริงๆ นะ ผู้หญิงหลายคนชอบคิดว่า ผู้ชายต้องยอมเสมอ ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่เลย เราจะเป็นฝ่ายยอมเขาบ้าง มันก็ไม่ผิดหรอกค่ะ เรื่องเล็กๆ น้อยๆ บางทีปล่อยผ่านได้ก็ทำเถอะ ถ้ามันไม่ได้ทำให้ชีวิตคู่ของคุณมีปัญหา ยอมได้ก็ยอม ให้เขารู้สึกว่าเขาสำคัญและยังมีค่าสำหรับคุณบ้าง ไม่ใช่เอาแต่บีบบังคับเขาเอาไว้ในอุ้งมืออย่างเดียว

  5. รักเก่าฝังใจ แต่ก็ไม่ควรเอามาทำร้ายรักใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น

  เราว่ามีหลายคนนะ ที่เจ็บช้ำกับรักครั้งเก่ามากๆ มากซะจน พอเริ่มต้นใหม่แล้ว ก็ยังเอาความรู้สึกและความเจ็บปวดเดิมๆ มาตัดสินและทำลายความสัมพันธ์ใหม่อีก ร้อยทั้งร้อย ไปไม่รอด ถ้าคุณยังยึดติดกับความเจ็บปวดในวันเก่าๆ คุณจะไม่มีทางเริ่มต้นใหม่ได้เลย เพราะฉะนั้นให้อดีตเป็นบทเรียน เริ่มต้นใหม่อย่างมีความสุขเถอะค่ะ อะไรที่มันเป็นจุดทำลายความสัมพันธ์ในวันเก่า วันนี้ลองหยิบบทเรียนนั้นมาปรับแก้ดู อย่าทำผิดซ้ำอีก และอย่าให้อดีตตามหลอกหลอนจนคุณไม่อาจเริ่มต้นกับใครได้อีก วันนี้เมื่อตัดสินใจไปต่อ ก็ทำให้สุดความสามารถและใช้ชีวิตให้มีความสุขต่อไปเถอะนะ

  6. ลองยอมรับในสิ่งที่แตกต่าง

  เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคน คงไม่ชอบหรอกใช่มั้ย ที่แฟนพยายามจะเปลี่ยนเราให้เป็นในสิ่งที่เราไม่อยากเป็น ใช่ค่ะ ถ้าคุณไม่ชอบ เขาก็ไม่ชอบ แทนที่จะพยายามเปลี่ยนเขาให้ได้ดั่งใจ ลองเปลี่ยนมาเป็นเรียนรู้ที่จะยอมรับในตัวตนของเขาแทนจะดีกว่ามั้ย เข้าใจว่ามันยาก แต่การจะคบกับใครสักคน เราก็ต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับเขาให้ได้ไม่ใช่หรอ อะไรที่ใช่และไม่ใช่ อะไรที่เหมือนและไม่เหมือน บางครั้งความแตกต่างอาจจะทำให้คุณและเขาเข้ากันได้มากขึ้นก็ได้ เรียนรู้ที่จะยอมรับแบบยอมรับจริงๆ โดยที่ไม่มีข้อกังขา อย่าพยายามสร้างเงื่อนไขว่า ทำไปเพราะอะไร แต่เปิดใจและลองเรียนรู้กันและกันดู เราว่ามันดีออกนะ

  7. อย่าคาดหวังกับคำว่า ' ตลอดไป '

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe