1582702313 cat nails color
เล็บ

#แชร์ทริคbyme ep 3 : บอกต่อ 5 วิธีขจัดเล็บเหลือง ให้กลับมาสดใส แลดูสุขภาพดี

เราเป็นคนนึงที่มีปัญหากับเล็บเหลืองมาก่อน เพราะเป็นคนที่ชอบทาเล็บ เพ้นท์เล็บบ่อยๆ รู้ตัวอีกทีเล็บพัง แถมยังเหลือง เห็นแล้วปวดใจ มันไม่น่ามองเลย แต่ตอนนี้ไม่เป็นแล้ว เลยเอาวิธีที่ตัวเองทำแล้วได้ผลมาบอกต่อ จะมีวิธีแบบไหนบ้าง เดี๋ยวเราไปดูพร้อมๆ กัน!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. พักเล็บ งดทาเล็บไปสักพัก

  • 2. บำรุงมือและเล็บด้วยตัวช่วยดีๆ

  • 3. ตัดและตะไบเล็บ

  • 4. เติมสารอาหารให้เล็บหน่อย

  • 5. เลือกสีทาเล็บที่มีคุณภาพ

   

  เล็บเหลือง มองกี่ทีมันก็น่าเกลียดมากๆ เลย จำได้ว่าตอนนั้นที่เล็บเราเหลือง แทบไม่กล้าให้ใครเห็น โอเคแหละ มันก็เป็นแค่จุดเล็ก ถ้าไม่สังเกตก็ไม่เห็น แต่ถ้าคนนั้นเขาสังเกตเห็นล่ะ มันน่าอายนะ หลายๆ คนเลือกแก้ปัญหาด้วยการทาเล็บ แต่รู้มั้ยว่า ยิ่งทาเล็บอาจจะยิ่งเหลืองมากขึ้นนะ เพราะงั้นพักก่อน ใครที่กำลังเจอปัญหานี้ #แชร์ทริคbyme ep 3 วันนี้ เราจะมาบอกต่อ 5 วิธีขจัดเล็บเหลือง ให้กลับมาสดใส แลดูสุขภาพดี วิธีง่ายๆ ที่เพื่อนๆ สามารถทำตามกันได้ ใช้เวลาประมาณ 2 - 3 อาทิตย์ เล็บที่เหลืองๆ ก็จะกลับมาสวยสดใสได้เหมือนเดิม วิธีง่ายๆ สั้นๆ ทำตามนี้ รับรองว่าเห็นผลแน่นอนค่ะซิส เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

  1. พักเล็บ งดทาเล็บไปสักพัก

  โดยปกติ ถ้าเราไปทำเล็บที่ร้านทำเล็บ โอกาสที่เล็บจะเหลืองนั้น มีน้อยกว่าเราทาเล็บด้วยตัวเองที่บ้าน อาจจะมีบ้าง แต่ไม่มากเท่า ซึ่งถ้าใครที่ชอบทาเล็บเองมากกว่าไปทำที่ร้าน มันจะมีไอเทมอย่างนึง ที่ใช้ทาเคลือบเล็บก่อนลงสีทาเล็บ เพื่อป้องกันเล็บเหลือง ลองไปหามาใช้กันดูได้ อันนั้นก็ช่วยได้ แต่ถ้าวันนี้เล็บเหลืองแล้ว ขอแนะนำให้พักเล็บก่อน พักสัก 1 - 2 สัปดาห์ ให้เล็บของเราได้รับการฟื้นตัวสักนิดนึง เพราะว่าสีทาเล็บเกือบทุกยี่ห้อ มีสารเคมีที่ทำลายผิวเล็บของเราให้อ่อนแอและเหลืองได้ ฉะนั้นการพักเล็บเป็นทางออกที่ดีนะคะ ไม่ต้องทาเล็บหรือทำอะไรกับเล็บเลย พักไปสักระยะ แล้วบำรุงด้วยแฮนด์ครีมหรือสกินแคร์บำรุงเล็บ เท่านี้ก็พอแล้ว

  2. บำรุงมือและเล็บด้วยตัวช่วยดีๆ

  สืบเนื่องมาจากข้อแรก ในระหว่างที่เราพักเล็บ พักคือพักจริงๆ นะ ไม่ทาเล็บ ไม่เพ้นท์เล็บใดๆ เลย ในระหว่างที่พักอะ หาพวกอาหารเสริม หรือถ้าไม่สะดวกทาน ก็ขยันบำรุงมือและเล็บด้วยครีมทามือ หรือเซรั่มบำรุงเล็บก็ได้ สกินแคร์พวกนี้ จะช่วยฟื้นฟูสภาพเล็บของเราให้กลับมาแข็งแรงและความเหลืองของเล็บก็จะลดน้อยลงได้ด้วย หรือถ้าใครไม่สะดวกซื้ออีก เรามีอีกหนึ่งวิธีดีๆ เป็นวิธีที่เคยทำตอนเล็บพัง คือทำสปาเล็บง่ายๆ ที่บ้าน

  สูตรที่เราใช้บ่อยๆ จะเป็นสูตรน้ำอุ่นและมะนาว ง่ายมาก แค่หั่นมะนาวเป็นแว่นๆ จากนั้นแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกนำมาขัดเล็บ ขัดเบาๆ นะ และอีกส่วนนำไปแช่ในน้ำอุ่น หลังจากที่เราขัดเล็บเสร็จ ครบทุกนิ้วแล้ว ให้แช่มือในน้ำอุ่นที่มีมะนาวที่เราใส่ลงไป แช่ไว้สัก 5 - 10 นาที เสร็จแล้วทาครีมบำรุงต่อ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น เท่านี้ก็เรียบร้อย

  3. ตัดและตะไบเล็บ

  นอกจากนี้มันยังมีอีกวิธีที่ง่าย เร็ว แต่อาจจะเสี่ยงผิวเล็บบาง เพราะงั้นต้องเบามือนิดนึง นั่นคือการตัดและตะไบเล็บในส่วนที่เหลืองออกให้หมด อาจจะตัดจากเล็บยาวเป็นเล็บสั้นไปเลยก็ได้ แล้วรอให้เล็บยาวใหม่ ไม่ต้องถึงขั้นดึงเล็บออกทั้งหมดนะ แค่ตัดเล็บให้สั้นๆ พอค่ะ เดี๋ยวเล็บที่เหลือจะไปตะไบคราบเหลืองออกกันต่อ

  มาเริ่มขั้นตอนแรก เช็ดเล็บให้สะอาดก่อน แล้วใช้บล็อกขาวขัดเล็บเนื้อละเอียด ถูบนหน้าเล็บให้ทั่ว แล้วค่อยๆ ตะไบเล็บเบาๆ ตัวตะไบเราแนะนำให้ใช้ตะไบแบบโฟม เหมือนที่ร้านทำเล็บใช้อะ จะดีกว่านะ เสร็จแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นทาน้ำยาบำรุงเล็บที่โคนเล็บแล้วนวดถูเบาๆ หรือจะลงพวกเซรั่มบำรุงต่อก็ได้นะ เท่านั้นก็เรียบร้อย แต่ถ้าใครจะทาน้ำยาทาเล็บสีใส ชมพูใส หรือ Base Coat ปิดท้ายทับอีกทีก็ได้ ไม่ว่ากัน

  4. เติมสารอาหารให้เล็บหน่อย

  เอาจริงๆ การกินก็ช่วยบำรุงเล็บได้เหมือนกัน ถ้าง่ายหน่อยก็ซื้ออาหารเสริมมากินเลย แต่ถ้าไม่อยากเสียเงินเยอะๆ ก็หาอาหารที่มีสารอาหารในการบำรุงเล็บมาทาน เช่น วิตามินบี กรดไขมัน เคราติน ธาตุเหล็ก สังกะสี ต่างๆ พวกนี้ มีอยู่ในมื้ออาหารที่เรากินกันปกติทุกวันก็ได้ เพียงแต่เราไม่รู้ อย่างช่วงที่เล็บเราอ่อนแอมากๆ ส่วนใหญ่เราจะกินพวกเนื้อสัตว์เยอะ เพราะเขาจะช่วยเสริมเคราตินให้ร่างกาย เพิ่มความแข็งแรงให้เล็บได้ ส่วนใหญ่จะอยู่ในเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา ไข่ไก่ ถั่ว เป็นอาหารที่เรากินกันปกติอยู่แล้ว นอกจากนี้ก็จะกินเสริมวิตามินบีด้วย เพราะเป็นคนไม่ชอบกินยาเม็ดฉะนั้นเราจะเสริมในส่วนนี้ด้วยการกินพืชหรืออาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินบีแทน เอาจริงๆ ไม่ได้ลำบากชีวิตอะไรนะ เป็นอาหารที่หากินได้ทั่วไป แต่ถ้าใครรู้สึกขี้เกียจหา ก็ทานพวกอาหารเสริมแทนได้เลยค่ะ

  5. เลือกสีทาเล็บที่มีคุณภาพ

  เพื่อป้องกันไม่ให้เล็บของเรากลับมาเหลืองอีก ก่อนทาเล็บทุกครั้ง ต้องใช้น้ำยาเคลือบเล็บก่อนทาเล็บทุกครั้ง ตัวนี้จะช่วยป้องกันเล็บไม่ให้เหลืองได้ นอกจากนี้ สำคัญที่สุดเลยคือ เลือกสีทาเล็บที่มีคุณภาพหน่อย ถ้าเรายังกลับมาทาเล็บแบบเดิมๆ เล็บก็จะกลับมาเหลืองอีก เพราะงั้นเลือกบ้างสักนิด ก็ไม่เสียหาย นอกจากนี้ สมัยนี้จะมีเล็บแบบสำเร็จขายด้วย แค่ติดกาวแล้วติดลงไปที่เล็บ ก็มีเล็บสวยๆ แล้ว แบบนี้ก็ดีนะ ไม่ทำให้เล็บเหลืองด้วย แถมสะดวกมากๆ ลองไปตำมาใช้กันดู ทั้งสั่งทำลาย ทำสีได้อย่างที่เราชอบ แต่ใดๆ ก็คือ ต้องบำรุงมือและเล็บกันด้วย กาวที่ติดก็ไม่ใช่ผลดีเท่าไหร่ บำรุงไว้ก่อน เล็บจะได้ไม่ยับเยิน โอเคปะ!


  การกู้เล็บให้กลับมาสวยสดใส อมชมพูได้อีกครั้ง ไม่ใช่เรื่องง่ายนะคะ ฉะนั้นใส่ใจสักนิด ดูแลสักหน่อย ไม่เสียหายหรอกเนอะ วันนี้เล็บยังสภาพดี บำรุงและดูแลบ้าง จะได้ไม่รู้สึกเสียใจในวันข้างหน้า อย่ารอให้เล็บพัง เหลือง อ่อนแอก่อน ถึงค่อยใส่ใจ ถึงวันนี้ มันอาจจะสายเกินไป กว่าจะกู้กลับคืนมาได้ น้ำตาแทบเล็ด!

  ลองหยิบวิธีที่เรานำมาแชร์ในวันนี้ไปใช้กันดู ช่วยได้แน่นอน บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe