Articles makeup
ความงาม

บอกลาผิวแห้งลอก! แชร์ 7 เคล็ดลับทา " มอยส์เจอไรเซอร์ " ให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ

สาวคนไหนส่องกระจกแล้วตกใจกับสภาพผิวแห้งลอกหนักมาก แล้วอยากจะฟื้นบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ ก็รีบตามมาส่อง 7 เคล็ดลับทา " มอยส์เจอไรเซอร์ " ให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด รับรองว่าจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำขั้นสุดแน่นอน


» » - - - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① เช็กส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ก่อนซื้อ

  • ② ทามอยส์เจอไรเซอร์บนผิวสะอาดและยังไม่แห้งสนิท

  • ③ ลำดับการทาครีมให้ถูกต้องเป็นเรื่องสำคัญ

  • ④ ทามอยส์เจอไรเซอร์ในปริมาณพอดี ไม่มาก - น้อยเกินไป

  • ⑤ ทามอยส์เจอไรเซอร์ในทิศทางย้อนขึ้น ป้องกันผิวหย่อนคล้อย

  • ⑥ ทาหน้าแล้ว… อย่าลืมทามอยส์เจอไรเซอร์ที่คอด้วย

  • ⑦ มอยส์เจอไรเซอร์ตัวเดียวไม่ได้ช่วยแก้ทุกปัญหาผิว

     
  “ มอยส์เจอไรเซอร์ ” ถือเป็นไอเทมคู่ใจสาวๆ ผิวแห้งเลยว่ามั้ยคะ???

  ใครที่มีสภาพผิวแห้งมาตั้งแต่เกิด หรือชอบเจอกับสภาวะผิวแห้งในช่วงอากาศเย็นเป็นประจำ ก็คงจะเซ็งหนักมากแน่ๆ เลยละสิ ก็เพราะในช่วงเวลาที่ผิวแห้งก็จะทำให้รู้สึกตึงๆ ผิว มีอาการแสบๆ คันๆ เพราะผิวเกิดการระคายเคือง ที่สำคัญถ้าผิวแห้งกร้านขั้นสุดก็อาจทำให้หน้าลอกเป็นขุยจนเห็นชัดได้เหมือนกันนะ แบบนี้สกินแคร์ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยกู้ชีพผิวแห้งก็ต้องเป็น “ มอยส์เจอไรเซอร์ ” เท่านั้นเลยค่ะ เพราะมอยส์เจอไรเซอร์จะซึมเข้าไปช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ลดปัญหาผิวแห้งกร้านไปได้ชิลล์ๆ

  แต่ในบางครั้งสาเหตุที่สาวผิวแห้งทามอยส์เจอไรเซอร์แล้ว แต่ผิวชุ่มชื้นได้ไม่ทันไรก็กลับมาแห้งเสียเหมือนเดิม อาจมีสาเหตุมาจากการที่เธอใช้มอยส์เจอไรเซอร์ผิดวิธีก็ได้นะ วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 เคล็ดลับทา “ มอยส์เจอไรเซอร์ ” ให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด ทำตามแล้วจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของมอยส์เจอไรเซอร์ ให้ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกขึ้น พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้ผิวฉ่ำน้ำขึ้นกว่าเดิมได้แน่นอนจ้าาา

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

     

  ① เช็กส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ก่อนซื้อ

  เริ่มต้นด้วยเคล็ดลับข้อแรกที่สาวๆ ทุกคนควรทำตาม ถ้าอยากให้สกินแคร์ที่ซื้อมาใช้แล้วได้ประสิทธิภาพดีและคุ้มค่ากับเงินหลักร้อยหลักพันที่จ่ายไป ก็คือการ เช็กส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ก่อนซื้อ นั่นเองค่ะ แล้วสำหรับคนผิวแห้งที่อยากได้ตัวช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบจัดหนักจัดเต็ม ก็ควรเลือกซื้อมอยส์เจอไรเซอร์ที่มี “ Humectant ” หรือสารที่ช่วยดูดซับน้ำ เพราะเจ้าสิ่งนี้จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้บนผิวได้ยาวนานขึ้น โดยส่วนผสมที่เป็นสารช่วยดูดซับน้ำที่มักจะพบได้บ่อยๆ ในมอยส์เจอไรเซอร์มีทั้งกลีเซอรีน กรดไฮยาลูโรนิค และโพรพิลีนไกลคอล ดังนั้น ก่อนที่จะรีบคว้ามอยส์เจอไรเซอร์ตัวที่อยู่ใกล้มือมากที่สุดไปจ่ายเงิน ก็ควรอ่านฉลากเพื่อเช็กส่วนผสมให้ดีๆ ก่อนทุกครั้งจะชัวร์กว่านะ
     

  ② ทามอยส์เจอไรเซอร์บนผิวสะอาดและยังไม่แห้งสนิท

  สาวๆ รู้รึเปล่าคะว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการทามอยส์เจอไรเซอร์คือตอนไหน??? ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก… คำตอบก็คือ หลังล้างหน้าและเช็ดผิวหมาดๆ นั่นเอง เหตุผลประการแรกก็คือยิ่งผิวสะอาดใสไร้สิ่งตกค้างมากเท่าไหร่ สกินแคร์จะซึมเข้าไปฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้น และอีกหนึ่งเหตุผลก็คือช่วงเวลาหลังล้างหน้าและเช็ดผิวหมาดๆ เป็นช่วงที่ผิวยังไม่แห้งสนิท จึงสามารถดูดซึมสกินแคร์เข้าไปในผิวได้ดีกว่าช่วงเวลาที่ผิวแห้งแล้ว เราเลยอยากแนะนำให้สาวซิสวางขวดมอยส์เจอไรเซอร์ไว้ในห้องน้ำ แบบนี้พอล้างหน้าและใช้ผ้าขนหนูซับผิวเบาๆ แล้ว จะได้หยิบมอยส์เจอไรเซอร์มาทาบำรุงผิวได้ทันเวลาไงล่ะ
     

  ③ ลำดับการทาครีมให้ถูกต้องเป็นเรื่องสำคัญ

  ถึงแม้ว่าสกินแคร์ที่สาวๆ ซื้อมาใช้จะราคาแพงหรือคนอื่นๆ เขารีวิวว่าใช้ดีขนาดไหนก็ตาม แต่ถ้าไม่ลำดับให้ดีๆ ว่าควรทาสกินแคร์ตัวไหนก่อน - หลัง ก็อาจให้ผลลัพธ์ที่ไม่ตรงตามความต้องการก็ได้นะ โดยคนที่ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ทาบำรุงผิวแค่ตัวเดียว ก็สามารถทามอยส์เจอไรเซอร์หลังล้างหน้าและเช็ดผิวหมาดๆ แล้วได้ทันที แต่สำหรับคนที่ใช้สกินแคร์หลายตัวแล้วอยากลำดับการทาสกินแคร์ให้ถูกต้อง ก็แค่จำไว้ง่ายๆ เลยว่าให้ทาครีมตัวที่เนื้อสัมผัสบางเบาที่สุดเรียงไปหาครีมที่เนื้อสัมผัสหนักที่สุด อย่างเช่นทาโทนเนอร์ > เซรั่ม > โลชั่น > มอยส์เจอไรเซอร์ > อายครีม > ออยล์บำรุงผิว แล้วอย่าลืมทิ้งระยะห่างเพื่อให้สกินแคร์แต่ละตัวซึมเข้าไปฟื้นบำรุงผิว แล้วค่อยตามด้วยการทาสกินแคร์ตัวต่อๆ ไปด้วยนะ
     

  ④ ทามอยส์เจอไรเซอร์ในปริมาณพอดี ไม่มาก - น้อยเกินไป

  หลายคนเวลาเจอคำแนะนำให้ใช้สกินแคร์ปริมาณพอเหมาะพอดี… ก็อาจจะแอบงงในใจเบาๆ ว่าคำว่าพอดีมันคือปริมาณเท่าไหร่กันแน่?! เราขอบอกเลยนะคะว่าปริมาณการใช้สกินแคร์ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนที่ใบหน้าอวบอิ่มหน่อยก็อาจต้องใช้มอยส์เจอไรเซอร์ปริมาณมากกว่าคนอื่นๆ นิดหน่อย หรือบางคนที่ผิวแห้งหนักมากๆ ก็อาจต้องทามอยส์เจอไรเซอร์มากกว่าเดิมเล็กน้อย ทางออกที่ดีที่สุดในการทามอยส์เจอไรเซอร์ในปริมาณพอดีๆ ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไปก็ต้องลองสังเกตด้วยตัวเอง อย่างเช่นหากบีบมอยส์เจอไรเซอร์ออกมาทาทั่วใบหน้าและลำคอแล้วมอยส์เจอไรเซอร์ยังเหลือ ครั้งต่อไปก็ควรลดปริมาณมอยส์เจอไรเซอร์ลง แต่ถ้าบีบมอยส์เจอไรเซอร์ออกมาแล้วทาได้ไม่ทั่วผิวหน้า หรือผิวยังแห้งอยู่เหมือนเดิม ครั้งหน้าก็อาจต้องเพิ่มปริมาณมอยส์เจอไรเซอร์มากกว่าเดิมนั่นเองค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe