Articles hair
ผม

สิวขึ้นหัว! ทั้งเจ็บ ทั้งคัน รีบจัดการด่วนด้วย 7 แชมพู ' รักษาสิวที่หัว ' ให้หาย ที่คนผิวแพ้ง่ายต้องมี!

อยู่ๆ ก็มีสิวขึ้นที่หัว เกิดอะไรขึ้นกันเนี่ย วันนี้เรามีตัวช่วยดีๆ ทั้งรักษาและป้องกันสิว ไม่ให้ขึ้นที่หัวได้ เป็นแชมพูสูตรอ่อนโยน ที่คนผิวแพ้ง่ายควรมีติดบ้านไว้ รับรองว่าใช้แล้วไม่ทำให้หนังศีรษะระคายเคือง แถมสิวหายเกลี้ยงแน่นอนค่ะซิส!


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Kiehl's Tea Tree Oil Shampoo

  • 2. Plantnery Tea Tree Purify Shampoo

  • 3. Kaff & Co. Lime Essential Oil Shampoo

  • 4. Smooth E Purifying Shampoo

  • 5. AloEx Hair Regrowth Shampoo

  • 6. Principle Extra Balance Shampoo

  • 7. Kokliang Herbal Shampoo Original


  เป็นสิวที่หัว มันมาได้ยังไง สิวบนหนังศีรษะเกิดจากหัวเรามันเกินไป จึงทำให้หัวของเราเกิดความสกปรกมากขึ้น จนส่งผลให้เกิดการอุดตันและทำให้เกิดสิวบนหนังศีรษะได้ นอกจากนี้ ก็อาจจะเกิดจากแพ้สารเคมีบางชนิด อาจจะมาจากแชมพู ครีมนวดผม มูส เจล แว็กซ์ และสเปรย์ที่ใช้จัดแต่งทรงผม ทั้งหมดนี้ ก็มีส่วนที่ให้เกิดสิวที่หัวได้ วันนี้เรามีตัวช่วยรักษาบวกป้องกันสิวที่หัวมาแนะนำ รวมมาให้แล้วค่ะซิส 7 แชมพู ' รักษาสิวที่หัว ' ให้หาย ที่คนผิวแพ้ง่ายต้องมี! จะมีแชมพูตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลย!

  1. Kiehl's Tea Tree Oil Shampoo

   เปิดมาที่แชมพูตัวแรก อันนี้เป็นของแบรนด์ Kiehl's นอกจากสกินแคร์บำรุงผิวที่น่าใช้แล้ว แชมพูของเขาก็น่าใช้มากๆ เช่นเดียวกันนะคะ อย่างตัวนี้ เขาเป็นแชมพูสูตรทีทรีออยล์ สำหรับผมธรรมดาถึงผมมัน มาพร้อมสารสกัดจากโรสแมรี่ยูคาลิปตัส และลาเวนเดอร์ ตัวนี้ช่วยทำความสะอาดเส้นผม และหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ทั้งยังช่วยบำรุงและปรับสภาพโดยไม่ทำให้ผมแห้ง ที่สำคัญคือเขายังช่วยให้ความชุ่มชื้นบำรุง และปรับสภาพเส้นผม ทำให้หนังศีรษะแข็งแรงและมีชีวิตชีวา พร้อมผ่อนคลายหนังศีรษะ โดยที่ไม่ทำร้ายหนังศีรษะของเราด้วย เริ่ดมาก!

  2. Plantnery Tea Tree Purify Shampoo

   ถัดมาเป็นแชมพูลดสิวจาก Plantnery ตัวนี้เป็นแชมพูที่มีส่วนผสมของ Tea Tree สุดยอดสารสกัดธรรมชาติจาก Australia ที่มีส่วนช่วยต้านการอักเสบ และช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือด พร้อมทั้งบำรุงทำให้หนังศีรษะและเส้นผม มีความแข็งแรง เพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่ได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดปัญหาสิวตามไรผม ลดปัญหาอาการคันศีรษะ อักเสบ ป้องกันและซ่อมแซมผมขาดร่วงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ ที่สำคัญคือ ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ซิลิโคน และสี อ่อนโยนต่อหนังศีรษะแพ้ง่ายมากๆ
  

  3. Kaff & Co. Lime Essential Oil Shampoo

  ตัวนี้เป็นแชมพูน้ำมันหอมระเหยสกัดเย็นจากผิวมะกรูด ที่มีฤทธิ์ยับยั้งจุลินทรีย์ การเจริญเติบโตของเชื้อรา ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดรังแคและอาการคันศีรษะ ทั้งยังช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกตกค้างได้อย่างสะอาดหมดจด แถมยังช่วยช่วยปรับสภาพหนังศีรษะให้สมดุล ลดการระคายเคือง นอกจากลดการเกิดรังแคได้แล้ว ยังช่วยลดสิวได้อีกด้วยนะ แถมยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับรากผม และลดการหลุดร่วง ที่สำคัญคือปราศจาก SLS, SLES, พาราเบน, น้ำหอม และการแต่งสี ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแน่นอนค่ะซิส

  4. Smooth E Purifying Shampoo

  ตัวที่สี่เป็นแชมพูจาก Smooth E ตัวนี้เป็นแชมพูสูตรอ่อนโยน ที่ช่วยขจัดรังแค และลดอาการคัน พร้อมฟื้นฟู และบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยเงางาม สุขภาพดี ซึ่งเขามาพร้อม Liquid Crystal Cleansing Technology ลดรังแค Climbazole, Zinc Pyrothione ลดเชื้อราที่เป็นสาเหตุของรังแค และ Plant Sterol ที่ช่วยลดปัญหาอาการคันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังลด 3 ปัญหาหลัก ที่ทำให้ผมร่วง ปราศจาก SLS และ Paraben ลดสารระคายเคืองหนังศีรษะ ทั้งยังปราศจาก Silicone ที่เป็นสาเหตุของการตกค้าง และอุดตันหนังศีรษะด้วย แถมเขายังมีสารสกัดจากOil ธรรมชาติ ที่ช่วยบำรุงและเสริมสร้างเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง สุดปังมากๆ น่าใช้สุดๆ ไปเลยค่ะ!

  5. AloEx Hair Regrowth Shampoo

  ตัวถัดมาเป็นแชมพูของ AloEx ตัวนี้เป็นแชมพูที่อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรไทยหลากหลายชนิด จะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะไม่แข็งแรง เขามีส่วนช่วยทำความสะอาด พร้อมขจัดสารเคมี และสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึกถึงรากผม พร้อมปรับสมดุลความมัน และบำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื้น จะช่วยลดอาการคัน ลดผมมัน และรังแคได้ดี ทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้รากผม ทำให้เส้นผมงอกใหม่ได้ไวขึ้นอีกด้วยค่ะ
  

  6. Principle Extra Balance Shampoo

   แชมพูตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำมันจากผิวมะกรูด และวิตามินบี5 ซึ่งเขามีส่วนช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนหนังศีรษะ ทั้งยังช่วยลดรังแคและอาการคันหนังศีรษะได้ แถมยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ส่งผลให้เส้นผมของเรางอกและยาวไวขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยให้ผมนุ่มเงางามชุ่มชื่นและป้องกันความแห้งกรอบของเส้นผมได้ ตัวนี้จะเหมาะกับคนที่มีหนังศีรษะและโคนผมมัน หลังสระแล้วไม่ทำให้หนังศีรษะแห้งตึง ไม่แพ้ และไม่คันด้วย ที่สำคัญคือปราศจากสารระคายเคืองถึง 9 ชนิด อ่อนโยนมาก!

  7. Kokliang Herbal Shampoo Original

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe