Articles makeup
ความงาม

ใช้ไม่เป็น หน้าไม่ปัง! รวม 7 เคล็ดลับทา " ไพรเมอร์ " ให้ถูกวิธี ช่วยล็อกเมคอัพติดทน ผิวไม่มันเยิ้มระหว่างวัน

ใครที่เป็นคนผิวมันหรือเมคอัพเยิ้มระหว่างวันอยู่บ่อยๆ ก็ต้องใช้ “ ไพรเมอร์ ” เป็นตัวช่วยแก้ปัญหานี้ โดยเราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 เคล็ดลับทา " ไพรเมอร์ " มาให้ได้ลองทำตามกัน เพื่อช่วยให้แต่งหน้าง่ายและได้ฟินิชผิวที่สวยปังขึ้น


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ เลือกไพรเมอร์ให้เหมาะกับผิวตัวเอง

  • ❷ ไพรเมอร์และรองพื้นควรเป็นแบบเดียวกัน

  • ❸ ล้างหน้าทำความสะอาดผิวก่อนทุกครั้ง

  • ❹ เตรียมผิวให้พร้อมด้วยการทาสกินแคร์บำรุงผิว

  • ❺ ใช้ไพรเมอร์ปริมาณเท่าเม็ดถั่วเขียวก็พอ

  • ❻ ทาไพรเมอร์ช่วงกลางใบหน้า แล้วใช้นิ้วเกลี่ยวนเป็นวงกลม

  • ❼ รอ 2 - 3 นาทีให้ไพรเมอร์เซตตัว

     
  Hello (oᴗo)/ ใครอยากได้เคล็ดลับเมคอัพดีๆ ก็ตามมาทางนี้ให้ไวเลยค่าาา!!!

  เราเชื่อว่าหนึ่งในปัญหายอดฮิตสำหรับสาวไทยที่ชอบแต่งหน้าก็คือ ผิวมัน หรือ เมคอัพเยิ้มระหว่างวัน นี่แหละค่ะ เพราะอากาศเมืองไทยไม่ว่าจะอยู่ในฤดูไหนก็ตาม แดดก็ยังแผดเผารุนแรงไม่เกรงใจผิว แถมอากาศยังร้อนอบอ้าวเล่นเอาเหงื่อไหลท่วมหน้าท่วมตัว งานนี้ต่อให้เป็นคนผิวแห้งก็มีโอกาสเจอเหงื่อจนทำให้เมคอัพเลอะเทอะได้ แล้วสำหรับคนผิวมันยิ่งไม่ต้องพูดถึง พอต้องเจอกับทั้งความร้อน เหงื่อ และความันส่วนเกินบนผิวหน้า ก็ยิ่งทำให้หน้ามันแผลบและเมคอัพไหลหนักกว่าเดิมหลายเท่า

  แล้วถ้าพูดถึงไอเทมที่ช่วยลดปัญหาความมันส่วนเกิน และทำให้เครื่องสำอางติดผิวดีขึ้น ก็ต้องเป็น “ ไพรเมอร์ ” หลอดจิ๋วแต่แจ๋วเท่านั้นเลยค่ะ แต่สาวๆ บางคนที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าหรือไม่เคยใช้ไพรเมอร์มาก่อนในชีวิต ถ้าใช้ไม่เป็นก็อาจทำให้หน้าไม่ปังเท่าที่ควรก็ได้นะ วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 เคล็ดลับทาไพรเมอร์ให้ถูกวิธี รับรองว่าจะช่วยล็อกเมคอัพติดทน ไม่ต้องกลัวผิวมันเยิ้มระหว่างวันเลยค่ะ

  ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳

     

  ❶ เลือกไพรเมอร์ให้เหมาะกับผิวตัวเอง

  ขอให้สาวๆ ท่องจำไว้เสมอเลยนะคะว่าต่อให้จะเป็นการซื้อเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกก็คือ สภาพผิวหน้าของตัวเอง นี่แหละค่ะ เพราะต่อให้ผลิตภัณฑ์ที่เธอสนใจจะได้รับการรีวิวจากเหล่าบล็อกเกอร์ หรือคนรอบตัวคอนเฟิร์มว่าใช้ดีมากๆ แต่ถ้าไม่ตอบโจทย์เข้ากับสภาพผิวของตัวเอง พอซื้อมาใช้แล้วอาจให้ผลลัพธ์ที่ไม่ตรงกับความคาดหวังก็ได้นะ แบบนี้ถ้าอยากจะใช้ไพรเมอร์ให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด ก็ควรเลือกประเภทของไพรเมอร์ให้เหมาะกับผิว เช่น คนผิวมันเหมาะกับไพรเมอร์เนื้อแมท หรือคนผิวแห้งเหมาะกับไพรเมอร์เนื้อเจลหรือให้ความฉ่ำวาวแก่ผิว เป็นต้น เชื่อสิว่าถ้าเลือกไพรเมอร์ตัวที่ตอบโจทย์และเหมาะกับผิวของตัวเอง ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีมากๆ เลยนะ
     

  ❷ ไพรเมอร์และรองพื้นควรเป็นแบบเดียวกัน

  นอกจากจะต้องเลือกไพรเมอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองแล้ว ถ้าอยากใช้ไพรเมอร์เป็นตัวช่วยเสริมความเป๊ะของใบหน้าไปอีกขั้น ก็แนะนำให้ลองเช็กดูสักนิดสิคะว่ารองพื้นที่ใช้เป็นประจำมีเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบไหน… เป็น รองพื้น Oil-based ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน? หรือเป็น รองพื้น Water-based เนื้อน้ำกันแน่? ที่ต้องถามเพื่อความชัวร์ก็เพราะว่าการทาไพรเมอร์ให้ผิวดูเนียนกริบ ควรต้องเลือกใช้ไพร์เมอร์และรองพื้นที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์แบบเดียวกัน เพื่อป้องกันไม่ให้ทาออกมาแล้วเป็นคราบเพราะไพรเมอร์และรองพื้นตีกันไงละ แล้วสิ่งที่ต้องระวังอีกหนึ่งอย่างก็คือไพรเมอร์ที่มีซิลิโคนไม่เหมาะกับรองพื้นที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะใช้คู่กันแล้วอาจทำให้เห็นรองพื้นเป็นรอยด่างๆ จนผิวดูไม่เรียบเนียนได้
    

  ❸ ล้างหน้าทำความสะอาดผิวก่อนทุกครั้ง

  หลังจากที่เลือกไพรเมอร์ตัวที่ใช่และคิดว่าเหมาะกับสภาพผิวของตัวเองมากที่สุดแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาของขั้นตอนการเตรียมผิวให้พร้อมรับการลงเมคอัพเบสและแต่งหน้าบ้างแล้วละ เราขอบอกมือใหม่หัดแต่งหน้าทุกคนไว้เลยนะว่า การจะแต่งหน้าให้ได้ฟินิชลุคผิวที่ดูสวยเป๊ะแบบง่ายๆ ก็ต้องเริ่มจากการมีผิวที่สะอาดไร้สิ่งตกค้างก่อนนั่นเอง ดังนั้น ก่อนเริ่มต้นลงมือแต่งหน้าทุกครั้งก็ควรล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์ เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกและความมันออกไปจากผิว ซึ่งการล้างหน้าก่อนแต่งหน้าไม่ได้ช่วยให้แต่งหน้าง่ายขึ้นและเครื่องสำอางติดผิวดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันไม่ให้รูขุมขนอุดตันจนเกิดสิวอีกด้วย
     

  ❹ เตรียมผิวให้พร้อมด้วยการทาสกินแคร์บำรุงผิว

  ลองคิดดูสิคะว่าถ้าผิวแห้งกร้านขาดความชุ่มชื้น ไม่ว่าจะทาไพรเมอร์หรือรองพื้นก็คงจะเกิดคราบหรือผิวลอกเป็นขุยแน่ๆ แบบนี้สเต็ปสำคัญที่จะช่วยเตรียมผิวให้พร้อมรับการแต่งหน้ามากขึ้นก็คือการทาสกินแคร์บำรุงผิวหลังล้างหน้าเสร็จแล้ว ซึ่งสกินแคร์ที่โดดเด่นเรื่องการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีสุดๆ ก็หนีไม่พ้น “ มอยส์เจอไรเซอร์ ” เพราะมอยส์เจอไรเซอร์จะซึมซาบเข้าไปช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ทำให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องง่ายและช่วยให้เครื่องสำอางติดผิวดีขึ้นด้วยนะ โดยแนะนำให้ทามอยส์เจอไรเซอร์หลังล้างหน้าและเช็ดผิวหมาดๆ ทันที เพราะช่วงเวลาที่ผิวยังไม่แห้งสนิทมอยส์เจอไรเซอร์จะซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น พอทาเสร็จแล้วก็ให้รอสักพักเพื่อให้มอยส์เจอไรเซอร์ซึมเข้าผิวก่อน แล้วตามด้วยการทาไพรเมอร์ได้เลย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe