Articles love2
ความรัก

ชักเริ่มได้กลิ่นตุๆ! เช็ก 7 สัญญาณเตือน " คนหมดใจ " ต่อให้ไม่พูดออกมาตรงๆ ก็สัมผัสได้ว่าหมดรักแล้ว

เซนส์ของผู้หญิงมักแรงและถูกเสมอ! หากใครกำลังสงสัยว่าคนรักเปลี่ยนไป ก็รีบตามมาเช็ก 7 สัญญาณเตือน " คนหมดใจ " ที่ต่อให้เขาไม่พูดออกมาตรงๆ ก็สัมผัสได้ชัดเจนเลยว่าเขาหมดรักเธอแล้ว


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ เอะอะก็ชวนทะเลาะได้ตลอดเวลา

  • ❷ เขาไม่มีเวลาให้กับเธอ

  • ❸ เขาเล่นโทรศัพท์ทุกครั้งตอนที่กำลังคุยกัน

  • ❹ เขาหยุดบอกรัก / แสดงความรัก

  • ❺ เมื่อก่อนเคยทำสิ่งดีๆ ให้ แต่วันนี้กลับไม่เหลือ

  • ❻ อนาคตชีวิตคู่ดูมีความคลุมเครือ

  • ❼ เขาไม่ยอมเปิดปากพูดความรู้สึกของตัวเอง

    
  สวัสดีค่ะ วันนี้เราขอชวนสาวๆ มาเมาท์มอยเรื่องรักๆ ใคร่ๆ กันหน่อยดีกว่า (~^.^)~

  ถ้าสาวซิสเคยผ่านประสบการณ์การมีแฟนมาก่อน หรือกำลังคบกับใครสักคนอยู่ มันก็คงจะมีทั้งช่วงเวลาที่สุขสมหวังเพราะความรักราบรื่นไร้ปัญหา รวมทั้งช่วงเวลาที่ผิดหวังเพราะชีวิตรักไม่เป็นอย่างที่ฝันไว้ เรียกได้ว่ามีทั้งช่วงเวลาที่ดีและร้ายเวียนวนเข้ามาให้ได้พบเจอ แล้วเราเชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับโมเมนต์ที่รู้สึกว่าคนรักเปลี่ยนไปจากเดิม ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ค่อยสนใจเราหรือไม่แคร์ความสัมพันธ์ระหว่างเราสองคนอีกต่อไป แต่ก็ยังไม่ชัวร์เหมือนกันว่าเขาเปลี่ยนไปจริงๆ หรือเราแค่คิดไปเองคนเดียวกันแน่

  แต่ขอให้เชื่อมั่นในความรู้สึกของตัวเองไว้ก่อนเลยค่ะ เพราะเซนส์ของผู้หญิงมักแรงและถูกเสมอ หากใครกำลังได้กลิ่นตุๆ ว่าคนรักเปลี่ยนไปก็รีบตามมาเช็ก 7 สัญญาณเตือน “ คนหมดใจ ” ที่จะช่วยให้รู้แบบชัดๆ ชัวร์ๆ ไปอีกขั้นว่าถึงแม้เขาจะไม่ได้พูดออกมาตรงๆ แต่อีกฝ่ายกำลังหมดรักอย่างแน่นอน

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

    

  ❶ เอะอะก็ชวนทะเลาะได้ตลอดเวลา

  การที่คนสองคนตัดสินใจคบกันหรือใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันทุกวัน มันก็ต้องมีบ้างที่จะมีเรื่องไม่เข้าใจหรือมีปัญหาให้ได้ทะเลาะกันเป็นบางครั้งบางคราว แต่ถ้าคนรักของสาวๆ เขาหาเรื่องชวนทะเลาะได้ตลอดเวลาทั้งๆ ที่ตัวเธอเองไม่ได้ทำอะไรไม่ถูกใจหรือหาเรื่องเขาก่อน นี่ก็ถือเป็นสัญญาณเตือนระดับแรกๆ ให้ได้รู้ตัวว่าชีวิตรักเริ่มมีปัญหา หรือไม่อย่างนั้นความรู้สึกของอีกฝ่ายอาจเปลี่ยนไปจากเดิม จนทำให้เขามองเห็นทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวไม่เว้นแม้แต่เธอ กลายเป็นสิ่งที่น่ารำคาญและทำให้เขารู้สึกขัดใจทุกครั้งที่มองเห็น แต่ตัวเขาเองก็ไม่กล้าพูดออกมาตรงๆ เลยเลือกใช้คำพูดและการกระทำที่รุนแรงใส่เธอแทนนั่นเองค่ะ
     

  ❷ เขาไม่มีเวลาให้กับเธอ

  จริงๆ แล้วคู่รักไม่จำเป็นจะต้องทำตัวติดกันตลอดเวลา 24 ชั่วโมงหรอกนะคะ แต่ถ้าเธอไม่ได้อยู่ไกลกันข้ามจังหวัดหรือข้ามประเทศ ก็ควรต้องหาเวลามาอยู่ด้วยกันเพื่อพูดคุย ทำกิจกรรม หรือออกไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ร่วมกันบ้าง โดยถ้าเมื่อก่อนเขาชอบชวนเธอไปนั่นมานี่อยู่บ่อยๆ ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องโผล่หน้ามาเจอเธอเสมอ แต่ ณ ตอนนี้เขากลับทำตัวยุ่งๆ วุ่นๆ ตลอดเวลาเหมือนนักธุรกิจพันล้าน การจะเจอหน้าเขาแต่ละครั้งมันช่างเป็นเรื่องยากเย็นซะเหลือเกิน ไม่แน่ว่าสาเหตุที่เขาไม่ยอมมาพบเจอหรือไม่มีเวลาให้กับเธอเหมือนเมื่อก่อน อาจเป็นเพราะความรู้สึกของเขาเปลี่ยนไปหรือให้ความสำคัญเธอน้อยลงก็ได้นะ เพราะถ้าเธอเป็นคนสำคัญอันดับหนึ่งของเขาจริงๆ ต่อให้ยุ่งแค่ไหนก็ต้องมีเวลามาเจอเธอแน่นอน
     

  ❸ เขาเล่นโทรศัพท์ทุกครั้งตอนที่กำลังคุยกัน

  การที่คู่รักจะอยู่ด้วยกันได้ยาวๆ ต่างฝ่ายต่างก็ต้องเคารพพื้นที่ส่วนตัวของกันและกัน จะไปรุกล้ำหรือก้าวก่ายพื้นที่ส่วนตัวของอีกฝ่ายไม่ได้เด็ดขาด เพราะนั่นอาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้คนรักรู้สึกอึดอัด และทำลายความสัมพันธ์อันดีที่มีต่อกันได้ แต่ถ้าคนรักของเธอเขาเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ติดโทรศัพท์มากเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นตอนที่อยู่คนเดียวลำพัง หรือแม้แต่ตอนที่นั่งคุยกับเธออยู่เขาก็ยังคงก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์ พิมพ์ไปยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ไป พฤติกรรมนี้นอกจากมันจะเป็นการกระทำที่ไม่ให้เกียรติและทำเหมือนเธอไม่มีตัวตนแล้ว ยังอาจเป็นสัญญาณเตือนว่าเขากำลังคุยกับคนใหม่ที่น่าสนใจกว่าก็ได้นะ
     

  ❹ เขาหยุดบอกรัก / แสดงความรัก

  คนเราแต่ละคนย่อมมีสไตล์การแสดงความรักแตกต่างกันออกไป บางคนอาจชอบบอกรักผ่านคำพูด บางคนชอบแสดงความรักผ่านการกระทำ ในขณะที่หลายๆ คนอาจเป็นคนขี้อายหรือไม่ชอบแสดงความรักบ่อยๆ สักเท่าไหร่ แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่เธอลองถามคนรักว่าเขารักเธอมั้ย? แล้วอีกฝ่ายเขามีท่าทีอึดอัด ไม่ค่อยอยากตอบ หรือบอกรักได้ไม่เต็มคำ มันอาจไม่ได้เกิดจากการที่เขารู้สึกเขินอาย แต่เป็นความรู้สึกของเขาต่างหากที่เปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม หรือถ้าเมื่อก่อนเขาชอบแสดงความรักผ่านการจับมือ โอบกอด หรือจูบเธอบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นตอนที่อยู่ด้วยกันแค่สองคนหรือเวลามีคนอื่นๆ อยู่ด้วย แต่พอตอนนี้เธอเป็นฝ่ายสัมผัสก่อนบ้างแล้วเขาหลบหลีกถอยห่างออกไป นี่ก็ถือเป็นสัญญาณเตือนคนหมดใจที่ชัดเจนมากๆ เลย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe