Articles makeup
ความงาม

Sleeping Beauty~ บอกต่อ 7 เคล็ดลับ “ นอนยังไงให้ผิวสวย ” ทำตามทุกคืน ตื่นมาพร้อมผิวสวยปิ๊ง

รู้รึเปล่าคะว่าการนอนหลับก็ช่วยบำรุงผิวให้สวยแข็งแรงขึ้นได้ วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบ 7 เคล็ดลับ “ นอนยังไงให้ผิวสวย ” มาบอกต่อให้ได้ลองทำตามกัน รับรองว่าทำตามทุกคืนแล้วตื่นมาพร้อมกับผิวสวยปิ๊งขั้นสุดได้แน่นอน


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① นอนหลับให้เต็มอิ่มครบ 7 - 9 ชั่วโมง

  • ② ล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้งก่อนเข้านอน

  • ③ ทามอยส์เจอไรเซอร์เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

  • ④ พยายามนอนหงาย อย่าคว่ำหน้าลงกับหมอน

  • ⑤ นอนหมอนสูงช่วยลดหน้าบวมได้

  • ⑥ ป้องกันรอยตีนกาด้วยผ้าปิดตา

  • ⑦ วางสิ่งรบกวนต่างๆ ให้ห่างจากตัวก่อนนอน

     
  ฮายค่ะซิส~ ใครอยากมีผิวสวยใสสุขภาพดี ก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลย ٩(●˙▿˙●)۶

  เรามั่นใจว่าสาวๆ หลายคนก็คงอยากจะเป็นเจ้าของผิวสวยใสไร้ริ้วรอยหรือจุดด่างดำกวนใจ ให้ฟีลเหมือนตื่นมาก็สวยเลยแบบไม่ต้องพึ่งเมคอัพ แต่ในชีวิตจริงที่ผิวต้องเผชิญกับปัจจัยที่รุมเร้าเข้ามาทำร้ายผิวสารพัดอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ฝุ่นควัน มลภาวะ หรือแม้แต่สารเคมีจากเครื่องสำอางที่ใช้แต่งแต้มเติมความสวยในแต่ละวัน ก็ล้วนเป็นตัวการที่ทำให้ผิวเสีย ผิวหมองคล้ำ หรือเกิดริ้วรอยก่อนวัยขึ้นได้ทั้งนั้น แบบนี้ถ้าไม่ขยันบำรุงผิวตั้งแต่เนิ่นๆ รู้ตัวอีกทีอาจผิวเสียหนักจนรักษายากไปแล้วก็ได้

  แล้วเราขอบอกเลยนะคะว่าวิธีบำรุงผิวไม่ได้มีแค่การทาสกินแคร์อย่างเดียวเท่านั้น แต่ การนอนหลับ อย่างถูกวิธีก็ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาสวยและแข็งแรงได้ด้วยเหมือนกัน วันนี้เราเลยจะพาสาวซิสไปส่อง 7 เคล็ดลับ “ นอนยังไงให้ผิวสวย ” ที่ทำตามทุกคืนแล้วตื่นมาพร้อมผิวสวยปิ๊งแน่นอนค่าาา

  .・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

     

  ① นอนหลับให้เต็มอิ่มครบ 7 - 9 ชั่วโมง

  การนอนหลับพักผ่อนให้เต็มอิ่มถือเป็นกุญแจสู่สุขภาพร่างกายที่ดีและสุขภาพผิวที่สวยแข็งแรงด้วยนะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองสังเกตดูสิคะว่าช่วงไหนที่สาวๆ นอนดึกหรือโต้รุ่งนอนเช้าติดต่อกันหลายๆ วัน ก็จะส่งผลให้ร่างกายอ่อนเพลีย รู้สึกไม่มีเรี่ยวแรง สมองไม่แล่น แถมผิวพรรณยังดูหมองคล้ำไม่สดใสอีกต่างหาก แบบนี้ถ้าอยากจะเพิ่มพลังผิวสวยด้วยการนอนหลับ ก็ต้องนอนหลับให้เต็มอิ่มครบ 7 - 9 ชั่วโมงในช่วงเวลากลางคืน ไม่ใช่นอนทีละนิดทีละน้อยระหว่างวันแล้วนำมาบวกกันให้ครบจำนวนชั่วโมงนะ เพราะช่วงเวลากลางคืนร่างกายจะเข้าสู่โหมดซ่อมแซมและฟื้นฟูผิว ยิ่งนอนหลับยิงยาวตลอดคืนก็จะยิ่งช่วยเพิ่มเวลาให้ร่างกายได้ฟื้นบำรุงผิวอย่างเต็มที่ และเรียกคืนผิวสวยสุขภาพดีกลับมาได้เร็วขึ้นด้วย
     

  ② ล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้งก่อนเข้านอน

  หลายคนพอออกไปทำงานนอกบ้านมาอย่างเหน็ดเหนื่อย ไหนจะต้องเบียดคนไปทำงานตอนเช้า เจอกับสารพัดงานยุ่งตลอดทั้งวัน แล้วยังจะต้องฝ่ารถติดกลับบ้านในช่วงเย็น พอกลับมาถึงบ้านแล้วคงอยากจะทิ้งตัวลงนอนบนเตียงทันทีที่ก้าวเท้าพ้นประตูบ้านแน่ๆ เลยละสิ แต่พฤติกรรมแบบนี้มันไม่ดีต่อผิวพรรณเลยนะ เพราะระหว่างวันผิวหน้าต้องเจอกับมลภาวะสารพัดอย่างทั้งสิ่งสกปรก ฝุ่นควัน เหงื่อ และเครื่องสำอางที่แต่งแต้มสีสันบนใบหน้า แล้วถ้านอนหลับไปทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ล้างหน้า มีหวังได้ตื่นเช้าขึ้นมาพร้อมกับสิวเม็ดเป้งเพราะมีสิ่งสกปรกและความมันอุดตันในรูขุมขนแน่ๆ รู้แบบนี้แล้วต่อให้จะเหนื่อยหนักขนาดไหนก็ควรใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เช็ดคราบเมคอัพออกไป แล้วตามด้วยการทำความสะอาดผิวด้วยโฟมล้างหน้า พอนอนหลับไปพร้อมกับผิวหน้าที่สะอาดใสไร้สิ่งตกค้างก็ช่วยลดสิวและปัญหาผิวต่างๆ ได้แล้ว
    

  ③ ทามอยส์เจอไรเซอร์เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

  อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าช่วงเวลากลางคืนที่สาวๆ นอนหลับฝันหวาน ร่างกายจะสลับมาอยู่ในโหมดซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวส่วนที่โดนทำร้ายจนเสียหาย นี่เลยถือเป็นช่วงเวลาดีนาทีทองที่จะต้องทาสกินแคร์ก่อนนอน เพื่อเข้าไปช่วยเพิ่มพลังการบำรุงผิวในช่วงเวลาที่นอนหลับเสริมอีกแรงยังไงละ แล้วสกินแคร์ตัวสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดในช่วงเวลากลางคืนก็ต้องเป็น “ มอยส์เจอไรเซอร์ ” เท่านั้นเลย เพราะตอนที่ล้างหน้าทำความสะอาดผิวอาจทำให้น้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบปกป้องผิวหายไป แถมใครที่ชอบเปิดแอร์นอนเป็นประจำทุกคืนก็อาจทำให้ระดับความชื้นในห้องน้อยลง จนทำให้ผิวแห้งตึงขึ้นกว่าเดิมได้ เลยควรทามอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวทุกครั้งก่อนล้มตัวนอน เพื่อล็อกความชุ่มชื้นให้อยู่บนผิวยาวนานตลอดคืน ตื่นมาพร้อมกับผิวที่เนียนนุ่มชุ่มชื้น หมดปัญหาผิวแห้งลอกไปได้ชิลล์ๆ เลย
     

  ④ พยายามนอนหงาย อย่าคว่ำหน้าลงกับหมอน

  การนอนหลับให้ผิวสวยไม่ได้หมายความว่าสาวซิสจะนอนด้วยท่าไหนก็ได้หรอกนะคะ เพราะท่าทางการนอนหลับก็ส่งผลต่อความสวยของผิวหน้าได้เหมือนกัน โดยใครที่ชอบนอนคว่ำหน้าจนผิวหน้าเบียดกับหมอนจนเกิดเป็นรอยยับ ก็จะเพิ่มโอกาสที่ผิวจะเสียดสีกับปลอกหมอนจนเกิดการระคายเคืองผิวขึ้นได้ ที่สำคัญผิวหน้าที่เบียดแน่นกับหมอนยาวนานหลายชั่วโมง ยังเปิดทางให้ริ้วรอยก่อนวัยโผล่มาทักทายเร็วกว่าที่คิดได้ด้วยนะ ดังนั้น ใครที่รู้ตัวว่าชอบนอนเอาใบหน้าแนบแน่นไปกับหมอนอยู่บ่อยๆ ก็ต้องเปลี่ยนท่าทางการนอนมา “ นอนหงาย ” แทน เพื่อป้องกันไม่ให้ใบหน้าสัมผัสกับหมอน หรือถ้าใครติดนิสัยนอนตะแคงข้าง ก็ควรเลือกซื้อปลอกหมอนผ้าซาตินหรือผ้าไหมมาใช้ เพราะปลอกหมอนเนื้อผ้าแบบนี้จะช่วยลดการระคายเคืองผิว และป้องกันไม่ให้เกิดรอยพับบนใบหน้าได้นั่นเอง
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe