Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

มือใหม่แต่โปรมาก! แชร์ 7 วิธีเตรียมตัว “ แคมป์ปิ้ง ” ครั้งแรก กางเต็นท์นอนชมธรรมชาติให้ฉ่ำปอดไปเลย

สาวๆ คนไหนที่อยากจะจัดทริปตั้งแคมป์กับแก๊งเพื่อนซี้หรือครอบครัวดูสักครั้ง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ตรงไหนดี...​ วันนี้เรามี 7 วิธีเตรียมตัว “ แคมป์ปิ้ง ” ครั้งแรก มาแชร์ให้ได้อ่านและลองทำตามกันค่าาา


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ เลือกซื้อเต็นท์ขนาดใหญ่พอดี

  • ❷ เขียนเช็กลิสต์สิ่งของจำเป็น

  • ❸ ยิ่งไปถึงสถานที่ตั้งแคมป์เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี

  • ❹ เตรียมอาหารให้เพียงพอกับจำนวนวัน / จำนวนคน

  • ❺ อ่านกฎระเบียบของสถานที่ตั้งแคมป์ให้ดี

  • ❻ จัดกระเป๋าเตรียมเสื้อผ้าให้เพียงพอ

  • ❼ หลีกเลี่ยงการแคมป์ปิ้งในช่วงสภาพอากาศแปรปรวน

     
  สวัสดีค่าาา ขอเสียงสาวๆ ที่ชอบท่องเที่ยวหน่อยเร็ว (✿˘▽˘) /

  เราเชื่อว่าสำหรับสาวหลายคนการท่องเที่ยวถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดจากเรื่องที่ต้องพบเจอในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นความเครียดจากเรื่องการงาน เรื่องการเรียน เรื่องการเงิน หรือเรื่องส่วนตัวสารพัดอย่าง เพราะเวลาที่เราออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่ใหม่ๆ ก็จะช่วยเปิดหูเปิดตาให้ได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่อยู่ตรงหน้า และช่วยให้สมองได้หยุดพักไม่คิดถึงเรื่องเครียดๆ นั่นเอง แล้วถ้าพูดถึงกิจกรรมการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากๆ อย่างนึงก็ต้องเป็น การแคมป์ปิ้ง เท่านั้นเลยค่ะ แหมๆ ลองคิดดูสิว่าถ้าได้ไปตั้งเต็นท์นอนชมธรรมชาติ ดูดาวยามค่ำคืน ก็คงจะฟินสุดๆ เลยนะ

  แล้วสำหรับใครที่เป็นมือใหม่และคิดอยากจะจัดทริปแคมป์ปิ้งเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะรวมลิสต์ 7 วิธีเตรียมตัว “ แคมป์ปิ้ง ” ครั้งแรก ว่าควรต้องเตรียมความพร้อมยังไง? หรือมีอะไรที่ควรรู้บ้าง? แบบนี้จะได้ออกทริปแคมป์ปิ้งอย่างราบรื่นไม่มีสะดุด สนุกได้อย่างเต็มที่ไปเลย

  . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

     

  ❶ เลือกซื้อเต็นท์ขนาดใหญ่พอดี

  สิ่งสำคัญมากๆ สำหรับการแคมป์ปิ้งก็คือ “ เต็นท์ ” นั่นเองค่ะ เพราะเต็นท์เปรียบเสมือนบ้านที่เธอจะต้องอาศัยกิน นอน และเก็บสัมภาระต่างๆ เอาไว้ด้านในเวลาออกทริปแคมป์ปิ้งค้างคืน แล้วในหลายๆ ครั้งคนที่แคมป์ปิ้งครั้งแรกก็มักจะทำผิดพลาดตรงที่เลือกเต็นท์ขนาดเล็กเกินไป จนต้องนอนเบียดกันแน่นเป็นปลากระป๋องและรู้สึกไม่สบายตัวสักเท่าไหร่ ดังนั้น ถ้าอยากให้ทริปแคมป์ปิ้งราบรื่นมากขึ้น ก็ควรเลือกซื้อเต็นท์ขนาดใหญ่ที่สามารถนอนได้อย่างสะดวกสบาย และควรเผื่อไซส์เกินจำนวนคนขึ้นมาเล็กน้อย เช่น หากออกทริปแคมป์ปิ้งทั้งหมด 2 คน ก็ควรเลือกเต็นท์ขนาดสำหรับ 4 คน เป็นต้น นอกจากนี้ก็ควรเลือกเต็นท์ที่มีความแข็งแรงทนทาน กันน้ำ / กันลม เพื่อเพิ่มความปลอดภัยสบายใจมากขึ้นด้วย
     

  ❷ เขียนเช็กลิสต์สิ่งของจำเป็น

  ไม่ว่าจะเป็นทริปเที่ยวในประเทศ ทริปเที่ยวต่างประเทศ ทริปเที่ยวที่นอนโรงแรม หรือแม้แต่ทริปแคมป์ปิ้งก็ตาม สิ่งที่สาวสายเที่ยวควรทำให้ติดเป็นนิสัยเลยก็คือ การทำเช็กลิสต์สิ่งของที่จำเป็น นั่นเองค่ะ เพราะคงไม่มีใครอยากจะเจอกับโมเมนต์เดินทางไปถึงจุดหมายปลายทางแล้ว แต่เพิ่งมานึกได้ว่าลืมของจำเป็นบางอย่างจนเกิดอาการแพนิคแน่ๆ แบบนี้ถ้าคิดจะจัดทริปแคมป์ปิ้งในฝันครั้งแรก ก็ควรเขียนเช็กลิสต์สิ่งของที่จำเป็นต้องมีหรือพกติดตัวไประหว่างทริปให้ครบถ้วน เช่น เต็นท์ ไฟฉาย เสื้อผ้า อุปกรณ์อาบน้ำ กระเป๋ายาพกพา ฯลฯ ซึ่งการมีเช็กลิสต์จะช่วยให้จัดกระเป๋าได้ง่ายและเป็นระเบียบมากขึ้น แถมยังหยิบมาทบทวนดูอีกครั้งได้ด้วยนะว่าเอาของไปครบถ้วนทุกอย่างแล้วจริงๆ รึเปล่า
     

  ❸ ยิ่งไปถึงสถานที่ตั้งแคมป์เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี

  เราเข้าใจดีนะคะว่านานๆ จะได้ออกทริปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจสักครั้ง หลายคนเลยอยากจะขับรถเอื่อยๆ เฉื่อยๆ เพื่อชื่นชมและดื่มด่ำกับบรรยากาศข้างทางให้เต็มที่ แต่ถ้าเธอคิดจะออกทริปแคมป์ปิ้งค้างคืนนอกสถานที่อย่างปลอดภัยก็ควรจะรีบไปถึงสถานที่ตั้งแคมป์ให้เร็วหน่อยจะดีกว่านะ นั่นก็เพราะว่ามือใหม่หัดตั้งแคมป์ส่วนใหญ่มักจะยังไม่ค่อยรู้กฎระเบียบของสถานที่ตั้งแคมป์ หรืออาจยังไม่คุ้นชินว่ามีขั้นตอนการตั้งแคมป์ยังไงบ้าง หากเดินทางไปถึงสถานที่ตั้งแคมป์ช่วงเย็นเกินไปหรือช่วงดึกๆ ก็อาจกางเต็นท์ได้ไม่สะดวกเพราะแสงเริ่มหมดจนทำให้มองเห็นสิ่งต่างๆ ได้ไม่ชัดเจนเท่าไหร่ ที่สำคัญถ้าไปถึงสถานที่ตั้งแคมป์ตั้งแต่เช้าหรือช่วงบ่ายๆ ก็จะได้มีเวลาเดินชมสถานที่หรือทำความรู้จักกับคนรอบข้างไปด้วย
     

  ❹ เตรียมอาหารให้เพียงพอกับจำนวนวัน / จำนวนคน

  นอกจากจะต้องเตรียมเต็นท์สำหรับนอนและข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้พร้อมแล้วเนี่ย อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากๆ และขาดไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ อาหารการกิน นี่แหละค่ะ เพราะไม่ว่าสาวๆ จะนอนโรงแรม นอนรีสอร์ท หรือนอนเต็นท์ ก็ต้องจัดเตรียมอาหารการกินให้พร้อมทุกครั้ง แล้วอย่าคิดว่าค่อยไปหาซื้อเอาใกล้ๆ เชียวนะ เพราะสถานที่ตั้งแคมป์บางแห่งอาจอยู่ห่างไกลตลาด ห้างสรรพสินค้า หรือร้านสะดวกซื้อ แบบนี้เลยต้องเตรียมหาซื้ออาหารหรือวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารไว้ล่วงหน้าประมาณ 1 - 2 วันก่อนออกเดินทาง และควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทชีส เนื้อไก่ หรือผลิตภัณฑ์นม เพราะอาจเน่าเสียง่ายและทำให้ท้องไส้ปั่นป่วนได้ แล้วก็ควรเตรียมอาหารไปให้เพียงพอกับจำนวนวันและผู้ร่วมทริปด้วย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe