Articles love2
ความรัก

ไม่คุ้มที่จะเสี่ยง! รวม 7 ลักษณะของผู้ชายที่ไม่ควร “ เสียเวลาคบ ” มีแต่เรื่องให้เสียใจ แถมเปลืองเวลาสุดๆ ⛔

ก่อนที่เธอจะตกลงปลงใจคบกับใครสักคนก็ต้องคิดพิจารณาเพื่อเลือกคนดีๆ ที่เข้ากันได้ จะรีบร้อนตัดสินใจไม่ได้เด็ดขาด วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 ลักษณะของผู้ชายที่ไม่ควร “ เสียเวลาคบ ” ถ้าเจอแล้วรีบวิ่งไหนไปไกลๆ ได้เลย!!!


» » - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① ผู้ชายเห็นแก่ตัว

  • ② ผู้ชายไม่จริงใจ

  • ③ ผู้ชายไร้อนาคต

  • ④ ผู้ชายขี้โกหก

  • ⑤ ผู้ชายเจ้าชู้ไม่รู้จักพอ

  • ⑥ ผู้ชายที่ไม่ให้เกียรติคนอื่น

  • ⑦ ผู้ชายที่มั่นใจในตัวเองเกินไป

     
  สวัสดีค่าาา ได้เวลาแวะมาเมาท์มอยคลายเหงากันแล้วนะ (。◕‿◕。)

  สาวซิสที่เคยมีประสบการณ์ตกหลุมรักใครมาก่อนหน้านี้ เธอคิดเหมือนกันมั้ยว่าเรื่องของหัวใจมันเป็นอะไรที่ห้ามได้ยาก จู่ๆ เธออาจหลงรักใครคนนึงหัวปักหัวปำแบบไม่ทันตั้งตัวได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งเราต้องเตือนไว้ก่อนนะว่าก่อนที่จะตัดสินใจคบกับใครก็ตาม จะใช้แค่ความรู้สึกหลงรักหรืออารมณ์คลั่งรักชั่ววูบอย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องคิดไตร่ตรองและพิจารณาให้ดีๆ ว่าหนุ่มคนนั้นเขามีนิสัยใจคอเป็นยังไง? จะเข้ากันได้รึเปล่า? หรือคบแล้วจะทำให้ชีวิตของเธอมีความสุขได้จริงๆ มั้ย? เพราะถ้าตัดสินใจปุบปับแบบไม่คิดหน้าคิดหลัง เธอก็อาจคว้าเอาผู้ชายห่วยๆ มาเป็นแฟนและเกิดเรื่องน่าปวดหัวตามมาอีกมากมาย

  วันนี้เราเลยขอสวมบทเป็นกูรูเรื่องความรักแล้วพาสาวๆ ไปส่อง 7 ลักษณะของผู้ชายที่ไม่ควร “ เสียเวลาคบ ” หากเธอดันทุรังคบกับผู้ชายเหล่านี้ก็มีแต่เปลืองเวลาและมีเรื่องให้เสียใจรายวัน เรียกง่ายๆ ว่าไม่คุ้มที่จะเสี่ยงมอบหัวใจให้เลยสักนิด ถ้าอยากรู้ว่าจะมีหนุ่มๆ ประเภทไหนที่เจอปุ๊บควรรีบหนีไปให้ไกลปั๊บบ้าง ก็อย่ารอช้าแล้วตามไปดูคำตอบพร้อมกันได้เลย~

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

     

  ① ผู้ชายเห็นแก่ตัว

  เริ่มต้นด้วยลักษณะของผู้ชายประเภทแรกที่ไม่ควรหลงผิดคว้ามาเป็นแฟนเด็ดขาดเลยก็คือ ผู้ชายเห็นแก่ตัว นั่นเองค่ะ เอาจริงๆ ต่อให้ไม่ได้อยู่ในสถานะคนรัก จะเป็นแค่เพื่อน พี่น้อง หรือคนรู้จักก็ตาม สาวๆ ไม่ควรคบคนเห็นแก่ตัวเด็ดขาดถ้าไม่อยากให้ชีวิตพังพินาศ เพราะคนประเภทนี้มักจะเห็นว่าตัวเองสำคัญที่สุดในโลก คิดถึงผลประโยชน์หรือความสุขของตัวเองก่อนเสมอไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหนก็ตาม ไม่แคร์ว่าคนข้างๆ จะคิดหรือรู้สึกยังไง แล้วยิ่งในช่วงเวลาที่ต้องพบเจออุปสรรคปัญหา สิ่งที่คนเห็นแก่ตัวจะทำก็คือการเอาตัวรอดฝ่ายเดียว ดังนั้น ถ้าไม่อยากรักไปช้ำไปก็ควรหลีกหนีจากผู้ชายแบบนี้ไปให้ไกลเลย
     

  ② ผู้ชายไม่จริงใจ

  อยากเจอคนจริงใจ มีมั้ยแถวนี้~ หนึ่งในสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ความรักราบรื่นและชีวิตรักยืนยาวต่อไปได้นานๆ ก็คือการที่คนสองคนมีความจริงใจให้กัน แต่ถ้าคนรักหรือว่าที่แฟนในอนาคตของเธอเขาเป็นคนไม่จริงใจ ชอบพูดคำสวยหรูดูดีอย่างนั้นอย่างนี้ แต่พอเอาเข้าจริงการกระทำกลับตรงข้ามกับสิ่งที่พูดทุกอย่าง ซึ่งเราขอบอกเลยนะว่าคนแบบนี้เขาเรียกว่า ผู้ชายไม่จริงใจ ที่เจอเมื่อไหร่ต้องรีบหนีไปให้พ้น เพราะถึงแม้ว่าช่วงแรกๆ ที่เพิ่งจีบกันใหม่ๆ นิสัยไม่จริงใจของเขาจะยังไม่ออกลายให้เห็นมากนัก แต่พอคบกันไปสักพักความไม่จริงใจทั้งด้านคำพูดและการกระทำของเขาก็จะเริ่มเห็นชัดเจนมากขึ้น จนส่งผลกระทบทำให้ชีวิตรักมีปัญหาหรือต้องทะเลาะกันบ้านแตกบ่อยๆ แน่นอน เชื่อสิ!
     

  ③ ผู้ชายไร้อนาคต

  เราเชื่อว่าสาวๆ บางคนอาจมีความคิดที่ว่าอยากสร้างอนาคตไปด้วยกันกับคนรัก ซึ่งความคิดแบบนี้ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลยนะ แต่ถ้าเธอคิดผิดและเลือกคบกับ ผู้ชายไร้อนาคต ที่ใช้ชีวิตผ่านไปวันๆ แบบล่องลอยไร้จุดหมาย ต่อให้เธอจะเป็นคนที่เก่ง ขยัน หรือมีความพยายามมากขนาดไหน ผู้ชายที่เธอเลือกมาเป็นคนรักก็อาจกลายเป็น “ ภาระ ” ที่คอยฉุดรั้งชีวิตของเธอเอาไว้ไม่ให้ก้าวหน้าไปไหน และทำให้ความสำเร็จที่วาดฝันไว้มันห่างไกลออกไปเรื่อยๆ อีกด้วยนะ ลองคิดดูสิคะว่าขนาดตัวเขาเองยังไม่มีเป้าหมายในชีวิตและยังเอาตัวเองไม่รอด แล้วอย่างนี้เขาจะประคับประคองและดูแลชีวิตคู่ได้ยังไงกันละ?!
     

  ④ ผู้ชายขี้โกหก

  หนึ่งในนิสัยของผู้ชายที่ต่อให้จะหน้าตาหล่อเหลาราวกับเทพบุตรขนาดไหน ก็ไม่สามารถลบล้างข้อเสียด้านนี้ได้เลยก็คือ ผู้ชายขี้โกหก นั่นเองค่ะ หากเธอคบกันคนที่ชอบโกหก หลอกลวง ไม่เคยพูดความจริงเลยสักครั้ง ก็จะยิ่งทำให้เธอรู้สึกไม่เชื่อใจและแยกไม่ออกเลยนะว่าสิ่งที่เขาพูดอยู่ตอนนี้มันเป็นเรื่องจริง หรือกำลังโกหกเธอเหมือนครั้งที่ผ่านๆ มากันแน่ เพราะเวลาที่คนเราโดนโกหกซ้ำแล้วซ้ำเล่ามันไม่ได้ทำให้รู้สึกเสียใจและเสียความรู้สึกเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังทำลายความเชื่อใจให้ลดน้อยถอยลงไปทุกวันด้วยเช่นกัน แล้วคนที่โกหกบ่อยๆ จนติดเป็นนิสัย ต่อให้เป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่เขาก็เลือกที่จะโกหกก่อนทุกครั้งเสมอ ทางที่ดีรีบตัดใจซะตั้งแต่ตอนนี้เถอะ เพราะคนที่จะเจ็บหนักจากคำโกหกของเขามีแค่เธอนะ!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe