Articles makeup
ความงาม

ไม่เป็นคราบ ไม่เป็นขุย! 7 เคล็ดลับทารองพื้นฉบับ " สาวผิวแห้ง " ช่วยให้แต่งหน้าง่าย ได้ลุคผิวสวยเนียนกริบ

ใครที่มีสภาพผิวแห้งกร้านขาดน้ำก็คงจะเจอกับปัญหารองพื้นไม่ติดผิว หรือแต่งหน้าแล้วผิวดูไม่เรียบเนียนลอกเป็นขุยๆ ก็ต้องลองทำตาม 7 เคล็ดลับทารองพื้นฉบับ " สาวผิวแห้ง " ที่จะช่วยให้แต่งหน้าง่ายขึ้นและได้งานผิวสวยเป๊ะขั้นสุด


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ สครับกำจัดเซลล์ผิวเก่าออกไป

  • ❷ เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

  • ❸ ทาไพรเมอร์สูตรเติมความชุ่มชื้น

  • ❹ เลือกใช้รองพื้นที่ให้ฟินิชผิวดิวอี้ฉ่ำๆ

  • ❺ ลงรองพื้นด้วยการแท็บ ห้ามถูเด็ดขาด

  • ❻ ปัดไฮไลต์เพิ่มความฉ่ำวาวให้ผิว

  • ❼ เซตรองพื้นด้วยสเปรย์แทนแป้งฝุ่น

     
  ผิวแห้ง หน้าลอก ผิวเป็นขุย… ใครกำลังเจอปัญหาผิวแบบนี้อยู่คงเซ็งเหมือนกันแน่ๆ
  o(╥﹏╥)o

  เรามั่นใจว่าแต่ละคนก็คงมีปัญหาผิวที่ทำให้รู้สึกกังวลใจแตกต่างกันไปแบบไม่ซ้ำ บางคนอาจเครียดกับปัญหาผิวมันเยิ้มหนักมาก บางคนอาจไม่ชอบใจเรื่องผิวหมองคล้ำ บางคนอาจนอยด์หนักกับริ้วรอยก่อนวัย แล้วก็ต้องมีคนจำนวนไม่น้อยที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาผิวยอดฮิตอย่าง ผิวแห้ง ด้วยเหมือนกัน ซึ่งใครก็ตามที่มีสภาพผิวแห้งนอกจากจะต้องเจอกับผิวที่แห้งลอกเป็นขุยแล้ว ยังทำให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องยากขึ้นด้วยนะ เพราะหากแต่งหน้าไม่ถูกวิธีหรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตอบโจทย์กับผิว ก็อาจยิ่งทำให้ผิวแห้งมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า แถมยังได้ฟินิชลุคงานผิวที่ไม่เรียบเนียนอย่างที่ฝันไว้ด้วยนะเออ

  วันนี้ทางเราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 เคล็ดลับทารองพื้นฉบับ “ สาวผิวแห้ง ” มาแชร์ให้สาว SistaCafe ได้ดู จำ และลองนำไปใช้ตามกัน เพราะหากคนผิวแห้งอยากจะแต่งหน้าให้ดูสวยปัง ก็ต้องใส่ใจในขั้นตอนการสร้างงานผิวด้วยรองพื้นก่อนเป็นอันดับแรกนั่นเอง มามะๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยยย

  ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇

     

  ❶ สครับกำจัดเซลล์ผิวเก่าออกไป

  สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองมีสภาพผิวแห้ง พวกเธอก็คงไม่ได้เจอกับแค่ปัญหาผิวแห้งขาดน้ำอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังต้องเจอกับโมเมนต์ผิวลอกเป็นขุยจนผิวไม่เรียบเนียนร่วมด้วยแน่ๆ แล้วหากปล่อยให้ผิวทั้งแห้งทั้งลอกแบบไม่ทำอะไร เวลาลงรองพื้นก็จะได้ฟินิชลุคงานผิวที่ดูไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอกัน และอาจเน้นให้เห็นความแห้งของผิวชัดเจนกว่าตอนที่ไม่ได้แต่งหน้าอีกด้วยนะ เราเลยอยากแนะนำให้สาวผิวแห้งหมั่นสครับผิวหน้าเป็นประจำ 2 ครั้ง / สัปดาห์ เพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป เผยผิวใหม่ที่แข็งแรงและเนียนใสขึ้นกว่าเดิม ซึ่งการสครับผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส ทำให้ลงรองพื้นง่ายและเสกงานผิวที่เรียบเนียน ไม่ต้องกลัวผิวลอกเป็นขุยเลยค่ะ
     

  ❷ เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

  ขอให้สาวผิวแห้งท่องจำให้ขึ้นใจไว้เลยนะคะว่าต่อให้เธอจะเลือกใช้รองพื้นที่ให้ความฉ่ำน้ำแก่ผิวมากขนาดไหน มันก็ไม่ได้ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีไปกว่าการทาสกินแคร์เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้าเลยนะ ดังนั้น ก่อนที่จะรีบร้อนเริ่มต้นลงมือแต่งหน้าทุกครั้ง เราอยากแนะนำให้คนผิวแห้งทามอยส์เจอไรเซอร์ให้ทั่วผิวหน้า เพื่อให้เนื้อมอยส์เจอไรเซอร์ซึมซาบเข้าไปเติมความชุ่มชื้นอิ่มน้ำให้ผิวได้อย่างล้ำลึกตลอดวัน โดยหลังจากที่ล้างทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จแล้วก็ให้ทามอยส์เจอไรเซอร์ตามลงไป แล้วรอเวลาประมาณ 5 - 10 นาทีเพื่อให้มอยส์เจอไรเซอร์ซึมเข้าสู่ผิวก่อน คอนเฟิร์มเลยว่าพอเข้าสู่สเต็ปการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางในขั้นตอนต่อๆ ไป ก็จะแต่งหน้าได้ง่ายและผิวดูเนียนขึ้นเยอะเลย
     

  ❸ ทาไพรเมอร์สูตรเติมความชุ่มชื้น

  เราขอบอกเลยนะคะว่าไม่ได้มีแค่คนผิวมันที่เจอปัญหาเวลาแต่งหน้าเท่านั้นหรอกนะ เพราะคนผิวแห้งเองก็ต้องเจอกับปัญหาแต่งหน้าไม่ติดผิว เมคอัพไม่ติดทนเหมือนกัน แบบนี้ฮีโร่ตัวสำคัญที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ก็คือไพรเมอร์นั่นเองค่ะ สำหรับคนที่มีสภาพผิวแห้งกร้านขาดน้ำก็ควรเลือกใช้ไพรเมอร์สูตรที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจะดีที่สุด โดยหลังจากที่ล้างหน้าและทามอยส์เจอไรเซอร์เสร็จแล้ว ก็ให้ทาไพรเมอร์ลงบนผิวหน้าเป็นเมคอัพเบส ซึ่งเจ้าไพรเมอร์ที่ทาจะช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลง เติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งตึง แถมยังช่วยล็อกเมคอัพให้ติดแน่นทนนานอยู่บนผิวมากขึ้นด้วยนะ แต่ถ้าใครเป็นคนผิวแห้งหนักมากแล้วกลัวว่าทาไพรเมอร์แล้วผิวจะแห้งกว่าเดิม ก็สามารถนวดน้ำมันบำรุงผิว ( Facial Oil ) ก่อนแล้วตามด้วยการทาไพรเมอร์ เท่านี้ก็หมดปัญหาผิวแห้งและลงรองพื้นง่ายขึ้นด้วย
    

  ❹ เลือกใช้รองพื้นที่ให้ฟินิชผิวดิวอี้ฉ่ำๆ

  สาวๆ จ๋า ถ้าเธออยากจะทารองพื้นได้ง่าย รองพื้นติดผิว และได้ฟินิชลุคงานผิวที่สวยเนียนไม่มีที่ติ นอกจากจะต้องพึ่งเทคนิคดีๆ ในการลงรองพื้นแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือการเลือกใช้รองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองนั่นเองค่ะ โดยคนที่มีสภาพผิวแห้งหรือแห้งจนถึงขั้นผิวลอกเป็นขุยในบางครั้ง ก็อาจไม่เหมาะกับรองพื้นสูตรคุมมันที่ให้ฟินิชผิวแบบแมทๆ แห้งๆ สักเท่าไหร่ เพราะรองพื้นสูตรแมทจะยิ่งทำให้ผิวแห้งและเน้นให้เห็นผิวที่เป็นขุยชัดเจนขึ้นด้วย สาวผิวแห้งเลยควรเลือกใช้รองพื้นสูตรที่มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว หรือสูตรที่ให้ฟินิชลุคผิวดิวอี้ฉ่ำวาว จะได้ไม่ต้องกังวลว่าผิวจะแห้งจนรองพื้นตกร่องระหว่างวัน ที่สำคัญยังช่วยเสกให้ผิวดูสวยเปล่งปลั่งเป็นประกายสไตล์สาวสุขภาพดีด้วยนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe