Articles makeup
ความงาม

หน้าตาสดใส ไม่โทรม! 7 เคล็ดลับ " บำรุงรอบดวงตา " ด้วยสูตรธรรมชาติ เติมความกระจ่างใส บอกลาความหมองคล้ำ

ช่วงไหนที่นอนดึกติดต่อกันหลายวันหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็มักจะเกิดปัญหาขอบตาดำเหมือนมีแพนด้าตลอดเลยนะ! ใครเจอปัญหาผิวนี้อยู่ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 เคล็ดลับ " บำรุงรอบดวงตา " ด้วยสูตรธรรมชาติ ที่จะช่วยกู้ชีพผิวกระจ่างใสกลับมาอีกครั้ง


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ แตงกวา

  • ❷ มะเขือเทศ

  • ❸ น้ำผึ้ง

  • ❹ เลมอน

  • ❺ มันฝรั่ง

  • ❻ โยเกิร์ต

  • ❼ ถุงชา

  กรี๊ดดด ส่องกระจกทีไรเป็นต้องตกใจว่านี่คนหรือหมีแพนด้ากันแน่?!
  เพราะใต้ตาหมองคล้ำจนเห็นได้ชัดแบบสุดๆ ไปเลยค่ะซิส

  ช่วงนี้ที่ไลฟ์สไตล์ของคนเราเปลี่ยนไปและต้องใช้ชีวิตติดบ้านมากขึ้น หลายคนก็อาจกลายเป็นคนนอกดึกหรือชอบโต้รุ่งจนเกือบนอนเช้าแทบทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นเพราะ WFH ที่บ้านแบบเพลินๆ จนลืมเวลา / ดูซีรีส์เรื่องโปรดยิงยาวแบบมาราธอน / ท่องโลกโซเชียลอัปเดตข่าวสารต่างๆ จนตาค้างก็ตาม นอกจากการอดหลับอดนอนหรือพักผ่อนไม่เพียงพอมันจะทำให้สาวๆ รู้สึกอ่อนล้าอ่อนเพลียได้แล้ว ยังส่งผลให้หลอดเลือดใต้ผิวหนังขยายตัวใหญ่ขึ้นแล้วเกิดการคั่งบริเวณผิวรอบดวงตา แบบนี้เลยยิ่งทำให้รอยคล้ำใต้ตาเห็นชัดเจนและดูคล้ำขึ้นกว่าเดิมหลายเท่านั่นเองค่ะ

  แล้วถ้าสาว SistaCafe คนไหนกำลังเจอกับปัญหาขอบตาดำที่ทำให้หน้าดูโทรมอยู่ตอนนี้ ก็ต้องรีบตามเราไปดู 7 เคล็ดลับ “ บำรุงรอบดวงตา ” ด้วยสูตรธรรมชาติ แล้วลองทำตามกันให้ไวเลยนะ เพราะสูตรบำรุงผิวรอบดวงตาเหล่านี้จะช่วยเติมความกระจ่างใสและไล่ความหมองคล้ำให้หายไปได้เร็วขึ้น

  ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹
    

  ❶ แตงกวา

  เริ่มต้นด้วยเคล็ดลับบำรุงรอบดวงตาเพื่อบอกลาปัญหารอยคล้ำใต้ตาสูตรธรรมชาติสูตรแรกอย่าง “ แตงกวา ” ก่อนเลยค่ะ เราเชื่อว่าหลายคนคงคุ้นตากับภาพการนำแตงกวามาหั่นเป็นแว่นแล้วมาสก์หน้ากันแน่นอน แล้วเหตุผลที่คนนิยมนำแตงกวามาบำรุงผิวก็เป็นเพราะ แตงกวาอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินหลากหลายชนิด ช่วยยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสที่เป็นตัวการให้เกิดเม็ดสีเมลานินและความหมองคล้ำ ที่สำคัญแตงกวายังเป็นตัวช่วยรีเฟรชผิวรอบดวงตา ลดถุงใต้ตาบวมๆ และรอยคล้ำใต้ตาดำๆ ได้ดีสุดๆ อีกด้วย เพียงแค่หั่นแตงกวาเป็นแว่นแล้วนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 30 นาที จากนั้นก็นำแตงกวามาโปะบนผิวรอบดวงตาทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ก็ช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาให้ใสปิ๊งได้แล้ว
    

  ❷ มะเขือเทศ

  ถ้าพูดถึงผลไม้ลูกสีแดงที่มีประโยชน์ดีๆ ต่อผิวมากมายมหาศาล สาวซิสส่วนใหญ่ก็คงจะต้องนึกถึง “ มะเขือเทศ ” เป็นอันดับแรกๆ อย่างแน่นอน เพราะมะเขือเทศอุดมด้วยไลโคปีนและเบต้าแคโรทีนที่ช่วยบรรเทาความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับผิวและลดรอยแดงบนผิวได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำมะเขือเทศมาใช้เป็นตัวช่วยสูตรธรรมชาติในการแก้ปัญหาขอบตาดำให้แลดูจางลงได้เหมือนกันนะ แค่ผสมน้ำมะเขือเทศและน้ำมะนาวในปริมาณเท่าๆ กัน แล้วใช้สำลีก้อนทาส่วนผสมให้ทั่วบริเวณใต้ตาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ใครที่บำรุงผิวใต้ตาด้วยสูตรมะเขือเทศเป็นประจำก็จะช่วยทำให้รอยหมองคล้ำใต้ตาดูจางลง และปรับให้ผิวบริเวณใต้ตาดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้นด้วยนะ
    

  ❸ น้ำผึ้ง

  “ น้ำผึ้ง ” รสชาติหวานละมุนที่หยิบไปทำเมนูเครื่องดื่มก็อร่อยฟิน หรือนำไปทำเมนูขนมต่างๆ ก็กินเพลิน บอกเลยนะว่ามีประโยชน์ดีต่อผิวพรรณหลากหลายด้านเชียวละ ไม่ว่าจะช่วยบำรุงผิวพรรณที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นได้อีกครั้ง มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียจึงช่วยลดการอักเสบและรักษาแผลให้หายเร็วขึ้นได้ รวมทั้งคนที่กำลังเจอกับปัญหารอยคล้ำใต้ตาก็หยิบน้ำผึ้งมาบำรุงและแก้ปัญหาผิวกวนใจนี้ได้ด้วยนะ เพราะในน้ำผึ้งมีสารโพลีฟีนอลที่ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนสไม่ให้สร้างเม็ดสีมากจนเกินไป พร้อมกับปรับให้รอยหมองคล้ำดูจางลงไปด้วยนั่นเอง ซึ่งสูตรบำรุงผิวรอบดวงตาด้วยน้ำผึ้งก็ให้ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน ทาส่วนผสมให้ทั่วบริเวณรอบดวงตาทิ้งไว้ 10 - 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เท่านี้ก็บำรุงผิวรอบดวงตาให้กระจ่างใสได้ง่ายๆ แล้ว
    

  ❹ เลมอน

  ผลไม้ตระกูลซิตรัสที่มีรสเปรี้ยวอมหวานอย่าง “ เลมอน ” ลูกสีเหลืองสดใส อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายและผิวพรรณหลายอย่างเลยนะ เพราะเลมอนเป็นแหล่งวิตามินซีปริมาณมหาศาล ที่เป็นฮีโร่ตัวสำคัญที่ช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน แล้วยังช่วยเสริมให้ผิวหนังใต้ตาหนาขึ้นด้วย เพราะหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้รอยคล้ำใต้ตามองเห็นชัด อาจเกิดจากการที่ผิวหนังใต้ตาบางจนเห็นเส้นเลือดดำใต้ตาได้ชัดนั่นเอง โดยสาวๆ คนไหนที่อยากขจัดรอยดำใต้ตาและบำรุงผิวรอบดวงตาให้เปล่งปลั่งกระจ่างใสขึ้น ก็ให้ใช้สำลีก้อนชุบน้ำเลมอนแล้วทาบริเวณผิวใต้ดวงตาที่มีรอยหมองคล้ำ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก สูตรนี้ให้ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เป็นระยะเวลา 3 - 4 สัปดาห์ ก็จะช่วยปรับให้ผิวหมองคล้ำบริเวณใต้ตาแลดูจางลงและกระจ่างใสขึ้นได้แบบเห็นผลดีสุดๆ เลย
    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe