Articles makeup
ความงาม

รีวิว ' Smooto CC Cushion Ultra Cover Cream ' กู้หน้าโทรม ให้สวยเนียนใส ต่อให้ WFH ยังไงหน้าก็ต้องเป๊ะ!

ไม่ชอบแต่งหน้าหนา ต้องลองใช้ซีซีคุชชั่นตัวนี้จาก Smooto เลยค่ะ เนื้อเกลี่ยง่าย บางเบา ไม่หนักหน้า ให้ฟินิชผิวที่ดูสวยเป๊ะ เหมาะกับช่วง WFH มากเวอร์ อีกหนึ่งตัวช่วยอัปผิวเนียนใสในราคาหลักสิบ งานดีต้องบอกต่อ!


» » - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down
 
1623648668 3


ช่วงนี้เป็นช่วงที่หลายๆ คนอาจจะต้องทำงานอยู่ที่บ้านกัน แต่ถึงจะประชุมอยู่หน้าคอมที่บ้าน เบ้าหน้าก็ไม่ควรสด จืด และโทรมนะ ออกกล้องแล้ว มีหวังถูกหัวเราะเยาะแหง! วันนี้เรามี Smooto CC Cushion Ultra Cover Cream ซีซีคุชชั่นน่าตำ ราคาน่ารัก แต่ใช้ดีมาก ปกติเราก็ใช้สกินแคร์ของเขาอยู่แล้ว ซึ่งล่าสุดที่ได้ลองใช้ ซีซีคุชชั่นตัวนี้ ชอบมาก เหมาะกับช่วง WFH สุดๆ เพราะมันไม่หนา ไม่หนัก ปกปิดดี แถมฟินิชผิวสวยเวอร์ มาในราคาหลักสิบเท่านั้น สุดปังมาก วันนี้ก็เลยหยิบมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน จะน่าใช้ขนาดไหน ไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

1623649173 4

แพ็กเกจแบบซอง ขนาด 8 กรัม มีฝาเปิด - ปิด ใช้งานง่าย พกพาสะดวก

1623649198 5

ซองเดียว จบทุกขั้นตอน ทั้งกระจ่างใส และปิดรอยสิวได้ดี แถมยังไม่ก่อให้เกิดสิวใหม่ ไม่อุดตัน คุมมันเริ่ด กันน้ำ กันเหงื่อและยังกันแดดได้ด้วย สุดปังมากแม่! เขาเป็น CC คุชชั่นเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย แต่ปกปิดดี ปรับผิวให้เนียนสวย ทั้งยังช่วยปรับผิวให้สว่าง ดูมีออร่าขึ้นถึง 2 ระดับ แต่ไม่เทาหรือวอกนะคะ นอกจากนี้เขายังมาพร้อมสารปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF50 ที่สำคัญคือ คนเป็นสิวง่าย ใช้แล้วแฮปปี้เวอร์ เพราะไม่อุดตัน แถมไม่ทำให้สิวขึ้นเพิ่มด้วย ดี๊ดี!

1623649307 6

ซึ่งเขาเป็นซีซีที่มีสารสกัดของ Centella asiatica คือเป็นสารสกัดจากใบบัวบก ที่ช่วยให้จุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงจากสิวแลดูจางลง ทั้งยังช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิวเสี้ยน สิวอุดตันได้อีก แถมตัวนี้ยังกันน้ำกันเหงื่อได้โอเคเลย ปกปิดยาวนานตลอดวัน ไม่เป็นคราบ ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้

1623649368 8

เนื้อซีซีค่อนข้างเข้มข้น แต่ไม่หนักผิว สีจะออกนู้ดๆ เข้ากับสีผิวของคนไทย ทั้งยังเกลี่ยง่ายมาก ใช้นิ้วมือเกลี่ยได้เลย บางเบา สบายผิว ไม่เป็นคราบ พอเกลี่ยเสร็จแล้ว เขาจะช่วยปรับสีผิวให้สว่างขึ้น แต่ไม่เทานะ

วิธีใช้ : เกลี่ยให้ทั่วผิวหน้าและลำคอ ใช้เป็นประจำทุกเช้าหรือก่อนออกแดด

1623649785 7

ลองลงที่ผิวหน้าให้ดูชัดๆ เราแอบมีรอยดำจางๆ อยู่ สีผิวก็ไม่ค่อยสม่ำเสมอเท่าไหร่ หลังจากที่ลงซีซีไปแล้ว ผิวดูสว่างและสม่ำเสมอกันมากขึ้น คือเขาปรับผิวให้ดูไบรท์ แต่ไม่เทานะ ทั้งยังช่วยปรับผิวให้ดูเรียบเนียนขึ้นด้วย ตัวนี้เบลอรูขุมขนได้ค่อนข้างดี ปกปิดได้ระดับปานกลาง ใครที่มีรอยสิวใหญ่ๆ หรือสิวเม็ดโตๆ อาจจะต้องพึ่งคอนซีลเลอร์ช่วยหน่อย แต่ถ้าผิวหน้าดีๆ ตัวนี้คือเอาอยู่มาก ผิวที่ได้ สวยจริงค่ะซิส!

1623649874 9

ทีนี้เรามาดูว่าเขามีประสิทธิภาพในการกันน้ำได้มั้ย ลองราดน้ำลงไปที่มือที่เราสวอชสีซีซีเมื่อกี้ สังเกตดูดีๆ ไม่เป็นคราบเลยนะ แถมเนื้อซีซีไม่ไหลตามน้ำลงมาด้วย หลังจากซับน้ำออกแล้ว ความเนียนและเนื้อซีซียังติดอยู่ที่ผิวเหมือนเดิม ไม่มีหลุดลอก!

1623650128 10

ในส่วนของคุมมัน เอาจริงๆ ตอนทาเสร็จ เขาจะแนบสนิทไปกับผิว แต่ไม่แมตต์แบบแห้งกรังนะ คือจะได้งานผิวที่เป็น ไม่มัน ไม่เยิ้ม ระหว่างวันเราทดสอบไปประมาณ 6 ชั่วโมง ก็จะได้ความมันประมาณนี้เลย หนักๆ หน่อยก็ช่วงทีโซน โดนรวมถือว่าคุมมันได้ดี สาวผิวมันใช้ได้นะจ๊ะ

1623650162 11


สำหรับใครที่ชอบงานผิวแบบบางเบา แต่ให้การปกปิดที่ดี ปรับผิวให้สว่าง เรียบเนียน นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆ ตามไปตำกันได้ที่เซเว่นใกล้บ้าน ราคาหลักสิบ แต่ให้งานผิวที่เลิฟเวอร์! ไม่หนัก ไม่หนา ผิวดุสวยโกลว์แบบสาวเกาหลี ชอบมาก เหมาะกับวันสบายๆ ช่วงนี้ WFH กันนิ ทาตัวนี้ แล้วแต่งหน้าเพิ่มอีกนิด ก็สวยแล้วค่ะ!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe