Articles makeup
ความงาม

เผยเคล็ดลับความเป๊ะ ฟันสวยที่ดาราเขาทำกัน

วันนี้นัทจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ " Zenyum " แบรนด์จัดฟันจากสิงคโปร์กันค่ะ เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็จัดฟันใสได้ง่ายๆ พบหมอแค่ไม่กี่ครั้ง และที่สำคัญราคาดีมาก !


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีสาวๆ ซิสต้าคาเฟ่ ค่า

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนนัทมั้ย ? จะชอบคนที่ยิ้มสวย ฟันสวย

แบบว่ามองไปแล้วมันเพลินตา มันเป็นธรรมชาติ :D

โดยส่วนตัวนัทมองว่าการมีฟันที่เรียงสวย มันเสริมบุคลิกและความมั่นใจของเราได้จริงๆ 


        ส่วนตัวเป็นคนที่จัดฟันมาแล้วเช่นกันค่ะ จัดมาทั้งหมด 3 ปีกว่าๆ เลย นานมากกกก นัทจัดฟันแบบใส่เครื่องมือที่เป็นเหล็กดัดทั่วไปเลยนะคะ จริงๆ อยากดัดแบบใส่เครื่องมือจัดฟันใสเหมือนที่ดาราเค้าทำๆ กัน มองดูแล้วมันก็สบายตา เหมือนไม่ได้จัดฟันอ่าเนอะ แต่ด้วยราคาที่สูงมาก เรียกว่าหมดเงินเป็นแสนกันเลยทีเดียว ตอนนั้นเลยขอบ๊ายบายก่อนค่ะ


        แต่ด้วยนวัตกรรมและยุคสมัยตอนนี้ที่พัฒนากันแบบก้าวกระโดดมากๆ นัทก็ไปเจอการจัดฟันแบบใสมา ซึ่งน่าสนใจมากๆ ใช้เวลาน้อยมากเมื่อเทียบกับการจัดฟันแบบเหล็กดัดทั่วไป และที่สำคัญคือราคาดีและเป็นมิตรสุดๆ เลยอยากมาแชร์ให้สาวๆ ได้รู้จักและเป็นอีกทางเลือกนึงกันค่ะ

       การจัดฟันแบบใสที่ว่า เป็นของแบรนด์ ‘ เซนยุม ( Zenyum ) ’ นะคะ เค้าเป็นแบรนด์จัดฟันจากสิงคโปร์ที่มาแรงสุดๆ มีพาร์ทเนอร์กว่า 7 ประเทศทั่วเอเชีย คุณภาพและความน่าเชื่อถือไม่ต้องเป็นห่วงเลย ซึ่งการจัดฟันของเค้าจะเป็นแบบ Clear aligner หรือแปลสั้นๆ ว่า การจัดฟันด้วยเครื่องมือที่ถอดได้โดยเป็นพลาสติกแบบใส นั่นเองค่ะ และคุณภาพระดับพรีเมียม ปลอดภัยหายห่วง เพราะผลิตด้วยคุณภาพเกรดทางการแพทย์ ( PETG ) ที่ไม่มีส่วนประกอบของ BPA และน้ำยางพารา


แล้วถ้าใส่ Aligner ฟันเราจะเคลื่อนได้ยังไง ?

       การเคลื่อนฟันโดย Clear aligner จะเป็นการใช้แรงผลักให้ฟันของเราเคลื่อนที่ ซึ่งแตกต่างจากการดัดแบบลวดที่จะใช้แรงดึงจากลวดให้ฟันเคลื่อน ยิ่งเราใส่เครื่องมือแน่นและครอบตัวฟันได้มากที่สุดเท่าไหร่ ก็จะเคลื่อนที่ได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นในกล่องอุปกรณ์จัดฟันของเค้าก็จะมี Chewies เป็นเหมือนยางให้เรากัด เพื่อให้ตัวครอบฟันใสนั้น แน่นและแนบสนิทกับตัวฟันเรามากขึ้นด้วยค่ะ อุปกรณ์ถูกออกแบบมาอย่างดี ทั้งความบาง ความใส ไม่รบกวนการยิ้ม การพูดเลย เรียกง่ายๆ ก็คือ เค้าคิดมาให้แล้วค่ะ เราแค่มีหน้าที่ใส่ครอบฟันให้ครบตามกำหนด แค่นี้ฟันก็เรียงสวยแล้ว ^^


วิธีการจัดฟันก็ง่ายแสนง่าย นัทไม่เคยคิดเลยว่าการจัดฟันมันจะสามารถง่ายได้ถึงขนาดนี้ !

        ขั้นแรกเราก็ปรึกษาทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในคลินิกพาร์ทเนอร์ทั่วกรุงเทพมหานคร ชลบุรี และเชียงใหม่ แจ้งถึงปัญหาของฟันเรา ก็จะได้วางแผนการรักษาได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เอกซเรย์ฟัน ข้อดีที่นัทชอบมากๆ เลยคือ เค้าจะมีภาพ 3D มาให้เราดูเลยว่า เมื่อเราจัดฟันเสร็จ ฟันเราจะเป็นยังไง และสามารถประเมินได้คร่าวๆ เลยว่า จะใช้เวลาเท่าไหร่ในการจัดฟันทั้งหมด เมื่อเราตกลงรับการรักษาแล้ว ก็รอเครื่องมือจัดฟันใสมาถึง จากนั้นก็ใส่เครื่องมือจัดฟันใสตาม Steps ที่เค้าวางไว้ให้ได้เลยค่ะ 


        การจัดฟันแบบนี้ถูกใจคนไม่ค่อยมีเวลามากๆ เลยค่ะ เพราะเจอหมอแค่ 2-3 ครั้งตลอดการรักษา หมดกังวลเรื่องเวลาไปได้เยอะเลย เหตุผลที่เป็นอย่างนั้นเพราะเขามีแอปพลิเคชันในการติดตามการรักษาที่เวิร์กมากๆ และปรึกษากับคุณหมอได้ตลอด 24 ชั่วโมงผ่านแอปพลิเคชัน


        เชื่อมั้ยว่า กำเงินมา 4x,xxx บาท เราก็สามารถมีฟันสวยเป๊ะแบบดาราได้แล้ว ไม่ต้องยุ่งยาก ไม่ต้องเจ็บตัวมาก จ่ายเพียงราคาเดียวไม่จำกัดอุปกรณ์ ไม่ต้องมีค่าเสียหายอื่นๆ พ่วงมาให้เยอะสิ่ง ไม่ว่าเราจะมีปัญหาเยอะหรือปัญหาน้อยก็จ่ายเท่ากันหมดค่ะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาในเรื่องฟันไม่เรียงตัวสวย หรืออื่นๆ สามารถสอบถามกับทาง Zenyum เค้าได้เลยค่า อันนี้นัทเอาในส่วนรายละเอียดมาแชร์กันเฉยๆ เนอะ เพราะส่วนตัวคิดว่ามันว้าวมากทั้งด้วยคุณภาพและราคาที่จับต้องได้ ก็เป็นอีกช้อยส์นึงที่น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ หวังว่าอ่านจบมาถึงตรงนี้แล้วทุกคนจะได้รอยยิ้มสวยๆ กลับไปด้วยน้า พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ :)


*สำหรับรูปภาพประกอบที่ใช้ในบทความนี้ ทางนักเขียนได้รับอนุญาตการใช้ภาพจากทางแบรนด์ Zenyum และทางทีมงานเว็บไซต์ SistaCafe ได้รับทราบหลักฐานการขออนุญาตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe