1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

คนอะไรดุยิ่งกว่าเสือ! แชร์ 7 วิธีรับมือ " แฟนขี้หึง " เปลี่ยนให้เขาเชื่อใจ พร้อมเสริมความรักให้แฮปปี้ขึ้น

สาวซิสที่กำลังคบกับแฟนหนุ่มที่ทั้งขี้หึง ขี้หวง และไม่เคยยอมเชื่อใจเธอเลยสักครั้ง ก็ต้องลองทำตาม 7 วิธีรับมือ " แฟนขี้หึง " ที่เราหยิบมาแชร์กัน เพื่อเปลี่ยนให้เขาไว้เนื้อเชื่อใจเธอมากขึ้น พร้อมเสริมให้ชีวิตรักราบรื่นและแฮปปี้กว่าเดิมกันค่ะ


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ เปิดอกคุยกับคนรักตรงๆ

  • ❷ แสดงให้เห็นว่าเขาสำคัญกับเธอขนาดไหน

  • ❸ ไปไหน / ทำอะไร บอกเขาหน่อยก็ดีนะ

  • ❹ ขยันแสดงความรักกับอีกฝ่ายให้มากๆ

  • ❺ พยายามทำตัวให้ว่างสำหรับเขาเสมอ

  • ❻ ใช้ความจริงใจเอาชนะนิสัยขี้หึง

  • ❼ บอกรักบ่อยๆ ช่วยเสริมชีวิตรักให้แข็งแกร่งขึ้น

     
  ♪♪♪ ก็คนมันขี้หึง นิดหนึ่งก็คิดไกล
  มันคิดระแวงไปอยู่เสมอ ♪♪♪

  ฮัลโหลววว ขอเสียงคนมีคู่หน่อยเร็ว!!! เราเชื่อว่าสาวคนไหนที่มีแฟนหนุ่มหรือหวานใจตัวจริงอยู่แล้ว ก็คงจะมีทั้งช่วงเวลาที่แฮปปี้ดี๊ด๊าเพราะรักกันหวานชื่นแบบสุดๆ รวมทั้งช่วงเวลาที่พบเจออุปสรรคปัญหาจนทำให้ความรักสะดุดปะปนกันไปใช่มั้ยล่ะ ซึ่งถ้าพูดถึงปัญหาความรักยอดฮิตที่หลายคู่มักพบเจอกันอยู่บ่อยๆ ก็คงหนีไม่พ้นอาการ “ ขี้หึง ” เพราะทั้งหวงและห่วงคนรักนี่แหละค่ะ นอกจากความขี้หึงเกินเบอร์มันจะทำให้ชีวิตรักไม่ราบรื่นเหมือนที่ฝันไว้แล้ว มันยังทำให้ต่างฝ่ายต่างอึดอัดใจได้เหมือนกันนะ

  แล้วถ้าแฟนหนุ่มของสาวซิสมีนิสัยขี้หึงแบบสุดๆ ทั้งที่ตัวเธอเองก็ไม่ได้ทำตัวน่าสงสัยหรือแอบทำอะไรลับหลังเขาสักอย่าง… ก็รีบตามไปส่อง 7 วิธีรับมือ “ แฟนขี้หึง ” ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้แล้วลองทำตามดูสิคะ รับรองว่ามันจะช่วยเปลี่ยนให้เขาหันมาเชื่อใจเธอ พร้อมเสริมให้ชีวิตรักแฮปปี้ขึ้นด้วยนะ

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

     

  ❶ เปิดอกคุยกับคนรักตรงๆ

  ทุกครั้งเวลาที่สาวๆ รู้สึกว่าความรักเริ่มมีปัญหา สิ่งแรกที่ควรทำก็คือการเปิดอกพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมากับคนรักนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับเรื่องความหึงหวง ถ้าเธอคิดว่าคนรักเป็นคนขี้หึงมากเกินไป จนการกระทำหรือพฤติกรรมของเขามันกระทบต่อความสัมพันธ์และทำให้เธอไม่มีความสุข ก็ถึงเวลาที่จะต้องชวนคนรักมานั่งหันหน้าเพื่อพูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นว่าเรื่องมันเป็นมายังไง? อะไรคือสาเหตุที่ทำให้เขารู้สึกหึง? รวมทั้งเปิดใจรับฟังความรู้สึกของทั้งสองฝ่ายว่าแต่ละคนคิดเห็นยังไงบ้าง? เพื่อที่จะได้ช่วยกันคิดหาทางแก้ไข เพราะหากปล่อยให้ปัญหาคาราคาซังโดยไม่มีการพูดคุยปรับความเข้าใจกันก็มีแต่จะลุกลามบานปลาย แถมยังทำลายความสัมพันธ์ให้ค่อยๆ พังทลายลงด้วยนะ
     

  ❷ แสดงให้เห็นว่าเขาสำคัญกับเธอขนาดไหน

  บางครั้งอาการหึงหวงของคนรักอาจไม่ได้เกิดจากการที่สาวซิสชอบทำตัวไม่น่าไว้วางใจ หรือแอบไปเล่นหูเล่นตากับหนุ่มๆ คนอื่นหรอกนะคะ แต่มันอาจเกิดจากการที่อีกฝ่ายรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองหรือคิดว่าตัวเขาเองไม่มีค่า เลยคิดไปเองคนเดียวว่าเธออยากมองหาใครสักคนที่ดีกว่าเขาก็เป็นได้ หากปัญหาเรื่องการหึงหวงมันเกิดจากสาเหตุนี้ แทนที่จะไปโทษว่าเป็นความผิดของอีกฝ่ายจนทำให้เรื่องราวบานปลายใหญ่โต เธอก็ควรจะพยายามแสดงให้อีกฝ่ายเห็นว่าเขาสำคัญกับเธอมากขนาดไหน อาจจะใช้วิธีพูดชื่นชมคนรักหรือแสดงออกให้เขาเห็นคุณค่าในตัวเองมากขึ้น พอความมั่นใจของอีกฝ่ายเริ่มกลับมาก็จะทำให้เขารู้สึกระแวงเธอน้อยลงและมีความไว้ใจกันมากขึ้น ไม่หึงหวงแบบไม่มีสาเหตุอีกต่อไปแล้ว
     

  ❸ ไปไหน / ทำอะไร บอกเขาหน่อยก็ดีนะ

  เราเข้าใจดีนะว่าสาวๆ บางคนอาจเป็นคนรักอิสระ ถ้าเธออยากจะไปไหนหรือทำอะไรก็ลุยเลยเต็มที่ ไม่ชอบถามความเห็นหรือคอยรายงานให้ใครฟัง แต่บางครั้งพฤติกรรมนี้มันอาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้คนรักเกิดอาการหึงหรือรู้สึกไม่ไว้ใจเธอขึ้นมาได้ง่ายๆ เพราะเขาไม่รู้ว่าเธออยู่ที่ไหน / อยู่กับใคร / กำลังทำอะไร จนกลายเป็นฟุ่งซ่านอยู่กับตัวเองคนเดียวทั้งๆ ที่ไม่ได้มีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นเลยสักนิด เราเลยอยากแนะนำให้สาวซิสที่มีแฟนขี้หึงตัวพ่อบอกกล่าวให้อีกฝ่ายรับรู้สักหน่อยก็ดีนะว่าวันนี้เธอจะออกไปเที่ยวที่ไหน / เธอมีนัดกับใคร / หรือกลับถึงบ้านแล้วรึยัง เพราะบางทีที่คนรักเขาคอยส่งข้อความหรือโทรหาเธอบ่อยๆ ไม่ได้เกิดจากการไม่ไว้ใจ แต่อาจแค่เป็นห่วงและอยากรู้ว่าเธอปลอดภัยดีรึเปล่าต่างหากล่ะ
     

  ❹ ขยันแสดงความรักกับอีกฝ่ายให้มากๆ

  ขอให้สาวซิสรู้ไว้เลยนะว่าการที่คนรักแสดงท่าทีหึงหวงเธอแบบเกินเบอร์ไปมากกก! มันอาจเกิดจากการที่เขาไม่ได้รับความรักและความใส่ใจจากเธอมากเท่าที่ควรก็เป็นได้ โดยเฉพาะกับสาวคนไหนที่เป็นแฟนสาวประเภทที่ไม่ค่อยแสดงออกว่ารักสักเท่าไหร่ ก็อาจทำให้อีกฝ่ายไม่สามารถสัมผัสถึงความรักและความห่วงใยที่เธอมอบให้เขานั่นเอง แบบนี้วิธีที่จะช่วยให้เธอรับมือกับแฟนขี้หึงได้ดีสุดๆ ก็คือการขยันแสดงความรักกับคนรักให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกอด จับมือ หอมแก้ม หรือจูบ เพื่อเป็นการแสดงให้เขาเห็นว่าเธอยังรักและแคร์เขามากๆ เชื่อสิว่าหากเธอแสดงความรักกับคนรักอย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยเติมความหวาน ความอบอุ่น และกระชับความสัมพันธ์ให้คนสองคนใกล้ชิดกันมากขึ้นด้วยนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe