รองพื้นงานผิว
Articles makeup
ความงาม

ส่อง 5 รองพื้นรุ่นฮิต เนื้อเนียน ปกปิดดี เบาหวิว งานผิวถูกใจสิ่งนี้!

เทรนด์แต่งหน้างานผิวกำลังมาแรง! ยิ่งอากาศร้อนละลายแบบบ้านเรายิ่งต้องเลือกรองพื้นบางเบา แต่ปกปิดดี เนียนเป็นธรรมชาติที่สุด ตอนนี้เค้าฮิตตัวไหนกันอยู่ รีบส่องด่วน!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♥ 5 รองพื้นรุ่นฮิต เนื้อเนียน ปกปิดดี เบาหวิว งานผิวเลิฟ! ♥

  • ♥ ทดสอบคุมมัน ♥

  • ♥ ทดสอบความติดทน กันน้ำกันเหงื่อ ♥

  • 1. Cute Press 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation

  • 2. Maybelline Fit Me! Matte + Poreless Foundation

  • 3. Revlon Colorstay Makeup Foundation

  • 4. Jovina Airy Foundation

  • 5. L'Oreal Infallible Matte Cover


  ไหน ใครใช้รองพื้นของอะไรกันอยู่บ้างคะซิส ?

  ว่ากันว่าหลักในการเลือกซื้อรองพื้นส่วนใหญ่มักจะต้องใช้เกณฑ์เลือกที่เข้ากับสีผิว ไม่ทำให้หน้าลอย, เนื้อบางเบา ไม่ต้องโบกหนาจนทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ, ไม่อุดตันผิว จนทำให้เป็นสิว, ติดทนต่อสภาพอากาศแบบเมืองไทย

  ตรงกับเทรนด์การใช้ " รองพื้นงานผิว " ในยุคนี้พอดี๊ ที่ตอนนี้กำลังฮิตเน้นเรื่องความบางเบา มีความเป็นธรรมชาติเป็นหลัก เราเองก็เช่นกันที่หลงใหลติดใจรองพื้นงานผิวเข้าให้อย่างจัง เลยอุบไว้ไม่อยู่ ขอแชร์ รองพื้นตัวเด็ดตัวดัง 5 แบรนด์ ที่เน้นงานผิวโดยเฉพาะ แถมยังได้รับการรีวิวจากหลายสำนักแล้วว่าเป็นรองพื้นที่เนื้อเนียน ปกปิดดี และเบาสบายผิว พร้อมให้ผลลัพธ์ผิวที่เป็นธรรมชาติจริงๆ จะมีแบรนด์ไหนบ้าง รีบจดเข้าลิสต์เลย!

  ♥ 5 รองพื้นรุ่นฮิต เนื้อเนียน ปกปิดดี เบาหวิว งานผิวเลิฟ! ♥

  รองพื้นงานผิว

  สำหรับรองพื้นรุ่นฮิตที่คัดมาก็คือ

  ♡ Cute Press 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation
  ♡ Maybelline Fit Me! Matte + Poreless Foundation
  ♡ Revlon Colorstay Makeup Foundation
  ♡ Jovina Airy Foundation
   L'Oreal Infallible Matte Cover

  บอกเลยทั้ง 5 รุ่นเหมาะกับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าสไตล์ makeup no makeup สุดๆ เพราะเค้าการันตีเรื่องความบางเบา เน้นลุคธรรมชาติ แต่ก็ยังหน้าเนียนเป๊ะได้แม้เจอน้ำเจอเหงื่อ เพราะงั้นเราเลยขอพามาดูคุณสมบัติเรื่องการคุมมันและความติดทนของแต่ละแบรนด์ก่อนเลย เพราะอย่างที่รู้กันว่าอากาศบ้านเราละลายรองพื้นเก่ง ทำหน้าเยิ้มเป็นคราบมานักต่อนัก หลังจากจับมาทดสอบการควบคุมความมันและกันน้ำกันเหงื่อแล้ว ผลก็ออกมาแบบนี้ค่ะซิส

  ♥ ทดสอบคุมมัน ♥

   

  ♥ ทดสอบความติดทน กันน้ำกันเหงื่อ ♥

  หลังจากผ่านไป 8 ชั่วโมง แผ่นซับมันของ Cute Press และ Revlon ออกมาดูดีสุด ความมันไม่แผ่วงกว้างออกมามากนัก ส่วนเรื่องการติดทนเมื่อเจอกับน้ำเข้าไปแล้ว ตัวที่ยังทำได้ดีคือ Cute Press กับ L’Oreal ค่ะ ขนาดลองใช้สำลีปาดแล้วก็ยังเอาอยู่ สาวๆ เมืองร้อนกดถูกใจสิ่งนี้เลยจ้า

  ทีนี้เรามาดูกันว่าใครจะโดดเด่นเรื่องไหนเป็นพิเศษ และคุณสมบัติรองพื้นรุ่นไหนที่เหมาะกับเรา รีบตามมาเช็กและเลือกแมทช์ให้เข้ากับผิวของตัวเองกันเลย!

  1. Cute Press 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation

  ออกตัวก่อนว่ารองพื้นเนื้อแมทท์คิวท์เพรสรุ่นนี้คือตัวดังที่ขายดีที่สุดเลย ความปังคือเนื้อสัมผัสที่บางเบาถึงขีดสุดราวกับอากาศ พอลองสัมผัสผิวที่ทาไปกลับรู้สึกเหมือนไม่ได้ทาอะ คุณพระ! เกลี่ยแล้วเนียนเรียบไปกับผิวได้ง่าย ลื่นสบายดีจริงๆ เหมาะกับอากาศบ้านเราเวอร์

  ส่วนเรื่องการปกปิดก็ไม่ผิดหวัง เราชอบที่ช่วยเบลอรูขุมขนได้ดีโดยไม่ต้องโบกหนาทำให้ยังดูเป็นโทนสีผิวธรรมชาติที่ดูผิวดี ดูผิวละเอียดขึ้น ทาทิ้งไว้ก็ไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบ แถมทดสอบแล้วก็ยังคุมมันและกันน้ำได้ดีสมกับที่เคลมว่าคุมมันได้ยาวนาน 8 ชั่วโมงจริง

  สำหรับสีที่ใช้เป็นสี 03 Sand Beige ออกโทนผิวขาวเหลืองค่ะ แนะนำว่าให้เลือกสีที่ตรงกับสีผิวตัวเอง มีให้เลือกถึง 5 ระดับ ใช้ได้กับทุกสภาพผิว เหมาะกับการใช้ใน everyday look มากๆ หรือถ้าอยากได้ลุคงานผิวในวันรับปริญญาหรือเป็นเจ้าสาวในวันแต่งงานล่ะก็สวยโดดเด่น ไม่ลอยแน่ๆ อย่ารอช้าไปหาตำซะ

  ขนาด 30g ราคา 399.- ( แบบซองก็มีนะ 5g ราคา 49.- ไปสอยที่เซเว่นได้เลย )
  พิกัด: คิวท์เพรสช็อปทุกสาขา หรือคลิก www.cutepress.com

  2. Maybelline Fit Me! Matte + Poreless Foundation

  เมย์เบลลีนตัวนี้เค้ามีไฮไลต์คือเป็นสูตรใหม่ที่มีส่วนผสมจากโคลนธรรมชาติ ช่วยดูดซับความมันได้ดี ส่วนเนื้อสัมผัสบางเบาและเกลี่ยง่าย ไม่อุดตันรูขุมขน ทาแล้วจะได้ลุคแมทท์ตามแบบสาวที่มีผิวธรรมดา-ผิวมันชอบ

  เรื่องการปกปิดถือว่าทำได้ค่อนข้างดี แต่การคุมมันและความติดทนยังไม่โดดเด่นมาก เหมาะใช้ในวันที่ไม่ต้องออกไปไหนมาไหนเยอะ สิ่งที่น่าสนใจคือเค้ามีสารกันแดด SPF22 ด้วย แถมมีสีผิวให้เลือกเยอะ เพราะงั้นก็เลยเหมาะกับทุกโทนสีผิวเลยละ

  สำหรับตัวนี้เราเลือกเบอร์ 120 เป็นโทนที่เหมาะกับผิวอันเดอร์โทนกลาง แนะนำว่าเหมาะใช้กับสาวที่มีผิวค่อนข้างมัน และอย่าลืมไปเลือกตามอันเดอร์โทนผิวของตัวเองกันด้วยนะ

  ขนาด 30 ml ราคา 349.-  
  พิกัด: เมย์เบลลีนช็อปทุกสาขา

  3. Revlon Colorstay Makeup Foundation

  ส่วนเรฟลอนรุ่นนี้มีจุดเด่นคือส่วนผสมที่ไม่มีน้ำมันและน้ำหอม พร้อมช่วยบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ แร่ธาตุธรรมชาติ และวิตามินอี ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง แถมยังมีสารกันแดด SPF15 ด้วย เนื้อรองพื้นก็ค่อนข้างสบายผิว เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า ไม่หนาดีค่ะ

  เรื่องการปกปิดไม่มีปัญหา เบลอรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียนเป็นที่น่าพอใจ ความสามารถในการคุมมันนี่ดีทีเดียวค่ะ ส่วนเรื่องความติดทนยังไม่โดดเด่นมาก ถ้าใช้ในวันที่นั่งห้องแอร์ถือว่าเอาอยู่ ไม่หลุดง่าย ไม่ต้องเติมหน้าบ่อยๆ

  เบอร์ที่ใช้คือ 180 สี Sand Beige เข้ากับผิวโทนขาวเหลือง เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะคนที่กังวลเรื่องผิวแพ้ง่าย แนะนำว่าไปหาลองเทสต์ที่ผิวบริเวณคางจะทำให้เลือกสีและทดสอบเรื่องการแพ้ได้ดีที่สุดจ้า

  ขนาด 30 ml ราคา 580.-  
  พิกัด: เรฟลอนช็อปทุกสาขา

  4. Jovina Airy Foundation

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe