1582702268 cat love color
ความรัก

แชร์ประสบการณ์คนโสด 7 เหตุผลที่ยังโสด เพราะอะไร ทำไมไม่ยอมมีแฟน

ในฐานะคนโสด เรามักจะเจอคำถามนึงบ่อยมาก ' ทำไมถึงโสด ' วันนี้เลยอยากจะมาบอกเหตุลของคนโสด เชื่อว่าคนโสดหลายๆ คน ก็น่าจะคิดแบบเดียวกัน แม้มันจะไม่ค่อย Makes sense เท่าไหร่ แต่มันคือสิ่งที่คนโสดหลายๆ คนคิด เพราะงั้นคนมีคู่ไม่เข้าใจหรอก!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กลัวผิดหวัง

  • 2. กลัวว่าจะต้องเสียชีวิตที่เป็นอิสระไป

  • 3. รู้สึกว่าตัวเองยังดีไม่พอ

  • 4. ก็มีความสุขกับชีวิตโสดดีนะ

  • 5. ยังไม่เจอคนที่ใช่จริงๆ

  • 6. แค่มีเพื่อนก็พอแล้ว

  • 7. ไม่มีเวลาว่างมากพอที่จะไปหาแฟน!

   

  ทำไมถึงยังไม่มีแฟน เป็นคำถามที่เราเจอบ่อยมากและเชื่อว่ามีคนโสดหลายๆ คนที่มักจะโดนคำถามแบบนี้ยิงใส่อยู่บ่อยๆ เอาจริงๆ มันลำบากใจที่จะตอบเหมือนกันนะ คือตัวเราเองอะ ยังไม่เดือดร้อนเลย เลยไม่รู้ว่าจะต้องตอบยังไง ให้คนที่ตั้งคำถามพอใจได้ มันช่างน่าเศร้า เอาเถอะๆ วันนี้เราลองมาดูเหตุผลของคนโสดกันหน่อยแล้วกัน ขอเป็นตัวแทนคนโสด ชี้แจง 7 เหตุผลว่าเพราะอะไรทำไมถึงโสด ทั้งหมดนี้ เป็นความเห็นส่วนตัวนะ เพราะเราก็โสดเหมือนกัน เลยอยากเอาเหตุผลของตัวเองออกมาแชร์ จะมีเหตุผลอะไรบ้าง แล้วตรงกับความคิดของคนโสดอีกหลายๆ คนรึเปล่า เราไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

  1. กลัวผิดหวัง

  เราเป็นคนนึงที่มักจะเห็นเพื่อน ( ที่มีแฟน ) ทะเลาะ หรือร้องไห้เพราะแฟนบ่อยมาก ซึ่งนี่อาจจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลมั้ง ที่ทำให้เราไม่กล้ามีแฟน เพราะกลัวที่จะต้องผิดหวัง เราเป็นคนที่คาดหวังอะไรสูงมากๆ หลายครั้งที่คิดจะรักใคร ก็มักจะคาดหวังว่ามันจะต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ แต่พอมันไม่เป็นไปอย่างที่เราหวัง มันทั้งเสียใจ อึดอัด ผิดหวัง รู้สึกแย่และไม่มีความสุขเลย แต่รู้อะไรมั้ย พอวันนึงที่ปล่อยวางความคาดหวังนั้น ตัดสินใจว่า โสดก็ไม่ได้แย่นะ มันกลับแฮปปี้ขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย ฉะนั้นเราเลยคิดว่าบางที คนโสดหลายๆ คนที่เลือกอยู่คนเดียว อาจจะเพราะกลัวความผิดหวังและกลัวว่าความรักที่เจอจะไม่สุขสมเหมือนในนิยาย ถ้ามีแฟนแล้วต้องเจ็บช้ำ สู้อยู่คนเดียวไม่ดีกว่าหรอ

  2. กลัวว่าจะต้องเสียชีวิตที่เป็นอิสระไป

  เป็นโสดมันดียังไง เป็นโสดใช้ชีวิตอิสระได้สบายๆ ไม่เหมือนคนมีคู่หรอก จะทำตัวเหมือนคนโสดนั้น ยากเหลือเกิน! เพราะแบบนี้ไง ตอนเป็นโสดอยากทำอะไรก็ได้ สบายใจ คนโสดหลายๆ คนเลยไม่อยากมีแฟน เพราะกลัวว่าเราจะเสียความเป็นอิสระแบบนี้ไป ในความรู้สึกเรา การมีแฟนมันเหมือนการเพิ่มกฎบางอย่างเข้ามาในชีวิต โอเค! แฟนเราอาจจะไม่ได้เป็นคนตั้งกฎหรืออะไรหรอก แต่ลึกๆ แล้วเราจะรู้สึกเองว่า เรื่องบางอย่างที่เคยทำได้เมื่อยังโสด พอมีแฟนแล้ว มันทำไม่ได้ ฉะนั้นนี่อาจจะเป็นเหตุผลหลักๆ ที่คนโสดหลายๆ คนกลัว กลัวว่าจะเสียความเป็นตัวเอง เสียอิสระที่เคยมี กลัวอึดอัด กลัวไม่เป็นตัวของตัวเอง ก็เพราะว่ากลัวแบบนี้ไง เลยทำให้คนโสดเลือกที่จะโสดมากกว่ามีคู่

  3. รู้สึกว่าตัวเองยังดีไม่พอ

  ไม่ใช่ไม่อยากมี แต่บางทีก็คิดว่า ตัวเองยังดีไม่พอที่จะมีใครสักคน เราว่ามีคนโสดหลายๆ คนที่คิดเหมือนกัน ขนาดตัวเราเองยังดูแลตัวเองได้ไม่ดีพอเลย แล้วจะเอาอะไรไปดูแลคนอื่นได้ มีคนโสดหลายคนที่มักจะโทษตัวเองและดูถูกตัวเองว่า ไม่ดี ไม่เหมาะสม ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เริ่มจีบ หรือคิดที่จะเข้าหาฝ่ายตรงข้ามเลย เพราะเหตุผลนี้แหละ เลยทำให้คนโสดมีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ถ้าวันนี้ยังไม่ลบความคิดลบๆ แล้วกล้าเริ่มต้นความสัมพันธ์ ยังไง้ยังไง ก็ไม่มีทางสละโสดได้หรอกค่ะ

  4. ก็มีความสุขกับชีวิตโสดดีนะ

  ไม่ใช่แค่คนมีคู่เท่านั้นหรอก ที่แฮปปี้กับการใช้ชีวิต แต่คนโสดอย่างเรา ก็มีความสุขเหมือนกันนะ เชื่อเถอะว่ามีคนโสดหลายคน ที่แฮปปี้กับชีวิตโสดมากๆ โอเค เรายอมรับว่าอาจจะมีเหงาบ้าง แต่มันก็เป็นแค่ช่วงเวลาสั้นๆ สักพักนึงความรู้สึกเหงา มันก็จะจางหายไปเอง ชีวิตโสดก็แบบนี้แหละ เราทำอะไรที่คนมีคู่ทำไม่ได้ เราแฮปปี้กับการใช้ชีวิตอย่างอิสระ แม้จะมีช่วงเวลาที่แสนเศร้าในบางครั้ง แต่มันก็ไม่ได้หนักหนาอะไร เพราะงั้นอยู่เป็นโสดได้ สบายมาก!

  5. ยังไม่เจอคนที่ใช่จริงๆ

  เพราะมัวแต่รอคนที่ใช่ เลยต้องครองโสดอยู่แบบนี้ไง! ไม่ใช่ไม่อยากมี แต่คนโสดหลายๆ คน ยอมอยู่เป็นโสด เพื่อรอคนที่ใช่จริงๆ เข้ามาเติมเต็ม ซึ่งก็ไม่รู้นะว่าจะมาเมื่อไหร่ แต่ก็ยังจะรอ เพราะเชื่อว่าสักวันจะต้องมีแน่ๆ หลายๆ คนหลงเชื่อทฤษฎีผีเสื้อกับดอกไม้ ซึ่งพูดตามตรง ทฤษฎีนี้ใช้ในปัจจุบันนี้ไม่ได้แล้ว โอกาสที่จะประสบความสำเร็จน้อยมาก บอกตรงนี้เลยว่า ถ้าคุณไม่คิดที่จะเริ่มก่อนบ้าง มัวแต่รอให้ผีเสื้อมารายล้อม การหวังว่าจะมีแฟนก็ยากแล้วละ อยู่เป็นโสดต่อไปเถอะ

  6. แค่มีเพื่อนก็พอแล้ว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe