1582702194 cat beauty color
ความงาม

ผิวใสขั้นสุด! 7 เคล็ดลับล้างหน้าสะอาดล้ำลึก ไร้สิ่งสกปรกตกค้าง ลดสิวอุดตันและปัญหาผิวกวนใจ ✨

ขั้นตอนการดูแลผิวที่หลายคนมักมองข้ามไป แต่เป็นอะไรที่สำคัญมากๆ ก็คือการล้างหน้านี่แหละค่ะ วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 เคล็ดลับล้างหน้าสะอาดล้ำลึก ที่ทำตามแล้วช่วยเคลียร์ผิวใสไร้สิ่งสกปรกตกค้าง และช่วยลดปัญหาผิวต่างๆ ได้ด้วย


» » - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า - เย็น

  • ② ล้างมือให้สะอาดก่อนล้างหน้าทุกครั้ง

  • ③ เช็ดคราบเครื่องสำอางด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์

  • ④ ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นแทนน้ำร้อน

  • ⑤ เลือกใช้คลีนเซอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง

  • ⑥ อย่าถูผิวแรงๆ ให้ใช้วิธีค่อยๆ นวดคลีนเซอร์บนผิว

  • ⑦ ล้างหน้าเสร็จแล้วให้ใช้ผ้าขนหนูสะอาดซับผิวเบาๆ

    
  ฮายเกิร์ล~ ใครใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของผิวหน้าสวยใส ก็รีบตามมามุงทางนี้ให้ไวเลยค่ะ (✿´꒳`)ノ°

  ก่อนที่จะไปเริ่มต้นเมาท์มอยกันยาวๆ เราขอถามสาวซิสหน่อยสิว่าพวกเธอมีวิธีดูแลผิวยังไงบ้าง??? เราเชื่อว่าคำตอบส่วนใหญ่ก็คือการหาซื้อสกินแคร์คุณภาพดีมาใช้ทาบำรุงผิวเป็นประจำ เพื่อฟื้นฟูดูแลให้ผิวกลับมาสวยใสอีกครั้งแน่ๆ เลย… แต่สาวๆ รู้รึเปล่าคะว่าจริงๆ แล้วสเต็ปสำคัญที่เป็นประตูสู่ผิวสวยและสตรองคือ “ การล้างหน้า ” ต่างหากล่ะ ก็ลองคิดดูสิว่าถ้าปล่อยให้ผิวหน้ามีสิ่งสกปรกตกข้างหรือเข้าไปอุดตันในรูขุมขน ก็จะส่งผลให้ผิวหมองคล้ำ เกิดสิวอุดตันเห่อเต็มหน้า แถมยังทำให้สกินแคร์ไม่สามารถซึมเข้าไปบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกเท่าที่ควรอีกด้วยนะ #มีแต่พังกับพัง

  แล้วการล้างหน้าที่ถูกวิธีไม่ใช่แค่ใช้โฟมล้างหน้าถูๆ ให้ทั่วผิว แล้วล้างด้วยน้ำเปล่าให้มันจบๆ ไปเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังมีสิ่งอื่นๆ ที่ต้องให้ความสำคัญและใส่ใจอีกหลายอย่างเชียวล่ะ วันนี้เราเลยจะมาแชร์ 7 เคล็ดลับล้างหน้าสะอาดล้ำลึก เพื่อให้ได้ลองนำไปใช้เคลียร์ผิวใสแบบไร้สิ่งสกปรกตกค้างกันค่ะ

  ○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○
     

  ① ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า - เย็น

  ปกติแล้วสาวๆ ล้างหน้าวันละกี่ครั้งกันคะ??? บางคนอาจล้างหน้าเฉพาะตอนเช้า บางคนอาจล้างหน้าเฉพาะตอนเย็น หรือบางคนอาจล้างหน้าวันละหลายๆ รอบเพราะหน้ามันเยิ้มหนักมาก ซึ่งการล้างหน้าที่ถูกต้องควรจะล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า - เย็นก็เพียงพอแล้วล่ะ หากล้างหน้าบ่อยเกินไปในแต่ละวัน มันไม่ได้ช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาดขึ้นกว่าเดิม หรือช่วยลดปัญหาผิวให้น้อยลงเลยนะ เพราะการล้างหน้าบ่อยๆ อาจทำให้สาวผิวแพ้ง่ายเกิดอาการผิวแห้งและระคายเคืองผิว ในขณะเดียวกันการล้างหน้าบ่อยเกินความจำเป็นก็อาจทำลายน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบปกป้องผิว ทำให้ผิวขาดน้ำอย่างรุนแรงจนต้องกระตุ้นให้เกิดการผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมา เลยทำให้หน้ามันเยิ้มกว่าเดิมได้นั่นเอง
    

  ② ล้างมือให้สะอาดก่อนล้างหน้าทุกครั้ง

  วิธีที่ง่ายและปลอดภัยที่สุดในการล้างหน้าก็คือ การล้างหน้าด้วยมือทั้งสองข้างของเรานี่แหละค่ะ เพราะวิธีการล้างหน้าแบบอื่นๆ อย่างเช่นการใช้ผ้าขนหนูสครับผิวอาจรุนแรงกับผิวมากจนเกินไป และก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวขึ้นได้ง่ายๆ เราเลยแนะนำให้ล้างหน้าด้วยสองมือของตัวเองจะดีที่สุด แล้วก่อนลงมือหน้าหน้าทุกครั้ง สาวๆ ก็ควรล้างมือถูสบู่ให้เรียบร้อยก่อนด้วยนะ เพราะถ้าเอามือไปหยิบจับสิ่งของหรือทำนู่นทำนี่ แล้วใช้มือสัมผัสกับใบหน้าโดยที่ยังไม่ได้ล้างมือ ก็อาจเพิ่มโอกาสที่เชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนมือจะไปสัมผัสใบหน้า จนทำให้เกิดสิวหรือผิวระคายเคืองได้ รู้แบบนี้แล้วก็ตั้งกฎเหล็กกับตัวเองไว้เลยว่าต้องล้างมือให้สะอาดก่อนล้างหน้าทุกครั้ง เพื่อสภาพผิวที่สวยและแข็งแรงขึ้น
    

  ③ เช็ดคราบเครื่องสำอางด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์

  ในช่วงเช้าสาวๆ อาจตื่นเช้ามาแล้วล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์อย่างเดียวเลยก็ได้ แต่สำหรับการล้างหน้าในช่วงเย็นควรใช้ “ เมคอัพรีมูฟเวอร์ ” เช็ดผิวก่อนจะดีกว่าค่ะ เพราะในแต่ละวันผิวต้องเจอกับทั้งสารเคมีจากสกินแคร์ เมคอัพ ไอเทมเสริมความงามต่างๆ รวมทั้งฝุ่นควันและมลภาวะ ถ้ากลับมาถึงบ้านในตอนเย็นแล้วล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์อย่างเดียว อาจไม่สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด และทำให้มีสิ่งสกปรกตกค้างสะสมอยู่บนผิว พอปล่อยไว้นานก็อาจกลายเป็นสิวเม็ดเป้งที่เกิดจากการอุดตันบริเวณรูขุมขนได้ เพราะฉะนั้นเวลาล้างหน้าในช่วงเย็นก็ควรเช็ดผิวด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์ก่อน แล้วตามด้วยการใช้คลีนเซอร์ล้างทำความสะอาดผิวอีกครั้ง เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าผิวสะอาดใสกิ๊งขั้นสุดไปเลย
    

  ④ ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นแทนน้ำร้อน

  หลายคนอาจเคยได้ยินเคล็ดลับความงามที่แนะนำให้ “ ล้างหน้าด้วยน้ำร้อน ” เพื่อเปิดรูขุมขนและช่วยให้ทำความสะอาดรูขุมขนได้ล้ำลึกยิ่งกว่าเดิม… แต่เราขอบอกเลยนะว่าเคล็ดลับนี้คงไม่ใช่วิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องสักเท่าไหร่ แถมยังอาจเป็นการทำร้ายผิวหน้าให้อ่อนแอและบอบบางลงยิ่งกว่าเดิมด้วยนะ เพราะน้ำร้อนที่ใช้ล้างหน้าจะเป็นตัวการทำลายน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบปกป้องผิวให้หายไป ส่งผลให้ผิวแห้งเร็วขึ้นและเกิดอาการแสบๆ คันๆ จนผิวลอกเป็นขุยตามมา โดยเฉพาะคนผิวแพ้ง่ายก็ยิ่งมีความเสี่ยงที่ผิวจะพังหนักถ้าใช้น้ำร้อนล้างหน้า เราเลยขอแนะนำให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นนิดๆ หรือน้ำอุณหภูมิห้อง เท่านี้ก็เพียงพอที่จะช่วยล้างทำความสะอาดผิวหน้าแบบที่ไม่ทำให้ผิวระคายเคืองแล้ว
     

  ⑤ เลือกใช้คลีนเซอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe