Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ชิลล์ๆ ไปเลยจ้า Check-in " 7 แหล่งท่องเที่ยวสายธรรมชาติ " ที่เกาะเชจู เกาหลี 🍀

สายชิลล์ชมธรรมชาติ ป่าเขาใบหญ้า ลองตามไป Check-in " 7 แหล่งท่องเที่ยวสายธรรมชาติ " ที่เกาะเชจู เกาหลีในบทความนี้กันค่า


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน

  • ยอดเขาซองซาน อิลชุบง

  • น้ำตกชอนเจยอน

  • ชายหาดแฮมด็อก

  • ถ้ำลาวามานจังกุล

  • พิพิธภัณฑ์ส้มไซตรัส

  • หมู่บ้านวัฒนธรรมซงอึบ


  ไปเที่ยวกันค่าซิสส!

  สำหรับในบทความนี้เราจะชวนซิสบินไปเที่ยวที่เกาหลีกันอีกแล้ว แต่แหล่งท่องเที่ยวที่เราจะชวนซิสไป Check-in ไม่ได้อยู่ในตัวเมืองโซลหรอกนะคะ เราขอเอาใจสายธรรมชาติ เที่ยวป่าเขา น้ำตก ทะเลกันหน่อย เห็นเขาบอกว่าที่เกาะเชจู เป็นแหล่งท่องเที่ยวชมธรรมชาติที่สวยงามแห่งหนึ่งเลย เราก็เลยไม่พลาดชวนซิสไป Check-in ชมแหล่งท่องเที่ยวสายธรรมชาติที่เกาะเชจูกันด้วย จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ลองตามไปดูกันเลย
     อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน

   
  มาเริ่มกันที่แหล่งท่องเที่ยวในเชจูที่หลายคนต้องตามมา Check-in กันเลยกับ อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน ( Hallasan National Park ) ภูเขาที่อยู่ใจกลางของเกาะเชจู ถือเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเกาะเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งอีกชื่อหนึ่งของภูเขาลูกนี้มีชื่อว่า ยองจูซาน แปลว่าภูเขาที่สูงเทียบเท่าจักรวาล

  ความสูงจะขนาดไหนก็ลองเทียบกันได้เลยค่า และที่ภูเขาฮัลลาซานเป็นที่ฮอตฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ ก็เพราะว่าภูเขาแห่งนี้ เป็นสถานที่ยอดฮิตของนักปีนเขา เนื่องจากเส้นทางเดินไม่ยาก สามารถขึ้นไปยังจุดสูงสุดและเดินกลับได้ภายในวันเดียว แต่มีลมค่อนข้างแรง ถ้าเกิดอยากมาเดินเขาที่นี่อาจจะต้องเตรียมตัวกับแรงลมกันบ้าง แต่ถ้าฝ่าแรงลมไปจนถึงสุดสูงสุดแล้ว คงจะประทับใจน่าดู ว่ากันว่าวิวด้านบนสวยจนต้องตะลึงเลยละค่า


  เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน พ.ย.- ก.พ. เปิด 06:00 น. มี.ค. เม.ย. ก.ย. ต.ค. เปิด 05:30 น. พ.ค. - ส.ค. เปิด 05:00 น.

  ค่าเข้าชม: ฟรี

  การเดินทาง: สถานีรถบัสเชจูไป Eorimok ขึ้นรถบัสสาย 1100 ลงที่ทางเข้าของเส้นทาง Eorimok Trail ใช้เวลาประมาณ 35 นาที  ( ตารางรถบัส: 08:00, 09:00, 10:00, 11:00, 12:20, 13:40, 15:00 ) ( ช่วง เม.ย. - ต.ค. มีรถบัสเพิ่มรอบ 6:30 และ 16:00 )

  สถานีรถบัสเชจูไป Seongpanak ขึ้นรถบัสสาย 5.16 และลงที่ Seongpanak, ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ( ตารางรถบัส: 06:00-21:30, รถออกทุก ๆ 10-15 นาที )

  Location
  Icon event location

   

  ยอดเขาซองซาน อิลชุบง

   
  อีกหนึ่งภูเขาที่สายธรรมชาติหรือนักปีนเขาน่าจะเลิฟ ก็คือ ยอดเขาซองซาน อิลชุบง ( Seongsan Ilchulbong Peak ) ยอดเขาที่อยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะเชจู เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 100,000 ปีก่อน ตรงปากปล่องยอดเขามีขนาดกว้างใหญ่ประมาณ 600 เมตร

  บริเวณรอบ ๆ ปล่องมีหินแหลมเกือบ 100 ยอดขึ้นอยู่ดูคล้าย ๆ กับมงกุฎ นอกจากจะเหมาะกับการปีนเขา ยอดเขานี้ยังเหมาะกับการชมพระอาทิตย์ขึ้นอีกต่างหาก ยิ่งในฤดูใบไม้ผลิสายดอกไม้ลองตามไป Check-in กันได้ เพราะเขาแห่งนี้จะเต็มไปด้วยดอก rapeseed สีเหลืองสดใสบานเต็มไปหมดด้วยค่า

   
  เวลาเปิด-ปิด: ปิดก่อนพระอาทิตย์ตกดิน 1 ชั่วโมง ( หากสภาพไม่ดีก็จะไม่เปิดให้ขึ้น )

  ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 2,000 วอน เด็ก 1,000 วอน กรุ๊ป 10 คนขึ้นไป ผู้ใหญ่ 1,600 เด็ก 800 วอน

  การเดินทาง: สถานีรถบัส Seogwipo ขึ้นรถบัส Dongilju ( ปลายทาง Seongsan ) ลงป้าย Seongsalliipgu Bus Stop ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ลงจากรถจะเห็นยอดเขาซองชาน อิลชุบงอยู่ด้านหน้า เดินต่อไปอีกประมาณ 1 ชั่วโมงถึงยอดเขา

  Location
  Icon event location

   

  น้ำตกชอนเจยอน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe