Articles hair
ผม

เปลี่ยนลุคให้สวยเป๊ะ! รวม 7 ไอเดียทรงผมหน้าร้อน ทำแล้วสวยปัง แถมช่วยคลายร้อนได้ดีเวอร์

สาวซิสจ๋าาา ช่วงอากาศร้อนอบอ้าวก็ต้องหาทรงผมสวยๆ ปังๆ มาช่วยคลายร้อนกันซะหน่อยแล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะทำผมทรงไหนดี ก็ตามมาส่อง 7 ไอเดียทรงผมหน้าร้อน ที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้ก่อนได้เลยค่าา


» » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ ผมสั้น Pixie Cut

  • ❷ ผมบ๊อบสั้น

  • ❸ ผมบ๊อบยาว ( LOB )

  • ❹ ผมหางม้า

  • ❺ ผมดังโงะ

  • ❻ รวบผมติดกิ๊บ

  • ❼ ถักผมเปีย

     
  โอ๊ยยย ถึงแม้จะเข้าสู่หน้าฝนแล้ว แต่อากาศร้อนอบอ้าวก็ยังไม่จากไปไหนเลยค่ะซิส (o■-■)☀

  พอต้องออกไปใช้ชีวิตท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว นอกจากมันจะทำให้สาวๆ รู้สึกร้อน อึดอัด ไม่สบายตัวแล้วเนี่ย อีกหนึ่งปัญหาที่ต้องเจอกันแทบทุกคนเลยก็คือเหงื่อปริมาณมากที่ไหลตามหน้าตามตัวเหมือนน้ำตกนั่นเองค่ะ แบบนี้ช่วงที่อากาศร้อนก็เลยต้องเลือกใส่เสื้อผ้าที่ช่วยระบายความร้อนได้ดี รวมทั้งจะปล่อยผมยาวรกรุงรังไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจยิ่งทำให้รู้สึกร้อนๆ อับๆ หนักขึ้นกว่าเดิม แถมยังคับยุบยิบบริเวณต้นคอเพราะปลายผมทิ่มโดนผิวอีกต่างหากนะ

  วันนี้เราเลยจะขอชวนสาวซิสไปเปลี่ยนลุคให้สวยเป๊ะด้วย 7 ไอเดียทรงผมหน้าร้อน ที่ทำแล้วช่วยเสริมความสวยให้ดูปังขึ้น แถมยังเป็นทรงผมที่เหมาะกับอากาศร้อนเพราะช่วยคลายร้อนได้ดีสุดๆ รับรองว่าคนขี้ร้อนหรือขี้รำคาญได้ลองทำทรงผมเหล่านี้แล้วจะต้องติดใจแน่นอน!!!

  。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

     

  ❶ ผมสั้น Pixie Cut

  เริ่มต้นด้วยทรงผมหน้าร้อนไอเดียแรกที่เหมาะกับช่วงอากาศร้อนอบอ้าวแบบสุดๆ อย่าง “ Pixie Cut ” หรือทรงผมซอยสั้นกุดก่อนเลยค่ะ ถ้าสาวผมยาวคนไหนรู้สึกรำคาญผมยาวสุดรุงรังของตัวเอง แล้วอยากจะเปลี่ยนลุคแบบสุดขั้วจนคนรอบข้างต้องร้องทัก ก็แนะนำให้เดินเข้าร้านทำผมไปให้ช่างคนโปรดหั่นผมสั้น Pixie Cut ด้วยการซอยผมด้านหลังออกจนผมบริเวณท้ายทอยดูบางๆ ส่วนผมด้านข้างก็จะตัดออกเพื่อโชว์ให้เห็นใบหู และผมด้านหน้าสาวๆ ก็เลือกได้ตามใจชอบเลยว่าจะตัดหน้าม้าเต่อ หน้าม้าซีทรู หน้าม้าปัดข้าง หรือสไลด์ผมไปด้านข้าง เชื่อสิว่าผมสั้น Pixie Cut ตัวแล้วดูแซ่บขึ้นหลายเท่าเชียวละ
     

  ❷ ผมบ๊อบสั้น

  ตามมาดูต่อกับทรงผมหน้าร้อนไอเดียที่สองที่เราหยิบมาฝากกันอย่าง “ ผมบ๊อบสั้น ” เลยดีกว่า เราเชื่อว่าสาวๆ บางคนอาจเคยตัดผมบ๊อบสั้นในช่วงวัยมัธยมกันแน่ๆ เลยละสิ ซึ่งผมบ๊อบสั้นที่มีระดับความยาวตั้งแต่ติ่งหูไล่มาจนถึงต้นคอ เป็นทรงผมที่ทำแล้วช่วยปรับให้ใบหน้าให้ดูลงเด็กและแบ๊วขึ้นกว่าเดิมได้ แล้วยังเป็นทรงผมที่ช่วยคลายร้อนเพราะไม่ต้องรู้สึกรำคาญใจกับปลายผมยาวๆ ที่ทิ่มแทงต้นคอจนคันด้วยนะ โดยสาวซิสสามารถเลือกตัดผมบ๊อบสั้นได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นผมบ๊อบสั้นปลายตรง ( Blunt Bob ) สุดเบสิค หรือผมบ๊อบเทที่ซอยผมด้านหลังให้สั้นกว่าผมด้านหน้า หรือผมบ๊อบสไลด์ไล่ระดับปลายผมให้ดูมีมิติ แล้วถ้าอยากเปลี่ยนลุคให้ดูแบ๊วขั้นสุด แนะนำให้ตัดหน้าม้าด้วยก็จะดีมากๆ เลย
    

  ❸ ผมบ๊อบยาว ( LOB )

  สำหรับสาวๆ ที่แอบรู้สึกไม่มั่นใจในรูปหน้าของตัวเอง ใจนึงก็อยากตัดผมสั้นแก้ร้อน แต่อีกใจก็กลัวว่าหน้าจะบานแซงหน้าพระอาทิตย์… ถ้างั้นก็ลองมาตัดผมทรง “ ผมบ๊อบยาว ” หรือที่เรียกกันจนติดปากว่าทรงผม “ LOB ” / “ Long Bob Hair ” แทนดูสิคะ อ๊ะๆ ใครที่สงสัยว่าเจ้าผมบ๊อบยาวคืออะไร? ตกลงจะผมสั้นหรือผมยาวกันแน่? ผม LOB ก็คือผมบ๊อบความยาวประบ่าที่อยู่ตรงกลางระหว่างผมสั้นและผมยาว เหมาะกับคนที่อยากตัดผมให้สั้นลงรับหน้าร้อน แต่ก็ไม่ได้ผมสั้นเกินไปจนใจหายนั่นเอง ซึ่งผมบ๊อบยาวก็ออกแบบได้หลายสไตล์เลยนะ ทั้งผมบ๊อบยาวแสกกลาง ผมบ๊อบยาวแสกข้าง ผมบ๊อบยาวแบบมีหน้าม้า หรือผมบ๊อบยาวปลายตรงทื่อๆ เลยเป็นทรงผมที่แมทช์เข้ากับสาวทุกสไตล์เลยจ้า
     

  ❹ ผมหางม้า

  หลังจากไอเดียทรงผมหน้าร้อนก่อนหน้านี้ที่เราหยิบมาฝากกัน เป็นไอเดียที่ต้องตัดความยาวผมออกไปเพื่อเปลี่ยนลุค คราวนี้ก็ได้เวลามาดูทรงผมหน้าร้อนที่สาวผมยาวสามารถทำเองได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเข้าร้านทำผม และไม่ต้องตัดผมออกไปบ้างดีกว่า ถ้าสาวผมยาวรู้สึกร้อนอบอ้าวขั้นสุดเวลาปล่อยผมก็ให้รวบผมเป็น “ ผมหางม้า ” ได้เลยค่ะ แค่เริ่มต้นด้วยการหวีผมให้เป็นทรงแล้วเก็บผมทั้งหมดเป็นทรงหางม้า จากนั้นก็มัดด้วยยางรัดผมเพื่อให้ผมอยู่ทรง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยและได้ทรงผมสวยๆ ที่ดูทะมัดทะแมงภายในไม่กี่สเต็ป แต่ถ้าอยากจะมัดผมหางม้าให้ดูหวานกรุบขึ้นมาอีกนิด แทนที่จะรวบตึงผมทั้งหมดก็อาจปล่อยปอยผมด้านหน้าหรือผมหน้าม้าลงมา คอนเฟิร์มเลยว่าทำแล้วปังไม่ไหว!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe