Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

โบยบินได้เมื่อไหร่ เจอกันแน่! แชร์ 7 เหตุผลที่สาวๆ ต้องไปเที่ยว " ญี่ปุ่น " ให้ได้สักครั้งในชีวิต #ดีงามจนอยากไปซ้ำ

สาวซิสมีจุดหมายปลายทางในฝันที่อยากไปเที่ยวกันบ้างรึเปล่าคะ??? ถ้ายังไม่มีก็ลองแวะมาส่อง 7 เหตุผลที่สาวๆ ต้องไปเที่ยว " ญี่ปุ่น " ให้ได้สักครั้งในชีวิต ที่จะช่วยสะกิดต่อมอยากเที่ยวให้สั่นรุนแรงอีกครั้งกันค่ะ


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ เทคโนโลยีสุดล้ำเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกอนาคต

  • ❷ ผสมผสานความสมัยใหม่และวัฒนธรรมเก่าแก่อย่างลงตัว

  • ❸ ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาดและปลอดภัย

  • ❹ มีวัด / ศาลเจ้ามากมายให้เยี่ยมชมและขอพร

  • ❺ เดินทางท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

  • ❻ เพลิดเพลินไปกับการตระเวนชิมอาหารญี่ปุ่นรสชาติอร่อยเหาะ

  • ❼ โดนใจสาย ( ชา ) เขียวด้วยเมนูเครื่องดื่ม / ของหวานจากชาเขียว

     
  สวัสดีค่าา วันนี้เราแวะมาทักทายสาว SistaCafe ที่รักกันอีกแล้วนะ | ω・`)ノ

  ขอถามหน่อยสิคะว่าถ้าหลับตาแล้ววาร์ปไปโผล่ที่ไหนก็ได้บนโลกนี้ สาวๆ อยากจะวาร์ปไปที่ประเทศไหนกันบ้าง??? เรามั่นใจว่าคำตอบที่ได้ก็คงแตกต่างกันไป เพราะแต่ละคนก็มีจุดหมายปลายทางในฝัน หรือประเทศที่อยากเดินทางไปเที่ยวไม่เหมือนกัน บางคนชอบเที่ยวโซนยุโรป บางคนชอบเที่ยวโซนอเมริกา ในขณะที่หลายคนอาจชอบเที่ยวในโซนเอเชียมากกว่า ของแบบนี้มันขึ้นอยู่กับรสนิยมและความชอบส่วนตัว

  แล้วถ้าพูดถึงประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตในทวีปเอเชีย ที่ดึงดูดให้คนทั่วโลกนิยมเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดก็ต้องเป็น ประเทศญี่ปุ่น เท่านั้นเลยค่ะ เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามให้ได้แวะเยี่ยมชมกันแบบจุใจ วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 เหตุผลที่สาวๆ ต้องไปเที่ยว ญี่ปุ่น ให้ได้สักครั้งในชีวิต เพื่อปลุกแรงบันดาลใจให้อยากออกเดินทางท่องเที่ยวกัน ถ้าอยากรู้ว่า “ แดนอาทิตย์อุทัย ” แห่งนี้มีดีอะไร ก็ตามไปดูคำตอบได้เลย…

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

     

  ❶ เทคโนโลยีสุดล้ำเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกอนาคต

  มาเริ่มต้นด้วยเหตุผลข้อแรกที่ทำให้สาวสายเที่ยวต้องไปเที่ยวญี่ปุ่นให้ได้สักครั้งในชีวิตก็คือ ประเทศนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องเทคโนโลยีสุดล้ำที่ทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเหมือนได้หลุดไปยังโลกอนาคตนั่นเองค่ะ เพราะประเทศญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อตอบสนองการใช้งานของคนในประเทศ และอำนวยความสะดวกให้สามารถใช้ชีวิตได้ง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น เลยทำให้ญี่ปุ่นกลายมาเป็นประเทศที่โดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีอันดับต้นๆ ของโลก ซึ่งเทคโนโลยีสุดว้าวที่พบเห็นได้ทั่วไปเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น ก็มีทั้งเครื่องออเดอร์อาหารอัตโนมัติที่ช่วยให้สั่งอาหารสะดวกและรวดเร็วขึ้น เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่พบเจอได้ตามข้างทางทั่วไป หุ่นยนต์ให้บริการตามโรงแรมที่พัก หรือแม้แต่ปุ่มกดชักโครกที่มีโหมดให้เลือกแบบจุใจ บอกได้คำเดียวว่าประเทศนี้เขาใส่ใจเรื่องการอำนวยความสะดวกจริงๆ นะเนี่ย
     

  ❷ ผสมผสานความสมัยใหม่และวัฒนธรรมเก่าแก่อย่างลงตัว

  ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าแซงประเทศอื่นๆ ของญี่ปุ่นจะเป็นจุดเด่นที่ทำให้ใครๆ ต่างก็อยากมาเยี่ยมเยือนและเห็นด้วยสองตาของตัวเอง แต่เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้ประเทศญี่ปุ่นมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกับใครก็คือ การผสมผสานความสมัยใหม่และวัฒนธรรมเก่าแก่ไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวค่ะ โดยสาวๆ หลายคนอาจรู้กันดีอยู่แล้วว่าวัฒนธรรมญี่ปุ่นมีประวัติศาสตร์ยาวนานมากกว่า 1 พันปี แล้วต่อให้ประเทศญี่ปุ่นจะก้าวหน้าในเรื่องเทคโนโลยีมากขนาดไหน ก็ยังไม่ลืมที่จะอนุรักษ์วัฒนธรรมดั้งเดิมเอาไว้ด้วย เพราะฉะนั้นใครที่ใฝ่ฝันอยากไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นให้ได้สักครั้งก็สามารถดื่มด่ำไปกับเมืองใหญ่ที่มีแสงสี รวมทั้งเยี่ยมชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์อย่างปราสาท วัด หรือศาลเจ้าได้เหมือนกันนะ คอนเฟิร์มเลยว่าถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นสักครั้ง คงจะทั้งคุ้มค่าและเป็นทริปที่เต็มอิ่มมากๆ แน่นอน
    

  ❸ ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาดและปลอดภัย

  เรามั่นใจว่าสำหรับคนที่ชอบออกเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก นอกจากเธอจะให้ความสำคัญกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาหารการกิน หรือที่พักสำหรับพักผ่อนหย่อนใจแล้วเนี่ย อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ “ ความปลอดภัย ” นี่แหละค่ะ โดยเฉพาะผู้หญิงสายเที่ยวทั้งหลายก็ต้องอยากท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยและสบายใจกันทั้งนั้น ซึ่งประเทศญี่ปุ่นก็ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ตอบโจทย์มากๆ เลยนะ เพราะประเทศนี้ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยสูงมากๆ แถมบ้านเมืองยังสะอาดมองไปทางไหนก็สบายตา และผู้คนก็มีระเบียบวินัยสุดๆ อีกด้วย เหตุผลที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าคนญี่ปุ่นถูกปลูกฝังให้มีความรับผิดชอบและปฏิบัติตามกฎระเบียบต่างๆ มาตั้งแต่ยังเด็กนั่นเอง อย่างเช่นถ้าข้างทางไม่มีถังขยะก็ต้องเก็บขยะกลับไปทิ้งที่บ้าน จะแอบโยนทิ้งตามข้างทางหรือพุ่มไม้ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ
     

  ❹ มีวัด / ศาลเจ้ามากมายให้เยี่ยมชมและขอพร

  สาวคนไหนที่เป็นสายมูหรือชอบตระเวนเที่ยวตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพร ถ้าเธอได้มาเที่ยวที่ญี่ปุ่นก็ไม่มีผิดหวังแน่นอนจ้า เพราะประเทศญี่ปุ่นมีวัดและศาลเจ้าที่โด่งดังอยู่หลายแห่งให้ได้แวะเยี่ยมชม ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และขอพรให้สมหวังดังใจคิดกันแบบจุใจ แถมวัด / ศาลเจ้าแต่ละแแห่งก็ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภ เทพเจ้าแห่งความรัก เทพเจ้าแห่งเงินทอง เทพเจ้าแห่งความโชคดี ฯลฯ เรียกง่ายๆ ว่าอยากสมหวังเรื่องไหนก็เลือกขอพรตามวัดและศาลเจ้าได้ตรงตามความต้องการ หรือถ้าอยากได้ของดีติดไม้ติดมือกลับบ้าน ศาลเจ้าญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็มักจะมีเครื่องรางที่มีชื่อเรียกว่า “ โอมาโมริ ” ( Omamori ) ให้ได้ซื้อไว้พกติดตัวหรือซื้อเป็นของฝากด้วย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe