Articles food
อาหาร

โอ้โห! หน้าบวมมาก ต้องหาตัวช่วย รวม 7 ผักผลไม้ ' ลดอาการบวมน้ำ ' วิธีดีๆ ที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

หน้าบวม ตัวบวม อาจจะไม่ได้เกิดจากความอ้วน แต่อาจจะเกิดจากอาการบวมน้ำ! อย่างนี้ต้องรีบหาตัวช่วย วันนี้เรามีผักผลไม้กินดี ช่วยลดอาการบวมน้ำมาแนะนำ อีกหนึ่งตัวช่วยสุดปัง กินแล้วไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายด้วย!


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อะโวคาโด

  • 2. มะเขือเทศ

  • 3. แตงโม

  • 4. กีวี

  • 5. หน่อไม้ฝรั่ง

  • 6. กล้วยหอม

  • 7. แตงกวา


  บางทีที่เราตัวบวม อาจจะไม่ใช่เพราะอ้วน แต่เป็นอาการบวมน้ำรึเปล่า ( เหมือนปลอบใจตัวเอง ) อาการบวมน้ำ เป็นภาวะที่ร่างกายนั้นเก็บน้ำไว้ในร่างกายจำนวนมาก เเต่ไม่เกี่ยวกับจำนวนน้ำที่เราดื่มนะ ว่ากันว่ายิ่งเราดื่มน้ำน้อย ก็ยิ่งเสี่ยงต่อการบวมน้ำมากเท่านั้น นอกจากการดื่มน้ำแล้ว การกินอาหารต่างๆ ที่มีปริมาณโซเดียมค่อนข้างสูง ก็เสี่ยงต่อการบวมน้ำได้ด้วยเช่นกัน และวันนี้เรามีวิธีดีๆ ที่ช่วยลดอาการบวมน้ำมาบอกต่อ ไม่ต้องทำอะไรมากมาย แค่กินผัก ผลไม้ ก็ช่วยได้แล้ว รวมมาให้แล้วค่ะ 7 ผักผลไม้ ' ลดอาการบวมน้ำ ' วิธีดีๆ ที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย จะมีผักผลไม้อะไรบ้าง ที่ช่วยลดอาการบวมน้ำได้ ไปดูกันเลย

  1. อะโวคาโด

  ในอะโวคาโดอุดมไปด้วยสารอาหารดีๆ มากมาย แน่นอนว่า เขาเป็นหนึ่งในตัวช่วยดีๆ สำหรับคนที่กำลังไดเอท แต่รู้มั้ยว่า ในอะโวคาโดนั้น อุดมไปด้วยโพแทสเซียม ซึ่งมีส่วนช่วยควบคุมการหมุนเวียนของเลือดในร่างกายให้มีความไหลลื่นไม่อุดตัน ทั้งยังช่วยให้การทำงานของไตมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย ทั้งนี้เขายังมีส่วนช่วยลดอาการบวมน้ำและขับปัสสาวะได้อีก นอกจากนี้ อะโวคาโดยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เพราะอุดมไปด้วยวิตามิน และเกลือแร่ต่างๆ ที่ช่วยทั้งชะลอความชราภาพ ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง ลดความดันโลหิต ลดคอเลสเตอรอลในเลือด บำรุงผิวพรรณ และอื่นๆ อีกมากมาย ถือว่าเป็นสุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพจริงๆ ค่ะ

  2. มะเขือเทศ

  มะเขือเทศเป็นผลไม้ที่เรารู้ดีว่า ช่วยในเรื่องของผิวได้ดีมาก ซึ่งเจ้ามะเขือเทศนั้น เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย ทั้งวิตามินและสารอาหารสำคัญต่างๆ นอกจากช่วยบำรุงผิวให้ดูสดใสแล้ว มะเขือเทศยังมีส่วนช่วยบำรุงสายตา เนื่องจากมีวิตามินเอสูง ทั้งยังช่วยกำจัดคอเลสเตอรอลไม่ดีที่อยู่บริเวณผนังหลอดเลือด ทำให้สามารถลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ แถมยังมีส่วนช่วยลดอาการบวมน้ำในร่างกาย ช่วยควบคุมของเหลวในเซลล์และเนื้อเยื่อให้อยู่ในสภาวะที่สมดุล และยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย แม้จะเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร แต่ก็อาจจะไม่ใช่ของโปรดของใครหลายๆ คน แต่เชื่อเถอะ แม้จะกลืนยาก แต่มีประโยชน์มากๆ นะ ไม่ลองกินดูแล้วจะเสียใจ!

  3. แตงโม

  ผลไม้รสหวานฉ่ำอย่างแตงโม ก็มีส่วนช่วยลดอาการบวมน้ำได้เช่นเดียวกัน แตงโมเป็นผลไม้ที่เหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เพราะเป็นผลไม้ที่น้ำตาลต่ำ แคลอรีต่ำ แต่น้ำจะค่อนข้างเยอะ อาจจะทำให้ปัสสาวะบ่อยขึ้น ความหวานฉ่ำของแตงโมง จะช่วยทำให้เรารู้สึกสดชื่น เหมาะกับวันที่อากาศร้อนๆ มาก แถมเขายังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุนานาชนิด จึงมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ บำรุงสายตา ทั้งดีต่อสุขภาพด้วยนะ แถมแตงโมยังมีส่วนช่วยลดอาการบวมน้ำและป้องกันโรคหัวใจได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


  4. กีวี

  กีวีก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้เพื่อคนลดน้ำหนักที่แท้ทรู นอกจากนี้ เขายังมีโพแทเซีมสูง ซึ่งช่วยลดอาการบวมน้ำ บวมเค็มได้ดีและบรรเทาอาการท้องผูกได้ด้วย ทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินซีและแร่ธาตุอื่นๆ อีกมากมาย ที่ช่วยทั้งในเรื่องของผิวและระบบขับถ่าย ทั้งเจ้ากีวียังมีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายและป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด แถมยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในเลือดได้อีก เรียกได้ว่ามีประโยชน์มากๆ หวานอมเปรี้ยวนิดๆ กินตอนแช่เย็น พูดเลยว่าสดชื่นมาก เหมือนไอติมเลย!

  5. หน่อไม้ฝรั่ง

  ถัดมาที่เมนูผักกันบ้างดีกว่า หน่อไม้ฝรั่งหรือแอสพารากัส ที่หลายๆ คนรู้จัก นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์ด้วย รู้มั้ยว่าหน่อไม้ฝรั่งนั้น มีส่วนช่วยลดอาการบวมน้ำได้ ผลการวิจัยบอกว่า หน่อไม้ฝรั่งมีฤทธิ์เป็นยาขับปัสสาวะตามธรรมชาติ พอกินเข้าไปแล้ว เขาจะช่วยขจัดของเหลวส่วนเกินออกจากร่างกาย แถมเจ้าหน่อไม้ฝรั่งยังมีโซเดียมต่ำด้วยนะ เหมาะมากกับคนที่มีปัญหาบวมน้ำ ทานแล้วไม่ทำให้เกิดอาการบวมน้ำตามมาแน่นอน

  6. กล้วยหอม

  ปกติเวลาเรากินกล้วยหอม เราจะกินเฉพาะตอนที่กำลังไดเอท เพราะกล้วยหอมช่วยให้เราอิ่มท้อง กินแล้วไม่อ้วน เหมาะกับช่วงที่กำลังควบคุมอาหารมากๆ แต่ใครจะไปรู้ว่ากล้วยหอมก็มีส่วนช่วยลดอาการบวมน้ำได้ด้วยนะ ในกล้วยหอมนั้นอุดมไปด้วยโพแทสเซียมสูง ที่สามารถช่วยให้ร่างกายของเรากำจัดโซเดียมและมีส่วนสำคัญในการลดอาการบวมน้ำได้ ใครที่รู้สึกว่าอยู่ๆ ก็หน้าบวม มือบวม เท้าบวม เพราะกินอาการรสเค็มเยอะเกินไป ลองหากล้วยหอมมาทานกันดู รับรองว่าช่วยได้แน่นอน

  7. แตงกวา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe