Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

บอกได้คำเดียวว่าฟิน~ รวม 7 ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก พล็อตเรื่องน่ารักกุ๊กกิ๊ก เขินจนต้องดูไปจิกหมอนไป

วันนี้เราขออาสาพาสาวๆ ไปฟินขั้นสุดด้วย 7 ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก ที่มาพร้อมกับพล็อตเรื่องน่ารักกุ๊กกิ๊ก และพระ - นางที่เคมีเข้ากันดี๊ดี คอนเฟิร์มเลยว่าเปิดดูแล้วจะต้องทำให้เขินจนต้องดูไปจิกหมอนแตกไปหลายใบแน่นอน


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ Kikazaru Koi niwa Riyuu ga Atte

  • ❷ Oh! My Boss! Koi wa Bessatsu de

  • ❸ 3B no Koibito

  • ❹ Koi wa Tsuzuku yo Doko Made mo

  • ❺ Marry Me!

  • ❻ In-House Marriage Honey

  • ❼ Cherry Magic! Thirty Years of Virginity Can Make You a Wizard?!

     
  สวัสดีค่าา วันนี้เราแวะมาเติมความหวานให้หัวใจของสาวๆ ชุ่มฉ่ำกันมากขึ้น (❁❛ᴗ❛)♡

  เราเชื่อว่าในช่วงเวลานี้ที่หลายคนเลือกจะใช้ชีวิตติดบ้าน มากกว่าที่จะออกไปเที่ยวลั้ลลาข้างนอก เพราะสถานการณ์ COVID-19 ที่แพร่ระบาดจนทำให้เที่ยวลำบาก รวมทั้งสถานที่ต่างๆ ที่พากันปิดให้บริการ เธอก็ต้องมองหากิจกรรมที่ช่วยแก้เบื่อและคลายเหงาทำกันแน่ๆ แล้วกิจกรรมยอดฮิตที่ช่วยทำให้รู้สึกเพลิดเพลินจนเกือบลืมเวลาไปซะสนิท ก็ต้องเป็นการดูซีรีส์มาราธอนยิงยาวข้ามวันนี่แหละค่ะ

  แล้วถ้าสาวซิสเบื่อซีรีส์เกาหลีแล้ว แต่อยากเพิ่มความฟินให้หัวใจพองโตขึ้นอีกสักนิด วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะรวบรวม 7 ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก ที่มาพร้อมกับพล็อตเรื่องน่ารักกุ๊กกิ๊ก แถมยังขนทัพนักแสดงที่เคมีเข้ากันมาทำให้คนดูอย่างเรารู้สึกอินแบบสุดๆ อีกต่างหาก อ๊ะๆ ก่อนที่จะไปดูว่ามีซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องไหนน่าดูบ้าง ก็แนะนำให้เตรียมหมอนไว้หลายๆ ใบก่อนเลย เพราะงานนี้มีดูไปจิกหมอนไปแน่นอนจ้าา

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

     

  ❶ Kikazaru Koi niwa Riyuu ga Atte

  มาเริ่มต้นประเดิมความฟินกับซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องแรกอย่าง “ Kikazaru Koi niwa Riyuu ga Atte ” หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า “ เหตุผลที่ต้องแต่งแต้มความรัก ” โดยเรื่องนี้เป็นซีรีส์น้องใหม่มาแรงที่ได้นักแสดงตัวท็อปอย่าง โยโกฮามะ ริวเซย์ และ คาวากุจิ ฮารุนะ มารับบทพระ - นางที่เคมีเข้ากันดีที่สุดในสามโลก

  โดยเนื้อหาของซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ “ มาชิบะ คุรุมิ ” ทำงานเป็น PR ให้กับบริษัทตกแต่งภายใน เธอทำงานหนักทุกวันจนลืมต่อสัญญาเช่าห้องและถูกไล่ออกจากอะพาร์ตเมนต์ เพื่อนของเธอที่เป็นฟูดสไตลิสต์ชื่อดังจึงชวนเธอมาแชร์ที่พักด้วยกัน แต่เมื่อไปถึงเธอกลับพบว่าเธอต้องอาศัยอยู่กับเพื่อนร่วมบ้านอีก 3 คน ได้แก่ “ ชุน ” เชฟหนุ่มที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย / “ ฮารุโตะ ” ผู้ให้คำปรึกษาผ่านทางออนไลน์ และ “ ฮาเสะ ” ศิลปินวาดภาพที่ทำงานพาร์ตไทม์เป็นคนส่งของ พอคนที่มีอายุ อาชีพ และเป้าหมายที่แตกต่างต้องมาอยู่ด้วยกัน ก็กลายเป็นเรื่องราวความรักวุ่นๆ สุดฟิน
     

  ❷ Oh! My Boss! Koi wa Bessatsu de

  ตามมาเพิ่มระดับความหวานให้ชีวิตแบบไม่ต้องพึ่งน้ำตาล ด้วยซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติกกุ๊กกิ๊กอย่าง “ Oh! My Boss! Koi wa Bessatsu de ” เลยค่ะ ต้องขอออกตัวก่อนเลยนะว่าซีรีส์เรื่องนี้อยู่ในลิสต์ซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องโปรดในดวงใจ เพราะพล็อตเรื่องสบายๆ ดูแล้วไม่เครียด แถมเคมีระหว่างพระ - นางอย่าง คามิชิราอิชิ โมเนะ และ ทามาโมริ ยูตะ ยังดีงาม มีฉากหวานๆ ทีไรเป็นอันต้องเขินตัวบิดทุกที

  ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ “ ซูซูกิ นามิ ” หญิงสาวที่เติบโตในเมืองเล็กๆ เธอไม่มีความฝันอะไรเป็นพิเศษ ขอแค่ได้ใช้ชีวิตปกติเหมือนคนอื่นทั่วไปก็พอ แต่จู่ๆ โชคชะตาก็นำพาให้เธอได้เข้าทำงานในกองบรรณาธิการนิตยสารแฟชั่นที่สำนักพิมพ์ขนาดใหญ่ ซึ่งเธอต้องทำงานเป็นผู้ช่วยของ “ โฮไร เรโกะ ” บก. สาวสุดเย็นชา นอกจากเรื่องงานจะยุ่งอีรุงตุงนังแล้ว ก็ยังมีเรื่องรักสามเส้าที่นางเอกต้องฝ่าฟันด้วย
     

  ❸ 3B no Koibito

  ใครที่ชอบซีรีส์ที่รวบรวมหนุ่มหล่อสุดฮอตเอาไว้ให้เลือกชิม เอ้ยย! เลือกชมกันแบบจุใจ ก็ขอบอกเลยว่า “ 3B no Koibito ” เป็นซีรีส์ญี่ปุ่นแนวรักๆ เลิฟๆ ที่ตอบโจทย์โดนใจมากๆ เลยล่ะ เพราะเรื่องเป็นซีรีส์ที่นางเอกสาวอย่าง บาบะ ฟูมิกะ มาแสดงร่วมกับนักแสดงหนุ่มสุดฮอตถึง 3 คน ได้แก่ คามิยะ เคนตะ , ซากุราดะ โดริ และ นากาฮาระ ฮิโรชิ แหมๆ เห็นรายชื่อนักแสดงหนุ่มคับคั่งขนาดนี้ก็คงพอจะเดาได้แล้วนะว่ามันต้องมีเรื่องราวความรักแนวเราสองสามคนแน่นอน ซึ่งคำตอบก็ถูกต้องนะคร้าบบบ

  เพราะเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ “ โคบายาชิ ฮารุกะ ” หญิงสาวที่ผิดหวังจากความรักและต้องเข้าไปพัวพันกับหนุ่มๆ ถึง 3 คน ทั้ง “ ชินทาโร่ ” ช่างเสริมสวย ( Beautician ), “ ยู ” นักร้องนำของวงดนตรี ( Bandman ) และ “ โยชิ ” บาร์เทนเดอร์ ( Bartender ) ที่เรียกรวมว่าแก๊ง “ 3B ” อาชีพของหนุ่มๆ ที่สาวญี่ปุ่นโหวตแล้วว่าไม่ควรคบเป็นแฟนเด็ดขาด ( เพราะเจ้าชู้ตัวพ่อ! ) แต่เมื่อสาวสวยและหนุ่มหล่อต้องมาใช้ชีวิตอยู่ใต้ชายคาเดียวกัน ก็เลยเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ ที่พัฒนาเป็นความรักวุ่นๆ ชวนฟินขึ้นในที่สุด
    

  ❹ Koi wa Tsuzuku yo Doko Made mo

  ถ้าพูดถึงซีรีส์ญี่ปุ่นกระแสแรงที่เปิดเฟซบุ๊กหรือไอจีทีไรก็ต้องมีคนพูดถึง หรือแชร์คลิป / รูปภาพความฟินให้เห็นผ่านตาอยู่เสมอ ก็ต้องเป็นเรื่อง “ Koi wa Tsuzuku yo Doko Made mo ” หรือ “ Love Lasts Forever ” เท่านั้นเลยค่ะ โดยซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องนี้พระเอก - นางเอกทำอาชีพหมอและพยาบาล แล้วถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาล แต่ดูแล้วไม่เครียดและไม่จิตตกแน่นอน ซีรีส์เรื่องนี้ได้ ซาโต้ ทาเครุ พระเอกระดับตำนาน มาประกบคู่กับ คามิชิราอิชิ โมเนะ นางเอกสาวไซส์มินิสุดคิ้วท์

  ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ “ นานาเสะ ซากุระ ” พยาบาลสาววัย 23 ปี เมื่อหลายปีที่แล้วเธอได้พบกับคุณหมอที่มีชื่อว่า “ ไคริ เทนโด ” และตกหลุมรักเขาเข้าอย่างจัง เธอเลยตั้งใจเรียนอย่างหนักเพื่อเป็นพยาบาลและหวังจะได้พบกับหนุ่มในฝันของตัวเองอีกครั้ง แต่พอเวลานั้นมาถึงจริงๆ คุณหมอหนุ่มสุดอ่อนโยนกลับกลายเป็น “ ปีศาจ ” ประจำโรงพยาบาล เพราะเขาเป็นหมอที่เก่งมีฝีมือแต่เป็น Perfectionist ตัวพ่อ นางเอกสาวของเราเลยต้องคอยรับมือและพัฒนาตัวเองให้เป็นที่ยอมรับ ในขณะที่ทางฝั่งคุณหมอจอมโหดเองก็ค่อยๆ โดนพยาบาลสาวเขย่าหัวใจทีละน้อย งู้ยยย ฟินอ่ะแม่!!!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe