1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

โสดก็แฮปปี้ได้! แชร์ 7 ข้อดีของ “ ความโสด ” ที่คนมีคู่รู้แล้วต้องอิจฉา เพราะใช้ชีวิตอิสระได้คุ้มค่าสุดๆ

สาวโสดจ๋าาา เธออย่ามัวนั่งหงอยเหงาเศร้าสร้อยอยู่เลย รีบตามเราไปส่อง 7 ข้อดีของ “ ความโสด ” ที่คนมีคู่รู้แล้วต้องอิจฉา ว่าชีวิตของเธอมันทั้งอิสระและลั้ลลาขนาดไหน


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① “ ชีวิตโสด ” แปลว่า “ อิสระ ”

  • ② มีเวลาเหลือเฟือในการค้นหาและพัฒนาตัวเอง

  • ③ พอตัวคนเดียวแล้วช่วยให้การเก็บเงินเป็นเรื่องง่ายขึ้น

  • ④ ตัดสินใจเรื่องต่างๆ ในชีวิตด้วยตัวเอง

  • ⑤ ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนได้เต็มที่ ( รวมทั้งเพื่อนต่างเพศด้วยนะ )

  • ⑥ ฝึกความอดทนจนแข็งแกร่งและช่วยเหลือตัวเองได้

  • ⑦ สร้างความสุขให้ตัวเองได้ ไม่ต้องรอให้ใครมาเติมเต็ม

     
  ฮาย ฮายยย~ ขอเสียงสาวโสดที่ยังไร้คนข้างกายหน่อยสิคะ ﴾⩾o⩽﴿

  สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่าเป็นเรื่องปกติมากๆ เลยนะที่เหล่าคนโสดจะรู้สึกอิจฉาคนมีคู่ในบางครั้ง ส่วนคนมีคู่เองก็แอบอิจฉาชีวิตอิสระของสาวโสดด้วย เพราะแต่ละคนต่างก็มีในสิ่งที่อีกฝ่ายไม่มีนั่นเองค่ะ อย่างฝั่งคนที่อยู่ในสถานะกำลังคบหาดูใจกับใครอยู่ ก็อาจมีข้อดีตรงที่มีคนอยู่เคียงข้าง คอยดูแลเอาใจใส่ และสวีทหวานใส่กันในช่วงเวลาที่ต้องการ ซึ่งชีวิตของคนโสดก็มีข้อดีอยู่มากมายหลายอย่างที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยพูดถึง แต่ชอบเหมารวมว่าชีวิตโสดมันช่างเหงาและน่าสงสารไปซะอย่างนั้น

  วันนี้เราเลยจะพาสาวซิสไปส่อง 7 ข้อดีของความโสด ที่คนมีคู่รู้แล้วต้องอิจฉา เอาให้รู้ชัดๆ ไปเลยว่าชีวิตสาวโสดตัวคนเดียวมันทั้งอิสระ ใช้ชีวิตได้คุ้มค่า แถมยังแฮปปี้สุดๆ แบบไม่ต้องง้อใคร เอาละ! อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลา แล้วรีบตามไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าชีวิตโสดมันดียังไงบ้าง???

  。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆。⋆

     

  ① “ ชีวิตโสด ” แปลว่า “ อิสระ ”

  ข้อดีของสาวโสดอย่างแรกที่ใครๆ ต่างก็ต้องอิจฉาตาลุกวาวก็คือ “ ความอิสระ ” นี่แหละค่ะ เพราะคนที่ไม่มีแฟนส่วนใหญ่สามารถทำอะไรตามใจตัวเองได้อย่างเต็มที่ อยากจะไปไหนก็ไปได้เลยไม่ต้องรอใครอนุญาต หรืออยากจะทำกิจกรรมสนองความต้องการของตัวเองเยอะแยะขนาดไหน ก็ไม่ต้องรู้สึกเกรงใจคนข้างๆ ว่าเขาจะเอ็นจอยไปกับมันเหมือนเรารึเปล่า หรือถ้าเธออยากจะใช้เงินช้อปปิ้งรัวๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนใครดุ ในทางกลับกันคนที่มีคู่แล้วบางคนอาจต้องพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนในแบบที่คนรักชอบ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว ไลฟ์สไตล์ หรือแม้แต่นิสัยบางอย่าง จนรู้สึกเหมือนขาดอิสระและไม่เป็นตัวของตัวเอง ดังนั้น สาวโสดก็จงภูมิใจในความอิสระของการใช้ชีวิตตัวคนเดียวได้เลย
     

  ② มีเวลาเหลือเฟือในการค้นหาและพัฒนาตัวเอง

  นอกจากชีวิตของสาวโสดจะมาพร้อมกับความอิสระแล้วเนี่ย อีกหนึ่งสิ่งที่ถือเป็นข้อดีที่อาจทำให้เหล่าคนมีคู่รู้สึกอิจฉา ก็คือเธอจะมีเวลาเหลือเฟือสำหรับค้นหาตัวเองว่าชอบ / ไม่ชอบอะไร? อยากทำอะไร? มีเป้าหมายในชีวิตยังไง? รวมทั้งทุ่มเทเวลาที่มีทั้งหมดไปกับการพัฒนาตัวเองให้ก้าวหน้า และเข้าใกล้เป้าหมายที่ตั้งใจเอาไว้ด้วยนะ เพราะพอเธอมีอิสระและเวลาก็สามารถตัดสินใจตามที่ตัวเองต้องการได้อย่างเต็มที่ อย่างเช่นหากเธออยากจะลองย้ายที่อยู่ เปลี่ยนงาน พบเจอผู้คนหน้าใหม่ หรือทดลองทำกิจกรรมใหม่ๆ ก็ตัดสินใจได้เลยโดยไม่มีภาระอะไรให้กังวล แต่ถ้าเธอมีแฟนหรืออยู่ในสถานะคนมีคู่ เวลาจะตัดสินใจทำอะไรอีกฝ่ายเขาอาจไม่เห็นด้วยและกลายเป็นการฉุดรั้งให้เธอไม่ได้พัฒนาตัวเองด้วยนะ
    

  ③ พอตัวคนเดียวแล้วช่วยให้การเก็บเงินเป็นเรื่องง่ายขึ้น

  เราเชื่อว่าใครที่เคยทำตัวเป็นแฟนสาวสายเปย์มาก่อน หลังจากที่เลิกรากับคนรักไปแล้วเธอคงได้สติและสังเกตเห็นแล้วใช่มั้ยว่า ที่ผ่านมาเธอทุ่มเทเงินไปกับการซื้อของเซอร์ไพรส์คนรักหนักมาก หรือถลุงเงินไปกับค่าใช้จ่ายในการกิน ดื่ม และเที่ยวจัดเต็มแบบไม่ยั้ง แต่พอได้ชีวิตโสดกลับคืนมาอีกครั้งและได้ใช้ชีวิตตัวคนเดียวก็จะช่วยให้การเก็บเงินเป็นเรื่องง่ายขึ้น เพราะเธอไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินซื้อของขวัญให้คนรักทุกเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นวันวาเลนไทน์ วันปีใหม่ วันคริสต์มาส หรือวันครบรอบ หรือแม้ว่าจะเก็บเงินได้ไม่เยอะมากมายเท่าไหร่ แต่เธอก็สามารถทุ่มเทเงินซื้อของขวัญให้กับตัวเอง หรือจ่ายเงินซื้อความสุขให้กับตัวเองอย่างเต็มที่แทน บอกเลยว่าชีวิตโสดที่แฮปปี้ดี๊ด๊าขนาดนี้คงไม่มีเวลาให้เหงาแน่ๆ เลย~
     

  ④ ตัดสินใจเรื่องต่างๆ ในชีวิตด้วยตัวเอง

  ข้อดีของคนมีคู่ที่ทำให้คนโสดแอบอิจฉาในบางครั้งก็คือการที่เหล่าสาวๆ ที่มีแฟนแล้วเขามีคนคอยให้คำปรึกษาหรือร่วมคิดตัดสินใจไปด้วยกัน แต่รู้รึเปล่าคะว่าฝั่งคนมีคู่เองก็รู้สึกอิจฉาสาวโสดเหมือนกันที่เธอมีอิสระในการตัดสินใจเรื่องต่างๆ ในชีวิตด้วยตัวเอง เพราะเวลาที่อยากไปไหน อยากทำอะไร สำหรับคนที่มีคู่แล้ว ไม่สามารถที่จะตัดสินใจปุบปับด้วยตัวเองได้ทันที แต่ต้องปรึกษาคนข้างๆ ก่อนว่าเขาเห็นด้วยมั้ย หรือเขาจะโอเคกับสิ่งที่เราเลือกรึเปล่า แล้วถ้าหากอีกฝ่ายไม่เห็นด้วยก็อาจจะต้องพับแพลนนั้นๆ ไปก่อนหรือถึงขั้นต้องยกเลิกถาวรเลยนะ แต่ถ้าสาวซิสใช้ชีวิตคนโสดตัวคนเดียวต่อให้จะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ เธอก็ตัดสินใจเลือกด้วยตัวเองได้อย่างรวดเร็วทันใจ ไม่ต้องฟังเสียงคัดค้านจากใครด้วย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe