Articles health
สุขภาพ

ฟันเหยิน ฟันเก ยิ้มแล้วไม่มั่นใจ แก้ได้ด้วยอีกขั้นของนวัตกรรมการจัดฟันที่ไม่เคยมีมาก่อน!

หน้าสวย แต่ยิ้มไม่สวยก็เหมือนเสน่ห์ติดลบไปหลายคะแนนอยู่นะ ใครที่มีปัญหาฟันเก เหยิน ไม่มั่นใจเวลายิ้ม วันนี้เรามีวิธีแก้ไขดี ๆ มาแนะนำ ด้วยนวัตกรรมการจัดฟันสุดล้ำ ที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน รับรองว่า เนรมิตรอยยิ้มและฟันสวยๆ ให้กับชาวซิสได้แน่นอนค่ะ!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ใครที่กำลังทุกข์ใจอย่างหนักเกี่ยวกับเรื่องของ ‘ ฟัน ’ วันนี้เรามีตัวช่วยดีๆ มาแนะนำ ลองแวะไปที่ Zenyum ดูซิ วันนี้ไม่ได้มาขาย แต่จะมาเล่าให้ฟัง รู้มั้ยว่า Zenyum เป็นแบรนด์จัดฟันใสจากประเทศสิงคโปร์ ที่มีเครือข่ายสาขากว่า 7 ประเทศทั่วเอเชีย แถมเขายังฮอตมากในบ้านเราอีกด้วยนะ เพราะงั้นในเรื่องของคุณภาพมั่นใจได้เลยว่าดีแน่นอนได้ยินมาว่าเขาเป็นแบรนด์จัดฟันแบรนด์เดียวเลยด้วยที่ใช้งานแอปพลิเคชันร่วมกับการจัดฟัน ล้ำมาก! ที่สำคัญคือใช้ระยะเวลาในการจัดไม่นาน มีทั้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ รับรองว่าจากเดิมที่ไม่มั่นใจจะต้องมั่นใจขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ถ้างั้นเราไปทำความรู้จัก Zenyum กันหน่อยดีกว่าที่นี่เขาดีกว่าที่อื่นยังไงไปดูกันเลยค่ะ

1621935331 1

ได้รับการอนุญาตใช้ภาพจากทาง Zenyum


เราเป็นคนนึงที่จัดฟันเหมือนกัน ซึ่งโดยปกติแล้วการจัดฟันต้องใช้ระยะเวลาค่อนข้างนานมากๆ แต่ที่ Zenyum เขาเคลมไว้เลยนะว่าใช้ระยะเวลาในการรักษาแค่ 3-9 เดือน แต่โดยเฉลี่ยแล้วต่อเคสก็ประมาณ 5 เดือน แถมพบคุณหมอแค่ 2-3 ครั้งตลอดการรักษา หากวันไหนไม่สะดวก แต่กลับเจอปัญหา ก็สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญผ่านแอปได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเหมาะกับยุค New Normal ในช่วง COVID-19 มากๆ แต่ถ้าอยากไปปรึกษาหรืออยากลอง Walk in เข้าไป ก็ไม่ยากนะ เพราะเขามีคลีนิก Partnership ในพื้นที่ใกล้เคียงลูกค้าทั่วกรุงเทพ เชียงใหม่ และชลบุรีเลยค่ะ

ทีนี้เรามาดูความแตกต่างของตัวอุปกรณ์ที่เขาใช้กันหน่อย ปกติแล้วเราจะชินกับการจัดฟันแบบติดแล้วดึงลวดตึงๆ ใช่ป่ะ ซึ่งมันค่อนข้างทรมานมากๆ แต่ที่ Zenyum เขาไม่ได้ใช้อุปกรณ์แบบนั้นนะจ๊ะ แต่จะใช้เป็นการจัดฟันใส หรือ Clear Aligner ซึ่งอุปกรณ์ที่ทางแบรนด์เลือกใช้ พูดเลยว่ามีคุณภาพมากๆ ตัวอุปกรณ์ผลิตด้วยคุณภาพเกรดทางการแพทย์เลยด้วยนะ เพราะฉะนั้นมันจึงปลอดจากส่วนประกอบของ BPA และน้ำยางพาราที่เป็นอันตรายต่อช่องปากของเรา ปลอดภัยและยังได้รับมาตรฐานระดับสากลจากประเทศเยอรมันอีกด้วย

1621935520 3

ได้รับการอนุญาตใช้ภาพจากทาง Zenyum

และหนึ่งในปัญหาหนักใจของคนจัดฟันคือ พูดไม่ชัด ซึ่งวิธีการจัดฟันแบบครอบฟันใสแบบนี้ หลายคนอาจจะคิดว่า พูดจะยากมั้ย จะลำบากการใช้ชีวิตรึเปล่า ขอพูดตรงนี้เลยว่าไม่แน่นอน ในทุกๆ ครั้งที่คุณตัดสินใจเลือกใช้บริการของที่นี้ แน่นอนว่าเพื่อนๆ จะต้องได้รับการปรึกษาและการตรวจเช็กฟัน รวมไปถึงสแกน+เอ็กซ์เรย์ฟัน เพื่อทำการวางแผนการรักษา ระยะเวลาและจำนวนชิ้นอุปกรณ์ ไม่ใช่แค่ตัวอุปกรณ์ที่ดีและมีความทนทาน แต่เขาว่ากันว่า อุปกรณ์ถูกออกแบบมาเพื่อดันและขยับฟัน ยังมีดีไซน์ความบางเพื่อไม่รบกวนการพูดด้วยนะคะ

ขั้นตอนในการเข้ารับการรักษา ขอพูดแบบรวบลัดเลยนะ

• เริ่มแรก ก็สามารถส่งรูปฟันและความกังวลที่อยากจะแก้ผ่านช่องทางออนไลน์ของเซนยุม เพื่อให้คุณหมอประเมินเบื้องต้นว่าปัญหาฟันของคุณเหมาะกับการจัดฟันกับเซนยุมไหม

• สอง ก็เหมือนกับเราเข้าคลีนิคทันตกรรมทั่วไปเลย มีการเก็บข้อมูลช่องปาก แนะนำรายละเอียดต่างๆ ไปจนถึงการตรวจดูฟันของเรา ว่าเป็นแบบไหน ต้องเคลียร์อะไรบ้าง แต่ที่แตกต่างจากคลีนิคทั่วๆ ไปคือ หลังจากสอบถามและตรวจสภาพฟันต่างๆ เสร็จแล้ว จากนั้น
1621935699 4

ได้รับการอนุญาตใช้ภาพจากทาง Zenyum

1621935711 5

ได้รับการอนุญาตใช้ภาพจากทาง Zenyum

• สาม ทางคุณหมอจะนำผลที่ได้ไปจำลองวางแผนการรักษาแบบ 3 มิติ เพื่อเราจะได้เห็นกันแบบชัดๆ ไปเลยว่า ก่อนและหลังทำแล้ว ผลลัพธ์มันจะออกมาเป็นยังไง ต้องใช้เวลาเท่าไหร่ และฟันจะเข้ารูปไปในทิศทางใด หน้าตาประมาณนี้แต่นอกจากนี้เขายังมีแผนการรักษาในรูปแบบวีดีโอ 3 มิติ คือเราจะเห็นรูปจำลองฟันรอบปากเลยค่ะ

1621935744 6

ได้รับการอนุญาตใช้ภาพจากทาง Zenyum

แผนการรักษาเป็นแผนที่ใช้เพื่อประกอบกับการตัดสินใจก่อนชำระเงิน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมเลย หากตกลงว่า อนุมัติแผน ก็เป็นขั้นตอนที่

• สี่ ชำระค่าอุปกรณ์ได้เลย จ่ายราคาเดียวตลอดการรักษา สามารถเลือกได้นะว่าจะจ่ายแบบเต็มจำนวน หรือผ่อนก็ได้ ตามสะดวกเลยค่ะ จากนั้นทางเซนยุมก็จะสั่งผลิตอุปกรณ์ที่แลปที่อเมริกา ทุกเคสจะได้อุปกรณ์ไม่จำกัดจำนวนชิ้น อุปกรณ์มากกว่าก็จ่ายเท่ากัน

• ห้า หลังจากที่อุปกรณ์มาถึงคลีนิก คุณหมอก็จะทำนัดเราเข้าไปกรอฟัน หรือการติด attachment และสวมใส่อุปกรณ์ โดยทางผู้เชี่ยวชาญจะเข้าไปช่วยแนะนำ พร้อมติดตั้งแอปติดตามผลการรักษาและการดูแลอุปกรณ์เบื้องต้นด้วย ความล้ำของที่นี้ ที่ไม่เหมือนที่อื่นคือ การขอคำปรึกษา ไปจนถึงการตรวจ การติดตามผล ล้วนทำได้ผ่านแอปของเขา คือคุณไม่ต้องเข้าไปที่คลีนิคในทุกๆ เดือน ถ้าหากไม่มีเหตุสุดวิสัย ก็ได้ สะดวกมากๆ

1622454496 77013927 2620950487951373 7524499878995558400 n

ได้รับการอนุญาตใช้ภาพจากทาง Zenyum


เรื่องฟันก็เป็นอีกเรื่องที่เราจำเป็นต้องให้ความสำคัญนะ แนะนำให้เลือกทำกับผู้เชี่ยวชาญจริงๆ จะดีกว่า วันข้างหน้าจะได้ไม่ต้องมานั่งช้ำอกช้ำใจทีหลัง ไม่ต้องรีบตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่ทำดี ลองแวะเข้าไปปรึกษาดูก่อนก็ได้ สำหรับใครที่มีความกังวลในเรื่องของปัญหาฟันเก ฟันเหยิน ฟันไม่สวย ยิ้มแล้วไม่มั่นใจ ลองแวะไปปรึกษาคุณหมอดูก่อนก็ได้นะ


ทั้งนี้ เพื่อนๆ ที่สนใจ สามารถลองไปหาข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ช่องทางออนไลน์ได้เลยนะคะ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ชั้นนำ ที่มั่นใจได้แน่นอนว่า จะช่วยทำให้ฟันของเราเรียงสวย พร้อมมั่นใจได้ทุกครั้งที่ยิ้ม สำหรับเพื่อนคนไหน ที่ได้มีโอกาสไปลองจัดฟันใสกับที่นี้มาแล้ว แวะมารีวิวกันได้ที่ใต้โพสต์เลยนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe