1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

รักกันยาวๆ ไม่มีเบื่อ~ 7 เคล็ดลับ " กระชับความสัมพันธ์ " ช่วยให้ความรักยืนยาวและรักกันมากกว่าเดิม 💓

สาวซิสคะ วันนี้เราขอชวนเธอมาเพิ่มพลังความรักให้เอ่อล้นด้วย 7 เคล็ดลับ " กระชับความสัมพันธ์ " ที่ทำตามแล้วจะช่วยให้ความรักราบรื่นยืนยาว แล้วยังเติมความหวานทำให้เธอและคนรักรักกันมากกว่าเดิมด้วยนะ


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ เวลามีปัญหาต้องช่วยกันแก้ อย่าหนีปัญหาเด็ดขาด

  • ❷ บอกกล่าวความรู้สึกของตัวเองให้อีกฝ่ายรับรู้

  • ❸ ไม่ต้องตัวติดกันตลอดเวลา มีระยะห่างระหว่างกันบ้าง

  • ❹ ชวนกันทำกิจกรรมใหม่ๆ เพื่อสร้างสีสันให้ชีวิตคู่

  • ❺ อย่าเอาแต่พูดอยู่ฝ่ายเดียว แต่ต้องรับฟังคนรักบ้าง

  • ❻ แสดงความรักต่อกันทุกวันช่วยให้ความรักไม่จืดชืด

  • ❼ เคารพและให้เกียรติคนรักเสมอ

     
  การหาแฟนไม่ใช่เรื่องยาก… แต่มันยากตรงที่จะรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาวยังไงต่างหากล่ะ!!!

  ฮายค่ะซิส วันนี้เราขอหยิบท็อปปิกเรื่องรักๆ เลิฟๆ มาเมาท์มอยกับทุกคนกันนะคะ เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็คงจะเคยมีแฟนกันมาแล้ว หรือกำลังอยู่ในสถานะคบหาอยู่กับใครแล้วแน่ๆ ซึ่งการที่คนสองคนจะตกลงปลงใจคบกันก็ต้องคาดหวังอยากให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้ยืนยาวกันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะ??? แต่ในบางครั้งแค่ความรักอย่างเดียวมันอาจยังไม่พอที่จะช่วยให้ความสัมพันธ์ราบรื่น หรือรักกันชื่นมื่นแบบไร้ปัญหาหรอกนะคะ เพราะมันอาจมีอุปสรรคเข้ามาเป็นบททดสอบความรักของคนทั้งคู่ หรือคู่ไหนที่คบกันมาเป็นเวลานานแล้ว ก็อานจมีบางช่วงเวลาที่รู้สึกเบื่อหน่ายกันไปบ้างก็ได้

  เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบ 7 เคล็ดลับกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคู่รัก มาแชร์ให้สาวๆ ได้อ่านและลองนำไปปรับใช้กับความสัมพันธ์ของตัวเองดู รับรองได้เลยนะว่าเคล็ดลับเหล่านี้มันจะช่วยให้สาวซิสและคนรักรู้สึกกันกันมากขึ้น อยู่ด้วยกันได้แบบไม่มีเบื่อ และช่วยให้ความรักราบรื่นยืนยาวด้วยละ

  。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆

    

  ❶ เวลามีปัญหาต้องช่วยกันแก้ อย่าหนีปัญหาเด็ดขาด

  ความรักดูเหมือนจะราบรื่นดีมาตลอด แถมยังไม่เคยทะเลาะหรือผิดใจกับคนรักเลยสักครั้ง ไม่ว่าจะไปไหน / ทำอะไรก็ความเห็นตรงกันตลอด แต่จู่ๆ กลับโดนบอกเลิกแบบไม่ทันตั้งตัวซะงั้น!!! ซึ่งการที่คู่รักไม่เคยทะเลาะกันเลยสักครั้ง ก็ถือเป็นหนึ่งในสัญญาณเตือนของการเลิกราได้นะ นั่นก็เพราะว่าปกติแล้วการที่คนสองคนต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันและใช้เวลาด้วยกันแทบจะตลอดเวลา มันก็ต้องมีบ้างที่จะมีเรื่องจุกจิกให้รำคาญใจ หรือมีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันในบางเรื่อง แล้วการที่เธอและคนรักไม่เคยทะเลาะกันเลยอาจเป็นเพราะทั้งสองฝ่ายพยายามหนีปัญหา จนทำให้เรื่องราวมันบานปลายจนถึงจุดๆ นึงที่ไม่สามารถต่อกันติดได้อีกครั้ง ดังนั้น หากสาวซิสอยากประคองความรักครั้งนี้ให้ไปต่อได้ยาวๆ เวลามีปัญหาก็ต้องหันหน้าเพื่อพูดคุยและหาทางแก้ไขร่วมกันกับคนรัก มันถึงจะช่วยเสริมความสัมพันธ์ให้แข็งแรงขึ้น
     

  ❷ บอกกล่าวความรู้สึกของตัวเองให้อีกฝ่ายรับรู้

  เอาจริงๆ คู่รักหลายคู่ที่มักจะทะเลาะกันบ่อยๆ ประเภท 3 วันดี 4 วันตีกันบ้านแตก บางครั้งต้นเหตุของปัญหามันไม่ใช่เรื่องราวใหญ่โตอะไรเลยนะ แต่เป็นเพราะฝ่ายหนึ่งชอบปิดปากเงียบไม่ยอมพูดความรู้สึกหรือความต้องการของตัวเองออกไปตรงๆ แล้วรอให้อีกฝ่ายเดาใจอยู่เรื่อยไป พอเขาเดาไม่ถูกว่าเธอต้องการอะไรกันแน่?! ก็กลายเป็นงอนตุ๊บป่องแล้วจบด้วยการทะเลาะกันตลอดเวลา เราเลยอยากแนะนำว่าเวลามีอะไรในใจก็ควรบอกกล่าวความรู้สึกของตัวเองให้อีกฝ่ายรับรู้ไปเลย เพราะคนรักคงไม่สามารถนั่งทางในแล้วเดาใจเธอได้ทุกเรื่องหรอกนะ แทนที่จะเสียเวลาไปกับการงอนกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง สู้พูดสิ่งที่เธอต้องการออกไปตรงๆ แล้วเอาเวลามาสร้างความสุขร่วมกันแทนจะดีกว่าค่ะ
    

  ❸ ไม่ต้องตัวติดกันตลอดเวลา มีระยะห่างระหว่างกันบ้าง

  หลายคนอาจคิดว่าถ้าอยากจะกระชับความสัมพันธ์ให้รักกันแน่นแฟ้นขั้นสุด ก็ต้องสวีทหวานใส่กันให้เต็มที่และใช้เวลาอยู่ด้วยกันให้มากที่สุด จนถึงขั้นเขาไปไหนเธอก็มักจะตามไปด้วยไม่ต่างจากเงาตามตัว… ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้มันอาจช่วยทำให้คนสองคนแนบชิดกันมากกว่าเดิมก็จริง แต่ก็อาจทำให้ฝ่ายใดฝ่ายนึงรู้สึกอึดอัดขึ้นมาได้นะ เพราะฉะนั้นระยะห่างระหว่างคู่รักเลยเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ นอกจากสาวซิสและคนรักจะต้องหาเวลามาอยู่ด้วยกันแล้ว ก็ต้องปล่อยให้เธอและเขาได้ไปใช้เวลาส่วนตัวของตัวเองบ้าง อย่างเช่นออกไปทำอะไรคนเดียว ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนฝูง / ครอบครัว หรือทำกิจกรรมโปรดที่ตัวเองสนใจ เพื่อเปิดโอกาสให้ต่างฝ่ายต่างได้มีอิสระมากขึ้น เชื่อสิว่าช่วงเวลาที่ตัวห่างไกลมันก็จะยิ่งทำให้เธอสองคนโหยหาช่วงเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันมากกว่าเดิม มันเลยช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้ดีขึ้นไปด้วยนั่นเอง
    

  ❹ ชวนกันทำกิจกรรมใหม่ๆ เพื่อสร้างสีสันให้ชีวิตคู่

  ขอให้สาวๆ รู้ไว้เลยว่าบางครั้งการที่ชีวิตรักจืดชืดไร้สีสัน มันไม่ได้มีสาเหตุมาจากการที่คนสองคนหมดรักกันแล้วเท่านั้นหรอกนะคะ แต่อาจเป็นเพราะไลฟ์สไตล์ชีวิตคู่ของเธอและเขามันวนลูปเดิมซ้ำๆ เหมือนกันทุกวัน เลยทำให้เกิดความเคยชินหรือความรู้สึกเบื่อหน่ายขึ้นมาได้ง่ายๆ นั่นเอง แล้ววิธีแก้ปัญหาความรักจืดชืดเหมือนน้ำเปล่าแบบนี้ก็ง่ายมากๆ ค่ะ แค่เธอสองคนขยันชวนกันหากิจกรรมใหม่ๆ ทำอยู่เสมอ หรือออกไปเปิดหูเปิดตาเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยกันบ้าง วิธีนี้ก็จะช่วยเติมความสุขและเพิ่มความสนุกสนานมากขึ้นกว่าเดิม แล้วยังทำให้เธอทั้งคู่รู้สึกว่าช่วงที่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมันช่างน่าตื่นเต้นหวือหวา มีอะไรใหม่ๆ ให้ทำด้วยกันมากมาย จนไม่รู้สึกเบื่อเลยสักนิดเดียวไงล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe