Articles love2
ความรัก

หยุดมูฟออนเป็นวงกลม! 7 วิธี “ เลิกคิดถึงแฟนเก่า ” ช่วยให้เธอตัดใจง่ายขึ้น พร้อมเดินหน้าต่อแบบสวยๆ

เอ้าาา มูฟออนเป็นวนกลมเหนื่อยเมื่อไหร่ก็แวะมาทางนี้ได้เลยค่ะ!!! เพราะเรามี 7 วิธี “ เลิกคิดถึงแฟนเก่า ” มาให้ได้ลองทำตามเพื่อช่วยให้ตัดใจจากเขาได้ง่ายขึ้น และพร้อมเดินหน้าใช้ชีวิตต่อแบบสวยๆ กันค่ะ


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ หากิจกรรมใหม่ๆ หรือทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้

  • ❷ ไม่ต้องเข้มแข็งตลอดเวลา รู้สึกเศร้าบ้างก็ได้

  • ❸ กลับไปเป็นเธอคนเดิมก่อนที่จะมีเขา

  • ❹ หันมาดูแล ใส่ใจ และรักตัวเองให้มากๆ

  • ❺ ไม่อยากคิดถึงแฟนเก่าก็หยุดตามติดชีวิตเขาได้แล้ว

  • ❻ พยายามหลุดออกจากวงโคจรของกันและกัน

  • ❼ สิ่งไหนที่ทำให้คิดถึงเขาก็โยนทิ้งไป / ไม่ต้องหันไปมอง

     
  ♪ ฝันถึงแฟนเก่า ในฝันมันช่างดี
  ใครกำลังมีอาการแบบนี้อยู่ รีบชูมือขึ้นให้ดูหน่อยเร็ว!!!

  การเลิกราสำหรับหลายๆ คนมันไม่ใช่เรื่องที่จะทำใจได้ง่ายๆ และต้องรู้สึกเจ็บปวดกันทั้งนั้นแหละค่ะ เพราะการที่คนสองคนที่เคยใช้เวลาด้วยกันมานาน ผ่านเรื่องราวต่างๆ มาด้วยกันมากมายหลายอย่าง มันก็ต้องมีทั้งความรัก ความผูกพัน และความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งเป็นธรรมดา แล้วถ้ายิ่งเป็นแผลสดใหม่ที่เพิ่งเลิกรากันไปหมาดๆ เธอก็ยังคงต้องคิดถึงแฟนเก่า หรืออยากจะส่งข้อความไปหาเขาใจแทบขาดแน่ๆ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าการลืมคนรักเก่าเวลาพูดมันอาจดูง่าย แต่จริงๆ แล้วกลับทำได้ยากขั้นสุดไงล่ะ

  แล้วถึงแม้ว่าการลืมแฟนเก่าจะไม่ใช่เรื่องง่ายดายที่จะทำได้ในชั่วข้ามคืน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าในชีวิตนี้เธอจะลืมเขาไม่ได้หรอกนะคะ วันนี้เราเลยรวบรวม 7 วิธี “ เลิกคิดถึงแฟนเก่า ” มาให้สาวๆ ที่อยากเลิกมูฟออนเป็นวงกลมได้ลองทำตามกัน เชื่อสิว่ามันจะช่วยให้เธอเริ่มคิดถึงเขาน้อยลง ตัดใจง่ายขึ้น และพร้อมเดินต่อไปข้างหน้าแบบสตรองได้อีกครั้ง เอาละ! สูดหายใจลึกๆ แล้วตามไปดูได้เลย

  ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

     

  ❶ หากิจกรรมใหม่ๆ หรือทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้

  วิธีลืมแฟนเก่าที่จะช่วยให้เธอคิดถึงเขาน้อยลงข้อแรกก็คือ การทำตัวให้ยุ่งๆ วุ่นๆ เหมือนนักธุรกิจพันล้านเข้าไว้ ต่อให้ว่างแค่ไหนก็ต้องพยายามหากิจกรรมทำเพื่อไม่ให้ตัวเองรู้สึกว่าง ที่เราแนะนำแบบนี้ก็เพราะว่าการที่สาวๆ ทุ่มเทสมองไปโฟกัสกับสิ่งอื่นๆ หรือใช้แรงกายทุ่มเททำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง มันจะช่วยทำให้เธอทั้งยุ่งทั้งเหนื่อยจนไม่มีเวลาคิดถึงแฟนเก่านั่นเองค่ะ แล้วเราต้องบอกเลยนะว่าวิธีนี้มันเป็นวิธีที่จะช่วยสร้างประโยชน์ให้กับตัวเธอเองไปพร้อมๆ กับช่วยให้ลืมแฟนเก่าด้วยนะ เพราะเธออาจได้ค้นพบความสามารถใหม่ๆ หรืองานอดิเรกใหม่ๆ ที่รู้สึกเอ็นจอยไปกับมัน แถมยังช่วยเติมไฟให้เธอมีพลังค้นหาตัวเองต่อไปและอยากทำสิ่งใหม่ๆ อยู่เรื่อยๆ อีกต่างหาก #สตรองมากแม่
     

  ❷ ไม่ต้องเข้มแข็งตลอดเวลา รู้สึกเศร้าบ้างก็ได้

  ใครเคยเจอประสบการณ์เดียวกันบ้างรึเปล่าคะ??? หลังจากเพิ่งเลิกรากับคนรักได้ไม่นาน คนรอบข้างก็ชอบเข้ามาถามด้วยประโยคซ้ำๆ ว่า “ เป็นอะไรมั้ย? ” / “ โอเครึเปล่า? ” ซึ่งตัวเราเองก็ได้แต่ตอบไปว่า “ โอเค ” พร้อมยิ้มฝืนๆ แต่จริงๆ แล้วข้างในใจอยากจะตะโกนกลับไปว่า “ โอเคก็บ้าแล้ว!!! ” ซึ่งการที่สาวซิสแกล้งทำเป็นเข้มแข็งตลอดเวลามันไม่ได้ช่วยให้ลืมแฟนเก่าง่ายขึ้นเลยนะ ทางที่ดีเธอควรปล่อยให้ตัวเองได้รู้สึกในสิ่งที่อยากรู้สึก อย่างเช่นหากเธอรู้สึกเศร้าก็ร้องไห้ออกมาดังๆ หรือรู้สึกโกรธก็ตะโกนให้สุดเสียงไปเลยไม่ต้องยั้ง เพราะการปล่อยให้ตัวเองได้รู้สึกเจ็บปวด โกรธเกลียด หรือผิดหวัง มันจะช่วยให้ตัวเธอเองได้ระบายความรู้สึกที่มันอัดอั้นตันใจออกไปให้หมด ไม่หลงเหลือความรู้สึกให้ค้างคาใจอีกต่อไป
     

  ❸ กลับไปเป็นเธอคนเดิมก่อนที่จะมีเขา

  เรารู้นะคะว่าสาวๆ บางคนเวลาที่มีแฟนทีไร เธอก็มักจะเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์หรือนิสัยบางอย่างให้เข้ากับเขา จนเกือบลืมไปแล้วว่าตัวเองเคยเป็นใคร? ชอบอะไร? หรือมีเป้าหมายแบบไหน? แล้วถ้าช่วงที่เธอเพิ่งเลิกรากับคนรักใหม่ๆ แล้วรู้สึกว่าตัวเองชอบคิดถึงเขาอยู่บ่อยๆ แทบจะตลอดเวลา ก็แนะนำว่าให้ใช้วิธีหันมาโฟกัสกับตัวเองและลองย้อนกลับไปคิดดูสิว่าเธอคนเดิมในเวอร์ชันก่อนที่จะมีคนรัก เธอเป็นคนแบบไหนกันแน่… อย่างเช่นถ้าตอนที่เธอโสดแล้วชอบออกไปท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ช่วงเวลาหลังเลิกราก็เป็นเวลาดีที่เธอจะได้กลับไปท่องเที่ยวกับตัวเองอีกครั้ง หรือหากตอนโสดแล้วเธอชอบใช้เวลาอยู่กับครอบครัว / เพื่อนฝูง ก็ได้เวลากลับไปสู่อ้อมกอดของเขาเหล่านั้นเพื่อซึมซับพลังบวกแล้วละ คอนเฟิร์มเลยนะว่าการขยันเติมความสุขให้ตัวเอง เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้ตัดใจจากแฟนเก่าง่ายขึ้น
     

  ❹ หันมาดูแล ใส่ใจ และรักตัวเองให้มากๆ

  ใครก็ตามที่เวลามีแฟนแล้วมักจะทุ่มเทแรงกาย แรงใจ และโฟกัสอยู่กับความสัมพันธ์และคนรักก่อนตัวเองเสมอ หากวันใดวันนึงที่ต้องเลิกรากันไปก็คงจะรู้สึกโหวงเหวงไม่เบาเลยใช่มั้ยล่ะ? แบบนี้เราเลยอยากให้สาวๆ ลองใช้วิธีการหันมาดูแล ใส่ใจ และรักตัวเองให้มากๆ เพื่อช่วยให้ลืมแฟนเก่าง่ายขึ้น หรืออย่างน้อยๆ ก็ทำให้คิดถึงเขาน้อยลงกว่าเดิมค่ะ โดยเธออาจจะปล่อยให้ตัวเองได้พักผ่อนหย่อนใจอย่างเต็มที่ จากที่เคยต้องนึกถึงคนอื่นก่อนตัวเองก็ให้โฟกัสที่ตัวเองเป็นอันดับหนึ่งได้เลยนะ เพื่อที่จะได้ช่วยเติมความสุขในชีวิตให้มากขึ้น ช่วยเคลียร์ความคิดหรือความรู้สึกที่รกสมองออกไป เผลอๆ การใส่ใจดูแลตัวเองอย่างเต็มที่อาจช่วยให้เธอรู้สึกแฮปปี้กับชีวิตโสดตัวคนเดียวก็ได้นะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe