Articles makeup
ความงาม

อากาศร้อนจนเมคอัพไหล! 7 ทริคแต่งหน้าติดทน เหงื่อออกแค่ไหนหน้าก็ไม่มัน ไม่เยิ้ม สวยตลอดวัน 📌

สาวผิวมันเยิ้มง่ายที่มักจะเจอปัญหาเมคอัพไหลอยู่บ่อยๆ ก็ต้องลองทำตาม 7 ทริคแต่งหน้าติดทน ที่จะช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดแน่นทนนานอยู่บนใบหน้าและคีพลุคสวยตลอดทั้งวันไปเลย


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ เคลียร์ผิวให้สะอาดใสก่อนแต่งหน้า

  • ⓶ ลงไพรเมอร์เป็นเมคอัพเบส

  • ⓷ รองพื้นสูตรน้ำคือเพื่อนคู่ใจคู่ผิว

  • ⓸ เครื่องสำอางเนื้อครีมติดแน่นบนผิวมากกว่า

  • ⓹ เลือกใช้เครื่องสำอางสูตรกันน้ำ

  • ⓺ เซตผิวด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง

  • ⓻ ล็อกเมคอัพให้ติดทนนานขึ้นด้วยเซตติ้งสเปรย์

     
  คิดเหมือนกันมั้ยว่าประเทศไทยมี 3 ฤดูคือ ฤดูร้อน ฤดูร้อนมาก และฤดูร้อนมากที่สุด!!!

  ถึงแม้ว่าตอนนี้ประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูฝนแล้วก็ตาม แต่ความแรงของแดดดูท่าจะไม่ลดลงแม้แต่น้อย แถมอุณหภูมิยังพุ่งทะยานจนร้อนตับแตกอีกต่างหากนะคะ พอต้องออกไปเผชิญหน้าท้าแดดร้อนจัดและอากาศอันแสนอบอ้าว ก็ส่งผลให้เหงื่อออกง่ายและเหงื่อไหลท่วมหน้าท่วมตัว จนเปียกแฉะไม่ต่างจากโดนสาดน้ำใส่ในช่วงสงกรานต์เลยนะ แล้วอากาศร้อนๆ มันไม่ได้ทำให้เหงื่อออกเยอะหรือรู้สึกอึดอัดไม่สบายตัวอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวการที่สร้างปัญหาให้กับคนที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำ เพราะยิ่งอากาศร้อน เหงื่อไหลย้อย ก็อาจทำให้เมคอัพหลอมละลายมากองรวมกันด้วยนั่นเอง

  งานนี้ถ้าสาวๆ ไม่อยากให้เมคอัพสุดปังที่ตั้งใจใช้เวลาแต่งอยู่นานสองนาน ต้องกลายเป็นเมคอัพพังๆ ระหว่างวัน ก็ต้องลองทำตาม 7 ทริคแต่งหน้าติดทน ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ เพราะมันจะช่วยให้แต่งหน้าง่ายขึ้น เครื่องสำอางติดผิวดีขึ้น และล็อกเมคอัพให้สวยทนตลอดวัน ไม่มัน ไม่เยิ้มแน่นอน

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

     

  ⓵ เคลียร์ผิวให้สะอาดใสก่อนแต่งหน้า

  สาวซิสต้องท่องจำให้ขึ้นใจไว้เลยนะว่าถ้าอยากจะแต่งหน้าให้สวยเป๊ะเหมือนที่ฝันไว้ สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้านั่นเองค่ะ ลองคิดดูสิว่าถ้าผิวหน้าของเราไม่สะอาด มีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนผิว หรือผิวแห้งเสียก็ตาม ก็จะทำให้แต่งหน้ายากและผิวหน้าดูไม่เรียบเนียนอีกด้วยนะ แบบนี้เลยต้องเริ่มตั้งแต่การล้างหน้าเพื่อขจัดความมันและสิ่งสกปรกออกไปจากผิวให้หมด แล้วตามด้วยการทาสกินแคร์ที่เน้นช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างมอยส์เจอไรเซอร์ พอผิวชุ่มชื้มและเนียนนุ่มแล้วก็จะช่วยให้ผิวพร้อมรับการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางในขั้นตอนต่อๆ ไป และทำให้เมคอัพติดทนขึ้นด้วยนะ
     

  ⓶ ลงไพรเมอร์เป็นเมคอัพเบส

  หลังจากที่ล้างหน้าและทาสกินแคร์เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับการแต่งหน้า และช่วยให้เครื่องสำอางติดทนอยู่บนผิวนานขึ้นแล้ว ไอเทมตัวสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดในขั้นตอนต่อไปก็คือ “ ไพรเมอร์ ” สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้าบางคนที่ไม่รู้ว่าไพรเมอร์คืออะไร? ใช้ยังไง? ช่วยเรื่องไหน? เจ้าไพรเมอร์ก็คือเมคอัพเบสที่จะช่วยเบลอให้รูขุมขนดูเล็กลง ผิวเรียบเนียนขึ้น พร้อมช่วยคุมความมันและล็อกเมคอัพให้ติดแน่นทนนานอยู่บนใบหน้า ซึ่งวิธีการใช้ไพรเมอร์ก็ไม่จำเป็นจะต้องใช้ในปริมาณมากหรอกนะคะ สาวๆ อาจจะลงไพรเมอร์เฉพาะบริเวณทีโซนที่ผิวมันง่ายอย่างหน้าผาก จมูก และสันคาง แค่นี้ก็ทารองพื้นได้ง่ายขึ้น ได้งานผิวสวยเนียนมากขึ้น และไม่ต้องกลัวว่าผิวจะมันเยิ้มระหว่างวันเลยละ
     

  ⓷ รองพื้นสูตรน้ำคือเพื่อนคู่ใจคู่ผิว

  สาวบางคนอาจคิดเองเออเองว่าถ้าอยากจะแต่งหน้าให้ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ จะต้องโบกรองพื้นหนาๆ เข้าไว้… แต่ขอบอกเลยนะว่าความจริงมันตรงกันข้ามกับสิ่งที่เธอคิด! เพราะยิ่งทารองพื้นหนาเท่าไหร่ พอออกไปเผชิญกับแสงแดดและความร้อน ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสที่รองพื้นจะละลายไหลรวมกับเหงื่อจนเป็นคราบที่มองเห็นได้ชัดเจนเต็มสองตา รู้แบบนี้แล้วก็ควรทารองพื้นทีละน้อยๆ ก่อน แล้วถ้าผิวหน้ายังไม่เรียบเนียนสมใจก็ค่อยทารองพื้นเพิ่มเลเยอร์เข้าไป แล้วที่สำคัญก็ควรเลือกรองพื้นสูตรน้ำแทนรองพื้นที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะรองพื้นสูตรน้ำมีความบางเบามากกว่า ทาลงไปแล้วยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว และได้ฟินิชลุคงานผิวที่สวยเนียนดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาโบ๊ะ ไม่โป๊ะแน่ๆ
    

  ⓸ เครื่องสำอางเนื้อครีมติดแน่นบนผิวมากกว่า

  ถ้าจะให้เลือกเครื่องสำอางที่เหมาะกับการแต่งหน้าท่ามกลางสภาพอากาศร้อนชื้น ที่เหงื่อไหลท่วมหน้าท่วมตัวตลอดเวลามากที่สุด ก็ต้องเป็น “ เครื่องสำอางเนื้อครีม ” เท่านั้นเลยค่ะ เพราะเครื่องสำอางแบบฝุ่นทั้งหลายอาจใช้แต่งหน้าได้ง่าย แต่พอเจอกับเหงื่อและความมันบนใบหน้าก็อาจเยิ้มจนกลายเป็นคราบที่มองแล้วดูไม่สวยงาม เราเลยอยากแนะนำให้สาวๆ เลือกใช้เครื่องสำอางเนื้อครีมแทนจะดีกว่า เพราะเครื่องสำอางเนื้อครีม เช่น ครีมบลัช ลิควิดอายแชโดว์ ไฮไลต์ ลิควิดไฮไลต์ เป็นต้น จะสามารถเบลนด์ให้เนียนสนิทไปกับผิวได้ดีกว่า เลยช่วยป้องกันไม่ให้เมคอัพละลายเวลาเจอสภาพอากาศร้อนนั่นเอง
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe