Articles makeup
ความงาม

มือใหม่ต้องรู้! เคล็ดลับแต่งหน้ายังไงให้ติดทนภายใน 4 Steps เช้าถึงเย็นหน้าก็ยังเป๊ะอยู่

สาวคนไหนที่ชอบแต่งหน้าแล้วเจอกับปัญหาเมคอัพไหลเยิ้มระหว่างวัน ก็ต้องลองทำตาม 4 เคล็ดลับแต่งหน้ายังไงให้ติดทน ที่จะช่วยล็อกเมคอัพให้อยู่ทน อยู่นาน เช้าถึงเย็นหน้าก็ยังเป๊ะอยู่เหมือนเดิมเลย


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ ลงสกินแคร์เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมก่อน

  • ❷ ทาไพรเมอร์เบลอรูขุมขน ล็อกเมคอัพให้ติดทน

  • ❸ เลือกรองพื้นที่เข้ากับสภาพผิวและสีผิวของตัวเอง

  • ❹ แต่งหน้าเสร็จแล้วก็ต้องไม่ลืมเชตผิวด้วยแป้งฝุ่น

    
  เฮลโหลววว ได้เวลามารวมตัวเพื่อแชร์ทริคความสวยความงามกันแล้วค่ะซิส!!!

  หนึ่งในปัญหายอดฮิตที่คนชอบแต่งหน้ามักจะเจอกันเป็นประจำ ก็หนีไม่พ้น เมคอัพเยิ้มระหว่างวัน นี่แหละค่ะ ถึงแม้ว่าตอนเช้าสาวๆ จะตั้งใจละเมียดละไมกับขั้นตอนแต่งหน้าอยู่นานเกือบชั่วโมงก็ตาม แต่พอต้องออกไปใช้ชีวิตประจำวันที่ต้องเผชิญกับทั้งแสงแดดแรงเปรี้ยง เหงื่อที่ไหลท่วมตัว รวมทั้งความมันบนผิวหน้า ก็ล้วนเป็นต้นเหตุที่ทำให้รองพื้นไหลเยิ้มรวมกับเมคอัพส่วนอื่นๆ บอกได้คำเดียวว่า #พังหนักมาก

  ใครที่เจอปัญหาการแต่งหน้าแบบนี้อยู่… ก็อย่าเพิ่งนอยด์แตกแล้ววู่วามกวาดเครื่องสำอางลงถังขยะไปซะก่อนนะคะ ขอให้ใจเย็นๆ แล้วท่องไว้เลยว่าทุกปัญหามีทางออกเสมอ วันนี้เราเองก็ไม่พลาดที่จะพาไปส่อง เคล็ดลับแต่งหน้ายังไงให้ติดทนภายใน 4 Steps ต่อให้เธอจะแต่งหน้าเก่งหรือเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าก็ตาม ถ้าได้ลองทำตามเคล็ดลับของเราก็จะช่วยล็อกเมคอัพให้อยู่ทนบนหน้าเช้าถึงเย็นเลย!

  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿
     

  ❶ ลงสกินแคร์เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมก่อน

  เคยสังเกตเห็นมั้ยคะว่าช่วงไหนที่ผิวหน้าแห้งมากๆ จนถึงขั้นลอกเป็นขุย มันก็จะยิ่งทำให้แต่งหน้ายากขึ้นเพราะใช้รองพื้นกลบหน้าแค่ไหนผิวก็ไม่เนียน เสี่ยงเมคอัพตกร่องระหว่างวัน แถมเครื่องสำอางยังไม่ติดผิวอีกต่างหากนะ นั่นก็เพราะว่าพอยท์สำคัญที่จะทำให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องง่ายและได้ฟินิชลุคที่สวยเป๊ะสมใจอยาก ก็คือการลงสกินแคร์เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับการแต่งหน้า ด้วยการทาครีมบำรุงผิวที่เน้นเติมความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มอุ้มน้ำ ไม่แห้งเสีย เวลาลงรองพื้นก็จะได้งานผิวที่ดูสวยเนียนมากขึ้น

  1621569485 15895254159239 600x600

  แล้วถ้าสาวซิสกำลังมองหาตัวช่วยเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าที่ #ถูกและดี ทางเราก็มี “ SISTAR Watermelon Whitening Soothing Gel ” หรือ “ เจลแตงโมอโลซองยักษ์ ” ในจักรวาลแตงโมซิสต้าร์มาฝากกันค่ะ โดยครีมซองสีแดงตัวนี้เป็นเจลบำรุงผิวหน้าและผิวกายที่ผสานส่วนผสมดีๆ ไว้มากมายทั้งสารสกัดแตงโมเข้มข้น ว่านหางจระเข้ วิตามินซี และคอลลาเจน ที่รวมพลังเข้าไปฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านขาดน้ำ บำรุงหลังออกแดด / เจอมลภาวะ ให้ผิวกลับมาชุ่มชื้นดูอิ่มน้ำและเรียบเนียนละเอียด หรือคนที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำก็ปรับให้ผิวแลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นด้วย โดยหลังจากล้างหน้าจนผิวสะอาดแล้วก็ให้ทาเจลบำรุงให้ทั่วผิวหน้า แล้วตามด้วยสเต็ปการสร้างงานผิวในขั้นตอนต่อๆ ไปได้เลย

  >>> SISTAR Watermelon Whitening Soothing Gel ราคาซองละ 49 บาท
  >>> หาซื้อได้ที่ 7-11 / www.sistarbeautyskin.com / Facebook : Sistarbeautyskin / Line :@sistarbeautyskin
     

  ❷ ทาไพรเมอร์เบลอรูขุมขน ล็อกเมคอัพให้ติดทน

  ก่อนที่จะใจร้อนรีบลงรองพื้นทั่วใบหน้าหลังจากทาครีมบำรุงเสร็จแล้ว เราอยากให้สาวซิสเพิ่มขั้นตอนการทาไพรเมอร์เข้าไปอีกหนึ่งสเต็ปค่ะ โดยไพรเมอร์เรียกได้ว่าเป็นไอเทมตัวสำคัญที่จะช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทนอยู่บนผิวนานขึ้น คุณสมบัติเด่นๆ ของไพรเมอร์ที่ทำให้สาวๆ หลายคนหลงรักก็คือการช่วยเบลอรูขุมขนให้แลดูเล็กลงและปรับให้ผิวสว่างขึ้นอีกระดับ พอทาไพรเมอร์ก่อนลงรองพื้นก็จะช่วยให้ทารองพื้นง่าย และได้งานผิวที่สวยเนียนกริบกว่าเดิม แล้ววิธีการลงไพรเมอร์ที่ถูกต้อง แนะนำให้ทาเฉพาะช่วง T-zone ที่ผิวมันง่ายอย่างหน้าผาก จมูก และคาง ก็ช่วยคุมความมันไม่ให้ผิวเยิ้มระหว่างวันได้แล้วละ

  1621569665 ess hydrating perfecting primer open

  “ Essence Hydrating + Perfecting Primer ” เป็นไพรเมอร์ดีๆ ที่เราอยากแนะนำให้สาวซิสได้ลองซื้อมาใช้กันค่ะ โดยไพรเมอร์ตัวนี้เป็นเมคอัพเบสสูตรสำหรับช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานโดยเฉพาะ แล้วยังมีคุณสมบัติช่วยเบลอรูขุมขนกว้างๆ ที่เห็นได้ชัดให้แลดูเล็กลงและกระชับขึ้น แถมเนื้อไพรเมอร์ยังมีส่วนผสมของ Vitamin Complex ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และป้องกันผิวไม่ให้โดนรังสียูวีทำร้ายด้วยค่าป้องกันแสงแดด SPF 20 ด้วยนะ เพียงแค่ทาไพรเมอร์ตัวนี้หลังจากลงสกินแคร์เสร็จแล้ว ก็ช่วยให้ผิวพร้อมรับการทารองพื้นในแบบที่รู้สึกเบาสบาย ไม่ต้องกลัวหนักผิวหน้าเลย

  >>> Essence Hydrating + Perfecting Primer ราคา 195 บาท
  >>> หาซื้อได้ที่ ช็อป Essence ทุกสาขา / www.essencethailand.com / Facebook : essence cosmetics
    

  ❸ เลือกรองพื้นที่เข้ากับสภาพผิวและสีผิวของตัวเอง

  นอกจากสาวซิสจะต้องเลือกซื้อรองพื้นแบรนด์ที่มีคุณภาพแล้วเนี่ย สิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือการเลือกรองพื้นที่เข้ากับสภาพผิวและสีผิวของตัวเองนั่นเองค่ะ เหตุผลที่เราต้องเตือนแบบนี้ก็เพราะว่าสาวๆ หลายคนมักจะมาตกม้าตายเพราะเลือกสีรองพื้นขาวกว่าสีผิว จนทำให้หน้าดูลอย หน้าเทา และได้งานผิวที่ดูไม่เป็นธรรมชาติสักเท่าไหร่ รู้แบบนี้แล้วถ้าอยากทารองพื้นแล้วไม่ต้องกังวลว่าผิวจะดรอประหว่างวันก็ให้เลือกเฉดรองพื้นที่สว่างกว่าผิว 1 ระดับก็พอแล้ว และตอนที่ทารองพื้นก็ขอให้ท่องไว้เสมอเลยนะว่าให้ค่อยๆ ลงรองพื้นทีละนิดก่อน แล้วถ้าอยากได้ระดับการปกปิดที่มากขึ้นก็ค่อยเพิ่มเลเยอร์เข้าไปค่ะ

  1621569849

  ใครที่กำลังอยากได้รองพื้นคุณภาพดีที่ราคาไม่แรงเกินไปจนต้องต้มมาม่ากินสิ้นเดือน “ L’Oréal Infallible 24H. Matte Cover ” ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่เบาเลยนะ โดยรองพื้นรุ่นนี้เป็นรองพื้นเนื้อแมทที่เน้นเรื่องการปกปิดผิวได้เนียนกริบ ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยหรือจุดด่างดำก็เอาอยู่ และเป็นรองพื้นสูตรน้ำที่เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย สบายผิว และติดทนนานตลอด 24 ชั่วโมง หมดปัญหารองพื้นไหลเยิ้มระหว่างวันเพราะเป็นรองพื้นสูตรควบคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ สามารถดูดซับเหงื่อและน้ำมันใต้ผิวหนังโดยไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี แล้วยังมีรองพื้นถึง 8 เฉดสีให้เลือกแมทช์กับสีผิวของตัวเองได้เลย

  >>> L’Oréal Infallible 24H. Matte Cover ราคา 399 บาท
  >>> หาซื้อได้ที่ Watsons ทุกสาขา / www.loreal-paris.co.th / Facebook : L'Oréal Paris
     

  ❹ แต่งหน้าเสร็จแล้วก็ต้องไม่ลืมเชตผิวด้วยแป้งฝุ่น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe