1653381193 %e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%a1
ทรงผม

อยากผมลอนสวยเหมือนเจ้าหญิง~ 7 สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจ " ดัดผม " จะได้เช็กให้ชัวร์ว่าควรทำดีมั้ย?!

สาวๆ คนไหนใฝ่ฝันอยากมีผมลอนสวยแบบไม่ต้องเสียเวลาม้วนผม แล้วคิดอยากจะลองดัดผมสักครั้ง ก็ต้องแวะมาอ่าน 7 สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจ " ดัดผม " ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ให้ไวเลยค่ะ เผื่อว่าข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้เธอตัดสินใจได้ถูกต้องมากขึ้น


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① เช็กดูซิว่าสุขภาพผมของเธอแข็งแรงรึเปล่า?

  • ② ไม่ใช่ทรงผมทุกแบบจะเหมาะกับการดัดผม

  • ③ ทั้งก่อนและหลังดัดผมจะต้องงดทำสีผมไปก่อน

  • ④ ถึงเวลาต้องช้อปผลิตภัณฑ์เส้นผมใหม่

  • ⑤ สภาพเส้นผมอาจเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

  • ⑥ การดัดผมต้องใช้เวลานาน ( และความอดทนสูง )

  • ⑦ อยากได้ผมลอนสวยๆ ต้องเลือกช่างผมมีฝีมือ

     
  มีใครเคยมโนว่าตัวเองตื่นนอนขึ้นมาพร้อมกับผมลอนสวยเหมือนเจ้าหญิงบ้างมั้ยคะ???

  เราเชื่อว่าสาวๆ บางคนอาจอยากลองเปลี่ยนทรงผมดูบ้าง เพื่อเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เปลี่ยนสไตล์ไปลองอะไรใหม่ๆ ที่มันไม่ซ้ำจำเจ ซึ่งหนึ่งในทรงผมที่ได้รับความนิยมตลอดกาลก็หนีไม่พ้น “ ผมม้วนลอน ” นี่แหละค่ะ เพราะผมที่ม้วนเป็นลอนไม่ว่าจะลอนเล็กหรือลอนใหญ่ พอทำแล้วช่วยเปลี่ยนเส้นผมที่ลีบแบนให้ดูหนาและมีวอลลุ่มขึ้น แถมยังช่วยเสริมลุคให้ดูสวยเป๊ะขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ แล้วสำหรับคนที่ชอบม้วนผมบ่อยๆ ก็คงจะแอบมีบ้างที่จะรู้สึกขี้เกียจม้วนผม เพราะทั้งเมื่อยมือ เสียเวลานาน แถมบางครั้งลอนผมที่ได้ก็ดูไม่เป็นทรงสวยอย่างที่หวังไว้ เลยทำให้คิดอยาก “ ดัดผม ” ให้มันจบๆ ไป

  แต่เราขอเตือนไว้ก่อนนะว่าอย่าเพิ่งรีบเดินดุ่มๆ เข้าร้านเสริมสวยไปดัดผม เพราะมันมีสิ่งที่สาวๆ ต้องรู้และทำความเข้าใจให้ดีๆ ก่อนค่ะ หากตัดสินใจดัดผมแบบไม่คิดหน้าคิดหลังก็อาจได้ลอนผมที่ #ไม่ตรงปก และรู้สึกเสียดายทั้งเงินและสตางค์ที่เสียไปได้นะ วันนี้เราเลยรวมลิสต์ 7 สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจ “ ดัดผม ” ว่าการดัดผมเหมาะกับผมแบบไหน? หรือต้องดูแลเส้นผมก่อน - หลังดัดผมยังไงบ้าง? เผื่อว่าข้อมูลเหล่านี้มันจะช่วยให้เธอได้เช็กให้ชัวร์ๆ และตัดสินใจง่ายขึ้นว่าควรดัดผมดีรึเปล่าไงล่ะ

  ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅

    

  ① เช็กดูซิว่าสุขภาพผมของเธอแข็งแรงรึเปล่า?

  ไม่ว่าสาวซิสจะอยากทำอะไรกับเส้นผมก็ตาม… สิ่งแรกที่เราอยากให้ทำกันก็คือการเช็ก สภาพเส้นผม ของตัวเองนั่นเองค่ะ!!! เพราะถ้าสภาพเส้นผมไม่พร้อม ผมแห้งเสีย ผมบาง หรือผมขาดหลุดร่วงง่าย ต่อให้จะดัดผม ยืดผม ทำสี หรือทำเคมีใดๆ กับเส้นผมก็ตาม คงได้ฟินิชลุคผมที่ไม่สวยเป๊ะเหมือนที่ฝัน แถมยังเป็นการทำร้ายเส้นผมให้พังหนักมากขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ ทางที่ดีหากสาวๆ รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนที่ชอบทำสี / ฟอกสีผมบ่อยๆ หรือใช้ความร้อนกับเส้นผมอย่างหนักหน่วง การดัดผมอาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสักเท่าไหร่ แต่ถ้าอยากจะดัดผมจริงๆ ก็ควรทิ้งระยะห่างสักพักก่อน หรือขยันใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เส้นผมฟื้นตัวกลับมาแข็งแรงอีกครั้งและพร้อมรับการดัดผมมากขึ้นด้วย
     

  ② ไม่ใช่ทรงผมทุกแบบจะเหมาะกับการดัดผม

  สาวๆ คะ รู้รึเปล่าว่านอกจากจะต้องเช็กความพร้อมของเส้นผมแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันที่ต้องตัดสินใจให้ดีๆ ก่อนคิดจะดัดผมก็คือ ระดับความยาวของผม นี่แหละ เพราะการดัดผมไม่เหมาะสำหรับคนที่มีผมสั้นมากๆ หรือซอยไล่เลเยอร์จนผมดูบาง เพราะสำหรับสาวผมสั้นบางรายหากเลือกดัดผมกับร้านที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือผลิตภัณฑ์ดัดผมที่ไม่มีคุณภาพ หรือช่างผมที่ไม่เชี่ยวชาญ การดัดผมก็อาจยิ่งทำให้ผมสั้นเด๋อด๋าไม่ต่างจากน้องพุดเดิ้ล ส่วนคนที่สไลด์ผมจนบางพอดัดผมเสร็จแล้ว อาจมีความเสี่ยงที่จะทำให้เส้นผมแห้งเสียและได้ลอนผมที่ไม่สวยมากนัก หากใครที่กำลังตัดผมสั้นอยู่ตอนนี้แล้วคิดอยากจะดัดผมให้สวยปัง ก็ควรปรึกษาช่างทำผมก่อนว่าระดับความยาวเส้นผมประมาณไหนถึงจะดัดผมออกมาสวยที่สุดค่ะ
     

  ③ ทั้งก่อนและหลังดัดผมจะต้องงดทำสีผมไปก่อน

  หากใครอยากจะลองดัดผมดูสักครั้งในชีวิตก็ขอให้รู้ไว้เลยนะว่า เส้นผมอาจโดนสารเคมีทำร้ายจนผมเสียและเส้นผมอ่อนแอลงได้ สาวซิสเลยควรงดทำสีผมทั้งช่วงก่อนและหลังดัดผมเลยค่ะ เพราะหากทำสีผมก่อนแล้วดัดผมทันที น้ำยาดัดผมก็อาจเป็นตัวการที่ทำให้สีผมหลุดออกได้ง่ายๆ ไม่ต่างจากเสียเงินค่าย้อมผมไปเปล่าๆ แต่ได้สีผมสวยๆ แค่ไม่นานเท่านั้น ส่วนสาเหตุที่เราแนะนำว่าไม่ควรทำสีผมหลังดัดผมทันที เพราะเส้นผมอาจโดนสารเคมีจากทั้งขั้นตอนการดัดผมและขั้นตอนการย้อนผมทำร้าย จนผมแห้งเสีย ผมชี้ฟู หรือถึงขั้นผมช็อกแล้วต้องตัดผมส่วนที่เสียทิ้งไป ถ้าไม่อยากเสี่ยงผมเสียขั้นสุดหรือไม่อยากเสียเงินและเสียเวลา ก็ควรเว้นการทำสีผมก่อนและหลังดัดผมอย่างน้อย 1 เดือนจะปลอดภัยที่สุดนะคะ
     

  ④ ถึงเวลาต้องช้อปผลิตภัณฑ์เส้นผมใหม่

  นอกจากสาวๆ จะต้องเตรียมสตางค์ให้พร้อมสำหรับค่าใช้จ่ายในการดัดผมแล้ว ก็อย่าลืมเก็บเงินเผื่อๆ ไว้ใช้ซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมเซตใหม่ด้วยนะคะ เพราะหลังจากที่ดัดผมและได้ลอนผมที่สวยเป๊ะสมใจอยากแล้ว ก็ต้องขยันดูแลเส้นผมเพื่อฟื้นฟูให้ผมแข็งแรง และล็อกลอนผมสวยๆ ให้อยู่ต่อไปได้นานๆ ด้วย แล้ววิธีที่จะช่วยบำรุงดูแลเส้นผมแบบง่ายๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองก็คือการซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมอย่างยาสระผม ครีมนวดผม ทรีทเม้นท์ หรือสเปรย์บำรุงผมมาใช้อย่างสม่ำเสมอ โดยควรเลือกผลิตภัณฑ์เส้นผมสูตรสำหรับเส้นผมดัดลอนโดยเฉพาะ หรือสูตรที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น / สูตรฟื้นฟูผมแห้งเสียก็ได้เหมือนกัน แล้วหลังจากที่สระผมพร้อมบำรุงผมเสร็จเรียบร้อยแล้วควรปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติ หรือใช้ไดร์เป่าผมที่มีตัวกระจายลมก็จะช่วยป้องกันไม่ให้เส้นผมโดนทำร้ายจากความร้อน
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe