Articles makeup
ความงาม

ขาดเธอเหมือนขาดใจ! 7 เหตุผลที่สาวๆ ควรทา “ มอยส์เจอไรเซอร์ ” ทุกวัน เพื่อผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี 💦

สาวๆ คะ ขอให้รู้ไว้เลยนะว่ากุญแจสู่ผิวสวยสุขภาพดีก็คือการรักษาความชุ่มชื้นบนผิวนั่นเองค่ะ วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 เหตุผลที่ควรทา “ มอยส์เจอไรเซอร์ ” เป็นประจำทุกวัน ว่ามันส่งผลดีต่อผิวและช่วยลดปัญหาผิวเรื่องไหนได้บ้าง


» » - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ ป้องกันไม่ให้ผิวขาดน้ำหรือแห้งลอก

  • ❷ ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นให้ผิวดูเด็ก

  • ❸ ปลอบประโลมผิวบอบบางแพ้ง่าย

  • ❹ ปกป้องผิวจากรังสียูวีและมลภาวะ

  • ❺ เร่งวงจรการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป

  • ❻ ลดอาการผิวหนังอักเสบลงได้

  • ❼ พอผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำก็จะแต่งหน้าง่ายขึ้น

     
  “ มอยส์เจอไรเซอร์ ” ถือเป็นสกินแคร์ #ของมันต้องมี
  โดยเฉพาะคนที่ผิวแห้งมากๆ ก็จะขาดมอยส์เจอไรเซอร์ไปไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ!!!

  เราเชื่อว่าสาวๆ ที่ใส่ใจเรื่องการดูแลผิวหน้าให้สวยสุขภาพดีอยู่ตลอดเวลา ก็คงจะชอบช้อปปิ้งสกินแคร์สารพัดอย่างจากหลากหลายแบรนด์ มาใช้ทาบำรุงผิวหน้าทั้งในช่วงเช้าและช่วงกลางคืนกันแน่ๆ เลยล่ะสิ ซึ่งสกินแคร์แต่ละตัวที่หยิบมาใช้บำรุงผิวก็มีคุณสมบัติช่วยฟื้นดูแลผิวแตกต่างกันไป แต่สกินแคร์ที่เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่คนรักผิวจะกด Skip ข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ “ มอยส์เจอไรเซอร์ ” นี่แหละค่ะ เพราะมอยส์เจอไรเซอร์จะเข้าไปช่วยเติมความชุ่มชื้น และป้องกันไม่ให้ผิวแห้งขาดน้ำด้วยนั่นเอง

  แล้วนอกจากมอยส์เจอไรเซอร์จะขึ้นชื่อเรื่องคุณสมบัติที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาผิวอื่นๆ ได้ด้วยนะ วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 เหตุผลที่สาวๆ ควรทา “ มอยส์เจอไรเซอร์ ” ทุกวัน ว่ามอยส์เจอไรเซอร์ช่วยแก้ปัญหาผิวเรื่องไหน? หรือช่วยฟื้นฟูดูแลผิวยังไงบ้าง? ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลย…

  ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

     

  ❶ ป้องกันไม่ให้ผิวขาดน้ำหรือแห้งลอก

  ปฏิเสธไม่ได้เลยนะว่าในแต่ละวันผิวหน้าต้องเผชิญกับสารพัดตัวการร้ายทำลายผิว โดยเฉพาะสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยหรือมลภาวะต่างๆ ก็ล้วนเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผิวกวนใจ และปัญหาที่เจอได้บ่อยๆ ก็คือ “ ผิวแห้ง ” นั่นเอง นี่เลยเป็นหนึ่งในเหตุผลที่สาวๆ ควรทามอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำ เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งจนถึงขั้นลอกเป็นขุย รวมทั้งช่วยลดโอกาสที่จะเกิดปัญหาผิวด้วย เพียงแค่เลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์สูตรที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง และทามอยส์เจอไรเซอร์ทันทีหลังล้างหน้าเสร็จแล้ว เพราะช่วงเวลาหลังล้างหน้าเสร็จแล้วผิวจะยังมีความชุ่มชื้น เลยเป็นช่วงเวลาดีนาทีทองที่เปิดทางให้มอยส์เจอไรเซอร์ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีกว่าเดิมค่ะ
     

  ❷ ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นให้ผิวดูเด็ก

  พอหยิบกระจกขึ้นมาส่องความสวยของใบหน้า ถ้ามองไปมองมาแล้วเห็นริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่น ร่องแก้ม หรือตีนกา สาวๆ หลายคนก็คงติดแฮชแท็ก #ฉันร้องกรี๊ดเลย เหมือนกันแน่ๆ แล้วขอเตือนไว้เลยนะว่าพวกริ้วรอยเหี่ยวย่นไม่ได้มาเยือนผิวหน้าในช่วงเวลาที่อายุเยอะแล้วเท่านั้นหรอกนะ เพราะผิวที่โดนทำร้ายจนอ่อนแอจากสภาวะแวดล้อมรอบตัว ก็มีโอกาสที่จะเกิดริ้วรอยก่อนวัยแบบไม่ทันตั้งตัวได้เหมือนกัน แต่ถ้าใครทามอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำก็จะช่วยสร้างเกราะป้องกันผิว จากเหล่าตัวการร้ายที่ทำลายผิวจนเกิดเป็นริ้วรอยผิวเหี่ยวย่น ที่สำคัญหากสาวคนไหนมีสภาพผิวแห้งมากๆ อาจทำให้ผิวแห้งเหี่ยวและเกิดรอยย่นได้ง่ายขึ้นกว่าคนอื่นเขา แต่ถ้าผิวมีความชุ่มชื้นก็จะส่งผลให้ผิวแข็งแรงและดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ
     

  ❸ ปลอบประโลมผิวบอบบางแพ้ง่าย

  ใครที่ไม่เคยเจอกับปัญหาผิวแพ้ง่ายก็คงไม่เข้าใจหรอกนะว่ามันใช้ชีวิตลำบากขนาดไหน… เพราะคนผิวแพ้ง่ายจะมีสภาพผิวที่บอบบางและเซนซิทีฟหนักมาก แค่เจออะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็สามารถกระตุ้นให้ผิวอักเสบ คันยุบยิบ และเกิดผื่นแดงเห่อขึ้นมาได้ง่ายๆ แล้วถ้ายิ่งเธอหน้าแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็จะยิ่งทำให้อาการอักเสบของผิวมันลุกลามบานปลายหนักขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ สาวผิวแพ้ง่ายเลยต้องรักษาสมดุลของผิวอยู่ตลอดเวลา เพราะหากผิวแห้งหรือมันจนเกินไปก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาผิวหลายอย่างตามมาได้ เราเลยอยากแนะนำให้บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมควบคุมการผลิตน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบบนผิวให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะพอดีอีกด้วย
    

  ❹ ปกป้องผิวจากรังสียูวีและมลภาวะ

  ถ้าพูดถึงศัตรูอันดับหนึ่งที่คอยจ้องทำลายผิวพรรณให้หมองคล้ำ ก็คงไม่มีอะไรจะร้ายแรงไปกว่า “ รังสียูวี ” ที่แฝงตัวมาพร้อมกับแสงแดดแรงจ้าอีกแล้วค่ะ พอผิวหน้าถูกรังสียูวีทำร้ายเป็นระยะเวลานานก็จะส่งผลให้ผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ แล้วยังทำลายคอลลาเจนในผิวจนทำให้ผิวแห้งและเกิดริ้วรอยก่อนวัยเร็วขึ้นด้วยนะ งานนี้แค่ทากันแดดอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ สาวซิสเลยต้องหาตัวช่วยมาเสริมแรงต่อสู้กับแสงแดดและยูวีหน่อยแล้วละ… ตัวช่วยที่ว่านั้นก็คือมอยส์เจอไรเซอร์ลูกรักนั่นเอง เพราะมอยส์เจอไรเซอร์จะซึมเข้าไปซ่อมแซมกำแพงผิวชั้นผิวหนังให้แข็งแรงขึ้น เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวี มลภาวะ และตัวการร้ายสารพัดอย่างที่รุมเร้าเข้ามาทำร้ายผิว #ผิวสวยสตรองที่แท้ทรู
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe