Articles etc
อื่น ๆ

เตรียมตัวให้พร้อมตั้งแต่วันนี้! รวม 7 ประเทศยอดฮิตในเอเชีย เหมาะจะเดินทางไป “ เรียนต่อ ” มากที่สุด 📌

ใครที่อยากโบยบินไปหาประสบการณ์ที่ต่างประเทศ วันนี้เราได้รวบรวม 7 ประเทศยอดฮิตในเอเชีย เหมาะจะเดินทางไป “ เรียนต่อ ” มากที่สุด จะได้เก็บข้อมูลและเตรียมตัวให้พร้อมล่วงหน้ากันค่ะ


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ ญี่ปุ่น

  • ⓶ มาเลเซีย

  • ⓷ สิงคโปร์

  • ⓸ เกาหลีใต้

  • ⓹ จีน

  • ⓺ ไต้หวัน

  • ⓻ ฟิลิปปินส์

     
  ใครมีความฝันอยากโบยบินไปหาประสบการณ์ที่ต่างประเทศบ้าง ขอเสียงหน่อยเร็ว!!!

  ก่อนอื่นขอกล่าวสวัสดีสาวซิสที่รักทุกคนค่ะ ^^ ช่วงนี้กระแส “ ย้ายประเทศ ” ถือเป็นสิ่งที่มาแรงแซงทุกโค้งเลยนะ บางคนก็อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปลองใช้ชีวิตต่างบ้านต่างเมืองบ้าง หรือบางคนก็อาจอยากมองหาลู่ทางสร้างความเติบโตด้านการทำงาน / การเรียนให้ดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งหนึ่งในหนทางที่จะเปิดโอกาสให้สาวๆ ได้ไปใช้ชีวิตในต่างประเทศได้ก็หนีไม่พ้น “ การเรียนต่อ ” นี่แหละค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนต่อระดับมัธยม / ปริญญาตรี / ปริญญาโท / ปริญญาเอก ก็เลือกสมัครได้หลายประเทศทั่วโลกเลยนะ

  แต่สำหรับใครที่ยังกล้าๆ กลัวๆ ใจนึงก็อยากไปลองใช้ชีวิตต่างแดนบ้าง แต่อีกใจก็ไม่อยากไปอยู่ไกลเกินไปเหมือนกัน… ก็อย่าได้เป็นกังวลไปเลยค่ะ เพราะประเทศในแถบเอเชียหลายๆ ประเทศก็มีคุณภาพการศึกษาดีไม่แพ้โซนยุโรปหรืออเมริกา ค่าครองชีพไม่สูงมากนัก แถมยังมีลักษณะบางอย่างที่ใกล้เคียงกับประเทศไทยด้วยนะ วันนี้เราเลยรวบรวม 7 ประเทศในเอเชียที่เหมาะจะเดินทางไป “ เรียนต่อ ” มากที่สุด ให้ได้ลองเก็บข้อมูลกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีประเทศไหนน่าสนใจบ้างก็ตามไปดูได้เลย~

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

    

  ⓵ ญี่ปุ่น

  เริ่มต้นปักหมุดจุดหมายปลายทางที่เหมาะจะไปเรียนต่อที่แรกอย่าง “ ญี่ปุ่น ” ก่อนเลยค่ะ ถึงแม้ว่าประเทศญี่ปุ่นจะขึ้นชื่อเรื่องของประวัติศาสตร์โบราณ และมีประเพณีวัฒนธรรมที่สืบทอดต่อกันมาอย่างยาวนาน แต่ญี่ปุ่นก็เป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก แถมยังโดดเด่นในเรื่องนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าแบบสุดๆ รวมทั้งเรื่องระบบการศึกษาก็ดีเลิศไม่เป็นสองรองใครด้วยเหมือนกัน

  เพราะประเทศญี่ปุ่นมีมหาวิทยาลัยชั้นนำอยู่หลายแห่ง แล้วมหาวิทยาลัยแต่ละแห่งก็มีชื่อเสียงด้านคุณภาพการสอน ระบบการศึกษา และการฝึกอบรมที่ดีเยี่ยมอีกต่างหาก เลยไม่น่าแปลกใจที่คนทั่วโลกจะสนใจและนิยมสมัครเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่นกันอย่างล้นหลามในแต่ละปี ที่สำคัญประเทศญี่ปุ่นยังมีทุนการศึกษาหลายประเภทสำหรับแจกให้นักเรียน / นักศึกษาต่างชาติด้วยนะเออ
    

  ⓶ มาเลเซีย

  คราวนี้ขยับมาดูประเทศที่อยู่ไม่ไกลแค่ใกล้ๆ ภาคใต้ของบ้านเราอย่าง “ มาเลเซีย ” บ้างดีกว่าค่ะ ประเทศมาเลเซียโด่งดังทั้งเรื่องอาหารรสชาติอร่อย ความเป็นกันเองของผู้คน ค่าครองชีพต่ำ ราคาค่าเทอมที่เอื้อมถึง และความหลากหลายทางวัฒนธรรม นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ประเทศมาเลเซียกลายเป็นตัวเลือกอันดับแรกๆ ของนักศึกษาต่างชาติ และดึงดูดให้พวกเขาตัดสินใจมาเรียนต่อที่ประเทศแห่งนี้

  โดยเฉพาะนักศึกษาที่มีงบไม่มากและกำลังมองหามหาวิทยาลัยเพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี / ปริญญาโท ค่าเทอมของมหาวิทยาลัยในมาเลเซียก็ถือว่าถูกมากๆ เมื่อเทียบกับระบบการสอนที่มีคุณภาพ พร้อมทั้งยังมีหลักสูตรให้เลือกเรียนกันอย่างหลากหลาย ครบถ้วนตรงตามความต้องการ แล้วการเลือกเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยที่มาเลเซีย ยังเป็นใบเบิกทางให้ก้าวเข้าสู่เส้นทางอาชีพที่ดีในอนาคตด้วย
    

  ⓷ สิงคโปร์

  ถ้าอยากได้ประสบการณ์ความรู้และสัมผัสกับวัฒนธรรมที่หลากหลายไปพร้อมกัน เราขอบอกเลยค่ะว่า “ สิงคโปร์ ” เป็นประเทศที่ตอบโจทย์ความต้องการของสาวๆ ที่กำลังมองหาจุดหมายสำหรับเรียนต่อต่างประเทศได้ดีมากๆ เลยนะ เพราะสิงคโปร์เป็นประเทศที่รวบรวมความหลากหลายเอาไว้หลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม เชื้อชาติ หรือศาสนา แต่ผู้คนที่แตกต่างกันก็สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติสุข

  โดยสิงคโปร์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีระบบการศึกษาดีที่สุดในโลก ทั้งคุณภาพในการสอน การฝึกอบรม และการเรียนรู้ ดูได้จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ ( NUS ) ที่เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย นอกจากนี้ก็ยังมีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีหนานหยาง ( NTU ) มหาวิทยาลัยอันดับ 2 ของเอเชียด้วย แล้วสำหรับคนที่สนใจอยากจะไปเรียนต่อที่สิงคโปร์ ก็ไม่ต้องกังวลเลยนะว่าจะเจอกับอุปสรรคด้านภาษา เพราะผู้คนสิงคโปร์ส่วนใหญ่มักจะสื่อสารกันด้วยภาษาอังกฤษ ใครสปีคอิงลิชได้ก็สบายใจหายห่วงเลย
     

  ⓸ เกาหลีใต้

  อันยองฮาเซโย~ “ เกาหลีใต้ ” ไม่ได้เป็นแค่ประเทศในฝันของคนไทยที่อยากไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง หรือไปใช้ชีวิตต่างแดนที่นั่นเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังเป็นจุดหมายปลายทางสุดฮอตของคนวัยเรียนและวัยทำงานทั่วโลกเลยทีเดียว เพราะเกาหลีใต้เขาโฟกัสเรื่องนวัตกรรมและเทคโนโลยีมากๆ รัฐบาลเลยให้ความสำคัญกับการพัฒนาระบบการศึกษา เพื่อผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพในอนาคตนั่นเอง

  เกาหลีใต้ยังเป็นประเทศที่เปิดรับนักศึกษาต่างชาติให้เข้ามาเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย ทั้งในมหาวิทยาลัยรัฐบาลและเอกชน แถมยังมีหลักสูตรและสาขาวิชาต่างๆ มากมายหลายด้าน ให้ได้เลือกตามความสนใจหรือสายงานที่อยากต่อยอดต่อไปในอนาคต ซึ่งหลักสูตรที่นักศึกษาต่างชาติเลือกเรียนมากที่สุดก็จะเกี่ยวข้องกับด้านวิทยาศาสตร์ ธุรกิจ และศิลปะ สาวไทยคนไหนสนใจอยากไปเรียนต่อที่เกาหลีใต้บ้าง ก็อย่าลืมเข้าไปเช็กข่าวคราวทุนการศึกษาจากทั้งรัฐบาลและมหาวิทยาลัยเกาหลีดูนะคะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe